[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,393
Động cơ
315,957 Mã lực
Hehe chuẩn đấy cụ, riêng Espresso ly như chén trà uống 1 cái ngận ở mồm rồi nuốt 1 cái hết, vị sẽ tỏa ra, còn uống Espresso chỉ cần ngân nga 3-4 hơi là không chuẩn rồi. Còn ai nghiện làm ly đúp cũng không quá hơi thứ 3.
Uống kiểu hết bọt mà vẫn còn như này cũng là không chuẩn, chưa biết uống Espresso
Em toàn uống ly đúp thì cũng phải cho em làm vài hơi chứ, nóng lắm, trút lưỡi chết... =)) =)) =))
Ly đúp cũng không quá 3 hơi, nói là đúp cũng chỉ bằng 2 chén trà nhỏ, đại khái uống Espresso lúc nó phải nóng bọt còn nguyên để hương vị nước bên dưới nó không thoát lên trên. Còn uống Espresso không phải dành uống để nhâm nhi nghe nhạc như uống cafe phin.
Vâng cụ, vậy lần sau em sẽ pha làm 2 ly, 1 ly em uống đúng kiểu espresso như cụ dạy, 1 ly em nhâm nhi nghe nhạc để thư thái chút. Làm cái ực xong em thấy tiếc công pha quá haha... =)) =)) ^:)^ ^:)^


Rằng ngon trăm cách luận bàn,​
Còn như phân tích cả ngàn kiểu ngon! :D
Tách cà một chút cỏn con,
Dẫu ngon hay dở, tình còn ở đây! :P
 

provtc

Xe container
Biển số
OF-39612
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
5,113
Động cơ
522,858 Mã lực
Nơi ở
Hoa luân cung
Vâng cụ, vậy lần sau em sẽ pha làm 2 ly, 1 ly em uống đúng kiểu espresso như cụ dạy, 1 ly em nhâm nhi nghe nhạc để thư thái chút. Làm cái ực xong em thấy tiếc công pha quá haha... =)) =)) ^:)^ ^:)^
Haha cái thú chơi anh em chia sẻ còn tùy các cụ uống thế nào thôi, còn muốn chậm chậm chút thì cụ có thể học pha Lattle, chứ riêng công cuộc cà phê máy từ trời tây em có không ít cảm nhận thực tế, pha máy nếu ngon nhất là phải chơi cái loạt gật tay thủ công,
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,393
Động cơ
315,957 Mã lực
Quá tuyệt vời, nhất là cụ được thưởng thức từ F1 làm ra thì cuộc đời cũng mãn nguyện thêm mấy phần!! Chúc mừng Cụ!
Dạy con từ thuở còn thơ:​
Biết ăn, biết nói, biết chờ, biết mong!​
Dạy con biết thẳng biết cong,​
Biết trong cuộc sống chớ mong vẹn toàn! :P
Rèn con có đôi tay ngoan,​
Thu vén, sắp xếp, lo toan việc nhà.​
Giờ thêm dạy cách pha cà​
Xem ra bác ấy, rõ là mát tay!
=D>
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Rằng ngon trăm cách luận bàn,​
Còn như phân tích cả ngàn kiểu ngon! :D
Tách cà một chút cỏn con,
Dẫu ngon hay dở, tình còn ở đây! :P
Haha cái thú chơi anh em chia sẻ còn tùy các cụ uống thế nào thôi, còn muốn chậm chậm chút thì cụ có thể học pha Lattle, chứ riêng công cuộc cà phê máy từ trời tây em có không ít cảm nhận thực tế, pha máy nếu ngon nhất là phải chơi cái loạt gật tay thủ công,
Thôi thì em lại ngồi im,
Lật trang xem kỹ các cụ dạy khuyên :x
Uống thì trăm kiểu đúng, sai!
Làm sao cho sướng nhất.. thì em chơi.... =)) =)) =)) =))
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Dạy con từ thủa còn thơ:​
Biết ăn, biết nói, biết chờ, biết mong!​
Dạy con biết thẳng biết cong​
Biết trong cuộc sống chớ mong vẹn toàn! :P
Rèn con có đôi tay ngoan,​
Thu vén, sắp xếp, lo toan việc nhà.​
Giờ thêm dạy cách pha cà​
Xem ra bác ấy, rõ là mát tay!
=D>
Phận người âu cũng số duyên
May hên, Xui héo biết lần đường MÔ?
Dẫu trời ban phận số sao
Đời ta vẫn cứ một trời biết ơn!! :"> :"> :D :D .
 

provtc

Xe container
Biển số
OF-39612
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
5,113
Động cơ
522,858 Mã lực
Nơi ở
Hoa luân cung
Bước 4: Thêm đường và thưởng thức



Cách uống Espresso đúng điệu

Khi đã có được ly cafe Espresso chuẩn vị thì việc thưởng thức chúng như thế nào cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Cách uống cafe Espresso dưới đây sẽ là gợi ý rất đáng để bạn lưu tâm:


Thường thì bạn sẽ nghĩ rằng thưởng thức 1 tách cafe đúng nghĩa là khi dành thời gian nhâm nhi chậm rãi, thế nhưng với Espresso điều này lại hoàn toàn trái ngược. Ly cafe Espresso khi để lâu trong không khí chúng sẽ bị oxy hóa và mất đi hương vị.


Cách uống Espresso



Dưới đây là một số bí quyết thưởng thức Espresso từ ngài Luca Di Pietro - một chuyên gia trong ngành công nghiệp cà phê đồng thời là chủ nhà hàng Tarallucci e Vino (New York, Mỹ) và là người Ý chính gốc:


  • Trước tiên hãy hiểu rõ cafe Espresso là gì?
  • Pha thật nhanh và uống thật nhanh. Tại các tiệm cafe ở Ý, khi khách hàng yêu cầu một tách Espresso, sẽ rất nhanh chóng chúng sẽ được phục vụ và điều mà bạn cần làm là uống nó thật nhanh. Hãy chắc chắn răng bạn sẽ thưởng thức chúng khi mà lớp crema vẫn còn trên bề mặt. Chúng là dầu được tiết ra từ trong hạt cafe và đóng vai trò lưu giữ hương thơm cho tách Espresso. Và chúng thường biến mất khá nhanh vì thế đừng dại mà nhâm nhi chậm rãi nhé.
  • Hãy gọi và uống ngay tại quầy: Đây là bí quyết để giúp khách hàng có thể thưởng thức Espresso nhanh nhất có thể. Bởi vào những lúc quán đông khách, thời gian gọi, thời gian pha chế sau đó phục vụ tới vị trí mà bạn ngồi có thể sẽ khiến lớp crema "bốc hơi" mất.
  • Không nên cho thêm sữa. Nếu bạn thưởng thức chúng vào buổi tối, có thể cho thêm 1 chút rượu.
  • Đừng nghĩ uống Espresso là một dịp gì đó quá đặc biệt. Đây không phải là thứ đồ uống để bạn ngồi lâu thưởng thức

Chắc hẳn giờ đây bạn đã hiểu hơn về cafe Espresso là gì cũng như cách uống Espresso đúng điệu. Nếu vẫn đang duy trì thói quen uống Espresso chậm rãi thì hãy thử thay đổi ngay nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được một trải nghiệm mới vô cùng thú vị.

He he không phải em nói không có cơ sở, mà là các cụ phải hiểu hết ý nghĩa và cách uống Espresso, các cụ mà ở gần em mời các cụ ly Espresso đúng nghĩa.
2 (2).png
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Hehe ok tùy cụ thôi nhưng Espresso uống chậm là chưa biết thưởng thức rồi :D
Bước 4: Thêm đường và thưởng thức



Cách uống Espresso đúng điệu

Khi đã có được ly cafe Espresso chuẩn vị thì việc thưởng thức chúng như thế nào cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Cách uống cafe Espresso dưới đây sẽ là gợi ý rất đáng để bạn lưu tâm:


Thường thì bạn sẽ nghĩ rằng thưởng thức 1 tách cafe đúng nghĩa là khi dành thời gian nhâm nhi chậm rãi, thế nhưng với Espresso điều này lại hoàn toàn trái ngược. Ly cafe Espresso khi để lâu trong không khí chúng sẽ bị oxy hóa và mất đi hương vị.


Cách uống Espresso



Dưới đây là một số bí quyết thưởng thức Espresso từ ngài Luca Di Pietro - một chuyên gia trong ngành công nghiệp cà phê đồng thời là chủ nhà hàng Tarallucci e Vino (New York, Mỹ) và là người Ý chính gốc:


  • Trước tiên hãy hiểu rõ cafe Espresso là gì?
  • Pha thật nhanh và uống thật nhanh. Tại các tiệm cafe ở Ý, khi khách hàng yêu cầu một tách Espresso, sẽ rất nhanh chóng chúng sẽ được phục vụ và điều mà bạn cần làm là uống nó thật nhanh. Hãy chắc chắn răng bạn sẽ thưởng thức chúng khi mà lớp crema vẫn còn trên bề mặt. Chúng là dầu được tiết ra từ trong hạt cafe và đóng vai trò lưu giữ hương thơm cho tách Espresso. Và chúng thường biến mất khá nhanh vì thế đừng dại mà nhâm nhi chậm rãi nhé.
  • Hãy gọi và uống ngay tại quầy: Đây là bí quyết để giúp khách hàng có thể thưởng thức Espresso nhanh nhất có thể. Bởi vào những lúc quán đông khách, thời gian gọi, thời gian pha chế sau đó phục vụ tới vị trí mà bạn ngồi có thể sẽ khiến lớp crema "bốc hơi" mất.
  • Không nên cho thêm sữa. Nếu bạn thưởng thức chúng vào buổi tối, có thể cho thêm 1 chút rượu.
  • Đừng nghĩ uống Espresso là một dịp gì đó quá đặc biệt. Đây không phải là thứ đồ uống để bạn ngồi lâu thưởng thức

Chắc hẳn giờ đây bạn đã hiểu hơn về cafe Espresso là gì cũng như cách uống Espresso đúng điệu. Nếu vẫn đang duy trì thói quen uống Espresso chậm rãi thì hãy thử thay đổi ngay nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được một trải nghiệm mới vô cùng thú vị.

He he không phải em nói không có cơ sở, mà là các cụ phải hiểu hết ý nghĩa và cách uống Espresso, các cụ mà ở gần em mời các cụ ly Espresso đúng nghĩa.
2 (2).png
Ơn cụ đã trích lục tin
Em nào có cãi cụ là đúng sai?
Em vẫn chỉ ngồi lật trang
Xem và ngẫm ngẫm đúng thì em chơi =)) =)) .

Bác QUANG1970 hôm nay mưa gió thơ nhiều quá.. làm em bị lịu theo...
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,393
Động cơ
315,957 Mã lực
Hi riêng Espresso vẫn cứ phải uống nhanh, uống chậm 1 cái là mất liền cái ngon.
Thôi thì em lại ngồi im,
Lật trang xem kỹ các cụ dạy khuyên :x
Uống thì trăm kiểu đúng, sai!
Làm sao cho sướng nhất.. thì em chơi.... =)) =)) =)) =))
Bước 4: Thêm đường và thưởng thức



Cách uống Espresso đúng điệu

Khi đã có được ly cafe Espresso chuẩn vị thì việc thưởng thức chúng như thế nào cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Cách uống cafe Espresso dưới đây sẽ là gợi ý rất đáng để bạn lưu tâm:


Thường thì bạn sẽ nghĩ rằng thưởng thức 1 tách cafe đúng nghĩa là khi dành thời gian nhâm nhi chậm rãi, thế nhưng với Espresso điều này lại hoàn toàn trái ngược. Ly cafe Espresso khi để lâu trong không khí chúng sẽ bị oxy hóa và mất đi hương vị.


Cách uống Espresso



Dưới đây là một số bí quyết thưởng thức Espresso từ ngài Luca Di Pietro - một chuyên gia trong ngành công nghiệp cà phê đồng thời là chủ nhà hàng Tarallucci e Vino (New York, Mỹ) và là người Ý chính gốc:


  • Trước tiên hãy hiểu rõ cafe Espresso là gì?
  • Pha thật nhanh và uống thật nhanh. Tại các tiệm cafe ở Ý, khi khách hàng yêu cầu một tách Espresso, sẽ rất nhanh chóng chúng sẽ được phục vụ và điều mà bạn cần làm là uống nó thật nhanh. Hãy chắc chắn răng bạn sẽ thưởng thức chúng khi mà lớp crema vẫn còn trên bề mặt. Chúng là dầu được tiết ra từ trong hạt cafe và đóng vai trò lưu giữ hương thơm cho tách Espresso. Và chúng thường biến mất khá nhanh vì thế đừng dại mà nhâm nhi chậm rãi nhé.
  • Hãy gọi và uống ngay tại quầy: Đây là bí quyết để giúp khách hàng có thể thưởng thức Espresso nhanh nhất có thể. Bởi vào những lúc quán đông khách, thời gian gọi, thời gian pha chế sau đó phục vụ tới vị trí mà bạn ngồi có thể sẽ khiến lớp crema "bốc hơi" mất.
  • Không nên cho thêm sữa. Nếu bạn thưởng thức chúng vào buổi tối, có thể cho thêm 1 chút rượu.
  • Đừng nghĩ uống Espresso là một dịp gì đó quá đặc biệt. Đây không phải là thứ đồ uống để bạn ngồi lâu thưởng thức

Chắc hẳn giờ đây bạn đã hiểu hơn về cafe Espresso là gì cũng như cách uống Espresso đúng điệu. Nếu vẫn đang duy trì thói quen uống Espresso chậm rãi thì hãy thử thay đổi ngay nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được một trải nghiệm mới vô cùng thú vị.

He he không phải em nói không có cơ sở, mà là các cụ phải hiểu hết ý nghĩa và cách uống Espresso, các cụ mà ở gần em mời các cụ ly Espresso đúng nghĩa.
2 (2).png


1/ Ngay từ đầu khi vào cả hai "thớt" cafe trên Otofun, em đã nói, tách cafe espresso chỉ ngon nhất (optimum) trong vòng 5 phút sau khi pha sau đó thì ........... :((
Thậm chí, trong một "còm" hướng dẫn pha, em còn bảo pha xong là phải thưởng thức ngay mà khoan vội làm vệ sinh máy trừ khi đã quen tay làm vệ sinh: Vì với người thuần thục vệ sinh máy, cùng mất tối thiếu là 2 phút! :)

Đó là nguyên tắc cũng như "phải phép" uống. Hay đó là khi thưởng thức trọn vẹn, hay khi chấm điểm, nhưng xét cho cùng trong cõi đời "ô trọc" này có gì là trọn vẹn? :-?

2/ Một trong nhưng lý do của "trong vòng 5 phút sau khi pha" hay "tợp nhanh vài hớp" vì cái khí hậu lạnh của cái nôi, nơi sinh ra nó, còn ở những nơi khác thì .......... :D
Ngay khi cách ăn Cream lạnh/đá (crème glacée ) ở xứ nóng cùng phải khác xứ lạnh các bác ạ! :))

3/ In addition, Các bác biết lớp Crema ngoài "tác/công dụng" chứng tỏ "độ tươi mới của hạt cafe khi đem pha", cái sự "ngon" của tách cafe, làm "đẹp mắt" người uống nó, cũng như khẳng đinh tay nghề của Barista (người pha ra), thì nó còn có giá trị (công dụng) gì nữa không? :P
 
Chỉnh sửa cuối:

NextOne

Xe hơi
Biển số
OF-55311
Ngày cấp bằng
19/1/10
Số km
163
Động cơ
450,558 Mã lực
Nhà cháu cũng muốn thay đổi cách thưởng thức coffee mỗi ngày từ quán về nhà. Cháu định mua máy pha, các cụ giới thiệu giúp một vài model ngon bổ, tầm 5-7 triệu.
Cảm ơn các cụ
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,928
Động cơ
241,215 Mã lực
Uống Espresso mà các cụ nhâm nhi thì không biết uống nhe, uống Espresso là 1 hơi phải hết
Cụ nói "đúng" nhưng lại chưa "trúng", nếu như trời Tây các cụ uống thì lượng cà phê hầu chiết xuất ra hầu hết lấy 1:2 -2,5 theo KL cà phê bột, thời gian chiết xuất 25-27s, khi cà tới tay cụ uống ở tiệm còn thời gian di chuyển từ quầy tới tay cụ nữa, cụ dốc 1 hơi thì ko vấn dề gì, rất ngon và ấm họng ! Quay lại cà phê cảu các cụ trên đây có thể coi như là uống cà phê Espesso tại "Vòi" nên nước rất nóng, lượng nước cà phê lại nhiều chắc phải cỡ 1:4-1:5, nếu dốc một hơi em nghĩ chỉ có Bật Mã Ôn mới chịu nổi ! Chứ Thiên Bồng Nguyên Soái húp 1 hơi hết tách cà này chắc cũng phải đi "Lò Mổ" gấp
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,393
Động cơ
315,957 Mã lực
Bước 4: Thêm đường và thưởng thức
............................................................................................

He he không phải em nói không có cơ sở, mà là các cụ phải hiểu hết ý nghĩa và cách uống Espresso, các cụ mà ở gần em mời các cụ ly Espresso đúng nghĩa.
2 (2).png

Em hỏi "khí không phải", bác đang ở đâu ạ? :P
 

provtc

Xe container
Biển số
OF-39612
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
5,113
Động cơ
522,858 Mã lực
Nơi ở
Hoa luân cung
Cụ nói "đúng" nhưng lại chưa "trúng", nếu như trời Tây các cụ uống thì lượng cà phê hầu chiết xuất ra hầu hết lấy 1:2 -2,5 theo KL cà phê bột, thời gian chiết xuất 25-27s, khi cà tới tay cụ uống ở tiệm còn thời gian di chuyển từ quầy tới tay cụ nữa, cụ dốc 1 hơi thì ko vấn dề gì, rất ngon và ấm họng ! Quay lại cà phê cảu các cụ trên đây có thể coi như là uống cà phê Espesso tại "Vòi" nên nước rất nóng, lượng nước cà phê lại nhiều chắc phải cỡ 1:4-1:5, nếu dốc một hơi em nghĩ chỉ có Bật Mã Ôn mới chịu nổi ! Chứ Thiên Bồng Nguyên Soái húp 1 hơi hết tách cà này chắc cũng phải đi "Lò Mổ" gấp
Hì vậy là cái cách pha chưa đúng cụ ơi, pha Espesso nén chặt tay 1 chút, khi cà chảy ra nó chậm chậm, kê lệch ly sao cho vòi chảy từ miệng thành ly xuống sao cho màng caramen nó đc giữ nguyên và giảm độ nóng, chứ ko phải để chảy tách tách, xong ly Espesso cho ra đĩa bê ra bàn kê lên mũi suýt 1 cái caramen bám trên mép. He
 

provtc

Xe container
Biển số
OF-39612
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
5,113
Động cơ
522,858 Mã lực
Nơi ở
Hoa luân cung
Em hỏi "khí không phải", bác đang ở đâu ạ? :P
Em dưới hải dương cụ ơi, đang truyền bá cafe máy. Trc mới khách uống bảo ko sánh đặc, haiz giờ đc thời gian em có lượng khách nghiện nhất định. Ô anh cọc chèo pha cà máy từ nc ngoài về giờ ở Việt Nam ở hẳn nên đầu tư anh em làm.
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Hì vậy là cái cách pha chưa đúng cụ ơi, pha Espesso nén chặt tay 1 chút, khi cà chảy ra nó chậm chậm, kê lệch ly sao cho vòi chảy từ miệng thành ly xuống sao cho màng caramen nó đc giữ nguyên và giảm độ nóng, chứ ko phải để chảy tách tách, xong ly Espesso cho ra đĩa bê ra bàn kê lên mũi suýt 1 cái caramen bám trên mép. He
:D :D :D Em dự là cụ học hoặc và đang là 1 Barista ở nhà hàng nào? :D :D :D
Và cụ vào đây chưa đọc được nhiều trang rồi :D :D :D
Trong này cũng có khá khá cụ tầm cỡ THẦY của Barista không biết chừng!! ^:)^ ^:)^ ^:)^
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,393
Động cơ
315,957 Mã lực
Hì vậy là cái cách pha chưa đúng cụ ơi, pha Espesso nén chặt tay 1 chút, khi cà chảy ra nó chậm chậm, kê lệch ly sao cho vòi chảy từ miệng thành ly xuống sao cho màng caramen nó đc giữ nguyên và giảm độ nóng, chứ ko phải để chảy tách tách, xong ly Espesso cho ra đĩa bê ra bàn kê lên mũi suýt 1 cái caramen bám trên mép. He

Cái kỹ thuật này thì nhiều bác trong thớt có những tách cafe pha ra, nếu không "đẹp mê hồn", thì lớp Crema cũng "mịn màng và láng như mông Thẩm Thúy Hằng" đều biết và chia sẻ nhau những tiểu xảo (tip) này. Bằng chứng là cứ nhìn, và hỏi các bác pha ra, những tách cafe đẹp thì rõ! :))

Tuy nhiên, chằng ai "dắt tay chỉ việc" online vì vốn dĩ có câu "Giáo đa thành oán"! :((
 

provtc

Xe container
Biển số
OF-39612
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
5,113
Động cơ
522,858 Mã lực
Nơi ở
Hoa luân cung
:D :D :D Em dự là cụ học hoặc và đang là 1 Barista ở nhà hàng nào? :D :D :D
Và cụ vào đây chưa đọc được nhiều trang rồi :D :D :D
Trong này cũng có khá khá cụ tầm cỡ THẦY của Barista không biết chừng!! ^:)^ ^:)^ ^:)^
Em gà lắm trc cũng đâu biết gì, thú thật ông anh cọc chèo em trc pha cà bên Nga ở nhà hàng to bên đó cũng khá lâu, giờ các cháu lớn rồi nên về ở hẳn, ông ấy cũng bảo nhiều thứ hay ho, e đến chỉ uống thôi hi hi
 

provtc

Xe container
Biển số
OF-39612
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
5,113
Động cơ
522,858 Mã lực
Nơi ở
Hoa luân cung
Cái kỹ thuật này thì nhiều bác trong thớt có những tách cafe pha ra, nếu không "đẹp mê hồn", thì lớp Crema cũng "mịn màng và láng như mông Thẩm Thúy Hằng" đều biết và chia sẻ nhau những tiểu xảo (tip) này. Bằng chứng là cứ nhìn, và hỏi các bác pha ra, những tách cafe đẹp thì rõ! :))

Tuy nhiên, chằng ai "dắt tay chỉ việc" online vì vốn dĩ có câu "Giáo đa thành oán"! :((
Riêng cà phê máy ngon hay ko nó cũng phụ thuộc vào máy lắm, máy 2 họng nó khác 1 họng mà 3 họng công suất lớn nó cũng khác rất nhiều. Đẹp và ngon nó còn cả 1 khoảng cách xa.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top