- Biển số
- OF-348207
- Ngày cấp bằng
- 26/12/14
- Số km
- 2,245
- Động cơ
- 283,864 Mã lực
Giá sao Cụ ơi ?Đây cụ, môi giới đang rao bán
![]()
Giá sao Cụ ơi ?Đây cụ, môi giới đang rao bán
![]()
Có số điện thoại của môi giới đó cụ, cụ mới mua căn ở gần đó rồi cứ gọi hỏi luôn đi chứ thấy môi giới mới đăng rao bán biệt thự ở B1.1Giá sao Cụ ơi ?
Vâng cụ, nhưng ý em là xử lý dứt điểm cũng ko khác gì ạ. Gọi là xử lý cho xong thôi, vì khởi tố từ 10/2019 thì tính đến giờ cũng đủ 5 năm rồi. Mà án (nếu có) thì cũng tính từ ngày khởi tố ạ.Sắp xử dứt điểm rồi cụ
![]()
![]()
Hà Nội: Xử lý dứt điểm vụ án liên quan đến ông Lê Thanh Thản trong quý 2/2024
Thường trực Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm 37 vụ án trong quý 2/2024. Trong đó, có vụ án “Lừa dối khách hàng”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes liên...tienphong.vn
Bác nhầm à, khởi tố nhưng ông ấy đc tại ngoại. Giờ toà xử xong thì mới đi chấp hành ánVâng cụ, nhưng ý em là xử lý dứt điểm cũng ko khác gì ạ. Gọi là xử lý cho xong thôi, vì khởi tố từ 10/2019 thì tính đến giờ cũng đủ 5 năm rồi. Mà án (nếu có) thì cũng tính từ ngày khởi tố ạ.
Ông thản dc tại ngoại đã đi tù ngày nào đâu mà đòi tính bác. Giờ xét xử thì mới bắt đầu đi tù.Vâng cụ, nhưng ý em là xử lý dứt điểm cũng ko khác gì ạ. Gọi là xử lý cho xong thôi, vì khởi tố từ 10/2019 thì tính đến giờ cũng đủ 5 năm rồi. Mà án (nếu có) thì cũng tính từ ngày khởi tố ạ.
Luật nào nói việc thi hành án nào mà lại tính từ ngày khởi tố vậy thế cụVâng cụ, nhưng ý em là xử lý dứt điểm cũng ko khác gì ạ. Gọi là xử lý cho xong thôi, vì khởi tố từ 10/2019 thì tính đến giờ cũng đủ 5 năm rồi. Mà án (nếu có) thì cũng tính từ ngày khởi tố ạ.

Ý bác ý là nếu đã bị tạm giam thì khi thi hành án sẽ tính trừ số ngày tạm giam vào bản án. Nhiều trường hợp là bị tạm giam vài năm =>xét xử thì thời gian đi tù đúng bằng số ngày tạm giam =>sau khi xét xử là đc trả tự do do đã ngồi tù đủ số ngày.Luật nào nói việc thi hành án nào mà lại tính từ ngày khởi tố vậy thế cụ![]()

Vậy cái mục “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” thì thế nào vậy cụ ?Cái vụ CT6 thì lấy đâu ra đi tù được hả các cụ. Ô thản bị toà án xác định là thu lợi bất chính hơn 500 tỷ đồng và ô ý cũng sẵn sàng nộp lại, còn về phía người dân bị hại thì cũng đưa ra 3 phương án đền bù, quy đổi nhưng chưa thống nhất được với nhau. Ở vụ xét xử gần nhất, toà trả lại hồ sơ thì cũng do việc chưa thoả thuận được với người dân chứ có gì đâu mà đi tù
Ô thản cũng đồng ý là xử lý xong sẽ đập cái toà vi phạm đi.
Theo ý của bác thì cứ làm sai pháp luật, bị kiện thì trả lại tiền là xong ko bị đi tù gì ý hảCái vụ CT6 thì lấy đâu ra đi tù được hả các cụ. Ô thản bị toà án xác định là thu lợi bất chính hơn 500 tỷ đồng và ô ý cũng sẵn sàng nộp lại, còn về phía người dân bị hại thì cũng đưa ra 3 phương án đền bù, quy đổi nhưng chưa thống nhất được với nhau. Ở vụ xét xử gần nhất, toà trả lại hồ sơ thì cũng do việc chưa thoả thuận được với người dân chứ có gì đâu mà đi tù
Ô thản cũng đồng ý là xử lý xong sẽ đập cái toà vi phạm đi.

Sai thì nó có luật, phạt như nào thì nó có khung theo luật. Theo luật thì ko khắc phục hậu quả phạt max 5 năm tù, nhưng đây nộp lại nhà nước mấy trăm tỷ, phá dỡ công trình vi phạm thì e chưa hình dung ra đi tù kiểu gìTheo ý của bác thì cứ làm sai pháp luật, bị kiện thì trả lại tiền là xong ko bị đi tù gì ý hả
Nếu vậy thì kiếm tiền ở vn dễ nhỉ, ai cũng sai phạm rồi bị phát hiện, bị kiện chỉ cần trả lại tiền là xong ko bị đi tù rồi![]()
. Còn cụ thản có thể bị đi tù vụ khác chứ vụ ct6 này thì e chắc chắn là ko bị 
Toà còn chưa tuyên mà bác đã tuyên hộ toà luôn rồi ý hảSai thì nó có luật, phạt như nào thì nó có khung theo luật. Theo luật thì ko khắc phục hậu quả phạt max 5 năm tù, nhưng đây nộp lại nhà nước mấy trăm tỷ, phá dỡ công trình vi phạm thì e chưa hình dung ra đi tù kiểu gì. Còn cụ thản có thể bị đi tù vụ khác chứ vụ ct6 này thì e chắc chắn là ko bị
![]()


Việc nộp lại tiền là hành động khắc phục hậu quả chứ ko phải là nộp lại tiền là coi như ông chưa vi phạm pháp luật, Hành động đó chỉ giúp giảm nhẹ tội chứ ko thay đổi bản chất là ông đã vi phạm pháp luật. Bác nên hiểu là như vậy chứ đừng hiểu kiểu làm sai chỉ cần nộp lại đủ số tiền là thành vô tội. Nếu chỉ đơn giản như thế thì pháp luật nó lại trở thành trò cười rồi.Trong đó, có vụ án “Lừa dối khách hàng”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes liên quan đến ông Lê Thanh Thản.
Bác hình như ko phân biệt được các khung phạt trong pháp luật nhỉ, ai bảo bác thản ko có tội, cứ phải đi tù mới là có tội àToà còn chưa tuyên mà bác đã tuyên hộ toà luôn rồi ý hả
Thế thì ngon nhỉ, cứ làm sai phạm thu lời 500 tỷ, bị khui ra thì trả tiền là chắc chắn ko bị tù gì cả, ngon thế thì ko đến lượt bác thản làm đâu mà nhiều ông khác đã làm từ trước cả rồi
Vụ CT6 đi cả dây cán bộ phường với quận mà lại bảo chỉ cần trả lại tiền là ko bị đi tù thì em nghĩ là bác nhìn nhận vấn đề nó đơn giản quá rồi.
CT 6 ông thản dính 2 tội, không có án tù mới là lạ đấy.
Việc nộp lại tiền là hành động khắc phục hậu quả chứ ko phải là nộp lại tiền là coi như ông chưa vi phạm pháp luật, Hành động đó chỉ giúp giảm nhẹ tội chứ ko thay đổi bản chất là ông đã vi phạm pháp luật. Bác nên hiểu là như vậy chứ đừng hiểu kiểu làm sai chỉ cần nộp lại đủ số tiền là thành vô tội. Nếu chỉ đơn giản như thế thì pháp luật nó lại trở thành trò cười rồi.

. E đang tranh luận là với mức độ khắc phục như vậy thì gần như chắc chắc sẽ chịu phạt hành chính, đập bỏ sai phạm và ko phải ngồi tù, còn quan điểm của bác là áp dụng khung cao nhất thì tuỳ bác thôi, e cũng ko tranh luận nữa.
Khắc phục đầy đủ nó là 1 yếu tố để giảm mức án chứ không phải nó tương đương với việc đảm bảo là chắc chắn sẽ không bị phạt tù. Ngay ở tội danh này cũng có 2 mức độ là phạt tiền hoặc phạt tù, tuỳ theo mức độ to lớn của vụ việc.Bác hình như ko phân biệt được các khung phạt trong pháp luật nhỉ, ai bảo bác thản ko có tội, cứ phải đi tù mới là có tội à. E đang tranh luận là với mức độ khắc phục như vậy thì gần như chắc chắc sẽ chịu phạt hành chính, đập bỏ sai phạm và ko phải ngồi tù, còn quan điểm của bác là áp dụng khung cao nhất thì tuỳ bác thôi, e cũng ko tranh luận nữa.
À còn mấy ô ở quận có đi tù không thì e không phán nhé, cái ý đợi toà![]()
Bác phạm tội lừa dối khách hàng này ở mức độ 1 tỷ nó khác mà mức độ 500 tỷ nó lại khác, Bác lừa 1 tỷ bác có thể bị phạt 100-500tr nhưng bác lừa 500 tỷ thì là khung khác rồi chứ làm sao mà đánh đồng việc đi lừa đảo 500 tỷ cũng chỉ như lừa đảo 1 2 tỷ để áp dụng cùng mức hình phạt tiền như nhau được.Ông Lê Thanh Thản bị truy tố về tội lừa dối khách hàng theo điểm d, khoản 2 điều 198 Bộ luật Hình sự năm 2015. Theo khung truy tố ở tội này, hành vi lừa dối khách hàng có thể bị phạt tiền từ 100 - 500 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1-5 năm tù.
Ko trót lọt bác mất cả một toà nhà, mất 500 tỷ xong vẫn phải đền bù cho dân sang toà khác mà bác bảo ko mất gì. Công nhận bác đại gia thật đấyKhắc phục đầy đủ nó là 1 yếu tố để giảm mức án chứ không phải nó tương đương với việc đảm bảo là chắc chắn sẽ không bị phạt tù. Ngay ở tội danh này cũng có 2 mức độ là phạt tiền hoặc phạt tù, tuỳ theo mức độ to lớn của vụ việc.
Bác phạm tội lừa dối khách hàng này ở mức độ 1 tỷ nó khác mà mức độ 500 tỷ nó lại khác, Bác lừa 1 tỷ bác có thể bị phạt 100-500tr nhưng bác lừa 500 tỷ thì là khung khác rồi chứ làm sao mà đánh đồng việc đi lừa đảo 500 tỷ cũng chỉ như lừa đảo 1 2 tỷ để áp dụng cùng mức hình phạt tiền như nhau được.
Lừa 500 tỷ, chỉ cần nộp lại tiền khắc phục rồi bị phạt 100-500tr thì em nói thật cả nước mình đi lừa rồi chứ chả có chuyện chỉ có 1 2 ông đại gia đi lừa đâu. Lừa vậy trót lọt thì ăn 500 tỷ, ko trót lọt thì mất 100-500tr thì ai chả thích, có bị đi tù đâu mà sợ, tội gì ko làm.


Nhờ bác dẫn chứng chỗ nào là khắc phục tiền 500 tỷ rồi phải đền bù cho dân sang chỗ khác với. Toà xác định là hợp đồng vô hiệu, ông Thản trả lại tiền theo hợp đồng cho người dân chứ không nói gì đến chuyện phải đền bù cho dân sang toà khác nhé. 500 tỷ kia chính là tiền trả lại cho dân theo hợp đồng mua nhà ở ct6.Ko trót lọt bác mất cả một toà nhà, mất 500 tỷ xong vẫn phải đền bù cho dân sang toà khác mà bác bảo ko mất gì. Công nhận bác đại gia thật đấy![]()
Trả lời bị hại, HĐXX cho biết căn hộ xây dựng trái phép thì không thể định giá hiện tại. Còn về hợp đồng mua bán giữa 2 bên, tòa cho biết tương lai sẽ tuyên vô hiệu, các bên sẽ phải hoàn trả lại cho nhau như ban đầu. Những yêu cầu khác của bị hại, theo HĐXX là phải có căn cứ, chứng minh được chứ không phải cứ đưa ra một cái giá không có cơ sở.
Đúng bác ạ, ý em là như vậy. Bạn bè em làm bên tòa cũng nói chuyện, nhiều trường hợp họ cũng chạy án bằng cách tăng thời gian điều tra như vậy.Ý bác ý là nếu đã bị tạm giam thì khi thi hành án sẽ tính trừ số ngày tạm giam vào bản án. Nhiều trường hợp là bị tạm giam vài năm =>xét xử thì thời gian đi tù đúng bằng số ngày tạm giam =>sau khi xét xử là đc trả tự do do đã ngồi tù đủ số ngày.
Tuy nhiên những trường hợp này thì thường là có vấn đề gì đó nên mới phải vừa tạm giam vừa điều tra lâu vậy chứ các trường hợp bình thường thì điều tra rất nhanh =>số ngày tạm giam ko có ảnh hưởng nhiều đến tổng thời gian phải ngồi tù.
Thế này thì toà lại đang bênh cụ thản, ko bênh người dân rồi, trả tiền theo hợp đồng thì giờ người dân mua được chỗ nào nữaNhờ bác dẫn chứng chỗ nào là khắc phục tiền 500 tỷ rồi phải đền bù cho dân sang chỗ khác với. Toà xác định là hợp đồng vô hiệu, ông Thản trả lại tiền theo hợp đồng cho người dân chứ không nói gì đến chuyện phải đền bù cho dân sang toà khác nhé. 500 tỷ kia chính là tiền trả lại cho dân theo hợp đồng mua nhà ở ct6.

Vấn đề là ông Thản chưa bị tạm giam ngày nào mà được cho tại ngoại thế nên chưa trừ số ngày tạm giam đi được.Đúng bác ạ, ý em là như vậy. Bạn bè em làm bên tòa cũng nói chuyện, nhiều trường hợp họ cũng chạy án bằng cách tăng thời gian điều tra như vậy.
Toà họ chả bênh ai, họ làm đúng trách nhiệm thôi. Ra trước pháp luật cứ lấy hợp đồng ra làm căn cứ, hợp đồng vô hiệu thì trả lại đúng giá trị hợp đồng thế là đúng luật. Còn nếu thực thi đúng pháp luật thì người dân chỉ nhận lại đúng số tiền bỏ ra thì ông thản cũng phải ngồi tù thì nó mới đúng là ko bênh ai cả, chứ ko phải ông thản chỉ cần trả lại số tiền như trên hợp đồng là ko phải ngồi tù nữa. Như thế mới là công bằng.Thế này thì toà lại đang bênh cụ thản, ko bênh người dân rồi, trả tiền theo hợp đồng thì giờ người dân mua được chỗ nào nữa![]()