[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,303
Động cơ
316,317 Mã lực
Em dưới hải dương cụ ơi, đang truyền bá cafe máy. Trc mới khách uống bảo ko sánh đặc, haiz giờ đc thời gian em có lượng khách nghiện nhất định. Ô anh cọc chèo pha cà máy từ nc ngoài về giờ ở Việt Nam ở hẳn nên đầu tư anh em làm.

Thế thì, chúng em chắc lại phải quấy quả, đến "ăn mày" bác dăm tách cafe phê ngon rồi! :P

Đề ngơi ngơi cái con Covid Vũ Hán chết tiệt, đi lại thuận lợi, em sẽ cùng các bác, cả trong nam, lẫn ngoài bắc, đùm túm nhau, làm một chuyến "Hải Dương ký sự" đến bác thôi! :D
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Cái kỹ thuật này thì nhiều bác trong thớt có những tách cafe pha ra, nếu không "đẹp mê hồn", thì lớp Crema cũng "mịn màng và láng như mông Thẩm Thúy Hằng" đều biết và chia sẻ nhau những tiểu xảo (tip) này. Bằng chứng là cứ nhìn, và hỏi các bác pha ra, những tách cafe đẹp thì rõ! :))

Tuy nhiên, chằng ai "dắt tay chỉ việc" online vì vốn dĩ có câu "Giáo đa thành oán"! :((
Lâu lắm rồi hôm nay "Thớt" mới xôm và có nhiều chuyện để vui như hôm nay :D :D

Em gà lắm trc cũng đâu biết gì, thú thật ông anh cọc chèo em trc pha cà bên Nga ở nhà hàng to bên đó cũng khá lâu, giờ các cháu lớn rồi nên về ở hẳn, ông ấy cũng bảo nhiều thứ hay ho, e đến chỉ uống thôi hi hi
Cụ vừa chỉ dạy bọn em rất nhiều chiêu/cách thưởng thức, uống cũng như làm ra ly cafe ngon giờ cụ lại bảo chỉ đến quán để uống.. Quá bằng cụ dấu nghề ah?? :D :D Cụ thương thì thương luôn cho trót, bày chỉ thêm cách chọn cafe, cách rang, xay luôn để ra cốc cafe espresso đúng chuẩn nữa chứ!
 
Chỉnh sửa cuối:

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,928
Động cơ
241,215 Mã lực
Hì vậy là cái cách pha chưa đúng cụ ơi, pha Espesso nén chặt tay 1 chút, khi cà chảy ra nó chậm chậm, kê lệch ly sao cho vòi chảy từ miệng thành ly xuống sao cho màng caramen nó đc giữ nguyên và giảm độ nóng, chứ ko phải để chảy tách tách, xong ly Espesso cho ra đĩa bê ra bàn kê lên mũi suýt 1 cái caramen bám trên mép. He
Không đúng ! Nếu cụ lấy từ lệ chuẩn 1/2-1/2,5 khi pha 15-18g ko bao giờ cần đến tip này ! Lúc đó crema ra nó sánh và đặc quyện , với tỉ lệ trên muốn crema xấu cũng không được, tông màu crema ở tỉ lệ này đa dạng chứ ko một màu và mịn màng như cách các cụ pha ở đây, cách của cụ chỉ phù hợp lấy nhiều hơn tỉ lệ trên hoặc pha ít cà (<12g) mà lấy nhiều nước .
Cụ xem thử 1 shot người chơi họ pha bằng máy Lever như cụ nói , không cần tip gì cả
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,303
Động cơ
316,317 Mã lực
Lâu lắm rồi hôm nay "Thớt" mới xôm và có nhiều chuyện để vui như hôm nay :D :D
Cụ vừa chỉ dạy bọn em rất nhiều chiêu/cách thưởng uống cũng như làm ra ly cafe ngon giờ cụ lại bảo chỉ đến quán để uống.. Quá bằng cụ dấu nghề ah?? :D :D Cụ thương thì thương luôn cho trót, bày chỉ thêm cách chọn cafe, cách rang, xay luôn để ra cốc cafe espresso đúng chuẩn nữa chứ!

Ấy chết! :-/

Sao bác lại thất kính thế?! :-?

Phải cúi đầu phủ phục khi nghe lời dạy bảo bác ạ! ^:)^

Đừng có mà "Ăn mày mà đòi xôi gấc" đấy! [-X
Bác ấy "sinh phúc, sinh đức" nhón tay mở mồm dạy cái gì thì quý cái đó bác ơi! =D>
Phải ráng mà học, "cầm tâm cầm chí mà học" nhé! :P

Còn chuyện đến quán thi có gì lo? Nếu bác ấy không nhón tay cho các bác "ăn mày" dăm tách cafe ngon thì em xin bao trọn các bác. :">
Xưa nay, ai cũng biết, hễ em "nói là làm" mà! :D
 
Chỉnh sửa cuối:

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Ấy chết! :-/

Sao bác lại thất kính thế?! :-?

Phải cúi đầu phủ phục khi nghe lời dạy bảo bác ạ! ^:)^

Đừng có mà "Ăn mày mà đòi xôi gấc" đấy! [-X
Bác ấy "sinh phúc, sinh đức" nhón tay mở mồm dạy cái gì thì quý cái đó bác ạ! =D>
Phải ráng mà học, "cầm tâm cầm chí mà học" nhé! :P
Ấy chết, tính em ham học thấy thầy hay là em hay hỏi thêm.. Không biết là đã thất kính!!
Quả là sơ suất mong các bác lượng thứ rộng lòng bỏ qua!! ^:)^ ^:)^ ^:)^
 

provtc

Xe container
Biển số
OF-39612
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
5,109
Động cơ
522,858 Mã lực
Nơi ở
Hoa luân cung
Lâu lắm rồi hôm nay "Thớt" mới xôm và có nhiều chuyện để vui như hôm nay :D :D



Cụ vừa chỉ dạy bọn em rất nhiều chiêu/cách thưởng thức, uống cũng như làm ra ly cafe ngon giờ cụ lại bảo chỉ đến quán để uống.. Quá bằng cụ dấu nghề ah?? :D :D Cụ thương thì thương luôn cho trót, bày chỉ thêm cách chọn cafe, cách rang, xay luôn để ra cốc cafe espresso đúng chuẩn nữa chứ!
A e tự thưởng thế là rất vui rồi, còn pha máy nếu như pha chế chuyên thì nó có nhiều thứ lắm, như xay cà, cụ pha lattle độ mịn bao nhiêu, pha Espsso độ mịn bao nhiêu, lattle thì cho chảy cà ra giữa cũng đc, Espsso phải chảy bám thành ra sao, tay pha Espsso nó khác thế nào với các tay pha khác. Hay lắm
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,303
Động cơ
316,317 Mã lực
Ấy chết, tính em ham học thấy thầy hay là em hay hỏi thêm.. Không biết là đã thất kính!!
Quả là sơ suất mong các bác lượng thứ rộng lòng bỏ qua!! ^:)^ ^:)^ ^:)^

Vâng, không biết thì không có lỗi! [-X

Mà nếu đúng là do ham học thì ...... lại càng phải khen! =D>
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,303
Động cơ
316,317 Mã lực
A e tự thưởng thế là rất vui rồi, còn pha máy nếu như pha chế chuyên thì nó có nhiều thứ lắm, như xay cà, cụ pha lattle độ mịn bao nhiêu, pha Espsso độ mịn bao nhiêu, lattle thì cho chảy cà ra giữa cũng đc, Espsso phải chảy bám thành ra sao, tay pha Espsso nó khác thế nào với các tay pha khác. Hay lắm

Thôi thì Seeing is believing (trăm nghe không bằng một thấy) chúng em sẽ đùm túm nhau đến bác một phen trong một ngày gần đây, được chứ ạ?! :-/
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
A e tự thưởng thế là rất vui rồi, còn pha máy nếu như pha chế chuyên thì nó có nhiều thứ lắm, như xay cà, cụ pha lattle độ mịn bao nhiêu, pha Espsso độ mịn bao nhiêu, lattle thì cho chảy cà ra giữa cũng đc, Espsso phải chảy bám thành ra sao, tay pha Espsso nó khác thế nào với các tay pha khác. Hay lắm
Quá đã, nghe bác nói em thấy thèm quá.. nhà mình địa chỉ Hải dương là chỗ nào vậy Cụ?
 

NextOne

Xe hơi
Biển số
OF-55311
Ngày cấp bằng
19/1/10
Số km
163
Động cơ
450,558 Mã lực
Nhà cháu cũng muốn thay đổi cách thưởng thức coffee mỗi ngày từ quán về nhà. Cháu định mua máy pha, các cụ giới thiệu giúp một vài model ngon bổ, tầm 5-7 triệu.
Cảm ơn các cụ
Các cụ không giúp em à
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,928
Động cơ
241,215 Mã lực
Các cụ không giúp em à
Ngoài HN rất nhiều người nhập máy espresso Milesto của China về bán , cụ kiếm cái M19 cú khoảng 5-6tr (50%giá mới) về dùng rất tốt ! Đánh sữa khoẻ như rồng phun nước ! Còn muốn mới thì đặt ship China về
Cụ xem Clip em quay khi họ pha đây
 

Na lun

Xe tải
Biển số
OF-383623
Ngày cấp bằng
21/9/15
Số km
206
Động cơ
243,877 Mã lực
Tuổi
47

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Chào các cụ buổi sáng!
Sáng nay em mới uống xong cốc cafe Espresso theo cách cụ provtc chỉ dạy (nhưng xin lỗi cụ em vấn cố kéo ra tới hớp thứ 4.. #-o #-o ), uống xong em cảm thấy tiếc nuối quá (có phần ân hận vì lỡ uống hết cốc cafe trong 4 hớp haha)... Một chút trách giận gửi tới bác QUANG1970!! :x :x
Vì trên đời này sao lại có nhiều loại cafe ngon đến thế, uống xong 4 hớp mà ly cafe đã hết sạch lúc nào không hay.. Giận bác QUANG1970 quá luôn vì cho em thử rồi giờ em lấy đâu ra cafe ngon cỡ này để mà thử lại :((:((, 4 hớp là hết sạch rồi.. Mà nó sạch vị quá mức làm giờ cảm giác như em chưa uống gì???

Nó là loại cafe này đây các Cụ ạ, nó ngon tròn trịa từ hương tới vị...
Colombia Granja La Esperanza Bourbon Noir
Vị cafe cân bằng tuyệt vời, chua nhẹ, ít đắng, thiên về ngọt ngào êm ái, cái gì cũng dịu nhưng body vừa phải và êm chứ không bị nhạt nhẽo.. đây là sự khác biệt rất rất khó để tạo ra và có lẽ chỉ có được ở các dòng cafe đặc chủng tại nơi nó vốn đã sinh ra. Điều này cafe việt nam khó (hoặc chưa) làm được (âu cũng do trời đất). Và có lẽ đây cũng là điểm mấu chốt khiến những người đã được thử qua cafe đặc chủng bị mê hoặc (quan điểm cá nhân :D :D ), Em đặt cạnh nó 1 quả Spice bomb em rất thích và mong tìm sự bùng nổ hơn nữa nhưng nó không nổ. Nó lại êm ái mê hoặc như thuốc gây mê, làm em chết mê chết mệt với nó (không chết vì bomp mà chết vì thuốc mê haha :"> :"> )

Hương thơm chủ đạo thiên về hương hoa, ngái ngái của hoa cúc, một chút gì đó của hoa thài bi (quê em gọi tên vậy, nó mọc lề đường, thân cao 1/2 cho tới 1 thước hay trồng làm dậu thưa..nụ hoa nhỏ như hoa mai chiếu thủy sài gòn nhưng nó không phải giống đó. thuở mẫu giáo đi học về em thường ngắt hoa mút mật (có vị ngọt dịu và mát lắm) nên em nhớ và mơ tưởng tới nó :D :D ), khi uống thì ít thấy nhưng ngửi ly thì có mùi khói khá rõ (có thể do cái máy của em dỏm) nhưng mùi khói em lại thích mới chết chứ... =)) =))

Nói chung là quá tuyệt các cụ ạ, cafe này mà giá cỡ 6-$8/lbs và mua được nhiều thì uống cả đời không chán!
Chúc cả nhà vui vẻ!
IMG_4412.JPG
IMG_4413.JPG
IMG_4416.JPG
IMG_4417.JPG

IMG_4418.JPG

Colombia Granja La Esperanza Bourbon Noir
 

provtc

Xe container
Biển số
OF-39612
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
5,109
Động cơ
522,858 Mã lực
Nơi ở
Hoa luân cung
Chào các cụ buổi sáng!
Sáng nay em mới uống xong cốc cafe Espresso theo cách cụ provtc chỉ dạy (nhưng xin lỗi cụ em vấn cố kéo ra tới hớp thứ 4.. #-o #-o ), uống xong em cảm thấy tiếc nuối quá (có phần ân hận vì lỡ uống hết cốc cafe trong 4 hớp haha)... Một chút trách giận gửi tới bác QUANG1970!! :x :x
Vì trên đời này sao lại có nhiều loại cafe ngon đến thế, uống xong 4 hớp mà ly cafe đã hết sạch lúc nào không hay.. Giận bác QUANG1970 quá luôn vì cho em thử rồi giờ em lấy đâu ra cafe ngon cỡ này để mà thử lại :((:((, 4 hớp là hết sạch rồi.. Mà nó sạch vị quá mức làm giờ cảm giác như em chưa uống gì???

Nó là loại cafe này đây các Cụ ạ, nó ngon tròn trịa từ hương tới vị...
Colombia Granja La Esperanza Bourbon Noir
Vị cafe cân bằng tuyệt vời, chua nhẹ, ít đắng, thiên về ngọt ngào êm ái, cái gì cũng dịu nhưng body vừa phải và êm chứ không bị nhạt nhẽo.. đây là sự khác biệt rất rất khó để tạo ra và có lẽ chỉ có được ở các dòng cafe đặc chủng tại nơi nó vốn đã sinh ra. Điều này cafe việt nam khó (hoặc chưa) làm được (âu cũng do trời đất). Và có lẽ đây cũng là điểm mấu chốt khiến những người đã được thử qua cafe đặc chủng bị mê hoặc (quan điểm cá nhân :D :D ), Em đặt cạnh nó 1 quả Spice bomb em rất thích và mong tìm sự bùng nổ hơn nữa nhưng nó không nổ. Nó lại êm ái mê hoặc như thuốc gây mê, làm em chết mê chết mệt với nó (không chết vì bomp mà chết vì thuốc mê haha :"> :"> )

Hương thơm chủ đạo thiên về hương hoa, ngái ngái của hoa cúc, một chút gì đó của hoa thài bi (quê em gọi tên vậy, nó mọc lề đường, thân cao 1/2 cho tới 1 thước hay trồng làm dậu thưa..nụ hoa nhỏ như hoa mai chiếu thủy sài gòn nhưng nó không phải giống đó. thuở mẫu giáo đi học về em thường ngắt hoa mút mật (có vị ngọt dịu và mát lắm) nên em nhớ và mơ tưởng tới nó :D :D ), khi uống thì ít thấy nhưng ngửi ly thì có mùi khói khá rõ (có thể do cái máy của em dỏm) nhưng mùi khói em lại thích mới chết chứ... =)) =))

Nói chung là quá tuyệt các cụ ạ, cafe này mà giá cỡ 6-$8/lbs và mua được nhiều thì uống cả đời không chán!
Chúc cả nhà vui vẻ!
IMG_4412.JPG
IMG_4413.JPG
IMG_4416.JPG
IMG_4417.JPG

IMG_4418.JPG

Colombia Granja La Esperanza Bourbon Noir
Em dưới Chí Linh, mùa này nóng nên cà phê máy chỉ bán được buổi sáng, haiz có gì thú vị hơn buổi sáng làm ly Espresso. Mùa đông có buổi sáng em bán được 100 cốc cả Espresso lattle với capu. uống cà phê máy xong không muốn quay lại cà phê phin
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,723
Động cơ
472,325 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
3/ In addition, Các bác biết lớp Crema ngoài "tác/công dụng" chứng tỏ "độ tươi mới của hạt cafe khi đem pha", cái sự "ngon" của tách cafe, làm "đẹp mắt" người uống nó, cũng như khẳng đinh tay nghề của Barista (người pha ra), thì nó còn có giá trị (công dụng) gì nữa không? :P
em không dám lạm bàn nhiều vì mình là ...người mới ;;) ; lại không qua trường lớp đào tạo nào hết mà chỉ góp nhặt kiến thức của những người đi trước để TỰ phục vụ thú vui của mình: có 1 tách cà NGON, SẠCH và HỢP LÝ với kinh phí bỏ ra :D ...Xin rón rén thưa rằng: ngoài các yếu tố mà cụ QUANG1970 đã liệt kê ở trên thì lớp Crema còn có vai trò QUAN TRỌNG: giữ NÓNG và HƯƠNG VỊ cho tách cà khi mang ra phục vụ người uống (đặc biệt là xứ lạnh). Phải vậy không cụ QUANG1970 ???:P
Còn uống Espresso nhanh như cụ provtc nói ở trên thì ...có lẽ em phải TRÁNG MIỆNG bằng kim loại may ra mới thưởng thức được =))=))=)) THôi, mình uống theo cách của mình: không quá 5 phút là ok rồi.:">:">:">
Mời cụ provtc tách cà em tay ngang pha ở nhà uống hàng ngày: 10g Ethiopia Luma Barkume rang cấp độ fullcity và pha bằng máy...rẻ tiền;)
b92fdfec4760bd3ee471.jpg
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,928
Động cơ
241,215 Mã lực
Chào các cụ buổi sáng!
Sáng nay em mới uống xong cốc cafe Espresso theo cách cụ provtc chỉ dạy (nhưng xin lỗi cụ em vấn cố kéo ra tới hớp thứ 4.. #-o #-o ), uống xong em cảm thấy tiếc nuối quá (có phần ân hận vì lỡ uống hết cốc cafe trong 4 hớp haha)... Một chút trách giận gửi tới bác QUANG1970!! :x :x
Vì trên đời này sao lại có nhiều loại cafe ngon đến thế, uống xong 4 hớp mà ly cafe đã hết sạch lúc nào không hay.. Giận bác QUANG1970 quá luôn vì cho em thử rồi giờ em lấy đâu ra cafe ngon cỡ này để mà thử lại :((:((, 4 hớp là hết sạch rồi.. Mà nó sạch vị quá mức làm giờ cảm giác như em chưa uống gì???

Nó là loại cafe này đây các Cụ ạ, nó ngon tròn trịa từ hương tới vị...
Colombia Granja La Esperanza Bourbon Noir
Vị cafe cân bằng tuyệt vời, chua nhẹ, ít đắng, thiên về ngọt ngào êm ái, cái gì cũng dịu nhưng body vừa phải và êm chứ không bị nhạt nhẽo.. đây là sự khác biệt rất rất khó để tạo ra và có lẽ chỉ có được ở các dòng cafe đặc chủng tại nơi nó vốn đã sinh ra. Điều này cafe việt nam khó (hoặc chưa) làm được (âu cũng do trời đất). Và có lẽ đây cũng là điểm mấu chốt khiến những người đã được thử qua cafe đặc chủng bị mê hoặc (quan điểm cá nhân :D :D ), Em đặt cạnh nó 1 quả Spice bomb em rất thích và mong tìm sự bùng nổ hơn nữa nhưng nó không nổ. Nó lại êm ái mê hoặc như thuốc gây mê, làm em chết mê chết mệt với nó (không chết vì bomp mà chết vì thuốc mê haha :"> :"> )

Hương thơm chủ đạo thiên về hương hoa, ngái ngái của hoa cúc, một chút gì đó của hoa thài bi (quê em gọi tên vậy, nó mọc lề đường, thân cao 1/2 cho tới 1 thước hay trồng làm dậu thưa..nụ hoa nhỏ như hoa mai chiếu thủy sài gòn nhưng nó không phải giống đó. thuở mẫu giáo đi học về em thường ngắt hoa mút mật (có vị ngọt dịu và mát lắm) nên em nhớ và mơ tưởng tới nó :D :D ), khi uống thì ít thấy nhưng ngửi ly thì có mùi khói khá rõ (có thể do cái máy của em dỏm) nhưng mùi khói em lại thích mới chết chứ... =)) =))

Nói chung là quá tuyệt các cụ ạ, cafe này mà giá cỡ 6-$8/lbs và mua được nhiều thì uống cả đời không chán!
Chúc cả nhà vui vẻ!
IMG_4412.JPG
IMG_4413.JPG
IMG_4416.JPG
IMG_4417.JPG

IMG_4418.JPG

Colombia Granja La Esperanza Bourbon Noir
Bao giờ
Chào các cụ buổi sáng!
Sáng nay em mới uống xong cốc cafe Espresso theo cách cụ provtc chỉ dạy (nhưng xin lỗi cụ em vấn cố kéo ra tới hớp thứ 4.. #-o #-o ), uống xong em cảm thấy tiếc nuối quá (có phần ân hận vì lỡ uống hết cốc cafe trong 4 hớp haha)... Một chút trách giận gửi tới bác QUANG1970!! :x :x
Vì trên đời này sao lại có nhiều loại cafe ngon đến thế, uống xong 4 hớp mà ly cafe đã hết sạch lúc nào không hay.. Giận bác QUANG1970 quá luôn vì cho em thử rồi giờ em lấy đâu ra cafe ngon cỡ này để mà thử lại :((:((, 4 hớp là hết sạch rồi.. Mà nó sạch vị quá mức làm giờ cảm giác như em chưa uống gì???

Nó là loại cafe này đây các Cụ ạ, nó ngon tròn trịa từ hương tới vị...
Colombia Granja La Esperanza Bourbon Noir
Vị cafe cân bằng tuyệt vời, chua nhẹ, ít đắng, thiên về ngọt ngào êm ái, cái gì cũng dịu nhưng body vừa phải và êm chứ không bị nhạt nhẽo.. đây là sự khác biệt rất rất khó để tạo ra và có lẽ chỉ có được ở các dòng cafe đặc chủng tại nơi nó vốn đã sinh ra. Điều này cafe việt nam khó (hoặc chưa) làm được (âu cũng do trời đất). Và có lẽ đây cũng là điểm mấu chốt khiến những người đã được thử qua cafe đặc chủng bị mê hoặc (quan điểm cá nhân :D :D ), Em đặt cạnh nó 1 quả Spice bomb em rất thích và mong tìm sự bùng nổ hơn nữa nhưng nó không nổ. Nó lại êm ái mê hoặc như thuốc gây mê, làm em chết mê chết mệt với nó (không chết vì bomp mà chết vì thuốc mê haha :"> :"> )

Hương thơm chủ đạo thiên về hương hoa, ngái ngái của hoa cúc, một chút gì đó của hoa thài bi (quê em gọi tên vậy, nó mọc lề đường, thân cao 1/2 cho tới 1 thước hay trồng làm dậu thưa..nụ hoa nhỏ như hoa mai chiếu thủy sài gòn nhưng nó không phải giống đó. thuở mẫu giáo đi học về em thường ngắt hoa mút mật (có vị ngọt dịu và mát lắm) nên em nhớ và mơ tưởng tới nó :D :D ), khi uống thì ít thấy nhưng ngửi ly thì có mùi khói khá rõ (có thể do cái máy của em dỏm) nhưng mùi khói em lại thích mới chết chứ... =)) =))

Nói chung là quá tuyệt các cụ ạ, cafe này mà giá cỡ 6-$8/lbs và mua được nhiều thì uống cả đời không chán!
Chúc cả nhà vui vẻ!
IMG_4412.JPG
IMG_4413.JPG
IMG_4416.JPG
IMG_4417.JPG

IMG_4418.JPG

Colombia Granja La Esperanza Bourbon Noir
Khi nào cụ gặp loại cà mà uống xong cả ngày không dám uống, ăn gì để giữ được hương vị cà trong miệng, mũi vì sợ nó bay mất ! Thì cà đó mới là số 1
 

NextOne

Xe hơi
Biển số
OF-55311
Ngày cấp bằng
19/1/10
Số km
163
Động cơ
450,558 Mã lực
Gửi cụ tham khảo, về VN khoảng 200 usd, hàng used nhưng anh em trên này dùng cũng nhiều.
Em thấy Gaggia thì hay rồi nhưng màu đỏ hơi nổi quá, lệch với đồ ở nhà, kể mà màu inox hay xám thì tốt quá. Có mã nào khác không cụ và cụ có chỗ mua hàng used càng tốt ạ
 

đôthị

Xe hơi
Biển số
OF-386002
Ngày cấp bằng
7/10/15
Số km
194
Động cơ
242,140 Mã lực
Tuổi
39
Em thấy Gaggia thì hay rồi nhưng màu đỏ hơi nổi quá, lệch với đồ ở nhà, kể mà màu inox hay xám thì tốt quá. Có mã nào khác không cụ và cụ có chỗ mua hàng used càng tốt ạ
em cũng đang quan tâm giống bác. E hóng ké
 

provtc

Xe container
Biển số
OF-39612
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
5,109
Động cơ
522,858 Mã lực
Nơi ở
Hoa luân cung
em không dám lạm bàn nhiều vì mình là ...người mới ;;) ; lại không qua trường lớp đào tạo nào hết mà chỉ góp nhặt kiến thức của những người đi trước để TỰ phục vụ thú vui của mình: có 1 tách cà NGON, SẠCH và HỢP LÝ với kinh phí bỏ ra :D ...Xin rón rén thưa rằng: ngoài các yếu tố mà cụ QUANG1970 đã liệt kê ở trên thì lớp Crema còn có vai trò QUAN TRỌNG: giữ NÓNG và HƯƠNG VỊ cho tách cà khi mang ra phục vụ người uống (đặc biệt là xứ lạnh). Phải vậy không cụ QUANG1970 ???:P
Còn uống Espresso nhanh như cụ provtc nói ở trên thì ...có lẽ em phải TRÁNG MIỆNG bằng kim loại may ra mới thưởng thức được =))=))=)) THôi, mình uống theo cách của mình: không quá 5 phút là ok rồi.:">:">:">
Mời cụ provtc tách cà em tay ngang pha ở nhà uống hàng ngày: 10g Ethiopia Luma Barkume rang cấp độ fullcity và pha bằng máy...rẻ tiền;)
View attachment 4650520
Thưởng thức cafe nó cũng cầu kỳ lắm, a e mỗi người tích góp từng chút từng chút kinh nghiệm hoặc được ai đó truyền đạt thực tế
Đơn giản cốc Espresso
- Nén hơi chặt tay chút chút
- Cho vào máy ấn nút cà chảy ra sao cho dòng chảy của cà từ miệng ly lan vào thành chén hòa xuống ( mục đích giảm độ nóng)
- Ly pha Espresso là phải mỏng mỏng hơn 1/2 so với những chén cà khác ( chứ cái chén kia của bác là chén uống trà rồi) ( giảm độ nóng)
- Ly Espresoo ra lò lượng cà chỉ trên nửa ly 1 chút vừa đủ 1 hớp, vì thế người ta nên tư vấn khách uống ly signle thay vì uống ly đúp.
2942190-442302-20190522-135651-zpsvdkbcp0lxgseijtmy.jpg
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top