[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,561
Động cơ
315,921 Mã lực
Chào các cụ buổi sáng..! Hôm nay em thử nghiệm 2 loại cà đặc biệt này và quả thật là nó đã làm khó em rất nhiều vì loại nào cũng cân bằng và ngon muốn tê lưỡi... Sao nó có thể ngon dữ dội vậy không biết.
Và cũng như em vẫn nói, đây là bài viết mang tính chất trải nghiệm bản thân trong quá trình tìm hiểu về các loại cafe trên thế giới. Cảm nhận là kết quả cá nhân, không đánh giá cà, không múa rìu qua mắt thợ...:):) Việc đó của các chuyên gia rồi haha.
Nhưng em cũng tự xét thấy mình có khả năng phân biệt được độ ngon dở cũng như sắc thái của từng loại cà hơn.. Vợ em.. chỉ biết chua hay đắng là hết.. kakaaa =)) =)) =))
IMG_4367.JPG


Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo

IMG_4368.JPG
IMG_4369.JPG


Ethiopia sidamo guji deri kochoa chế biến KHÔ
IMG_4372.JPG
IMG_4373.JPG


Thành phẩm sau khi quậy đường
IMG_4374.JPG

Và sau khi làm 2 hớp hihi.
IMG_4377.JPG

Trước hết phải công nhận 2 loại này ngon, quá ngon theo từng cấp bậc em uống thử mấy hôm nay. Những loại ngon hơn thì em chưa thử :D :D
+ Về Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo Thơm rạo rực ngay từ lúc cà xay trên máy, rất thơm, thơm nức mũi luôn ấy...
khi cà ép xong thành phẩm quậy đường như hình trên các cụ thấy, lớp Crema không phải là thế mạnh của em cà này nhưng cái đó không giải quyết độ ngon.. chỉ đẹp thôi, đẹp này thì cafe việt nam vô địch về Crema haha... =)) =))
- Rồi em hớp thử... hớp phải cái Crema trước, cảm nhận ban đầu là ít đắng hơn (Kochoa Washed của ngày hôm qua). Hớp xuống tới khu vực nước cà ở dưới thì tuyệt vời hơn rất nhiều. Vị nằm ở mức cân bằng đá qua chua diu (chua kiểu của vị cốt chanh nhưng đó là kiểu chua chứ không phải chua vãi.. như nước cốt chanh haha). Vị đắng vừa phải nên cho ra phẩm chất cafe cân bằng thiên chua rất ít nên nó ngon khó tả quá.. Và nếu so với Kochoa Washed của ngày hôm qua thì nó cân bằng hơn rất nhiều, không bị nhiều chua. Cafe rất dày đậm và sâu, vị cuối ngọt hậu.. Cho nên với em tổng thể loại cafe này là cân bằng thiên hướng chua thanh đều và ngọt hậu kéo dài..
- Hương thơm thì quá tuyệt vời rồi, thơm từ lúc nóng trút lưỡi cho tới khi ngửi đít cốc. Hương thơm loạt đầu tiên tạo cảm giác béo béo, sau đó thiên về gỗ nhiều, nếu trong ngành nước hoa thì nó là hương thơm theo phong cách nam tính dựa trên nền hương gỗ cơ sở (Thường là đàn hương hoặc Hổ Phách (hổ phách thì đậm đặc hơn đàn hương về tông mùi) để tạo sự trầm ấm và sâu thường sử dụng vào mùa thu hoặc thu đông haha.. Cho nên đây là loại cafe lịch lãm. Xmen nam tính cả về Hương lẫn Vị (Rất đậm).

+ Về Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa (Nhưng chế biến DRY). Quá bất ngờ các cụ ạ, quá quá bất ngờ luôn. Vì nó khác hoàn toàn với Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa Washed em uống hôm qua về VỊ, không còn thiên chua nữa. Nó cân bằng một cách kỳ lạ, cân bằng một cách hoàn hảo, sự cân bằng mãnh liệt dựa trên nền cafe Body rất dày, xóa tan nỗi ám ảnh về cafe CHUA.. Hôm qua nền Chua, mà hôm nay nền cafe quá cân bằng và lại NGỌT. Ngọt ngào mê hoặc luôn, uống muốn uống hoài luôn.. tổng thể body và nốt cuối đều đi theo nền ngọt ngào mới sướng chứ (mặc dù vị chua vẫn nằm trong đó chứ không phải không có) mà uống nhiều say chết vì nền cà nó rất đậm, đậm hơn Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo. Em không hiểu sao chế biến khô(Dry) ngon dữ vậy mà nhà sản xuất lại toàn làm Washed là nhiều - có thể vì Washed sản xuất dễ hơn ah các cụ? Như vậy cùng 1 loại cafe với 2 cách chế biến khác nhau cho ra vị cafe hoàn toàn khác nhau. Tất nhiên chế biến Khô thì hương thơm của cafe có phần bớt hoa lá cành hơn, gom hương về một dạng tổng hợp hơn em cảm giác đa số là ấm áp hơn, nam tính hơn @-) @-) . (đây là em cảm thấy-- có thể không phải vậy).

Kết luận chung lại thì đây là 2 loại cafe ngon xuất sắc với cái giá ở mức tiệm cận xe sang.. Và cũng không dễ mua ở việt nam (căng quá).
Em ước gì em có thể mua được những loại cafe ngon thế này hihi.. Vì em đang được thưởng thức cafe mẫu thôi và bắt đầu con đường nghiện ngập hức hức..


- Cuối cùng quan điểm cá nhân nếu nói loại nào thích hơn (vì cả 2 đều ngon) thì em thích Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa chế biến Dry hơn. Đó là nói thích cái nào hơn trong 2 loại thôi chứ cả 2 quá đỉnh của đỉnh. Lý do em thích Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa Dry hơn là vì em cảm nhận trong nó cafe body dày hun hút và nền cà Ngọt ngào vô đối.

Thân mến cảm ơn cả nhà!

Cám ơn bác nuochoaoto . ^:)^

Về ngon dở thì bản thân Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa cũng như Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo đã khẳng định, và nếu qua mồm các chuyên gia thẩm định thì với con số 94 và 95 điểm đã nói lên rồi.
Ý kiến và nhận xét của của bác nuochoaoto tuy vô cùng tinh tế và chính xác nhưng cũng chỉ là "tô thêm son cho hoa hậu". Nhưng có khác chăng ở đây, "người tô son" là chuyên gia Make up pro! :P

In additon và FYI, cái Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa chế biến khô (Cupping 95) này khi bác đem pha thì đã rang được 14 ngày trong khi cái Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo (Cupping 94) thì ngày rang mới là 3! :D
 
Chỉnh sửa cuối:

đôthị

Xe hơi
Biển số
OF-386002
Ngày cấp bằng
7/10/15
Số km
194
Động cơ
242,140 Mã lực
Tuổi
39
Cám ơn bác nuochoaoto . ^:)^

Về ngon dở thì bản thân Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa cũng như Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo đã khẳng định, và nếu qua mồm các chuyên gia thẩm định thì với con số 94 và 95 điểm đã nói lên rồi.
Ý kiến và nhận xét của của bác nuochoaoto tuy vô cùng tinh tế và chính xác nhưng cũng chỉ là "tô thêm son cho hoa hậu". Nhưng có khác chăng ở đây, "người tô son" là chuyên gia Make up pro! :P

In additon và FYI, cái Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa chế biến khô (Cupping 95) này khi bác đem pha thì đã rang được 14 ngày trong khi cái Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo (Cupping 94) thì ngày rang mới là 3! :D
Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa chế biến khô (Cupping 95) này khi bác đem pha thì đã rang được 14 ngày. Em vừa pha loại này bằng brikka (dù lượng cà ko đủ cái tamper) nhưng khi uống thấy rất ngon, khác hẳn những loại em uống trước đây.
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Trong thưc tế em cũng có một ít hạt cafe này! :P

Nhìn hạt xanh cùng ngon mắt lắm!!! nhưng khi rang thì quả là hơi khó nhằn. Riêng về mẻ cafe má bác nuochoaoto vừa rang và xem clip tì em thấy ntn:

+ Toàn bộ quy trình rang luôn luôn đạt (không vi phạm) chặn dưới (infimum) =D>
+ Lần sau bác giảm quat xuống hộ em ở nhưng phút 2:10 xuống một chút nữa (Supremum!) nghĩa la chặn trên chưa đạt khiến thới gian rang bị kéo dài cùng như khó vào Crack!
+ Những điểm cần lưu ý: Máy rang tốt lắm, tuy hạt không đồng đều nhưng:
- phút 2:10 đã chuyển màu đẹp đều, và tách bách hạt non già rõ ràng (hạt Chín chuyền nâu nhạt, Non vẫn còn màu kem)
- phút 3:12 đã chuyển màu đẹp đều thêm, giúp tách bách hạt non già rõ ràng hơn (hạt Chín chuyền nâu , Non chuyển nâu nhạt)
- phút 4:15 đã chuyển màu gần như hoàn chỉnh và hạt non già rõ ràng nhưng cùng gần như nhau hơn (hạt Chín chuyển nâu cafe , hạt Non chuyển gần như chín nhưng nhạt hơn)

Nói chung bác ấy rang ntn là quá tốt. =D> nhưng có điều qua "còm"# 6383 này em mới thấy bác nuochoaoto quá tham lam! :D

Này nhé, hạt cafe "loại xô" rang xong nở gấp đôi gấp ba mà con chửa thỏa mãn! :D
FYI, Ban đầu hạt sống cách cạnh đáy khoảng 2cm nhưng đến phút 1:03 hạt đã nở to gấp đôi (chạm qua miếng sắt giới hạn lượng cafe tối đa được phép rang) và chắc chắn khi rang xong còn nở nữa!
Còn muốn gì nữa ??? :-? Chả tham là gì? :P


FYI, em cũng có rang qua cái cafe này gần đây! Và uống thử thì cùng gọi là tạm OK. Nếu cái này pha trộn với Robusta (Indian Cherry AA) và vài loại Arabica nữa (Bourbon Noir, Deri Kochoa) chắc sẽ ngon hơn! =))
Còn mình nó thì, phải xấu hổ mà thưa cùng các bác, là tuy rang ở cấp độ Full City+ nhưng suýt chút nữa thì em phải đi thay .... quần! :((
Nhìn cái lớp Crema màu "lông cọp". À quên! "da hổ" thì ai cũng biết cấp độ rang là đậm rồi, mà pha ra uống, còn ..... :P

Em có trong tay 60gr và rang ở cấp độ Full City+.
Sau khi rang xong, "chia tam xẻ tứ" thì còn bằng nầy, các bác coi và so sánh thêm.
Kèm theo là tách cafe pha ra từ nó.

HAPPY WEEKEND! :)) :)) :)) :)) :)) :))

DCF0F597-CFD0-4C0C-9175-5B9795B11265.jpeg
65D4F3B0-0776-4C70-A9A0-4990B46A0525.jpeg
CFF92E64-9B16-4EEE-AF72-F418A313F733.jpeg
D05B47A7-A8C8-46EB-A18F-C2B14BC7F346.jpeg
445E4288-7905-4B47-83C5-EE1D6F5F0DAA.jpeg



92E81A32-3FE3-4C14-B46C-8C63E64E94F0.jpeg
DCB2551F-E73F-4991-B9E9-A72B8A822BE1.jpeg
A3213101-B13A-4095-90F3-8EA2938A5113.jpeg



D189C9C2-89F7-45D8-B6E9-8C21C0E18504.jpeg
8AA100FE-47C8-4A10-B38F-27D0A64B973E.jpeg
D969B904-EA5D-4AC4-A617-CB14B4F617AA.jpeg
11AE8BD7-C1CE-4E17-896F-9127CEDB1E7A.jpeg
Cảm ơn bác đã chỉ cho em những điểm cần lưu ý trong quá trình rang. Đó là những cái quan trọng để đạt sự tròn trịa nhất cho mẻ rang. Cái máy rang mới nên em để quạt số 3 từ 2’30 mà nó vẫn thổi ào ào. Em sẽ căn lại một số thông số cho các mẻ rang tiếp theo. Cũng may là cái máy này có thể theo dõi nhiệt độ thực tế trong lò liên tục nên việc giám sát nó khá dễ dàng. Cảm ơn bác nhiều.
Cà bác rang, cafe bác pha ra thì có khen cũng bằng thừa hahaa. Phẩm cấp của sư tổ rồi!!
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,561
Động cơ
315,921 Mã lực
Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa chế biến khô (Cupping 95) này khi bác đem pha thì đã rang được 14 ngày. Em vừa pha loại này bằng brikka (dù lượng cà ko đủ cái tamper) nhưng khi uống thấy rất ngon, khác hẳn những loại em uống trước đây.

Hoa Sen dẫu có dập bầm,​
Hương bay, hình dáng vẫn mầm hoa sen​
Thài lài mọc cạnh bờ sông,​
Dẫu trông xanh tốt vẫn tông thài lài. :D
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Cám ơn bác nuochoaoto . ^:)^

Về ngon dở thì bản thân Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa cũng như Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo đã khẳng định, và nếu qua mồm các chuyên gia thẩm định thì với con số 94 và 95 điểm đã nói lên rồi.
Ý kiến và nhận xét của của bác nuochoaoto tuy vô cùng tinh tế và chính xác nhưng cũng chỉ là "tô thêm son cho hoa hậu". Nhưng có khác chăng ở đây, "người tô son" là chuyên gia Make up pro! :P

In additon và FYI, cái Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa chế biến khô (Cupping 95) này khi bác đem pha thì đã rang được 14 ngày trong khi cái Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo (Cupping 94) thì ngày rang mới là 3! :D
Chỉ là chút cảm nhận và thăng hoa trong thưởng thức thôi bác. Thăng hoa trong sáng tác tạo ra những tác phẩm, sản phẩm bất hủ và được định danh. Còn mình chỉ là chút thăng hoa trong thưởng thức giống như thừa hưởng 1 di sản để lại với lòng chân thành không khiên cưỡng mà thôi!!!
 

đôthị

Xe hơi
Biển số
OF-386002
Ngày cấp bằng
7/10/15
Số km
194
Động cơ
242,140 Mã lực
Tuổi
39
Cám ơn bác nuochoaoto đã cho nhận xét.

+ Bác cũng đang có trong tay cái Sidamo Deri Kochoa nhưng Natural process rang đã 12 ngày .......... Sidamo Deri Kochoa nhưng Grade 4,
Em vừa pha cà Sidamo Deri Kochoa nhưng Grade 4 nếu so với idamo Deri Kochoa nhưng Natural process rang đã 12 ngày uống sáng nay thì mùi nó kém hơn xíu nhưng uống vào thấy thơm mùi hoa quả (em sợ tối không ngủ được nên mới chọn cà ethi), cà xay ra em đổ được gần nửa cái tamper của ấm brikka nhưng lớp carame rất dày (em cũng bất ngờ) và rất đẹp (tiếc là điện thoại em bị hỏng màn nên ko chụp được).
PS. ngày hôm nay thử nghiệm Sidamo Deri Kochoa em thấy rất thích dòng này có lẽ sau này nếu được em sẽ chọn nó uống thường xuyên.
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Em vừa pha cà Sidamo Deri Kochoa nhưng Grade 4 nếu so với idamo Deri Kochoa nhưng Natural process rang đã 12 ngày uống sáng nay thì mùi nó kém hơn xíu nhưng uống vào thấy thơm mùi hoa quả (em sợ tối không ngủ được nên mới chọn cà ethi), cà xay ra em đổ được gần nửa cái tamper của ấm brikka nhưng lớp carame rất dày (em cũng bất ngờ) và rất đẹp (tiếc là điện thoại em bị hỏng màn nên ko chụp được).
PS. ngày hôm nay thử nghiệm Sidamo Deri Kochoa em thấy rất thích dòng này có lẽ sau này nếu được em sẽ chọn nó uống thường xuyên.
Bác so Sidamo Deri Kochoa G4 Washed với Sidamo Deri Kochoa G1 Washed hay Dry Natural (chế biến khô bác)? Loại chế biến Khô "Dry" (Loại này em cũng rất thích) thì quá tuyệt vời nếu so với G4 mà chỉ kém về hương thì quá tốt.. Em chưa thử uống tay đôi Sidamo Deri Kochoa G4 Washed vs Sidamo Deri Kochoa G1 Washed
 

đôthị

Xe hơi
Biển số
OF-386002
Ngày cấp bằng
7/10/15
Số km
194
Động cơ
242,140 Mã lực
Tuổi
39
Bác so Sidamo Deri Kochoa G4 Washed với Sidamo Deri Kochoa Dry Natural (chế biến khô bác)? Loại chế biến Khô "Dry" (Loại này em cũng rất thích) thì quá tuyệt vời nếu so với G4 mà chỉ kém về hương thì quá tốt.. Em chưa thử uống tay đôi Sidamo Deri Kochoa G4 Washed vs Sidamo Deri Kochoa G1 Washed
Sidamo Deri Kochoa G4 Washed với Sidamo Deri Kochoa Dry Natural bác, mình rất thích con Sidamo Deri Kochoa Dry Natura sáng nay pha uống rất thích mặc dù mình pha = ấm brikka, không biết pha máy chất lượng nó như nào nữa, con G4 thì mùi cũng ngon (ngon hơn cả mấy loại ethi g1 uống trước đó).
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Sidamo Deri Kochoa G4 Washed với Sidamo Deri Kochoa Dry Natural bác, mình rất thích con Sidamo Deri Kochoa Dry Natura sáng nay pha uống rất thích mặc dù mình pha = ấm brikka, không biết pha máy chất lượng nó như nào nữa, con G4 thì mùi cũng ngon (ngon hơn cả mấy loại ethi g1 uống trước đó).
Sidamo Deri Kochoa Dry Natura thì quá ngon và chuẩn mực rồi bác. Nhưng không dễ mua đâu!
Ngon như nào tả ra đi bác... em ngon khác, bác ngon khác.. :D :D
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,561
Động cơ
315,921 Mã lực
Em vừa pha cà Sidamo Deri Kochoa nhưng Grade 4 nếu so với idamo Deri Kochoa nhưng Natural process rang đã 12 ngày uống sáng nay thì mùi nó kém hơn xíu nhưng uống vào thấy thơm mùi hoa quả (em sợ tối không ngủ được nên mới chọn cà ethi), cà xay ra em đổ được gần nửa cái tamper của ấm brikka nhưng lớp carame rất dày (em cũng bất ngờ) và rất đẹp (tiếc là điện thoại em bị hỏng màn nên ko chụp được).
PS. ngày hôm nay thử nghiệm Sidamo Deri Kochoa em thấy rất thích dòng này có lẽ sau này nếu được em sẽ chọn nó uống thường xuyên.


Cám ơn bác đôthị đã cho nhận xét. ^:)^

Cái Sidamo Deri Kochoa Grade 4 (Natural Process) em rang ở cấp độ city+ nhưng hơi lố một tẹo để không còn cảm giác chát quá và mùi hạt cafe sống khi uống cùng như vị chua cân đối hơn. Rang như vầy mà bác thấy lớp Crema đã dầy, thì nếu rang đậm hơn lớp crema còn dầy và sánh hơn nữa.! :P

Dòng Sidamo nói chung, khá dễ mua! Riêng cái Sidamo Deri Kochoa Washed process thì lúc trước hơi cao một tẹo (6.75USD/Lb). Hiện giờ nếu khéo mua chỉ khoảng xấp xỉ 6USD/Lb. :">
Còn cái Sidamo Deri Kochoa Natural process Grade 4 thì năm ngoái em đã "tìm cách" giúp các bác mua chi tầm hơn một tẹo 3USD/Lb ! Trong thực tế rất nhiều bác trong "thớt" và ngoài "thớt" nhưng ở VN có cái này! Về tới Sài gòn khoảng 6USD/Lb!
Theo em tính sơ bộ, cái Sidamo Deri Kochoa Natural process Grade 4, nắm ngoái nó về VN không dưới 100Lbs!
Đấy là cái Sidamo Deri Kochoa Natural process Grade 4 năm ngoái, còn năm nay thì chửa có hơi hướng, tin tức gì! :((

Còn cái Sidamo Deri Kochoa Washed process thì nếu thich và khéo mua thì cứ gọi là "mát trời ông địa" với giá xấp xỉ 6USD/Lb. :))
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,561
Động cơ
315,921 Mã lực
Sidamo Deri Kochoa Dry Natura thì quá ngon và chuẩn mực rồi bác. Nhưng không dễ mua đâu!
Ngon như nào tả ra đi bác... em ngon khác, bác ngon khác.. :D :D

Cái Sidamo Deri Kochoa Dry Natural loại thượng hạng (premium grade) thì hơi khó mua và bảo quản một chút, còn Cái Sidamo Deri Kochoa Dry Natural Grade 4 (loại thương mại) thì bác nuochoaoto đang cầm trong tay 1 Lb đấy thây! :P
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Cái Sidamo Deri Kochoa Dry Natural loại thượng hạng (premium grade) thì hơi khó mua và bảo quản một chút, còn Cái Sidamo Deri Kochoa Dry Natural Grade 4 (loại thương mại) thì bác nuochoaoto đang cầm trong tay 1 Lb đấy thây! :P
Vâng cũng nhờ bác... ý em là kochoa Dry Natural G1 thượng hạng như bác đôthi cũng đang thích thì không dễ mua!
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Chào các cụ buổi sáng chủ nhật! :x :x
Hôm nay chắc máy móc cụ nào cũng nóng sốt xình xịch với các loại cà sạch và thưởng thức cùng bánh ngon cho bữa sáng bên gia đình!
Chúc các cụ ngày cuối tuần sảng khoái, khoan khoái và thoải mái...

Mấy hôm nay em "say" cà quá.. không say vì cafein mà say vì thử toàn cà ngon tê cả lưỡi...
(Mong các Cụ các Mợ thông cảm - Cảm xúc thuở ban đầu được thưởng thức CÀ ngon! Nó thường mãnh liệt, cuồng nhiệt và náo nhiệt..
Như Trai Tân lấy được vợ đẹp vậy đó mà. Rồi từ từ 30-40-50 năm sau nó mới xuống dần dần...(hy vọng vậy haha) - Muốn lên lại thì phải tìm nàng Cà mới.. Không thì đi xuống hố nằm luôn kaka..

Và hôm nay đánh bạo chơi "Nhớn" xem mồm mình có cảm nhận nổi sự khác biệt của cùng 1 loại cà đẳng cấp tốt nhất trong họ hàng nhà nó
xem 1 em là hoa hậu 2017 và 1 em hoa hậu 2019 thì sự khác biệt nó ra làm sao! =)) =))
Tèn tén ten: Panama Geisha Esmeralda Special 2017 vs Panama Geisha Esmeralda Special 2019
Hoa hậu thì hoa hậu nhưng chắc hẳn (Đa số) các cụ trên này đã và đang xài nát cả hũ rồi.. Nhưng "Cũ người mới ta.." Thôi KỆ! haha

Ở cấp độ loại cà này thì chắc em xin phép không bàn tới sự NGON nữa. Đã đội vương miệng lên đầu rồi thì... khen ngon, khen đẹp, khen chân dài thăm thẳm quá bằng thừa... :D :D
Em chỉ hy vọng và cố thử độ nhạy của mồm xem có tìm ra được sự khác biệt gì không giữa 2 phiên bản Geisha (tất cả đều mới rang 3 ngày)..

Và hơn hết là để có chuyện lên đây bà Tám, bà Chín, với các Cụ, các Mợ, cô Tư, chú Sáu.. cho vui và mong kết bạn được nhiều hơn với các CCCM, cũng như mong muốn được các CCCM chỉ giáo nhiều hơn
trong cách chơi, cách thường thức.. và những bí kíp võ công Cà diệu mà google không được! X_X X_X X_X

Một phần nữa em cũng muốn dựa vào cảm nhận của bản thân để mong lột tả được phần nào sức hấp dẫn của cafe cao cấp, cafe thượng hạng bậc nhất thế giới...
Những chuyện này các trang Review đã làm rất nhiều, rất đủ và chính xác. Nhưng không phải ai ở VN cũng quen đọc tài liệu nước ngoài,
và phần nào người VN mình đọc/viết tiếng VN mình thì cũng dễ so sánh cảm xúc hơn.
Dù sao thì phần lớn có thể 99% cả em và các cụ ở đây đều chuyển từ uống cafe Fin sang uống máy Espresso hoặc tương tự.
nên cảm nhận cá nhân cũng như chuyển đổi cảm nhận cà sẽ trực quan và gần gũi hơn người Tây phương, do họ đã quen với cafe máy từ nhỏ rồi.
Mong các cụ cao nhân cũng như các cụ mới vào như em có nhiều hơn những cảm nhận cá nhân để định hình và định hướng thêm cho nhiều người biết tới và được thưởng thức nhiều loại cà ngon trong nước cũng như nhập khẩu.. :) :)

Thôi em không nói nhiều nữa, nói dài nói dai thành ra nói dại...
Giờ Cà Panama Geisha Esmeralda Special 2017 vs Panama Geisha Esmeralda Special 2019 xem nó như thế nào ;;);;)
IMG_4388.JPG


IMG_4389.JPG
IMG_4391.JPG


IMG_4394.JPG
IMG_4395.JPG


Mời các cụ!
IMG_4396.JPG


Mặc dù vẫn biết là nó Ngon.. cả thế giới công nhận, nhưng em vẫn phải thốt ra là Ngon.. - D.e.o - chịu được haha.. =)) =))
Đúng là gạn cát tìm vàng những thứ thật khó để tạo ra được, những thứ phải dồn hết tâm lực vào để gạn lọc lúc nào cũng ra 1 sản phẩm cho độ hoàn hảo khó cưỡng đối với tuyệt đại đa số người thưởng ngoạn.
Quý luôn đi đôi với Hiếm, hay đắt xắt ra miếng cũng là nó. Cái giá phải trả đôi khi cảm thấy đắt để thưởng ngoạn, nhưng trả thêm để tìm thứ tốt hơn nữa thì cũng không phải dễ dàng gì.
Có thể có nhiều loại cà ngon gần bằng và rẻ hơn 1/2 giá nhưng không có được sự NHẤT trong đó. cho nên 1/2 giá còn lại trả cho 10% sự hoàn hảo.. (Quá khắc nghiệt haha)
- Trong bất kỳ lãnh vực nào cũng có cái giá cắt cổ để tìm tới sự NHẤT, và cà phê đạt chứng chỉ Geisha cũng không phải ngoại lệ!

Em đi lạc tới đâu rồi nhỉ... Ah - Cafe rất ngon! Không đắng, không chua, không chát, không gì hết... Vì nó đã tự phối trộn một cách cân bằng hoàn hảo trong giá trị thành phẩm của nó rồi,
chua có, đắng có, chát có, ngọt có luôn.. gì cũng có nhưng quá êm, quá dịu, quá dìu dặt, như gái đẹp vân vê vân vê rồi hớp một cái, nâng lưỡi lên cho nước Cà tràn qua gốc lưỡi dạt sang hai bên(cẩn thận không sặc),
các cụ sẽ cảm nhận được đủ hết HƯƠNG VÀ VỊ nó là thế nào rồi hãy nuốt.. là coi như quần dây thun tuột xuống tới đầu gối lúc nào không biết.. Ặc ặc! haha

Hương của cà phê nói chung là khái niệm tuy trừu tượng - Nhưng không mơ hồ. Cái này phụ thuốc rất nhiều vào cảm nhận của mỗi người để phân tích hương của Cà, nó giống như đôi tai thẩm âm của nhạc sĩ hòa âm
hay các cụ hay nghe nhạc Hi-end lão luyện. Nghe qua 1 bản nhạc có thể xác định chính xác 90% thằng thổi sáo đứng góc nào, kèn đứng góc nào, trống nằm đâu... trong vị trí phòng phối khí(lâu lâu cũng đoán đại thôi haha..), chỉ cần nhắm mắt lại và THẨM mà thôi.
Hương cafe cũng không khác gì nhiều về cách thẩm. Ngậm và nín hoặc thở chậm. Nhắm mắt càng tốt thì thưởng thức tốt hơn nhiều nuốt cái ực hihi.
Nói cho nhiều chữ vậy mới có cái để đọc giải trí các cụ nhỉ. Ngoài những hương thơm cơ bản từ các chuyên gia cafe đã đưa ra giờ em nói lại thì cũng không khác gì chép trộm văn.

- Panama Geisha Esmeralda 1500 (2017) Nổi bật từ lúc bật máy xay cho tới khi uống với hương mít chín tự nhiên, hương dứa và hòa quyện hương trái cây nhiệt đới quá rõ ràng, những nốt cuối cùng là hương vị rượu whisky thêm chút mùi khói rõ rệt... Vị chua thanh dịu nhẹ cân bằng, tổng thể cafe rất nhẹ - uống cafe mà cứ tưởng đang uống siro trái cây haha..
- Với Panama Geisha Esmeralda Special 2019 có sự phân chia giai đoạn hương thơm từ lúc pha xong cho tới khi cà nguội dần khá rõ. Nổi trội ngay khi cà nghi ngút khói là hương hoa cỏ tổng hợp, một chút hương cam bergamot,
nền tảng hương hoa này không phải hoa cỏ nhiệt đới, nó mang phong cách hoa cỏ của khu vực Trung Đông nhiều hơn điển hình của hoa Lavender, hoa cây xô hoặc tương tự, (Rất gần với phong cách hương hoa của cafe Ethopia nhưng rõ rệt và cuốn hút hơn) Sự thanh thoát nhẹ nhàng trong tổng hợp mùi hương, theo chuẩn lịch lãm sang chảnh của đàn ông thời hiện đại mặc đồ vest, xài nước hoa Creed Aventus.
Tiếp sau khi cà nguội dần thì có phần nhường chỗ cho hương cay nhẹ, có thể là tiêu những cũng không hẳn, kiểu như hương gia vị có thiên hướng cay như quế hay gì đó đại loại nhưng nó không rõ ràng, hay là hương rượu nhỉ?
Vì nó rất đa dạng nên nó mới cuốn hút người uống đến vậy, và cá nhân em thấy nó tuyệt vời hơn Panama Geisha Esmeralda 1500 (2017) khá nhiều (không ngờ sự khác biệt rất rõ).
Thôi kệ cha nó em làm hớp nữa.... Chua thanh dịu ngọt, body sâu dày nhưng không gắt..(Esmeralda Special 2019) gì cũng đủ cả chỉ có Tiền mua nó là không đủ thôi!!! haha.

Kết luận mang tính chất cá nhân:
Panama Geisha Esmeralda 1500 (2017) Rất độc đáo do có hương thơm quá khác với phần đông các loại cafe còn lại, thể chất nhẹ nhàng thiên nữ tính. Một ly cafe không giống cafe chính là nó.
Panama Geisha Esmeralda Special 2019 Tuyệt vời trên cả tuyệt vời em hoàn toàn bị hạ gục vì nó. Nồng nàn, lịch lãm từ hương tới vị.. Ngon quá thể!
2 em đều là hoa hậu của 1 quốc gia nhưng có lẽ nguồn gốc và dòng máu không giống nhau, em 2019 đẹp từ trong ra ngoài mang trong mình dòng máu đa sắc tộc, kết tinh sắc đẹp muôn nơi... quá tuyệt!

Thôi em xin dừng, chân thành cảm ơn nếu các cụ đọc hết, hoặc không hết cũng cảm ơn haha
cảm ơn Bác QUANG1970 đã tạo điều kiện cho em thưởng thức!
Chúc các Cụ cuối tuần vui vẻ, Thân mến! :x :x :x
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,561
Động cơ
315,921 Mã lực
Chào các cụ buổi sáng chủ nhật! :x :x
Hôm nay chắc máy móc cụ nào cũng nóng sốt xình xịch với các loại cà sạch và thưởng thức cùng bánh ngon cho bữa sáng bên gia đình!
Chúc các cụ ngày cuối tuần sảng khoái, khoan khoái và thoải mái...

Mấy hôm nay em "say" cà quá.. không say vì cafein mà say vì thử toàn cà ngon tê cả lưỡi...
(Mong các Cụ các Mợ thông cảm - Cảm xúc thuở ban đầu được thưởng thức CÀ ngon! Nó thường mãnh liệt, cuồng nhiệt và náo nhiệt..
Như Trai Tân lấy được vợ đẹp vậy đó mà. Rồi từ từ 30-40-50 năm sau nó mới xuống dần dần...(hy vọng vậy haha) - Muốn lên lại thì phải tìm nàng Cà mới.. Không thì đi xuống hố nằm luôn kaka..

Và hôm nay đánh bạo chơi "Nhớn" xem mồm mình có cảm nhận nổi sự khác biệt của cùng 1 loại cà đẳng cấp tốt nhất trong họ hàng nhà nó
xem 1 em là hoa hậu 2017 và 1 em hoa hậu 2019 thì sự khác biệt nó ra làm sao! =)) =))
Tèn tén ten: Panama Geisha Esmeralda Special 2017 vs Panama Geisha Esmeralda Special 2019
Hoa hậu thì hoa hậu nhưng chắc hẳn (Đa số) các cụ trên này đã và đang xài nát cả hũ rồi.. Nhưng "Cũ người mới ta.." Thôi KỆ! haha

Ở cấp độ loại cà này thì chắc em xin phép không bàn tới sự NGON nữa. Đã đội vương miệng lên đầu rồi thì... khen ngon, khen đẹp, khen chân dài thăm thẳm quá bằng thừa... :D :D
Em chỉ hy vọng và cố thử độ nhạy của mồm xem có tìm ra được sự khác biệt gì không giữa 2 phiên bản Geisha (tất cả đều mới rang 3 ngày)..

Và hơn hết là để có chuyện lên đây bà Tám, bà Chín, với các Cụ, các Mợ, cô Tư, chú Sáu.. cho vui và mong kết bạn được nhiều hơn với các CCCM, cũng như mong muốn được các CCCM chỉ giáo nhiều hơn
trong cách chơi, cách thường thức.. và những bí kíp võ công Cà diệu mà google không được! X_X X_X X_X

Một phần nữa em cũng muốn dựa vào cảm nhận của bản thân để mong lột tả được phần nào sức hấp dẫn của cafe cao cấp, cafe thượng hạng bậc nhất thế giới...
Những chuyện này các trang Review đã làm rất nhiều, rất đủ và chính xác. Nhưng không phải ai ở VN cũng quen đọc tài liệu nước ngoài,
và phần nào người VN mình đọc/viết tiếng VN mình thì cũng dễ so sánh cảm xúc hơn.
Dù sao thì phần lớn có thể 99% cả em và các cụ ở đây đều chuyển từ uống cafe Fin sang uống máy Espresso hoặc tương tự.
nên cảm nhận cá nhân cũng như chuyển đổi cảm nhận cà sẽ trực quan và gần gũi hơn người Tây phương, do họ đã quen với cafe máy từ nhỏ rồi.
Mong các cụ cao nhân cũng như các cụ mới vào như em có nhiều hơn những cảm nhận cá nhân để định hình và định hướng thêm cho nhiều người biết tới và được thưởng thức nhiều loại cà ngon trong nước cũng như nhập khẩu.. :) :)

Thôi em không nói nhiều nữa, nói dài nói dai thành ra nói dại...
Giờ Cà Panama Geisha Esmeralda Special 2017 vs Panama Geisha Esmeralda Special 2019 xem nó như thế nào ;;);;)
IMG_4388.JPG


IMG_4389.JPG
IMG_4391.JPG


IMG_4394.JPG
IMG_4395.JPG


Mời các cụ!
IMG_4396.JPG


Mặc dù vẫn biết là nó Ngon.. cả thế giới công nhận, nhưng em vẫn phải thốt ra là Ngon.. - D.e.o - chịu được haha.. =)) =))
Đúng là gạn cát tìm vàng những thứ thật khó để tạo ra được, những thứ phải dồn hết tâm lực vào để gạn lọc lúc nào cũng ra 1 sản phẩm cho độ hoàn hảo khó cưỡng đối với tuyệt đại đa số người thưởng ngoạn.
Quý luôn đi đôi với Hiếm, hay đắt xắt ra miếng cũng là nó. Cái giá phải trả đôi khi cảm thấy đắt để thưởng ngoạn, nhưng trả thêm để tìm thứ tốt hơn nữa thì cũng không phải dễ dàng gì.
Có thể có nhiều loại cà ngon gần bằng và rẻ hơn 1/2 giá nhưng không có được sự NHẤT trong đó. cho nên 1/2 giá còn lại trả cho 10% sự hoàn hảo.. (Quá khắc nghiệt haha)
- Trong bất kỳ lãnh vực nào cũng có cái giá cắt cổ để tìm tới sự NHẤT, và cà phê đạt chứng chỉ Geisha cũng không phải ngoại lệ!

Em đi lạc tới đâu rồi nhỉ... Ah - Cafe rất ngon! Không đắng, không chua, không chát, không gì hết... Vì nó đã tự phối trộn một cách cân bằng hoàn hảo trong giá trị thành phẩm của nó rồi,
chua có, đắng có, chát có, ngọt có luôn.. gì cũng có nhưng quá êm, quá dịu, quá dìu dặt, như gái đẹp vân vê vân vê rồi hớp một cái, nâng lưỡi lên cho nước Cà tràn qua gốc lưỡi dạt sang hai bên(cẩn thận không sặc),
các cụ sẽ cảm nhận được đủ hết HƯƠNG VÀ VỊ nó là thế nào rồi hãy nuốt.. là coi như quần dây thun tuột xuống tới đầu gối lúc nào không biết.. Ặc ặc! haha

Hương của cà phê nói chung là khái niệm tuy trừu tượng - Nhưng không mơ hồ. Cái này phụ thuốc rất nhiều vào cảm nhận của mỗi người để phân tích hương của Cà, nó giống như đôi tai thẩm âm của nhạc sĩ hòa âm
hay các cụ hay nghe nhạc Hi-end lão luyện. Nghe qua 1 bản nhạc có thể xác định chính xác 90% thằng thổi sáo đứng góc nào, kèn đứng góc nào, trống nằm đâu... trong vị trí phòng phối khí(lâu lâu cũng đoán đại thôi haha..), chỉ cần nhắm mắt lại và THẨM mà thôi.
Hương cafe cũng không khác gì nhiều về cách thẩm. Ngậm và nín hoặc thở chậm. Nhắm mắt càng tốt thì thưởng thức tốt hơn nhiều nuốt cái ực hihi.
Nói cho nhiều chữ vậy mới có cái để đọc giải trí các cụ nhỉ. Ngoài những hương thơm cơ bản từ các chuyên gia cafe đã đưa ra giờ em nói lại thì cũng không khác gì chép trộm văn.

- Panama Geisha Esmeralda 1500 (2017) Nổi bật từ lúc bật máy xay cho tới khi uống với hương mít chín tự nhiên, hương dứa và hòa quyện hương trái cây nhiệt đới quá rõ ràng, những nốt cuối cùng là hương vị rượu whisky thêm chút mùi khói rõ rệt... Vị chua thanh dịu nhẹ cân bằng, tổng thể cafe rất nhẹ - uống cafe mà cứ tưởng đang uống siro trái cây haha..
- Với Panama Geisha Esmeralda Special 2019 có sự phân chia giai đoạn hương thơm từ lúc pha xong cho tới khi cà nguội dần khá rõ. Nổi trội ngay khi cà nghi ngút khói là hương hoa cỏ tổng hợp, một chút hương cam bergamot,
nền tảng hương hoa này không phải hoa cỏ nhiệt đới, nó mang phong cách hoa cỏ của khu vực Trung Đông nhiều hơn điển hình của hoa Lavender, hoa cây xô hoặc tương tự, (Rất gần với phong cách hương hoa của cafe Ethopia nhưng rõ rệt và cuốn hút hơn) Sự thanh thoát nhẹ nhàng trong tổng hợp mùi hương, theo chuẩn lịch lãm sang chảnh của đàn ông thời hiện đại mặc đồ vest, xài nước hoa Creed Aventus.
Tiếp sau khi cà nguội dần thì có phần nhường chỗ cho hương cay nhẹ, có thể là tiêu những cũng không hẳn, kiểu như hương gia vị có thiên hướng cay như quế hay gì đó đại loại nhưng nó không rõ ràng, hay là hương rượu nhỉ?
Vì nó rất đa dạng nên nó mới cuốn hút người uống đến vậy, và cá nhân em thấy nó tuyệt vời hơn Panama Geisha Esmeralda 1500 (2017) khá nhiều (không ngờ sự khác biệt rất rõ).
Thôi kệ cha nó em làm hớp nữa.... Chua thanh dịu ngọt, body sâu dày nhưng không gắt..(Esmeralda Special 2019) gì cũng đủ cả chỉ có Tiền mua nó là không đủ thôi!!! haha.

Kết luận mang tính chất cá nhân:
Panama Geisha Esmeralda 1500 (2017) Rất độc đáo do có hương thơm quá khác với phần đông các loại cafe còn lại, thể chất nhẹ nhàng thiên nữ tính. Một ly cafe không giống cafe chính là nó.
Panama Geisha Esmeralda Special 2019 Tuyệt vời trên cả tuyệt vời em hoàn toàn bị hạ gục vì nó. Nồng nàn, lịch lãm từ hương tới vị.. Ngon quá thể!
2 em đều là hoa hậu của 1 quốc gia nhưng có lẽ nguồn gốc và dòng máu không giống nhau, em 2019 đẹp từ trong ra ngoài mang trong mình dòng máu đa sắc tộc, kết tinh sắc đẹp muôn nơi... quá tuyệt!

Thôi em xin dừng, chân thành cảm ơn nếu các cụ đọc hết, hoặc không hết cũng cảm ơn haha
cảm ơn Bác QUANG1970 đã tạo điều kiện cho em thưởng thức!
Chúc các Cụ cuối tuần vui vẻ, Thân mến! :x :x :x


Bài viết xuất sắc mô tả về một góc nhìn tuy không mới, nhưng vô cùng độc đáo! Thật ấn tượng! ^:)^ =D> =D>

Đắc ý nhất là đoạn: :P

"Hương của cà phê nói chung là khái niệm tuy trừu tượng - Nhưng không mơ hồ. Cái này phụ thuộc rất nhiều vào cảm nhận của mỗi người để phân tích hương của Cà, nó giống như đôi tai thẩm âm của nhạc sĩ hòa âm
hay các cụ hay nghe nhạc Hi-end lão luyện. Nghe qua 1 bản nhạc có thể xác định chính xác 90% thằng thổi sáo đứng góc nào, kèn đứng góc nào, trống nằm đâu... trong vị trí phòng phối khí(lâu lâu cũng đoán đại thôi haha..), chỉ cần nhắm mắt lại và THẨM mà thôi
." :x =D>

Cám ơn bác nuochoaoto . :">
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Bài viết xuất sắc mô tả về một góc nhìn tuy không mới, nhưng vô cùng độc đáo! Thật ấn tượng! ^:)^ =D> =D>

Đắc ý nhất là đoạn: :P

"Hương của cà phê nói chung là khái niệm tuy trừu tượng - Nhưng không mơ hồ. Cái này phụ thuộc rất nhiều vào cảm nhận của mỗi người để phân tích hương của Cà, nó giống như đôi tai thẩm âm của nhạc sĩ hòa âm
hay các cụ hay nghe nhạc Hi-end lão luyện. Nghe qua 1 bản nhạc có thể xác định chính xác 90% thằng thổi sáo đứng góc nào, kèn đứng góc nào, trống nằm đâu... trong vị trí phòng phối khí(lâu lâu cũng đoán đại thôi haha..), chỉ cần nhắm mắt lại và THẨM mà thôi
." :x =D>

Cám ơn bác nuochoaoto . :">
Thanks bác có nhời khen!! haha. Em viết xong chắc phải uống hết 4ly cafe.. 2 ly viết có 1/2 bài đã uống cạn rồi Cà ngon quá mà haha..:x:x =)) =))
 

đôthị

Xe hơi
Biển số
OF-386002
Ngày cấp bằng
7/10/15
Số km
194
Động cơ
242,140 Mã lực
Tuổi
39
Chào các cụ buổi sáng chủ nhật! :x :x
Hôm nay chắc máy móc cụ nào cũng nóng sốt xình xịch với các loại cà sạch và thưởng thức cùng bánh ngon cho bữa sáng bên gia đình!
Chúc các cụ ngày cuối tuần sảng khoái, khoan khoái và thoải mái...

Mấy hôm nay em "say" cà quá.. không say vì cafein mà say vì thử toàn cà ngon tê cả lưỡi...
(Mong các Cụ các Mợ thông cảm - Cảm xúc thuở ban đầu được thưởng thức CÀ ngon! Nó thường mãnh liệt, cuồng nhiệt và náo nhiệt..
Như Trai Tân lấy được vợ đẹp vậy đó mà. Rồi từ từ 30-40-50 năm sau nó mới xuống dần dần...(hy vọng vậy haha) - Muốn lên lại thì phải tìm nàng Cà mới.. Không thì đi xuống hố nằm luôn kaka..

Và hôm nay đánh bạo chơi "Nhớn" xem mồm mình có cảm nhận nổi sự khác biệt của cùng 1 loại cà đẳng cấp tốt nhất trong họ hàng nhà nó
xem 1 em là hoa hậu 2017 và 1 em hoa hậu 2019 thì sự khác biệt nó ra làm sao! =)) =))
Tèn tén ten: Panama Geisha Esmeralda Special 2017 vs Panama Geisha Esmeralda Special 2019
Hoa hậu thì hoa hậu nhưng chắc hẳn (Đa số) các cụ trên này đã và đang xài nát cả hũ rồi.. Nhưng "Cũ người mới ta.." Thôi KỆ! haha

Ở cấp độ loại cà này thì chắc em xin phép không bàn tới sự NGON nữa. Đã đội vương miệng lên đầu rồi thì... khen ngon, khen đẹp, khen chân dài thăm thẳm quá bằng thừa... :D :D
Em chỉ hy vọng và cố thử độ nhạy của mồm xem có tìm ra được sự khác biệt gì không giữa 2 phiên bản Geisha (tất cả đều mới rang 3 ngày)..

Và hơn hết là để có chuyện lên đây bà Tám, bà Chín, với các Cụ, các Mợ, cô Tư, chú Sáu.. cho vui và mong kết bạn được nhiều hơn với các CCCM, cũng như mong muốn được các CCCM chỉ giáo nhiều hơn
trong cách chơi, cách thường thức.. và những bí kíp võ công Cà diệu mà google không được! X_X X_X X_X

Một phần nữa em cũng muốn dựa vào cảm nhận của bản thân để mong lột tả được phần nào sức hấp dẫn của cafe cao cấp, cafe thượng hạng bậc nhất thế giới...
Những chuyện này các trang Review đã làm rất nhiều, rất đủ và chính xác. Nhưng không phải ai ở VN cũng quen đọc tài liệu nước ngoài,
và phần nào người VN mình đọc/viết tiếng VN mình thì cũng dễ so sánh cảm xúc hơn.
Dù sao thì phần lớn có thể 99% cả em và các cụ ở đây đều chuyển từ uống cafe Fin sang uống máy Espresso hoặc tương tự.
nên cảm nhận cá nhân cũng như chuyển đổi cảm nhận cà sẽ trực quan và gần gũi hơn người Tây phương, do họ đã quen với cafe máy từ nhỏ rồi.
Mong các cụ cao nhân cũng như các cụ mới vào như em có nhiều hơn những cảm nhận cá nhân để định hình và định hướng thêm cho nhiều người biết tới và được thưởng thức nhiều loại cà ngon trong nước cũng như nhập khẩu.. :) :)

Thôi em không nói nhiều nữa, nói dài nói dai thành ra nói dại...
Giờ Cà Panama Geisha Esmeralda Special 2017 vs Panama Geisha Esmeralda Special 2019 xem nó như thế nào ;;);;)
IMG_4388.JPG


IMG_4389.JPG
IMG_4391.JPG


IMG_4394.JPG
IMG_4395.JPG


Mời các cụ!
IMG_4396.JPG


Mặc dù vẫn biết là nó Ngon.. cả thế giới công nhận, nhưng em vẫn phải thốt ra là Ngon.. - D.e.o - chịu được haha.. =)) =))
Đúng là gạn cát tìm vàng những thứ thật khó để tạo ra được, những thứ phải dồn hết tâm lực vào để gạn lọc lúc nào cũng ra 1 sản phẩm cho độ hoàn hảo khó cưỡng đối với tuyệt đại đa số người thưởng ngoạn.
Quý luôn đi đôi với Hiếm, hay đắt xắt ra miếng cũng là nó. Cái giá phải trả đôi khi cảm thấy đắt để thưởng ngoạn, nhưng trả thêm để tìm thứ tốt hơn nữa thì cũng không phải dễ dàng gì.
Có thể có nhiều loại cà ngon gần bằng và rẻ hơn 1/2 giá nhưng không có được sự NHẤT trong đó. cho nên 1/2 giá còn lại trả cho 10% sự hoàn hảo.. (Quá khắc nghiệt haha)
- Trong bất kỳ lãnh vực nào cũng có cái giá cắt cổ để tìm tới sự NHẤT, và cà phê đạt chứng chỉ Geisha cũng không phải ngoại lệ!

Em đi lạc tới đâu rồi nhỉ... Ah - Cafe rất ngon! Không đắng, không chua, không chát, không gì hết... Vì nó đã tự phối trộn một cách cân bằng hoàn hảo trong giá trị thành phẩm của nó rồi,
chua có, đắng có, chát có, ngọt có luôn.. gì cũng có nhưng quá êm, quá dịu, quá dìu dặt, như gái đẹp vân vê vân vê rồi hớp một cái, nâng lưỡi lên cho nước Cà tràn qua gốc lưỡi dạt sang hai bên(cẩn thận không sặc),
các cụ sẽ cảm nhận được đủ hết HƯƠNG VÀ VỊ nó là thế nào rồi hãy nuốt.. là coi như quần dây thun tuột xuống tới đầu gối lúc nào không biết.. Ặc ặc! haha

Hương của cà phê nói chung là khái niệm tuy trừu tượng - Nhưng không mơ hồ. Cái này phụ thuốc rất nhiều vào cảm nhận của mỗi người để phân tích hương của Cà, nó giống như đôi tai thẩm âm của nhạc sĩ hòa âm
hay các cụ hay nghe nhạc Hi-end lão luyện. Nghe qua 1 bản nhạc có thể xác định chính xác 90% thằng thổi sáo đứng góc nào, kèn đứng góc nào, trống nằm đâu... trong vị trí phòng phối khí(lâu lâu cũng đoán đại thôi haha..), chỉ cần nhắm mắt lại và THẨM mà thôi.
Hương cafe cũng không khác gì nhiều về cách thẩm. Ngậm và nín hoặc thở chậm. Nhắm mắt càng tốt thì thưởng thức tốt hơn nhiều nuốt cái ực hihi.
Nói cho nhiều chữ vậy mới có cái để đọc giải trí các cụ nhỉ. Ngoài những hương thơm cơ bản từ các chuyên gia cafe đã đưa ra giờ em nói lại thì cũng không khác gì chép trộm văn.

- Panama Geisha Esmeralda 1500 (2017) Nổi bật từ lúc bật máy xay cho tới khi uống với hương mít chín tự nhiên, hương dứa và hòa quyện hương trái cây nhiệt đới quá rõ ràng, những nốt cuối cùng là hương vị rượu whisky thêm chút mùi khói rõ rệt... Vị chua thanh dịu nhẹ cân bằng, tổng thể cafe rất nhẹ - uống cafe mà cứ tưởng đang uống siro trái cây haha..
- Với Panama Geisha Esmeralda Special 2019 có sự phân chia giai đoạn hương thơm từ lúc pha xong cho tới khi cà nguội dần khá rõ. Nổi trội ngay khi cà nghi ngút khói là hương hoa cỏ tổng hợp, một chút hương cam bergamot,
nền tảng hương hoa này không phải hoa cỏ nhiệt đới, nó mang phong cách hoa cỏ của khu vực Trung Đông nhiều hơn điển hình của hoa Lavender, hoa cây xô hoặc tương tự, (Rất gần với phong cách hương hoa của cafe Ethopia nhưng rõ rệt và cuốn hút hơn) Sự thanh thoát nhẹ nhàng trong tổng hợp mùi hương, theo chuẩn lịch lãm sang chảnh của đàn ông thời hiện đại mặc đồ vest, xài nước hoa Creed Aventus.
Tiếp sau khi cà nguội dần thì có phần nhường chỗ cho hương cay nhẹ, có thể là tiêu những cũng không hẳn, kiểu như hương gia vị có thiên hướng cay như quế hay gì đó đại loại nhưng nó không rõ ràng, hay là hương rượu nhỉ?
Vì nó rất đa dạng nên nó mới cuốn hút người uống đến vậy, và cá nhân em thấy nó tuyệt vời hơn Panama Geisha Esmeralda 1500 (2017) khá nhiều (không ngờ sự khác biệt rất rõ).
Thôi kệ cha nó em làm hớp nữa.... Chua thanh dịu ngọt, body sâu dày nhưng không gắt..(Esmeralda Special 2019) gì cũng đủ cả chỉ có Tiền mua nó là không đủ thôi!!! haha.

Kết luận mang tính chất cá nhân:
Panama Geisha Esmeralda 1500 (2017) Rất độc đáo do có hương thơm quá khác với phần đông các loại cafe còn lại, thể chất nhẹ nhàng thiên nữ tính. Một ly cafe không giống cafe chính là nó.
Panama Geisha Esmeralda Special 2019 Tuyệt vời trên cả tuyệt vời em hoàn toàn bị hạ gục vì nó. Nồng nàn, lịch lãm từ hương tới vị.. Ngon quá thể!
2 em đều là hoa hậu của 1 quốc gia nhưng có lẽ nguồn gốc và dòng máu không giống nhau, em 2019 đẹp từ trong ra ngoài mang trong mình dòng máu đa sắc tộc, kết tinh sắc đẹp muôn nơi... quá tuyệt!

Thôi em xin dừng, chân thành cảm ơn nếu các cụ đọc hết, hoặc không hết cũng cảm ơn haha
cảm ơn Bác QUANG1970 đã tạo điều kiện cho em thưởng thức!
Chúc các Cụ cuối tuần vui vẻ, Thân mến! :x :x :x
sáng nay em cũng vừa pha - Panama Geisha Esmeralda 1500 uống trước khi đi làm, mình ko có năng khiếu viết văn nhưng cảm nhận mùi hương sau khi pha nó tổng hợp của nhiều loại trái cây cùng với hương thơm nhẹ nhàng nhưng rất quyến rũ, giống như con gái con nhà đài các ấy.
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,928
Động cơ
241,215 Mã lực
...
hay các cụ hay nghe nhạc Hi-end lão luyện. Nghe qua 1 bản nhạc có thể xác định chính xác 90% thằng thổi sáo đứng góc nào, kèn đứng góc nào, trống nằm đâu... trong vị trí phòng phối khí(lâu lâu cũng đoán đại thôi haha..), chỉ cần nhắm mắt lại và THẨM mà thôi.
...
Cụ show bộ dàn máy nghe nhạc của cụ lên em xem, có thể em biết cụ là Cao nhân ở phương nào ? Cà phê thì em ko thạo, nhưng nhìn dàn máy Hiend của cụ là em biết gu chơi, nghe nhạc của cụ !
 

Piety2110

Xe tải
Biển số
OF-146996
Ngày cấp bằng
25/6/12
Số km
208
Động cơ
362,224 Mã lực
Cụ show bộ dàn máy nghe nhạc của cụ lên em xem, có thể em biết cụ là Cao nhân ở phương nào ? Cà phê thì em ko thạo, nhưng nhìn dàn máy Hiend của cụ là em biết gu chơi, nghe nhạc của cụ !
Hi e tưởng là dàn hi end thì người thường nghe cũng đã biết ai đánh nhạc cụ j và đứng đâu rồi chứ các cụ:))
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top