em cảm ơn anh nhé, chiều em qua làm 1 ít về dùng thử aChào cụ,
Bên mình không xay sẵn cà phê bao giờ, cà phê luôn trữ ở dạng hạt.
Khi nào khách hàng mua có nhu cầu xay thì các bạn nhân viên sẽ hỏi xem nhu cầu người dùng muốn xay size nào để pha dụng cụ gì, phù hợp với cách họ pha.
Với cách pha máy espresso thì nv luôn phải khuyến cáo trước là việc xay sẵn có thể làm dòng chảy esrepsso bị quá chậm hoặc quá nhanh, nên khách hàng phải cân nhắc. Nếu vẫn muốn xay luôn thì bên mình luôn xay hộ khách nhưng ở mức size hơn to hơn 1 chút so với đang dùng tại máy công nghiệp của Gấu coffee, vì nếu hạt hơi thô thì có thể điều chỉnh dòng chẩy bằng cách tăng lượng coffee sử dụng, chứ nếu xay mịn quá thì dễ làm tắc dòng chẩy, nếu không kịp thời tắt thì có thể làm áp suất văng nén tăng cao và bục, tuột ống, dây dẫn..ở những máy home/office, hỏng cả máy luôn.
Cụ có thể qua mua 1 túi loại 100g và nhờ nv xay hộ size 1.5 trước. Nếu ổn thì cụ dùng tiếp.
Size bột cố định của 1 túi coffee, nhưng pha đầu tháng và cuối tháng nếu cùng 1 định lượng như nhau thì có thể dòng chẩy có thay đổi rồi, em vẫn khuyên là các cụ điều chỉnh tăng hay giảm lượng coffee từ min - max có thể gài vào group của máy để điều chỉnh tốc độ dòng esrepsso. Nếu min - max rồi ko tìm được điểm nào oke thì hay nghĩ đến thay đổi size máy xay.
1.5 triệu/kg , cụ có thể đặt mua của hàng chục các coffee shop nổi tiếng trên tg về: Intelligensia coffee, The Barn, Five Elephant, Tim Wendelboe, SupremeRoastworks.... với hàng trăm mẫu coffee ngon.Cụ ekichi04 có thể tư vấn cháu vài nơi bán cf hạt uy tín ở SG đc k ak. Cháu hay mua ở Shin coffee loại shin blend, uống ổn nhưng cảm giác hơi overpriced (1.5m/kg)
anh đánh giá ntn về Reng Reng ạ????1.5 triệu/kg , cụ có thể đặt mua của hàng chục các coffee shop nổi tiếng trên tg về: Intelligensia coffee, The Barn, Five Elephant, Tim Wendelboe, SupremeRoastworks.... với hàng trăm mẫu coffee ngon.
Ở Sg cụ có thể thử qua Starbucks, Workshops, 96B Phan Ngữ, signature coffee house, 92 nguyễn hữu cảnh..... Uy tín hay không thì em không đảm bảo, cái đó cụ phải trải nghiệm và tìm hiểu thêm.
Đánh giá vấn đề gì cụ ?anh đánh giá ntn về Reng Reng ạ????
về chất lượng hạt í bác. Còn chất lượng phục vụ thì tùy từng người thích hoặc ko bác àĐánh giá vấn đề gì cụ ?
Chất lượng hạt coffee ? Chất lượng ly cà phê pha ra ? Hay chất lương phục vụ ?
về chất lượng hạt í bác. Còn chất lượng phục vụ thì tùy từng người thích hoặc ko bác àĐánh giá vấn đề gì cụ ?
Chất lượng hạt coffee ? Chất lượng ly cà phê pha ra ? Hay chất lương phục vụ ?
Về chất lượng hạt thì em chịu, vì em cũng chưa từng thử uống coffee bên đó, hay chưa từng mua hạt bên đó.về chất lượng hạt í bác. Còn chất lượng phục vụ thì tùy từng người thích hoặc ko bác à
okiee báccccVề chất lượng hạt thì em chịu, vì em cũng chưa từng thử uống coffee bên đó, hay chưa từng mua hạt bên đó.
nọ e vừa mua về mà thấy không thích như hàng của bác, chắc do khẩu vị của bên em hợp bên bác hơn. Mà bác cho em hỏi chút, hôm nọ xay cỡ 1,5 bây giờ e muốn nhờ bác xay cỡ nhỏ hơn có được koVề chất lượng hạt thì em chịu, vì em cũng chưa từng thử uống coffee bên đó, hay chưa từng mua hạt bên đó.
Với máy pha gia đình, công suất nhỏ như Delongi thì ko nên xay mịn hơn size đó, cụ điều chỉnh tăng thêm lượng cà phê cho vào cối để dòng chẩy chậm hơn đến mức vừa ý là oke.nọ e vừa mua về mà thấy không thích như hàng của bác, chắc do khẩu vị của bên em hợp bên bác hơn. Mà bác cho em hỏi chút, hôm nọ xay cỡ 1,5 bây giờ e muốn nhờ bác xay cỡ nhỏ hơn có được ko
Em đặt làm theo size, inox 304 xịn, thùng bên em size D45x60 phải nặng gần 10kg.Cụ ekichi04 cho em hỏi xíu ,là mua cái Thùng inox đựng cafe ở đâu ah!
okiee báccccVới máy pha gia đình, công suất nhỏ như Delongi thì ko nên xay mịn hơn size đó, cụ điều chỉnh tăng thêm lượng cà phê cho vào cối để dòng chẩy chậm hơn đến mức vừa ý là oke.
Cụ có tìm hiểu về cà phê, nhưng kiến thức chưa chính xác. Hầu hết các bạn đang tự nhận mình là Barista hành nghề ở VN cũng đều có kiến thức chưa chính xác như cụ.
- Lỗi Channeling ( không phải là chanelling) không phải chỉ do phân bố - distribute - coffee đồng đều trong filter, mà còn do lượng cà phê có phù hợp hay không phù hợp với thể tích, thiết kế loại filter đó hay không.
- Nếu dùng từ nguyên tắc, thì mọi Barista chuyên nghiệp đều phải hiểu, nguyên tắc cơ bản khi thay đổi loại coffee, muốn điều chỉnh tốc độ dòng chẩy espresso thì việc đầu tiên là nên thử thay đổi định lượng coffee trước tiên. Sau đó mới điều chỉnh thay đổi độ mịn. Rồi điều chỉnh thay đổi nhiệt độ nước. Cuối cùng là đến áp suất.
- Nguyên tắc mới thô cũ mịn, đậm thô nhạt mịn ... là không chính xác, nó chỉ đúng trong "1 thời điểm degas - sử dụng " của 1 loại hạt cà phê thôi, thay đổi thời điểm degas - sử dụng thì lý thuyết cụ nói sai, không hề chính xác.
híc híc, topic này bổ ích quá. Anh ekichi04 ơi, anh cho em hỏi là nhà em có máy cùi Delonghi EC 156B, em muốn mua cafe đã xay sẵn ở bên mình để về pha uống nhưng em đọc thì thấy bên mình ko bán cafe xay sẵn cho máy pha epresso, anh tư vấn giúp em mua loại nào thì hợp lý được ko ạ?
Với máy pha gia đình, công suất nhỏ như Delongi thì ko nên xay mịn hơn size đó, cụ điều chỉnh tăng thêm lượng cà phê cho vào cối để dòng chẩy chậm hơn đến mức vừa ý là oke.