[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Th4iNguy3n

Xe buýt
Biển số
OF-585460
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
593
Động cơ
141,881 Mã lực
Trước em ngắm con mini mazzer, tuy nhiên e đọc review thì thấy bị giữ lại cà nhiều , E lại xay ít, và nhất là khoản vệ sinh cái Doser nên E quyết bỏ qua nó. mặc dù nó xay hạt rất đều và mịn.
Cụ có xem được ở đâu con Niche zero tồn bao nhiu k cụ?!
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,303
Động cơ
316,317 Mã lực
Cụ có xem được ở đâu con Niche zero tồn bao nhiu k cụ?!
Thanks bạn, rất vui vì một việc chia sẻ nhỏ mang lại niềm cảm hứng cho bạn. Mazzer là best of the best rồi, càng dùng càng yêu quí.


Nếu như cái nhà bác gì ấy bảo "Mazzer là best of the best", :D thì theo thông tin của nhà sản xuất nó đưa ra, lượng cafe tồn trong con Niche zero là "least of the less" bác ạ! :))

Theo thông tin nhà sản xuất, lượng cà tồn trong con Niche zero, tồn lại là tương đương với 1 hạt cafe!
:>
;;)=D>


Hấp dẫn quá phải không các bác?! :P
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,723
Động cơ
472,325 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Nhiều bác trong thớt có cái hạt PANAMA rang sẵn của Starbucks "xịn" (mua ở nơi sản xuất), và khi uống thì cũng "lắm ý nhiều kiến" đa phần có vẻ không thích! :((

Khi các bác ấy pha (10 gr) thì thấy hương hoa hầu như không có, phần hậu vị thường, hương Chocolate nổi trội, mùi khói rõ nhưng dễ chịu! Ngoài ra body không dầy, tách cafe cứ nhàn nhạt và nói chung là không đậm đà.

Theo em nếu tách cafe này được uống cách đây hai năm hay trước nữa, hẳn là sẽ có ,bao người khen, lắm kẻ thích vì nó khá tương đồng với các loại cafe ngon của VN (nếu pha trên 15gr!)! :))

Nhưng ngày nay, khi các bác đã uống và "tiếp xúc" với nhiều loại cafe ngon ở khắp mọi nơi trên thế giới, được "mở mắt" dễ hiểu thế nào là cafe ngon, là một tách cafe ngon (Hương, vị, hậu vị, body và sự cân bằng) thì việc không thích là điều hoàn toàn dễ hiểu và đáng mừng!
=D>
=D>
=D>


Chắc nhiều bác bây giờ đã thấm và trải nghiệm câu em nói cách đây 2 năm và nhiều lần nhắc lại: "Có đi khắp hàng, quán khách sạn ở cái Hà Nội nhà các bác, cũng không đâu có tách cafe ngon hơn, mà chỉ có thể bằng, hay kém tách cafe mà các bác rang, xay, pha ở nhà" rồi chứ?! :P
:P :P :P :D :D :D ;) ;) ;)
 

Mr.star

Xe tải
Biển số
OF-660
Ngày cấp bằng
7/7/06
Số km
333
Động cơ
578,503 Mã lực
Chào buổi tối các bác, hôm nay em xin "quảng cáo" cho Mazzer, em không dám dùng từ như "mở mắt" hay nhắm mắt. Em chỉ muốn chia sẻ những cái em thấy đúng, còn các bác thấy sao thì tùy. Máy xay Mazzer của em xay 1 hạt cà phê nặng 0.2 gam ra đúng 0.2 gam bột, có thể gọi nó là zero retention. Mời các bác xem video.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,303
Động cơ
316,317 Mã lực
........................................................................................
Do em xay bằng máy để lấy chuẩn chung theo thói quen khi thử nghiệm nên lớp Crema không hài lòng lắm! Em sẽ lại quay tay và pha tách khác coi ntn. :-*
...................................................................

Như đã hứa, E lại "quay tay"! :P
Em muốn "quay tay" để coi cái Starbucks Single - Origin Panamá, nếu "quay tay" thì tách cafe thành phẩm sẽ ntn. :-?

Mời các bác coi "thành phẩm" của em sau khi quay tay. :D


Hạt cafe Starbucks Single - Origin Panamá 12gr
Dụng cụ xay quay tay: Javapress của Mỹ, giá 20 - 30USD/ Cái
Cấp độ xay: nấc thứ 5 trong 18 nấc.


3114CE3C-AA36-47EB-BF2F-7BA82467BC1B.jpeg


380ADED9-9C85-418B-BF0D-42E208934F2E.jpeg


A15FB9C2-BE4E-4E91-96B2-682A731DEC20.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Chào buổi tối các bác, hôm nay em xin "quảng cáo" cho Mazzer, em không dám dùng từ như "mở mắt" hay nhắm mắt. Em chỉ muốn chia sẻ những cái em thấy đúng, còn các bác thấy sao thì tùy. Máy xay Mazzer của em xay 1 hạt cà phê nặng 0.2 gam ra đúng 0.2 gam bột, có thể gọi nó là zero retention. Mời các bác xem video.
Lượng cà đọng phải tính sau khi máy tháo cối vệ sinh sạch bóng hoặc tính từ lần chạy máy đầu tiên chưa bao giờ xay chứ cụ nhỉ? Nếu máy cụ mới tháo cối vệ sinh sạch bóng thì quá tuyệt vời! >:D< >:D<
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,303
Động cơ
316,317 Mã lực
Lượng cà đọng phải tính sau khi máy tháo cối vệ sinh sạch bóng hoặc tính từ lần chạy máy đầu tiên chưa bao giờ xay chứ cụ nhỉ? Nếu máy cụ mới tháo cối vệ sinh sạch bóng thì quá tuyệt vời! >:D< >:D<

:)) :)) :)) :)) :)) :))

=)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =))


Bác rõ là ................... :P

Việc đọng cà trong một cái máy Mazzer nguyên bản, không độ chế ( "đút đít hay nhét .....") là "nỗi đau" ngàn năm của người dùng! Ai dùng nó cũng biết, nó như chân lý giữa ban ngày.
Bác phí lời làm gì vậy? :-?
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,723
Động cơ
472,325 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Chào buổi tối các bác, hôm nay em xin "quảng cáo" cho Mazzer, em không dám dùng từ như "mở mắt" hay nhắm mắt. Em chỉ muốn chia sẻ những cái em thấy đúng, còn các bác thấy sao thì tùy. Máy xay Mazzer của em xay 1 hạt cà phê nặng 0.2 gam ra đúng 0.2 gam bột, có thể gọi nó là zero retention. Mời các bác xem video.
:D :D :D
 

Mr.star

Xe tải
Biển số
OF-660
Ngày cấp bằng
7/7/06
Số km
333
Động cơ
578,503 Mã lực
Lượng cà đọng phải tính sau khi máy tháo cối vệ sinh sạch bóng hoặc tính từ lần chạy máy đầu tiên chưa bao giờ xay chứ cụ nhỉ? Nếu máy cụ mới tháo cối vệ sinh sạch bóng thì quá tuyệt vời! >:D< >:D<
Vâng ạ, em dân quê thật thà như đếm, không có dám lươn lẹo cái gì đâu bác ạ, em làm như bác nói rồi nhưng không quay video lại, hôm nay muốn "quảng cáo" nên em ngại tháo thôi. Nhưng bác đã nói vậy em cũng không ngại đi đến cùng của sự thật. Mời các bác xem lại video, em vừa làm vừa quay nên video hơi chóng mặt, các bác thông cảm!
 

Ô tô điên

Xe tăng
Biển số
OF-69141
Ngày cấp bằng
24/7/10
Số km
1,783
Động cơ
481,546 Mã lực
Chào buổi tối các bác, hôm nay em xin "quảng cáo" cho Mazzer, em không dám dùng từ như "mở mắt" hay nhắm mắt. Em chỉ muốn chia sẻ những cái em thấy đúng, còn các bác thấy sao thì tùy. Máy xay Mazzer của em xay 1 hạt cà phê nặng 0.2 gam ra đúng 0.2 gam bột, có thể gọi nó là zero retention. Mời các bác xem video.
E chỉ khen kỹ năng cầm chổi quét của cụ nó còn hơn cả máy hút bụi ấy.
cụ phải lấy khoảng 20g ra thì mới biết được chứ 1 hạt sao biết được độ sai số.
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Vâng ạ, em dân quê thật thà như đếm, không có dám lươn lẹo cái gì đâu bác ạ, em làm như bác nói rồi nhưng không quay video lại, hôm nay muốn "quảng cáo" nên em ngại tháo thôi. Nhưng bác đã nói vậy em cũng không ngại đi đến cùng của sự thật. Mời các bác xem lại video, em vừa làm vừa quay nên video hơi chóng mặt, các bác thông cảm!
Vậy là ổn rồi bác, chịu khó độ chế đập thổi và quét dọn thì nó cũng chịu trả hết cà cho chủ :D . Em vẫn mơ ước 1 cái máy chạy xong là nó trả hết cho em lượng cà em đút vào họng nó!
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,303
Động cơ
316,317 Mã lực
Như đã hứa, E lại "quay tay"! :P
Em muốn "quay tay" để coi cái Starbucks Single - Origin Panamá, nếu "quay tay" thì tách cafe thành phẩm sẽ ntn. :-?

Mời các bác coi "thành phẩm" của em sau khi quay tay. :D


Hạt cafe Starbucks Single - Origin Panamá 12gr
Dụng cụ xay quay tay: Javapress của Mỹ, giá 20 - 30USD/ Cái
Cấp độ xay: nấc thứ 5 trong 18 nấc.
...........................................................................................

Và đây kết qua sau cùng: :D

Xem hình, nhìn lớp Crema, có lẽ từ nay mỗi khi có nhu cầu, thì em chỉ nên làm bằng cách "quay tay" phải không các bác!? :P :P


C7690C88-DEBB-4756-B6AB-D0AB4AD6A49A.jpeg
D1D47E0C-B662-4146-97F7-744A9DA15C58.jpeg
8F284C31-50F4-4C77-98FB-3FF7C25F5AA0.jpeg
D8A18472-ED44-470F-926B-9898BEC06A78.jpeg
5DD7760E-A0FF-4394-BA20-256D0F46735B.jpeg


EA5F7765-AF7B-4DCF-AED2-C604BD2023D1.jpeg
8CF8B191-3ABD-478D-90E3-FC26B0656197.jpeg
B6C75DEF-AB01-4DF2-B37A-3AD10D6222BF.jpeg





Sau khi khuấy đường:

43E28810-1AB4-4E14-936B-95EBF153848A.jpeg

1596464135293.png

F43A35EE-1C96-4B40-9DE4-01BE5ADB4C8F.jpeg

42FE28A9-9143-478F-9472-20907BE15A56.jpeg



BTW, với nhận xét: "khi pha (10 gr) thì thấy hương hoa hầu như không có, phần hậu vị thường, hương Chocolate nổi trội, mùi khói rõ nhưng dễ chịu! Ngoài ra body không dầy, tách cafe cứ nhàn nhạt và nói chung là không đậm đà." thì quả là không sai! [-X[-X

Nhưng sau khi nghe xong, pha lần trước 10 gr bằng máy xay Breville 820, thì đúng như vậy!
VÀ, lần này quay tay, với 12gr, thì cũng đúng nhưng đúng là "vừa giận vừa thương" các bác này! ;) :x

Giận là, khi chỉ thêm mỗi 2gr hạt cafe thì tách cafe đã khác hẳn: Hậu vị tách trước thường, nay đã sâu, đậm hơn, hương Chocolate thì khỏi bàn, mùi khói vẫn dễ chịu, body dầy sánh đặc, tách cafe khác hẳn! rất đậm đà. Các bác nhìn tách cafe sau từng hớp uống hết, là có thể cảm nhận được cái "body dầy sánh đặc, tách cafe khác hẳn! rất đậm đà" nó ntn.

Thương là, các bác tiết kiệm quá! :(( :((
+ Đời có bao năm mà phải ............ 2gr cafe Starbucks Panamá chứ đâu phải 2 gr vàng!
+ Hạt cafe Starbucks Single - Origin Panamá này, theo em được biết các bác mua đâu có mắc! Mà nghe đâu sắp tới còn rẻ nữa! :D


Các bác cứ vung tay mà pha! Tội vạ gì em chịu! :P :P


C9D10AA1-BD9C-4B4A-BAC0-8B3CA6F4B6D4.jpeg
0338AA2A-8B2C-4887-B55C-DA5C62E37D94.jpeg
75DED31B-E677-42BA-9D76-2D48BA52D6B4.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,723
Động cơ
472,325 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Và đây kết qua sau cùng: :D

Xem hinh, nhìn lớp Crema có lẽ, mỗi khi có nhu cầu, thì em chỉ nên làm bằng cách "quay tay" phải không các bác!? :P :P


C7690C88-DEBB-4756-B6AB-D0AB4AD6A49A.jpeg
D1D47E0C-B662-4146-97F7-744A9DA15C58.jpeg
8F284C31-50F4-4C77-98FB-3FF7C25F5AA0.jpeg
D8A18472-ED44-470F-926B-9898BEC06A78.jpeg
5DD7760E-A0FF-4394-BA20-256D0F46735B.jpeg




EA5F7765-AF7B-4DCF-AED2-C604BD2023D1.jpeg
8CF8B191-3ABD-478D-90E3-FC26B0656197.jpeg
B6C75DEF-AB01-4DF2-B37A-3AD10D6222BF.jpeg





43E28810-1AB4-4E14-936B-95EBF153848A.jpeg

View attachment 5352162
F43A35EE-1C96-4B40-9DE4-01BE5ADB4C8F.jpeg
42FE28A9-9143-478F-9472-20907BE15A56.jpeg



BTW, với nhận xét: "khi pha (10 gr) thì thấy hương hoa hầu như không có, phần hậu vị thường, hương Chocolate nổi trội, mùi khói rõ nhưng dễ chịu! Ngoài ra body không dầy, tách cafe cứ nhàn nhạt và nói chung là không đậm đà." thì quả là không sai!
Nhưng sau khi nghe xong pha lần trước 10 gr bằng máy xay Breville 820 và lần này quay tay 12gr, thì đúng là "vừa giận vùa thương" các bác này!

Giận là, khi chỉ thêm mỗi 2gr hạt cafe thì tách cafe đã khác hẳn: Hậu vị thường đã sâu, đậm hơn, hương Chocolate thì khỏi bàn, mùi khói vẫn dễ chịu, body dầy sánh đặc, tách cafe khác hẳn! rất đậm đà. Các bác nhìn tách cafe sau từng hớp là có thể cảm nhận được cái "body dầy sánh đặc, tách cafe khác hẳn! rất đậm đà" nó ntn.

Thương là các bác tiết kiệm quá! :(( :((
+ Đời có bao năm mà phải ............ 2gr cafe Starbucks Panamá chứ đâu phải 2 gr vàng!
+ Hạt cafe Starbucks Single - Origin Panamá này, theo em được biết các bác mua đâu có mắc! Mà nghe đâu sắp tới còn rẻ nữa! :D


Các bác cứ vung tay mà pha! Tội vạ gì em chịu! :P :P


C9D10AA1-BD9C-4B4A-BAC0-8B3CA6F4B6D4.jpeg
0338AA2A-8B2C-4887-B55C-DA5C62E37D94.jpeg
75DED31B-E677-42BA-9D76-2D48BA52D6B4.jpeg
hehehe...có nhà tài trợ nên mai em sẽ...vung tay pha hẳn 14gr cho single shoot xem sao... :D :D :D
P/S: bộ tách...bộ tách...hic hic ...bộ tách...:-*
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,303
Động cơ
316,317 Mã lực
Chỉnh sửa cuối:

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Và đây kết qua sau cùng: :D

Xem hình, nhìn lớp Crema, có lẽ từ nay mỗi khi có nhu cầu, thì em chỉ nên làm bằng cách "quay tay" phải không các bác!? :P :P


C7690C88-DEBB-4756-B6AB-D0AB4AD6A49A.jpeg
D1D47E0C-B662-4146-97F7-744A9DA15C58.jpeg
8F284C31-50F4-4C77-98FB-3FF7C25F5AA0.jpeg
D8A18472-ED44-470F-926B-9898BEC06A78.jpeg
5DD7760E-A0FF-4394-BA20-256D0F46735B.jpeg


EA5F7765-AF7B-4DCF-AED2-C604BD2023D1.jpeg
8CF8B191-3ABD-478D-90E3-FC26B0656197.jpeg
B6C75DEF-AB01-4DF2-B37A-3AD10D6222BF.jpeg





Sau khi khuấy đường:

43E28810-1AB4-4E14-936B-95EBF153848A.jpeg

View attachment 5352162
F43A35EE-1C96-4B40-9DE4-01BE5ADB4C8F.jpeg

42FE28A9-9143-478F-9472-20907BE15A56.jpeg



BTW, với nhận xét: "khi pha (10 gr) thì thấy hương hoa hầu như không có, phần hậu vị thường, hương Chocolate nổi trội, mùi khói rõ nhưng dễ chịu! Ngoài ra body không dầy, tách cafe cứ nhàn nhạt và nói chung là không đậm đà." thì quả là không sai! [-X[-X

Nhưng sau khi nghe xong, pha lần trước 10 gr bằng máy xay Breville 820, thì đúng như vậy!
VÀ, lần này quay tay, với 12gr, thì cũng đúng nhưng đúng là "vừa giận vừa thương" các bác này! ;) :x

Giận là, khi chỉ thêm mỗi 2gr hạt cafe thì tách cafe đã khác hẳn: Hậu vị tách trước thường, nay đã sâu, đậm hơn, hương Chocolate thì khỏi bàn, mùi khói vẫn dễ chịu, body dầy sánh đặc, tách cafe khác hẳn! rất đậm đà. Các bác nhìn tách cafe sau từng hớp uống hết, là có thể cảm nhận được cái "body dầy sánh đặc, tách cafe khác hẳn! rất đậm đà" nó ntn.

Thương là, các bác tiết kiệm quá! :(( :((
+ Đời có bao năm mà phải ............ 2gr cafe Starbucks Panamá chứ đâu phải 2 gr vàng!
+ Hạt cafe Starbucks Single - Origin Panamá này, theo em được biết các bác mua đâu có mắc! Mà nghe đâu sắp tới còn rẻ nữa! :D


Các bác cứ vung tay mà pha! Tội vạ gì em chịu! :P :P


C9D10AA1-BD9C-4B4A-BAC0-8B3CA6F4B6D4.jpeg
0338AA2A-8B2C-4887-B55C-DA5C62E37D94.jpeg
75DED31B-E677-42BA-9D76-2D48BA52D6B4.jpeg
2gram trong cốc cà nó phải khác chứ bác.. Hay là quay tay nó có mồ hôi nhỏ vào nó ngon hơn máy xay điện nhỉ :)) Em có nói mấy cụ cứ mạnh dạn tăng liều lên mà "uống đi cho khỏe" ngại gì mà không thử. Uống nhanh còn mua nữa #-o #-o
Vấn đề là cái máy xay tay bột được vỡ ra chậm rãi, sẽ thô hơn một chút và ít bị hạt cám hơn nên khả năng đắng giảm, giúp vị cà cân bằng hơn nên bác uống sẽ ngon hơn.
 

Mr.star

Xe tải
Biển số
OF-660
Ngày cấp bằng
7/7/06
Số km
333
Động cơ
578,503 Mã lực
Thế nào là một tách uống cà phê espresso tiêu chuẩn? Bây giờ thời đại công nghệ thông tin, các bác có thể tìm hiểu cái này từ rất nhiều nguồn. Em tìm hiểu thì cốc, tách cho espresso hình thức không nên quá cầu kỳ, tránh xao nhãng việc thưởng thức cà phê. Dung tích trung bình khoảng 70ml, đáy dày để giữ nhiệt, thành miệng hơi mỏng để dễ uống, hình dạng cốc tối ưu là ở dạng nón cụt, đáy bên trong hình quả trứng (cốc hình dạng nửa quả trứng). Tránh dùng cốc hình trụ. Tại sao lại tránh cốc này? Sách có nói: Espresso giữ hương bằng lớp crema, không như đồ uống lạnh, giữ hương bằng cốc có dáng khum lại ở miệng cốc ( hương lạnh thì nằm bên dưới, nó không bốc lên như nóng nên cốc khum mới có tác dụng) vì giữ hương bằng crema nên mỗi lần các bác uống sẽ mất đi một chút crema, nếu cốc hình trụ thì sẽ bị hở sau mỗi lần uống, còn hình nón thì sẽ không bị do đường kính cốc nhỏ dần cùng với mức cà phê ít dần theo từng đợt uống. Nó giúp crema vẫn đủ để phủ hết bề mặt cốc, giúp cho cốc cà của các bác ngon, thơm đến giọt cuối cùng! Tất nhiên các bác thích uống bằng cái gì cũng được, em chỉ muốn đưa ra cái tiêu chuẩn cho cốc espresso mà em tìm hiểu được thôi. Chúc các bác ngủ ngon!
 

hong7cong

Xe buýt
Biển số
OF-24371
Ngày cấp bằng
18/11/08
Số km
579
Động cơ
497,007 Mã lực
Thế nào là một tách uống cà phê espresso tiêu chuẩn? Bây giờ thời đại công nghệ thông tin, các bác có thể tìm hiểu cái này từ rất nhiều nguồn. Em tìm hiểu thì cốc, tách cho espresso hình thức không nên quá cầu kỳ, tránh xao nhãng việc thưởng thức cà phê. Dung tích trung bình khoảng 70ml, đáy dày để giữ nhiệt, thành miệng hơi mỏng để dễ uống, hình dạng cốc tối ưu là ở dạng nón cụt, đáy bên trong hình quả trứng (cốc hình dạng nửa quả trứng). Tránh dùng cốc hình trụ. Tại sao lại tránh cốc này? Sách có nói: Espresso giữ hương bằng lớp crema, không như đồ uống lạnh, giữ hương bằng cốc có dáng khum lại ở miệng cốc ( hương lạnh thì nằm bên dưới, nó không bốc lên như nóng nên cốc khum mới có tác dụng) vì giữ hương bằng crema nên mỗi lần các bác uống sẽ mất đi một chút crema, nếu cốc hình trụ thì sẽ bị hở sau mỗi lần uống, còn hình nón thì sẽ không bị do đường kính cốc nhỏ dần cùng với mức cà phê ít dần theo từng đợt uống. Nó giúp crema vẫn đủ để phủ hết bề mặt cốc, giúp cho cốc cà của các bác ngon, thơm đến giọt cuối cùng! Tất nhiên các bác thích uống bằng cái gì cũng được, em chỉ muốn đưa ra cái tiêu chuẩn cho cốc espresso mà em tìm hiểu được thôi. Chúc các bác ngủ ngon!
Cái này hay đây, nhưng cụ cho hình minh hoà thi hay quá. Cám ơn cụ
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top