Các cụ cứ tranh luận nhạc ai hay hơn thì có đến cả năm cũng không xong

Vốn dĩ cái hay, đẹp, xấu ... là những từ định tính, tất nhiên là không thể khen thị Nở xinh hơn Thúy Kiều nhưng trong mắt Chí Phèo thì thị Nở không hẳn là người phụ nữ xấu.
Nói về nhạc Trịnh, có thể một số cụ thấy không hay, không sâu sắc ... thì em thấy cũng bình thường vì dưới góc nhìn của cụ ấy là như thế thôi. Tuy nhiên, trên bình diện thế giới thì nhạc Trịnh được đánh giá khá cao, ông đã từng được thế giới tôn vinh và người Nhật hiện vẫn có nhiều người "cuồng" nhạc Trịnh.
Với bản thân em thì thấy nhạc Trịnh có nhiều bài hay, tính triết lý cao. Chẳng hạn như giờ mà cứ mở bài Tuổi đá buồn nghe thì y như rằng lại có cảm giác ... lãng đãng, buồn man mác ... rất khó mô tả. Bài hát rất là đơn giản nhưng nhiều khi để đạt được cái đơn giản đó lại là đỉnh cao của triết lý

.
Còn sâu hơn thì có những bài như Gia tài của mẹ, Để gió cuốn đi ... thì mỗi câu của nó đều thấm đẫm tính triết lý rồi.
Túm lại, dù các cụ thích hay không thì TCS đã, đang và sẽ là một tượng đài của âm nhạc VN.