Mợ ko cần dùng đến khoản tiền bhxh đó, ko có nhu cầu động đến nó bây h thì mợ rút làm gì, tự dưng lại cắt sạch đường đi của mình. Ko đói thì đào hết lương thực dự trữ lên làm gì.Thực ra em có thể mua vài căn cc nhỏ cho thuê nên em ko lo vụ hưu trí, một cái cc cũng bằng một suất lương hưu rồi. Nhưng đọc ở đây thấy nhiều cụ giàu mà vẫn mua BHXH nên em cũng hơi lăn tăn về khoản BH dở dang của mình. Vẫn để đó chưa biết nên quyết thế nào.
Tâm linh thì Tử vi của mợ có tốt ko? Nếu rất tốt thì cắt cũng được. Còn 50-50 thì tâm thế như em đóng bảo hiểm nhân thọ là tháng vứt vào mấy triệu coi như quên nó đi rồi sau mấy chục năm cũng có một khoản. Nói thật nếu hết hạn hợp đồng em cũng vẫn để đó chứ không rút cho tăng giá trị bảo vệ khi xảy ra chuyện thôi.

em quan sát trong gia đình em có người lĩnh lương hưu lâu nhất là bà ngoại em năm nay gần 90 tuổi rồi lương hưu vẫn tăng đều đến giờ, rồi bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ lĩnh lương hưu và vợ chồng em đi làm cũng thế nên e nghĩ là lương cơ sở tăng là 1 phần nhà nước đang bù vào phần trượt giá đồng tiền cho NLD để bảo đảm cuộc sống. Như 3 năm Covid, ngân sách k đáp ứng dc việc này nên đã hoãn vài lần và tăng "bù" vào 1/7 năm nay. Có nghĩa là người đang đi làm và nhận hưu coi đây là quyền lợi chứ k thể yêu sách mà đòi dc, e hiểu thế đúng hay sai cụ có thể chỉ ra giúp em, cảm ơn cụ