[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Na lun

Xe tải
Biển số
OF-383623
Ngày cấp bằng
21/9/15
Số km
206
Động cơ
243,877 Mã lực
Tuổi
47
Em thấy cụ xài cái máy kiểu lọc tăng áp giống em. Cụ dùng máy xay gì vậy ? Cụ có chiêu gì hay chia sẻ em với.
Em dùng máy Brevile 820, cụ có vấn đền thì cứ nói anh em trên này ai biết sẽ tư vấn ah.
 

đôthị

Xe hơi
Biển số
OF-386002
Ngày cấp bằng
7/10/15
Số km
194
Động cơ
242,140 Mã lực
Tuổi
39
Bác coi Inbox hộ em! :P

BTW, mời bác đôthị và các bác coi tách cafe Arabica VN của một hiệu nổi tiếng tại "Xứ hoa Nah Đào" mà nhiều bác trong thớt đều biết va đang mua.

FYI, giá mua 1kg hạt sống là khoảng 120K (120.000VNĐ/Kg)!

View attachment 4634115

View attachment 4634132

View attachment 4634141

View attachment 4634142



Sau khi khuấy đường:

View attachment 4634143

View attachment 4634146

View attachment 4634147

View attachment 4634149



Sau khi uống dăm ba hớp:

View attachment 4634150

View attachment 4634151

View attachment 4634153


Nhận xét của cá nhân em:

Hạt cafe này đem so với những loại hạt ngon của NN (điểm cupping 80 - 85) thì :

+ Nếu chấm thẳng tay không nhân nhượng: 6-6.5/ 10 :">
+ Nếu chấm "bao dung" nhân nhượng: 7/ 10 :P
nhìn tách cà mê quá cụ, em đã mật thư cho cụ rồi.
 

Piety2110

Xe tải
Biển số
OF-146996
Ngày cấp bằng
25/6/12
Số km
208
Động cơ
362,224 Mã lực
Bác coi Inbox hộ em! :P

BTW, mời bác đôthị và các bác coi tách cafe Arabica VN của một hiệu nổi tiếng tại "Xứ hoa Anhh Đào" mà nhiều bác trong thớt đều biết va đang mua.

FYI, giá mua 1kg hạt sống là khoảng 120K (120.000VNĐ/Kg)!

View attachment 4634115

View attachment 4634132

View attachment 4634141

View attachment 4634142



Sau khi khuấy đường:

View attachment 4634143

View attachment 4634146

View attachment 4634147

View attachment 4634149



Sau khi uống dăm ba hớp:

View attachment 4634150

View attachment 4634151

View attachment 4634153


Nhận xét của cá nhân em:

Hạt cafe này đem so với những loại hạt ngon của NN (điểm cupping 80 - 85) thì :

+ Nếu chấm thẳng tay không nhân nhượng: 6-6.5/ 10 :">
+ Nếu chấm "bao dung" nhân nhượng: 7/ 10 :P
Hixx, màu lên đậm đẹp cụ ạ, giá e cũng ở SG thì vui:)
E mới ngcứu thêm cách pre infusion nên pha ra cũng thấy đậm hơn:)
 
Chỉnh sửa cuối:

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Chào các cụ buổi sáng....
Ngày hôm qua là kỷ niệm đáng nhớ với cuộc gặp gỡ thân mật cùng bác Quang1970, ra về còn xách trên tay 1 túi quà nặng mà lòng háo hức với cafe cafe và cafe haha. Không thể tuyệt vời hơn rất nhiều cafe ngon mà em ao ước nay cũng được cầm tận tay, và uống tại nhà.
IMG_4332.JPG


Khi em viết đoạn này em đang PHÊ vì mới uống 1 lần 2 ly espresso thứ thiệt với 2 loại cafe NỘI và Ngoại, và ngày mai, ngày mốt.. và mãi sau đó nữa chắc có lẽ cafe ở nhà sẽ là số 1 vì ngoài quán "dở quá".

Em có lưu lại 1 số hình ảnh của 2 loại cafe - Bên trái là cầu đất (mới rang 2 ngày) - bên phải là Rwanda red bourbon (cũ hơn tầm 10 ngày)
Mục đích em thử 2 loại cafe này để so sánh cà Nội mới rang (rang chuẩn) và cà ngoại cũ loại Ngon xem sự khác biệt thế nào (chắc chắn là có sự khác biệt)
- Cầu đất mới rang trình độ rang của bác Quang1970 là siêu hạng, ra hạt cà nở quá đã luôn, mọi thứ hoàn hảo tức là đạt độ tốt nhất cho loại cafe Cầu đất này.
- rwanda red bourbon thì cà cũ đã qua 1 tuần...
Các cụ thấy cùng 1 trọng lượng (10g) nhưng số hạt cà Cầu đất nhìn ít hơn hẳn, chắc do tỉ trọng nặng.

IMG_4335.JPG

Cầu đất khi xay mịn.
IMG_4337.JPG

Ly cafe thành phẩm - 10g/60ml nước.
IMG_4338.JPG


Còn đây là Rwanda red bourbon:
Nhìn bột đều hơn không cợn trắng, chắc là do kiểu lõi hạt (phôi mầm bên trong hạt) không có màu trắng.
IMG_4339.JPG
IMG_4340.JPG

2 ly chưa bỏ đường (ly Cầu đất bị xuống màu do pha ra trước đó 3 phút)
IMG_4341.JPG


2 Ly sau khi quậy đường, tỉ lệ đường giống nhau hết:
IMG_4343.JPG

Nhìn ly Rwanda red bourbon bên tay phải có đã không các cụ, ai nói cafe ngoại crema mỏng không đẹp bằng cà nội. Sao em thấy nó dày và đã quá trời luôn hihi... Cầu đất cũng không kém cạnh gì cho lắm.

Sau khi tợp vài ngụm và cái kết :"> :"> :"> .
IMG_4345.JPG

Phá phách đớp, tợp vậy mà ly Rwanda red bourbon nhìn vẫn sang thế... :D :D :D

Nhìn chung theo đánh giá của em thì:
+ Cầu đất loại 120.000đ/kg (của MB) do mới rang và uống đúng thời điểm tốt nhất của Cà (2 ngày sau khi rang) nên quá trình chế biến cafe là rất tuyệt vời, thơm nồng nàn quyến rũ từ lúc xay cho tới lúc máy ép cà ra (hương thơm tựa anh Ethi naturan thường..)
- Khi uống sau khi pha 30s-3 phút đầu Hương, Vị (có vẻ) cân bằng, nhưng sau đó Cà nguội dần và vị chua bắt đầu nổi lên mạnh mẽ.. càng về sau càng chua nhiều. Vị đắng ít. Hương thơm bay ra lúc pha nhiều quá nên lúc uống nó cũng bay đi nhanh chóng, hương cafe mộc mạc đơn giản và không có chiều sâu.. và còn nhiều cái nữa... Nhưng nói chung là nó mang lại hứng thú cao khi chế biến và giảm dần hứng thú khi thưởng thức =)) =)) . NHƯNG.. giá quáđẹp!

+ Rwanda red bourbon, đã rang 10 ngày hơn... Quả này là á hậu xế chiều này:
- Ngửi không thơm, xay cũng như gỗ, máy ép cafe thì cũng yên ả.. cái tội quá đát haha...
Nhưng khi uống thì lại không yên ả chút nào, bà á hậu này trở nên đằm thắm, mặn mà.. biết chiêu trò làm trai mê... =)) =)) :"> :"> .
Uống ngay khi mới quậy đường em cảm nhận có hương nhựa cây xanh như trong rừng nhiệt đới (trong hạt cafe cũ 10 ngày..? sao lạ nhỉ)
Tiếp theo có hương hoa cỏ đồng quê nhẹ quyện với hương gỗ tự nhiên của hạt cafe rang gần đậm.
- Vị thì... phải nói là quá đẳng cấp :x:x,ngụm ban đầu là cân bằng, chua dịu, đắng êm và rất rất cân bằng chứ không xộc vào mồm kiểu như nó ẩn đi vị chua + đắng vì nó quá hòa quyện, cảm giác sâu vào trong nhưng đủ hết chua, đắng.
Tiếp theo càng uống về sau thì vị ngọt trong cafe tăng lên, không phải ngọt của đường, nhưng độ đậm là vẫn rất đậm (dày)
chứ không lông bông như Cầu đất, cảm nhận thấy rất rõ độ đậm của cafe đồng đều từ đầu tới cuối. Vị cuối đọng trọng cổ họng đủ cả chua và ngọt dịu dịu và không bị mất đi quá nhanh.
Tạm thời vậy và em rất thích cafe Rwanda red bourbon.. nhưng bây giờ thì không dễ để mua được nó.

Cho nên tóm cái váy lại.. Nếu ai không có Rwanda red bourbon thì cầu đất uống tạm qua mùa mưa.. rẻ và vô cùng dễ mua (nhưng phải cầu đất mới rang) Vì nếu cầu đất mà rang sau 1 tuần.. thì chỉ còn 60% giá trị của chính nó.
Nếu đánh giá 2 loại thì 6/10 (cầu đất mới/Rwanda red bourbon rang cũ)

Em sẽ tiếp tục thử nghiệm các loại cafe khác vào những ngày tiếp theo.. giờ em SAY cà rồi.. Chúc các bác các cụ các mợ làm việc vui vẻ :D :D

Ah các cụ thấy em có cái ly tay cầm màu vàng mới có đẹp không... Cái ly này tuy mỏng mà giữ nhiệt còn tốt hơn cái ly dày cộp bên cạnh.. Hàng England nó quá khác biệt... Ly ngon uống cũng ngon hơn các cụ ạ... thiệt tình... không được thử tận tay thì không bao giờ biết được sự độc đáo của phương tây.
 
Chỉnh sửa cuối:

đôthị

Xe hơi
Biển số
OF-386002
Ngày cấp bằng
7/10/15
Số km
194
Động cơ
242,140 Mã lực
Tuổi
39
Chào các cụ buổi sáng....
Ngày hôm qua là kỷ niệm đáng nhớ với cuộc gặp gỡ thân mật cùng bác Quang1970, ra về còn xách trên tay 1 túi quà nặng mà lòng háo hức với cafe cafe và cafe haha. Không thể tuyệt vời hơn rất nhiều cafe ngon mà em ao ước nay cũng được cầm tận tay, và uống tại nhà.
IMG_4332.JPG


Khi em viết đoạn này em đang PHÊ vì mới uống 1 lần 2 ly espresso thứ thiệt với 2 loại cafe NỘI và Ngoại, và ngày mai, ngày mốt.. và mãi sau đó nữa chắc có lẽ cafe ở nhà sẽ là số 1 vì ngoài quán "dở quá".

Em có lưu lại 1 số hình ảnh của 2 loại cafe - Bên trái là cầu đất (mới rang 2 ngày) - bên phải là Rwanda red bourbon (cũ hơn tầm 10 ngày)
Mục đích em thử 2 loại cafe này để so sánh cà Nội mới rang (rang chuẩn) và cà ngoại cũ loại Ngon xem sự khác biệt thế nào (chắc chắn là có sự khác biệt)
- Cầu đất mới rang trình độ rang của bác Quang1970 là siêu hạng, ra hạt cà nở quá đã luôn, mọi thứ hoàn hảo tức là đạt độ tốt nhất cho loại cafe Cầu đất này.
- rwanda red bourbon thì cà cũ đã qua 1 tuần...
Các cụ thấy cùng 1 trọng lượng (10g) nhưng số hạt cà Cầu đất nhìn ít hơn hẳn, chắc do tỉ trọng nặng.

IMG_4335.JPG

Cầu đất khi xay mịn.
IMG_4337.JPG

Ly cafe thành phẩm - 10g/60ml nước.
IMG_4338.JPG


Còn đây là Rwanda red bourbon:
Nhìn bột đều hơn không cợn trắng, chắc là do kiểu lõi hạt (phôi mầm bên trong hạt) không có màu trắng.
IMG_4339.JPG
IMG_4340.JPG

2 ly chưa bỏ đường (ly Cầu đất bị xuống màu do pha ra trước đó 3 phút)
IMG_4341.JPG


2 Ly sau khi quậy đường, tỉ lệ đường giống nhau hết:
IMG_4343.JPG

Nhìn ly Rwanda red bourbon bên tay phải có đã không các cụ, ai nói cafe ngoại crema mỏng không đẹp bằng cà nội. Sao em thấy nó dày và đã quá trời luôn hihi... Cầu đất cũng không kém cạnh gì cho lắm.

Sau khi tợp vài ngụm và cái kết :"> :"> :"> .
IMG_4345.JPG

Phá phách đớp, tợp vậy mà ly Rwanda red bourbon nhìn vẫn sang thế... :D :D :D

Nhìn chung theo đánh giá của em thì:
+ Cầu đất loại 120.000đ/kg (của MB) do mới rang và uống đúng thời điểm tốt nhất của Cà (2 ngày sau khi rang) nên quá trình chế biến cafe là rất tuyệt vời, thơm nồng nàn quyến rũ từ lúc xay cho tới lúc máy ép cà ra (hương thơm tựa anh Ethi naturan thường..)
- Khi uống sau khi pha 30s-3 phút đầu Hương, Vị (có vẻ) cân bằng, nhưng sau đó Cà nguội dần và vị chua bắt đầu nổi lên mạnh mẽ.. càng về sau càng chua nhiều. Vị đắng ít. Hương thơm bay ra lúc pha nhiều quá nên lúc uống nó cũng bay đi nhanh chóng, hương cafe mộc mạc đơn giản và không có chiều sâu.. và còn nhiều cái nữa... Nhưng nói chung là nó mang lại hứng thú cao khi chế biến và giảm dần hứng thú khi thưởng thức =)) =)) . NHƯNG.. giá quáđẹp!

+ Rwanda red bourbon, đã rang 10 ngày hơn... Quả này là á hậu xế chiều này:
- Ngửi không thơm, xay cũng như gỗ, máy ép cafe thì cũng yên ả.. cái tội quá đát haha...
Nhưng khi uống thì lại không yên ả chút nào, bà á hậu này trở nên đằm thắm, mặn mà.. biết chiêu trò làm trai mê... =)) =)) :"> :"> .
Uống ngay khi mới quậy đường em cảm nhận có hương nhựa cây xanh như trong rừng nhiệt đới (trong hạt cafe cũ 10 ngày..? sao lạ nhỉ)
Tiếp theo có hương hoa cỏ đồng quê nhẹ quyện với hương gỗ tự nhiên của hạt cafe rang gần đậm.
- Vị thì... phải nói là quá đẳng cấp :x:x,ngụm ban đầu là cân bằng, chua dịu, đắng êm và rất rất cân bằng chứ không xộc vào mồm kiểu như nó ẩn đi vị chua + đắng vì nó quá hòa quyện, cảm giác sâu vào trong nhưng đủ hết chua, đắng.
Tiếp theo càng uống về sau thì vị ngọt trong cafe tăng lên, không phải ngọt của đường, nhưng độ đậm là vẫn rất đậm (dày)
chứ không lông bông như Cầu đất, cảm nhận thấy rất rõ độ đậm của cafe đồng đều từ đầu tới cuối. Vị cuối đọng trọng cổ họng đủ cả chua và ngọt dịu dịu và không bị mất đi quá nhanh.
Tạm thời vậy và em rất thích cafe Rwanda red bourbon.. nhưng bây giờ thì không dễ để mua được nó.

Cho nên tóm cái váy lại.. Nếu ai không có Rwanda red bourbon thì cầu đất uống tạm qua mùa mưa.. rẻ và vô cùng dễ mua (nhưng phải cầu đất mới rang) Vì nếu cầu đất mà rang sau 1 tuần.. thì chỉ còn 60% giá trị của chính nó.
Nếu đánh giá 2 loại thì 6/10 (cầu đất mới/Rwanda red bourbon rang cũ)

Em sẽ tiếp tục thử nghiệm các loại cafe khác vào những ngày tiếp theo.. giờ em SAY cà rồi.. Chúc các bác các cụ các mợ làm việc vui vẻ :D :D

Ah các cụ thấy em có cái ly tay cầm màu vàng mới có đẹp không... Cái ly này tuy mỏng mà giữ nhiệt còn tốt hơn cái ly dày cộp bên cạnh.. Hàng England nó quá khác biệt... Ly ngon uống cũng ngon hơn các cụ ạ... thiệt tình... không được thử tận tay thì không bao giờ biết được sự độc đáo của phương tây.
chúc mừng bác, bác làm em háo hức đến chiều mai quá.
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,710
Động cơ
472,216 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Chào các cụ buổi sáng....
Ngày hôm qua là kỷ niệm đáng nhớ với cuộc gặp gỡ thân mật cùng bác Quang1970, ra về còn xách trên tay 1 túi quà nặng mà lòng háo hức với cafe cafe và cafe haha. Không thể tuyệt vời hơn rất nhiều cafe ngon mà em ao ước nay cũng được cầm tận tay, và uống tại nhà.
IMG_4332.JPG


Khi em viết đoạn này em đang PHÊ vì mới uống 1 lần 2 ly espresso thứ thiệt với 2 loại cafe NỘI và Ngoại, và ngày mai, ngày mốt.. và mãi sau đó nữa chắc có lẽ cafe ở nhà sẽ là số 1 vì ngoài quán "dở quá".

Em có lưu lại 1 số hình ảnh của 2 loại cafe - Bên trái là cầu đất (mới rang 2 ngày) - bên phải là Rwanda red bourbon (cũ hơn tầm 10 ngày)
Mục đích em thử 2 loại cafe này để so sánh cà Nội mới rang (rang chuẩn) và cà ngoại cũ loại Ngon xem sự khác biệt thế nào (chắc chắn là có sự khác biệt)
- Cầu đất mới rang trình độ rang của bác Quang1970 là siêu hạng, ra hạt cà nở quá đã luôn, mọi thứ hoàn hảo tức là đạt độ tốt nhất cho loại cafe Cầu đất này.
- rwanda red bourbon thì cà cũ đã qua 1 tuần...
Các cụ thấy cùng 1 trọng lượng (10g) nhưng số hạt cà Cầu đất nhìn ít hơn hẳn, chắc do tỉ trọng nặng.

IMG_4335.JPG

Cầu đất khi xay mịn.
IMG_4337.JPG

Ly cafe thành phẩm - 10g/60ml nước.
IMG_4338.JPG


Còn đây là Rwanda red bourbon:
Nhìn bột đều hơn không cợn trắng, chắc là do kiểu lõi hạt (phôi mầm bên trong hạt) không có màu trắng.
IMG_4339.JPG
IMG_4340.JPG

2 ly chưa bỏ đường (ly Cầu đất bị xuống màu do pha ra trước đó 3 phút)
IMG_4341.JPG


2 Ly sau khi quậy đường, tỉ lệ đường giống nhau hết:
IMG_4343.JPG

Nhìn ly Rwanda red bourbon bên tay phải có đã không các cụ, ai nói cafe ngoại crema mỏng không đẹp bằng cà nội. Sao em thấy nó dày và đã quá trời luôn hihi... Cầu đất cũng không kém cạnh gì cho lắm.

Sau khi tợp vài ngụm và cái kết :"> :"> :"> .
IMG_4345.JPG

Phá phách đớp, tợp vậy mà ly Rwanda red bourbon nhìn vẫn sang thế... :D :D :D

Nhìn chung theo đánh giá của em thì:
+ Cầu đất loại 120.000đ/kg (của MB) do mới rang và uống đúng thời điểm tốt nhất của Cà (2 ngày sau khi rang) nên quá trình chế biến cafe là rất tuyệt vời, thơm nồng nàn quyến rũ từ lúc xay cho tới lúc máy ép cà ra (hương thơm tựa anh Ethi naturan thường..)
- Khi uống sau khi pha 30s-3 phút đầu Hương, Vị (có vẻ) cân bằng, nhưng sau đó Cà nguội dần và vị chua bắt đầu nổi lên mạnh mẽ.. càng về sau càng chua nhiều. Vị đắng ít. Hương thơm bay ra lúc pha nhiều quá nên lúc uống nó cũng bay đi nhanh chóng, hương cafe mộc mạc đơn giản và không có chiều sâu.. và còn nhiều cái nữa... Nhưng nói chung là nó mang lại hứng thú cao khi chế biến và giảm dần hứng thú khi thưởng thức =)) =)) . NHƯNG.. giá quáđẹp!

+ Rwanda red bourbon, đã rang 10 ngày hơn... Quả này là á hậu xế chiều này:
- Ngửi không thơm, xay cũng như gỗ, máy ép cafe thì cũng yên ả.. cái tội quá đát haha...
Nhưng khi uống thì lại không yên ả chút nào, bà á hậu này trở nên đằm thắm, mặn mà.. biết chiêu trò làm trai mê... =)) =)) :"> :"> .
Uống ngay khi mới quậy đường em cảm nhận có hương nhựa cây xanh như trong rừng nhiệt đới (trong hạt cafe cũ 10 ngày..? sao lạ nhỉ)
Tiếp theo có hương hoa cỏ đồng quê nhẹ quyện với hương gỗ tự nhiên của hạt cafe rang gần đậm.
- Vị thì... phải nói là quá đẳng cấp :x:x,ngụm ban đầu là cân bằng, chua dịu, đắng êm và rất rất cân bằng chứ không xộc vào mồm kiểu như nó ẩn đi vị chua + đắng vì nó quá hòa quyện, cảm giác sâu vào trong nhưng đủ hết chua, đắng.
Tiếp theo càng uống về sau thì vị ngọt trong cafe tăng lên, không phải ngọt của đường, nhưng độ đậm là vẫn rất đậm (dày)
chứ không lông bông như Cầu đất, cảm nhận thấy rất rõ độ đậm của cafe đồng đều từ đầu tới cuối. Vị cuối đọng trọng cổ họng đủ cả chua và ngọt dịu dịu và không bị mất đi quá nhanh.
Tạm thời vậy và em rất thích cafe Rwanda red bourbon.. nhưng bây giờ thì không dễ để mua được nó.

Cho nên tóm cái váy lại.. Nếu ai không có Rwanda red bourbon thì cầu đất uống tạm qua mùa mưa.. rẻ và vô cùng dễ mua (nhưng phải cầu đất mới rang) Vì nếu cầu đất mà rang sau 1 tuần.. thì chỉ còn 60% giá trị của chính nó.
Nếu đánh giá 2 loại thì 6/10 (cầu đất mới/Rwanda red bourbon rang cũ)

Em sẽ tiếp tục thử nghiệm các loại cafe khác vào những ngày tiếp theo.. giờ em SAY cà rồi.. Chúc các bác các cụ các mợ làm việc vui vẻ :D :D

Ah các cụ thấy em có cái ly tay cầm màu vàng mới có đẹp không... Cái ly này tuy mỏng mà giữ nhiệt còn tốt hơn cái ly dày cộp bên cạnh.. Hàng England nó quá khác biệt... Ly ngon uống cũng ngon hơn các cụ ạ... thiệt tình... không được thử tận tay thì không bao giờ biết được sự độc đáo của phương tây.
chúc mừng cụ đã có sự trải nghiệm hay:D:D:D...Cảm nhận của cụ bay bổng hơn của em...hehehe=))...Cụ cứ bám lấy cụ tặng cafe sẽ còn được hưởng nhiều trải nghiệm mới...:))
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
chúc mừng cụ đã có sự trải nghiệm hay:D:D:D...Cảm nhận của cụ bay bổng hơn của em...hehehe=))...Cụ cứ bám lấy cụ tặng cafe sẽ còn được hưởng nhiều trải nghiệm mới...:))
Bắn 1 lần 2 ly nó bay ra phết cụ ạ haha... Em cũng rất vui và thấy may mắn vì được cụ QUANG1970 chỉ bảo và cho BÁM CÀNG haha. Em sắp được thử nghiệm cả Geisha Esmeralda 1500 cũ VS với Geisha Esmeralda 1500 mùa vụ mới nữa cơ haha..
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,561
Động cơ
315,921 Mã lực
Hixx, màu lên đậm đẹp cụ ạ, giá e cũng ở SG thì vui:)
E mới ngcứu thêm cách pre infusion nên pha ra cũng thấy đậm hơn:)

Tách cafe này nhìn cũng gọi là ngon!
Nhưng nếu pha bằng tách thường của VN (Minh Long hay Chuan Kou của Đài Loan làm, bán tại VN) hay "ngon hơn" thì cái tách chuyên dụng Coalport, hay ..... em bảo đảm lớp Crema sẽ đẹp hơn, màu hấp dẫn hơn nữa! :x

Tất cả các tách cafe pha bằng tách (ly) Bodum chính hãng, lớp crema đều "hư" (màu và độ sanh đặc không đạt) do nó giữ nhiệt tốt quá!!!
Tốt đến độ làm hư luôn lớp crema!

"Bỉ sắc tư phong" là đây: Được cái này thì mất cái kia!

Lạ gì "Bỉ sắc tư phong", :P
Bodum xịn, khó vừa lòng Crema! [-X
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,561
Động cơ
315,921 Mã lực
Chào các cụ buổi sáng....
Ngày hôm qua là kỷ niệm đáng nhớ với cuộc gặp gỡ thân mật cùng bác Quang1970, ra về còn xách trên tay 1 túi quà nặng mà lòng háo hức với cafe cafe và cafe haha. Không thể tuyệt vời hơn rất nhiều cafe ngon mà em ao ước nay cũng được cầm tận tay, và uống tại nhà.
IMG_4332.JPG


Khi em viết đoạn này em đang PHÊ vì mới uống 1 lần 2 ly espresso thứ thiệt với 2 loại cafe NỘI và Ngoại, và ngày mai, ngày mốt.. và mãi sau đó nữa chắc có lẽ cafe ở nhà sẽ là số 1 vì ngoài quán "dở quá".

Em có lưu lại 1 số hình ảnh của 2 loại cafe - Bên trái là cầu đất (mới rang 2 ngày) - bên phải là Rwanda red bourbon (cũ hơn tầm 10 ngày)
Mục đích em thử 2 loại cafe này để so sánh cà Nội mới rang (rang chuẩn) và cà ngoại cũ loại Ngon xem sự khác biệt thế nào (chắc chắn là có sự khác biệt)
- Cầu đất mới rang trình độ rang của bác Quang1970 là siêu hạng, ra hạt cà nở quá đã luôn, mọi thứ hoàn hảo tức là đạt độ tốt nhất cho loại cafe Cầu đất này.
- rwanda red bourbon thì cà cũ đã qua 1 tuần...
Các cụ thấy cùng 1 trọng lượng (10g) nhưng số hạt cà Cầu đất nhìn ít hơn hẳn, chắc do tỉ trọng nặng.

IMG_4335.JPG

Cầu đất khi xay mịn.
IMG_4337.JPG

Ly cafe thành phẩm - 10g/60ml nước.
IMG_4338.JPG


Còn đây là Rwanda red bourbon:
Nhìn bột đều hơn không cợn trắng, chắc là do kiểu lõi hạt (phôi mầm bên trong hạt) không có màu trắng.
IMG_4339.JPG
IMG_4340.JPG

2 ly chưa bỏ đường (ly Cầu đất bị xuống màu do pha ra trước đó 3 phút)
IMG_4341.JPG


2 Ly sau khi quậy đường, tỉ lệ đường giống nhau hết:
IMG_4343.JPG

Nhìn ly Rwanda red bourbon bên tay phải có đã không các cụ, ai nói cafe ngoại crema mỏng không đẹp bằng cà nội. Sao em thấy nó dày và đã quá trời luôn hihi... Cầu đất cũng không kém cạnh gì cho lắm.

Sau khi tợp vài ngụm và cái kết :"> :"> :"> .
IMG_4345.JPG

Phá phách đớp, tợp vậy mà ly Rwanda red bourbon nhìn vẫn sang thế... :D :D :D

Nhìn chung theo đánh giá của em thì:
+ Cầu đất loại 120.000đ/kg (của MB) do mới rang và uống đúng thời điểm tốt nhất của Cà (2 ngày sau khi rang) nên quá trình chế biến cafe là rất tuyệt vời, thơm nồng nàn quyến rũ từ lúc xay cho tới lúc máy ép cà ra (hương thơm tựa anh Ethi naturan thường..)
- Khi uống sau khi pha 30s-3 phút đầu Hương, Vị (có vẻ) cân bằng, nhưng sau đó Cà nguội dần và vị chua bắt đầu nổi lên mạnh mẽ.. càng về sau càng chua nhiều. Vị đắng ít. Hương thơm bay ra lúc pha nhiều quá nên lúc uống nó cũng bay đi nhanh chóng, hương cafe mộc mạc đơn giản và không có chiều sâu.. và còn nhiều cái nữa... Nhưng nói chung là nó mang lại hứng thú cao khi chế biến và giảm dần hứng thú khi thưởng thức =)) =)) . NHƯNG.. giá quáđẹp!

+ Rwanda red bourbon, đã rang 10 ngày hơn... Quả này là á hậu xế chiều này:
- Ngửi không thơm, xay cũng như gỗ, máy ép cafe thì cũng yên ả.. cái tội quá đát haha...
Nhưng khi uống thì lại không yên ả chút nào, bà á hậu này trở nên đằm thắm, mặn mà.. biết chiêu trò làm trai mê... =)) =)) :"> :"> .
Uống ngay khi mới quậy đường em cảm nhận có hương nhựa cây xanh như trong rừng nhiệt đới (trong hạt cafe cũ 10 ngày..? sao lạ nhỉ)
Tiếp theo có hương hoa cỏ đồng quê nhẹ quyện với hương gỗ tự nhiên của hạt cafe rang gần đậm.
- Vị thì... phải nói là quá đẳng cấp :x:x,ngụm ban đầu là cân bằng, chua dịu, đắng êm và rất rất cân bằng chứ không xộc vào mồm kiểu như nó ẩn đi vị chua + đắng vì nó quá hòa quyện, cảm giác sâu vào trong nhưng đủ hết chua, đắng.
Tiếp theo càng uống về sau thì vị ngọt trong cafe tăng lên, không phải ngọt của đường, nhưng độ đậm là vẫn rất đậm (dày)
chứ không lông bông như Cầu đất, cảm nhận thấy rất rõ độ đậm của cafe đồng đều từ đầu tới cuối. Vị cuối đọng trọng cổ họng đủ cả chua và ngọt dịu dịu và không bị mất đi quá nhanh.
Tạm thời vậy và em rất thích cafe Rwanda red bourbon.. nhưng bây giờ thì không dễ để mua được nó.

Cho nên tóm cái váy lại.. Nếu ai không có Rwanda red bourbon thì cầu đất uống tạm qua mùa mưa.. rẻ và vô cùng dễ mua (nhưng phải cầu đất mới rang) Vì nếu cầu đất mà rang sau 1 tuần.. thì chỉ còn 60% giá trị của chính nó.
Nếu đánh giá 2 loại thì 6/10 (cầu đất mới/Rwanda red bourbon rang cũ)

Em sẽ tiếp tục thử nghiệm các loại cafe khác vào những ngày tiếp theo.. giờ em SAY cà rồi.. Chúc các bác các cụ các mợ làm việc vui vẻ :D :D

Ah các cụ thấy em có cái ly tay cầm màu vàng mới có đẹp không... Cái ly này tuy mỏng mà giữ nhiệt còn tốt hơn cái ly dày cộp bên cạnh.. Hàng England nó quá khác biệt... Ly ngon uống cũng ngon hơn các cụ ạ... thiệt tình... không được thử tận tay thì không bao giờ biết được sự độc đáo của phương tây.

Cám ơn bác nuochoaoto. ^:)^

Cơ mà, bác nói hơi quá! :D
+ Chuyện cafe ngon dở thì em không dám có ý kiến, chờ bác trải nghiệm và phán xem ntn, :-/
+ Còn chuyện "1 túi quà nặng" thì ..... có lẽ bác thương mà dạy quá lời! :">

Đáng chi một chút cỏn con,​
Của đi, tình mãi hẳn còn dài lâu! :P
Rồi thì sẽ rõ nông sâu,​
Giờ thì tử tế, tìm đâu ra người? :))


BTW, bác pha khéo lắm! ^:)^ Em khen thật lòng! =D>
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,561
Động cơ
315,921 Mã lực
chúc mừng cụ đã có sự trải nghiệm hay:D:D:D...Cảm nhận của cụ bay bổng hơn của em...hehehe=))...Cụ cứ bám lấy cụ tặng cafe sẽ còn được hưởng nhiều trải nghiệm mới...:))
Bắn 1 lần 2 ly nó bay ra phết cụ ạ haha... Em cũng rất vui và thấy may mắn vì được cụ QUANG1970 chỉ bảo và cho BÁM CÀNG haha. Em sắp được thử nghiệm cả Geisha Esmeralda 1500 cũ VS với Geisha Esmeralda 1500 mùa vụ mới nữa cơ haha..

Được lời, mà hết cả hồn,​
Ai mà chửa biết, khéo đồn lung tung. :P
May mà vừa hết tuổi sung,​
Hết mơ "món lạ", chẳng lùng của ngon! :))
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Cám ơn bác nuochoaoto. ^:)^

Cơ mà, bác nói hơi quá! :D
+ Chuyện cafe ngon dở thì em không dám có ý kiến, chờ bác trải nghiệm và phán xem ntn, :-/
+ Còn chuyện "1 túi quà nặng" thì ..... có lẽ bác thương mà dạy quá lời! :">

Đáng chi một chút cỏn con,​
Của đi, tình mãi hẳn còn dài lâu! :P
Rồi thì sẽ rõ nông sâu,​
Giờ thì tử tế, tìm đâu ra người? :))


BTW, bác pha khéo lắm! ^:)^ Em khen thật lòng! =D>
Được lời, mà hết cả hồn,​
Ai mà chửa biết, khéo đồn lung tung. :P
May mà vừa hết tuổi sung,​
Hết mơ "món lạ", chẳng lùng của ngon! :))
Em nói không quá đâu bác ơi... Một đồng khi đói bằng 1 gói khi no.. Em đang ĐÓI mà bác cho một mớ luôn là rất nặng tay rồi haha..
- Không thầy đố mày làm lên, em mới đi học nên phải ráng học thêm, học bù, học đủ kiểu để theo kịp các bạn. 1 lần uống 2-3ly để học cho nhanh haha.
 

Piety2110

Xe tải
Biển số
OF-146996
Ngày cấp bằng
25/6/12
Số km
208
Động cơ
362,224 Mã lực
Tách cafe này nhìn cũng gọi là ngon!
Nhưng nếu pha bằng tách thường của VN (Minh Long hay Chuan Kou của Đài Loan làm, bán tại VN) hay "ngon hơn" thì cái tách chuyên dụng Coalport, hay ..... em bảo đảm lớp Crema sẽ đẹp hơn, màu hấp dẫn hơn nữa! :x

Tất cả các tách cafe pha bằng tách (ly) Bodum chính hãng, lớp crema đều "hư" (màu và độ sanh đặc không đạt) do nó giữ nhiệt tốt quá!!!
Tốt đến độ làm hư luôn lớp crema!

"Bỉ sắc tư phong" là đây: Được cái này thì mất cái kia!

Lạ gì "Bỉ sắc tư phong", :P
Bodum xịn, khó vừa lòng Crema! [-X
dạ vâng xin tiếp thu ý cụ:)
Bác Quang có dịp ra HN mà rảnh thì cho e xin mời cafe ạ:))
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Chào cả nhà buổi sáng.. gần trưa haha..
Hôm nay em lại làm 1 lần 2 ly Espresso để thử nghiệm song song giữa 2 dòng Ethiopia: Ethiopia Sidamo Guji VS Ethiopia Deri Kochoa.
2 loại này các cụ trên này chắc ai cũng có vài gói để trong tủ uống dài hạn rồi.. Em là chân ướt chân ráo nên muốn thử nghiệm để cảm giác tốt nhất theo sở thích cá nhân cũng như đưa ra cảm nhận CHỦ QUAN về hương vị của từng loại cafe, với thiết bị cá nhân sử dụng, không mang tính chất đánh giá sản phẩm, và có thể với cụ khác sử dụng thiết bị khác nhau cũng như cảm nhận khác nhau sẽ không giống vậy.

Deri Kochoa rang Fullcity và Sidamo Guji chắc là rang Fullcity+
IMG_4348.JPG

Sidamo khi xay và ép ra.
IMG_4351.JPG
IMG_4353.JPG


Deri Kochoa khi xay và ép.
IMG_4355.JPG
IMG_4356.JPG


Cả 2 sau khi quậy đường
p/s: Cái ly dày (do chất lượng chế tạo kém) rõ ràng cho ra lớp crema kém hơn mặc dụ độ rộng của miệng ly là xấp xỉ nhau. Lỗi tại cái ly nha các cụ, chứ không phải lỗi tại cafe.
IMG_4357.JPG


Cận cảnh hơn:
IMG_4358.JPG
IMG_4359.JPG

Bọt chưa đạt mịn lắm các cụ thông cảm hihi...
IMG_4360.JPG

Em làm vài hớp, nóng tí trút lưỡi :-ox-(:-o:-o:-o

Mặc dù đều là dòng cafe Ethiopia nhưng có sự khác biệt nhau rõ rệt về hương vị.
+ Sidamo Guji mang lại cảm giác bình yên dịu dàng có phần hơi nữ tính về cả hương và vị. Hương thơm nhẹ nhàng của trái cây ngọt em cảm nhận có cả hương của vỏ quýt chín trong đó, một chút hương dâu tây nhưng phải chép miệng nhiều lần và nhắm mắt lại để suy tưởng thì sẽ thấy rõ hơn, và đặc biệt không có mùi của cafe rang mộc trong này, nếu như đang quen vị cafe mộc thì cafe này rất khác. Nói chung hương thơm rất quyến rũ...
Về vị, cảm nhận ban đầu là rất cân bằng, chua ít, đắng ít ngọt êm và hòa quyện.. loại này có thể nói là ít chua rất đã cho ai không thích uống chua (có thể do rang fullcity+ cũng làm bớt chua phần nào) Nhưng rõ ràng nó không chua như nhiều loại Arabica khác. Và cụ thể là dòng Deri Kochoa bên cạnh nó :D :D :D. Do vị rất cân bằng nên cảm giác uống khá nhẹ nhàng như các cụ nói là body hay Midtone gìđó em thấy nó không dày.. haha. Nói đại ra là cảm giác khôngđậm (so với Deri Kochoa) vì emđang thử //2 loại này. Bù lại uống rất đưa miệng, càng về sau càngđưa miệng.. một ngày 2-3 ly là chuyện thường (tốn cà..) =)) =))

Rồi qua anh Deri Kochoa
Hớp đầu tiên là gì.. Đắng.. à tại tợp ngay lớp crema dày bên trên hèn chi đắng dữ. Và tiếp theo của đắng là gì.. hớp tiếp theo CHUA.. báo hiệu một ly cafe rất đậm đây.
Với anh Kochoa này chắc viết thành KoChua cũng có khi đúng haha.. Em đùa thôi.. Về cơ bản loại này nền tảng cafe chua rõ rệt, chua nhiều lắm từ đầu tới cuối ly nhưng lại không khó uống. Lại có phần cũng đưa miệng mà muốn hớp sâu thêm vì nó chua dịu, chua ngon.. chua êm êm, nhưng ai bị ê răng có thể cảm thấy nó tác động tới đó. Chua và đắng hòa quyện với nhau sâu tới mức làm ly cafe rất dày, đậm và khó làm cho vị ngọt nổi lên.
Nếu xét về vị như vậy thì loại cafe này là mạnh và Manly hơn dòng Sidamo nhiều lần.
Hương thơm của Deri Kochoa không liên quan tới Sidamo là mấy mặc dù nó cùng là dòng Ethiopian. Kochoa em cảm nhận có cả hương riệu vang nho trong nó, hương ca cao và có cả vị vỏ cây tươi tươi mát mát. Loại này uống trời nóng nóng sẽ rất hay vì nó chua thanh sẽ làm mình đã khát hơn (uống cafe mà đã khát haha... =)) =)) =)) ).

Tựu chung lại đây là 2 dòng cafe NGON, em lại xin lỗi cafe việt nam.. Khó để đem ra so sánh tay đôi với cafe Việt Nam về độ ngon. Còn chuyện giá bán thì bàn sau. Đó là bài toán ai cũng đau đầu haha.

- Kết luận cá nhân: Nếu theo sở thích cá nhân và NẾU Sidamo cho body dày hơn nữa thì em thích uống Sidamo Guji hơn. Nhưng hơi tiếc body nó hơi yếu.
Cho nên 2 loại cafe này nếu được chọn em chọn cả 2 nên có trong tủ cafe.. Ngon lắm các cụ ạ, cảm ơn các cu đã xem bài và cảm ơn bác QUANG1970 một lần nữa!
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,561
Động cơ
315,921 Mã lực
Chào cả nhà buổi sáng.. gần trưa haha..
Hôm nay em lại làm 1 lần 2 ly Espresso để thử nghiệm song song giữa 2 dòng Ethiopia: Ethiopia Sidamo Guji VS Ethiopia Deri Kochoa.
2 loại này các cụ trên này chắc ai cũng có vài gói để trong tủ uống dài hạn rồi.. Em là chân ướt chân ráo nên muốn thử nghiệm để cảm giác tốt nhất theo sở thích cá nhân cũng như đưa ra cảm nhận CHỦ QUAN về hương vị của từng loại cafe, với thiết bị cá nhân sử dụng, không mang tính chất đánh giá sản phẩm, và có thể với cụ khác sử dụng thiết bị khác nhau cũng như cảm nhận khác nhau sẽ không giống vậy.

Deri Kochoa rang Fullcity và Sidamo Guji chắc là rang Fullcity+
IMG_4348.JPG

Sidamo khi xay và ép ra.
IMG_4351.JPG
IMG_4353.JPG


Deri Kochoa khi xay và ép.
IMG_4355.JPG
IMG_4356.JPG


Cả 2 sau khi quậy đường
p/s: Cái ly dày (do chất lượng chế tạo kém) rõ ràng cho ra lớp crema kém hơn mặc dụ độ rộng của miệng ly là xấp xỉ nhau. Lỗi tại cái ly nha các cụ, chứ không phải lỗi tại cafe.
IMG_4357.JPG


Cận cảnh hơn:
IMG_4358.JPG
IMG_4359.JPG

Bọt chưa đạt mịn lắm các cụ thông cảm hihi...
IMG_4360.JPG

Em làm vài hớp, nóng tí trút lưỡi :-ox-(:-o:-o:-o

Mặc dù đều là dòng cafe Ethiopia nhưng có sự khác biệt nhau rõ rệt về hương vị.
+ Sidamo Guji mang lại cảm giác bình yên dịu dàng có phần hơi nữ tính về cả hương và vị. Hương thơm nhẹ nhàng của trái cây ngọt em cảm nhận có cả hương của vỏ quýt chín trong đó, một chút hương dâu tây nhưng phải chép miệng nhiều lần và nhắm mắt lại để suy tưởng thì sẽ thấy rõ hơn, và đặc biệt không có mùi của cafe rang mộc trong này, nếu như đang quen vị cafe mộc thì cafe này rất khác. Nói chung hương thơm rất quyến rũ...
Về vị, cảm nhận ban đầu là rất cân bằng, chua ít, đắng ít ngọt êm và hòa quyện.. loại này có thể nói là ít chua rất đã cho ai không thích uống chua (có thể do rang fullcity+ cũng làm bớt chua phần nào) Nhưng rõ ràng nó không chua như nhiều loại Arabica khác. Và cụ thể là dòng Deri Kochoa bên cạnh nó :D :D :D. Do vị rất cân bằng nên cảm giác uống khá nhẹ nhàng như các cụ nói là body hay Midtone gìđó em thấy nó không dày.. haha. Nói đại ra là cảm giác khôngđậm (so với Deri Kochoa) vì emđang thử //2 loại này. Bù lại uống rất đưa miệng, càng về sau càngđưa miệng.. một ngày 2-3 ly là chuyện thường (tốn cà..) =)) =))

Rồi qua anh Deri Kochoa
Hớp đầu tiên là gì.. Đắng.. à tại tợp ngay lớp crema dày bên trên hèn chi đắng dữ. Và tiếp theo của đắng là gì.. hớp tiếp theo CHUA.. báo hiệu một ly cafe rất đậm đây.
Với anh Kochoa này chắc viết thành KoChua cũng có khi đúng haha.. Em đùa thôi.. Về cơ bản loại này nền tảng cafe chua rõ rệt, chua nhiều lắm từ đầu tới cuối ly nhưng lại không khó uống. Lại có phần cũng đưa miệng mà muốn hớp sâu thêm vì nó chua dịu, chua ngon.. chua êm êm, nhưng ai bị ê răng có thể cảm thấy nó tác động tới đó. Chua và đắng hòa quyện với nhau sâu tới mức làm ly cafe rất dày, đậm và khó làm cho vị ngọt nổi lên.
Nếu xét về vị như vậy thì loại cafe này là mạnh và Manly hơn dòng Sidamo nhiều lần.
Hương thơm của Deri Kochoa không liên quan tới Sidamo là mấy mặc dù nó cùng là dòng Ethiopian. Kochoa em cảm nhận có cả hương riệu vang nho trong nó, hương ca cao và có cả vị vỏ cây tươi tươi mát mát. Loại này uống trời nóng nóng sẽ rất hay vì nó chua thanh sẽ làm mình đã khát hơn (uống cafe mà đã khát haha... =)) =)) =)) ).

Tựu chung lại đây là 2 dòng cafe NGON, em lại xin lỗi cafe việt nam.. Khó để đem ra so sánh tay đôi với cafe Việt Nam về độ ngon. Còn chuyện giá bán thì bàn sau. Đó là bài toán ai cũng đau đầu haha.

- Kết luận cá nhân: Nếu theo sở thích cá nhân và NẾU Sidamo cho body dày hơn nữa thì em thích uống Sidamo Guji hơn. Nhưng hơi tiếc body nó hơi yếu.
Cho nên 2 loại cafe này nếu được chọn em chọn cả 2 nên có trong tủ cafe.. Ngon lắm các cụ ạ, cảm ơn các cu đã xem bài và cảm ơn bác QUANG1970 một lần nữa!

Cám ơn bác nuochoaoto đã cho nhận xét.

Bác nhận xét rất tinh tế, chính xác, nhưng em không đi sâu phân tích về nhận xét của bác, vì đây là quan điểm và cảm nhận cá nhân từng người. :P

Duy có điều, em thấy hơi bất công, nhất là về chuyện lớp Crema của Sidamo Guji so với Sidamo Deri Kochoa: :(

+ Sidamo Guji là loại cafe ngon điểm cupping tầm 85, trong khi Sidamo Deri Kochoa là cafe cupping tầm 94 -95!
+ Cái Sidamo Guji tuy là cafe ngon nhưng khi bác bỏ vào máy xay thì đã rang được trên 12 ngày , trong khi Sidamo Deri Kochoa lúc đem pha chỉ mới được 3 ngày! :))
Đem bì "gái đẹp lắm chiêu" nhưng về chiều, với hoa hậu đang tơ thì .............. em e .......... quá bất công đấy!

+ Bác cũng đang có trong tay cái Sidamo Deri Kochoa nhưng Natural process rang đã 12 ngày và cái Ethiopia Guji Shakiso Denbi Uddo Washed Process (điểm cupping 94) rang mới được 3 ngày. Nếu có thể bác pha thử ASAP hộ em và cho ý kiến coi ntn.

In addition, bác sẽ có trong tay cái Sidamo Deri Kochoa nhưng Grade 4, khi có nó bác đem pha và so với Sidamo Deri Kochoa grade 1 và "đồng trang cùng lứa" (hình như bác vẫn còn cái Sidamo Deri Kochoa Grade 1 này? Bác confirm ASAP để em bổ sung nếu bác đã pha hết!), sẽ thêm nhiều cái thú vị nữa! :P

Lúc đó câu "tiền nào của nấy" sẽ được một lần nữa xác minh! :D
 
Chỉnh sửa cuối:

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Cám ơn bác nuochoaoto đã cho nhận xét.

Bác nhận xét rất tinh tế, chính xác, nhưng em không đi sâu phân tích về nhận xét của bác, vì đây là quan điểm và cảm nhận cá nhân từng người. :P

Duy có điều, em thấy hơi bất công, nhất là về chuyện lớp Crema của Sidamo Guji so với Sidamo Deri Kochoa: :(

+ Sidamo Guji là loại cafe ngon điểm cupping tầm 85, trong khi Sidamo Deri Kochoa là cafe cupping tầm 94 -95!
+ Cái Sidamo Guji tuy là cafe ngon nhưng khi bác bỏ vào máy xay thì đã rang được trên 12 ngày , trong khi Sidamo Deri Kochoa lúc đem pha chỉ mới được 3 ngày! :))
Đem bì "gái đẹp lắm chiêu" nhưng về chiều, với hoa hậu đang tơ thì .............. em e .......... quá bất công đấy!

+ Bác cũng đang có trong tay cái Sidamo Deri Kochoa nhưng Natural process rang đã 12 ngày và cái Ethiopia Guji Shakiso Denbi Uddo Washed Process (điểm cupping 94) rang mới được 3 ngày. Nếu có thể bác pha thử ASAP hộ em và cho ý kiến coi ntn.

In addition, bác sẽ có trong tay cái Sidamo Deri Kochoa nhưng Grade 4, khi có nó bác đem pha và so với Sidamo Deri Kochoa grade 1 và "đồng trang cùng lứa" (hình như bác vẫn còn cái Sidamo Deri Kochoa Grade 1 này? Bác confirm ASAP để em bổ sung nếu bác đã pha hết!), sẽ thêm nhiều cái thú vị nữa! :P

Lúc đó câu "tiền nào của nấy" sẽ được một lần nữa xác minh! :D
Thanks bác!
Như em nói ở trên lớp Crema của Sidamo Guji nhìn hơi bất công nhưng em phát hiện ra có lẽ do cái LY (tách sứ dỏm) đó --- không phải do cafe ---, vì hôm qua cũng cái ly đó cho ra crema của cầu đất nhìn cũng kém.
- Okey bác em sẽ tiếp tục thử nghiệm Sidamo Deri Kochoa nhưng Natural process rang đã 12 ngày vs Ethiopia Guji Shakiso Denbi Uddo Washed Process (điểm cupping 94) rang mới được 3 ngày.
- Sidamo Deri Kochoa grade 1 em còn 10g nữa đủ để so sánh.
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,561
Động cơ
315,921 Mã lực
Thanks bác!
Như em nói ở trên lớp Crema của Sidamo Guji nhìn hơi bất công nhưng em phát hiện ra có lẽ do cái LY (tách sứ dỏm) đó --- không phải do cafe ---, vì hôm qua cũng cái ly đó cho ra crema của cầu đất nhìn cũng kém.
- Okey bác em sẽ tiếp tục thử nghiệm Sidamo Deri Kochoa nhưng Natural process rang đã 12 ngày vs Ethiopia Guji Shakiso Denbi Uddo Washed Process (điểm cupping 94) rang mới được 3 ngày.
- Sidamo Deri Kochoa grade 1 em còn 10g nữa đủ để so sánh.

Vâng cám ơn bác. :P

Cơ mà cái ly bác nói (LY (tách sứ dỏm) đó), không phải là cái bác mua ơn nửa triệu VNĐ chứ ạ? :-?
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Vâng cám ơn bác. :P

Cơ mà cái ly bác nói (LY (tách sứ dỏm) đó), không phải là cái bác mua ơn nửa triệu VNĐ chứ ạ? :-?
Em NGU bác ạ. Hơn nửa triệu cái ly đó là sự thật, đó là được giảm giá rồi đấy ạ. Giá của tài phiệt niêm yết là 680.000VNĐ. Em lỡ đóng học phí ngu rồi nên em cũng không dấu làm gì haha...@-)@-)@-)X_XX_XX_X
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top