Ai chà. Để em thử tưởng tượng mình là 1 Thày giáo xem nào :
Ngày ra trường em sẽ tâm niệm mình theo nghề , yêu nghề và dạy con chữ cho các cháu nhỏ với khuôn mặt thánh thiện bầu bĩnh, reo hạt mẩy cho đời thêm xanh..góp phần xd 1 xã hội tri thức cho tương lai..nghề có thể không giàu sang nhưng được tôn trọng và không phải nặng nề lo mưu sinh cho cuộc sống ..đẹp quá.
Ps / tối em tiếp , giờ em đi cv đã.
Lại 1 bước cố gắng học hành cuối cùng sau bao năm hợp đồng với mức lương tập sự em cũng vượt qua đc kỳ thi tuyển dụng cc . Cũng là nhờ đc sự chỉ lối 1 phần của vc anh chị Ngân Lượng..anh chị ấy là con của bố em. Tuy muộn màng cũng hơn chán vạn lũ bạn học yêu nghề mà bỏ núi lên rừng k xác định ngày về..
Rồi lại nhờ anh chị mình chỉ lối mà em chính thức đc đứng lớp..bước khởi đầu đã mở khi em mới ở tuổi sắp 30. Con nhà công nông thì thành đạt như vậy cũng chưa phải là muộn phải không cc..
Tuổi đời đến độ..thuận lẽ tự nhiên em cũng có người bầu bạn..35 tuổi em đã 1 vợ 2 con.. sáng chiều lên lớp. Tối về nhà trọ..cũng đành bỏ qua ảo mộng hão huyền của ngày ra trường.. dồn hết việc nhà cho vợ ra sức mở lớp buổi tối mong có ngày thoát khỏi dãy nhà thuê cũ kỹ với đủ hạng người .. lên giá dạy thêm không đuổi kịp giá nhà . 45 tuổi với gói hỗ trợ cho vay từ nghân hàng cũng là khi vc em có căn nhà chung cư khiêm tốn ngoại thành..âu đó cũng là thành đạt ... nhưng đó cũng là khi bước vào chu kỳ cha già mẹ héo, nhu cầu con cái ăn mặc học hành đã không còn như khi chúng còn ấu thơ.
Chung cư ngoại thành thật yên tĩnh . Mát mẻ về đêm, nhất là những đêm hè trời đổ mưa rào .. vc em nắm tay nhau nhìn ra ban công ngắm mưa đêm, sau ánh sáng lòa inh tai của những tia sét ..bầu trời đêm mưa tối như hũ nút.. ngủ thôi , sớm mai trời lại sáng.