Em sợ gạo Ấn kinh khủng.
Nấu lên hạt cơm cứ rời cồng cộc, chả dính tý nào. Nhai như nhai rơm trong miệng. Có lần nghe giới thiệu gạo hoa nhà đặc sản gì đấy của Ấn mà ăn thử em hãi luôn, hoa nhài chả khác gạo hẩm hồi bao cấp bán cho dân. Sao có loại gạo chả có tý ngọt nào thế không biết. Thảo nào người Ấn ăn cơm nhiều, rau ít mà tỷ lệ tiểu đường không cao, chắc vì gạo của Ấn tỷ lệ đường GI thấp.
Dân Ấn chủ yếu trộn cơm với cari, bốc bằng tay nên ăn gạo loại này hợp. Chứ ăn đũa với thức ăn, canh kiểu Việt Nam thì gạo này là cả một thách thức.
Người Việt ăn cơm theo kiểu Hàn, Nhật, Trung, gạo dẻo, ngọt, độ kết dính cao.