[Funland] Những mẩu chuyện vui, buồn của một cựu binh.

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,105
Động cơ
476,500 Mã lực
Theo em được kể thì bên đó có tiền là mua được quân hàm tướng, nhưng không có quân hay được giao phụ trách gì. Lại còn chia ra quân hàm bạc và vàng cho cùng 1 cấp tướng.
Cụ được mua đến trung tướng cụ ạ nhưng là tướng "không quân", vì bên đó có mấy loại tướng, tướng của hoàng gia, tướng của CP, có tiền thì cụ lên lon thôi, nhưng cũng phải biết cửa. Đó là cháu nghe đồn
 

Gato2009

Xe điện
Biển số
OF-53653
Ngày cấp bằng
26/12/09
Số km
2,071
Động cơ
463,210 Mã lực
Chắc chị em TNXP ngày xưa cũng đc chữa nhiều chứ làm gì nam nữ nhu cầu thế tránh sao được :D
Chị em phụ nữ mà đi chiến trường thì khổ gấp tỷ lần đàn ông, quá cảm phục các nà các chị.
Phụ nữ Việt sao thời nào cũng khổ vậy...haizz
 

Xe nội lước

Xe điện
Biển số
OF-528779
Ngày cấp bằng
26/8/17
Số km
2,903
Động cơ
194,929 Mã lực
Từ năm 1992 vua Sihanuc về nước cận vệ của nhà vua là đội bảo vệ của Triều Tiên do chủ tịch Kim Nhật Thành tuyển chọn tặng( đúng nghĩa chữ "tặng") 12 người. Không có lính K nào được tiếp cận , chỉ được gác mấy lớp vòng ngoài ở Hoàng cung thôi. Khi vua Sihanuc đi sang Trung Quốc chữa bệnh định kỳ hàng năm đội đó cũng đi cùng và bảo vệ vua cho đến lúc mất
Trong 1 lần chờ các "bô lão" họp (1994) trong Hoàng cung , tùy thân của cụ HS tên là Phol La cao 1m88 nặng 90kg có mời 1 cận vệ của nhà vua thử mấy chiêu, tả thì khó cụ thể .... nhưng hiểu đơn giản là xung quanh lúc đó toàn dân có nghề ... nhìn không kịp đòn ra mà thấy Phol La bật lùi hơn một mét mà mặt tái ngắt. Người cận vệ Triều Tiên đó cao tầm 1m70, nặng khoảng 60kg. Ấn tượng đội đó có 2 tay bắn cung kiêm thổi ống tiêu cực bí hiểm, còn những gì nữa thì không ai biết , đội đó độc lập hoàn toàn chỉ phối hợp công việc hay lộ trình của nhà vua với 2 chỉ huy của K trực tiếp
Em nghĩ đội Bắc Tr Tiên này chắc tinh nhuệ thật.nhưng bí hiểm và thiện nghệ như vậy chắc cũng huyền thoại phần nào. Có lần em nghe 1 cụ học trường an ninh 1 ,khoá 1978(trường ở đâu thì em chịu) nói chuyện. Cố vấn vũ thuật BTT sang ,có giao lưu tí với cụ phó trưởng khoa vũ thuật..1 cú đấm điếc mất 1 tai ..cụ nào đấm thì em k nhớ..chỉ láng máng cụ phó bên ta tên là Sáu hay Sáo gì đó..
1 cụ khác cũng lứa đó nói chuyện lại bảo . " Nó " sang dạy ta 17 đường võ chiến đấu ,chỉ có thế nhưng khá lợi hại.ta lại vẽ rắn thêm râu thành hai mấy hay ba mấy đường ..em chỉ đc nghe chứ chưa bao giờ nhìn trực tiếp..
Có lần em xem tv đã lâu lắm..đó là khai mạc đại hội phét ti van thanh niên sinh viên gì đó khoảng cuối hay đầu những năm 90 tại Bình Nhưỡng thì chủ nhà có biểu diễn tay không chém ngang bay cổ chai ( chai giống hệt chai bia hn).và 1 ng vắt ra sau lưng bẻ gãy cái kìm vặn ống nước dài khoảng 50, 60 cm..nhưng sau này lớn hơn, em tin cái kìm kia là cái " kìm thửa".
 

Xe nội lước

Xe điện
Biển số
OF-528779
Ngày cấp bằng
26/8/17
Số km
2,903
Động cơ
194,929 Mã lực
Em thì chỉ nói cái mắt thấy, tai nghe, tay sờ, tóm lại là trực quan. Mọi cái hơi nồi chõ em không quan tâm cụ ạ !
Cám ơn cụ đưa cái cụ nhìn, sờ lên .đây là nơi bàn tán chuyện trò để bọn em đc nghe hơi nồi chõ. em thì toàn đọc đâu đó hay là nghe hơi nồi chõ..đưa chuyện nghe đc đó lên và cũng đưa chính kiến có vấn đề gì sai không cụ ?
 

TUCSON9389

Xe điện
Biển số
OF-109318
Ngày cấp bằng
17/8/11
Số km
2,504
Động cơ
415,716 Mã lực
Cụ được mua đến trung tướng cụ ạ nhưng là tướng "không quân", vì bên đó có mấy loại tướng, tướng của hoàng gia, tướng của CP, có tiền thì cụ lên lon thôi, nhưng cũng phải biết cửa. Đó là cháu nghe đồn
Thế e tưởng nó bày bán ở vỉa hè cơ
 

UltraMod

Xe buýt
Biển số
OF-592828
Ngày cấp bằng
1/10/18
Số km
912
Động cơ
140,284 Mã lực
Cám ơn cụ đưa cái cụ nhìn, sờ lên .đây là nơi bàn tán chuyện trò để bọn em đc nghe hơi nồi chõ. em thì toàn đọc đâu đó hay là nghe hơi nồi chõ..đưa chuyện nghe đc đó lên và cũng đưa chính kiến có vấn đề gì sai không cụ ?
Thì chuyện cụ Lầy ở đây là mắt thấy tai nghe, đi chỗ khác lại thành nghe hơi thôi, chứ có gì đâu 😁
 

Xe nội lước

Xe điện
Biển số
OF-528779
Ngày cấp bằng
26/8/17
Số km
2,903
Động cơ
194,929 Mã lực
Thì chuyện cụ Lầy ở đây là mắt thấy tai nghe, đi chỗ khác lại thành nghe hơi thôi, chứ có gì đâu 😁
Em nhất trí.mọi chuyện trên đời trong trí nhớ của 1 ng đương nhiên có cả cái thấy và cái nghe hơi nồi chõ.cái nghe hơi nồi chõ bao h cũng nhiều hơn cái thấy.k vậy thì trí tuệ và kiến thức 1 con ng liệu có đc bao nhiêu phỏng cụ ?.
Đương nhiên em nghe thấy ,l thì em nói rõ là em đc biết qua nghe thôi..chứ tuyệt nhiên k phét lác bịa ..vv.
Nói vậy em k có ý bảo cụ nào trên đây " không thật " đâu nhá.
 

angkorwat

Xe tăng
Biển số
OF-33632
Ngày cấp bằng
21/4/09
Số km
1,926
Động cơ
494,530 Mã lực
Nơi ở
Lê Trọng Tấn Hanoi
Chiều nay em phải đi gác barie chống dịch theo hội CCB phường nên giờ mới kể tiếp chuyện được.
Một hôm tôi phải đi công tác ở Kong pong Xom mất 4 ngày. Khi về ra tới quán vẫn thấy hai anh em họ ngồi ở bàn quen thuộc. Thấy tôi bước vào, Chan Thu chạy ra ôm chầm lấy tôi nói:
- Anh Hai đi đâu mà mấy ngày không ra ? anh Hai bịnh hả ?
Giữa chợ bị cô gái ôm vậy tôi rất lúng túng, hai tay thừa thãi chẳng biết để vào đâu. Định thần lại tôi nhẹ nhàng gỡ tay cô ra, đưa vào ghế ngồi. Nhìn lại thấy mái tóc ngang lưng của cô gái đã cắt ngắn trên vai. Thấy tôi nhìn cô gái nói :
- Em mới xuống tóc đó. Anh Hai xem có xinh không ? Vài ngày nữa anh không ra là em cắt hết luôn.
Nghe cô gái dùng từ " xuống tóc" tôi cười nói :
- Vậy Điệp đi đâu mà Lan phải xuống tóc vậy ? Mà em cắt tóc trông vẫn xinh bình thường mà.
Cô gái lườm tôi một cái nói :
- Biết rồi còn hỏi. Mà mấy ngày qua anh đi đâu vậy ?
- Anh đi có việc ở dưới cảng KP Xom.
- Ủa, anh nấu ăn thì xuống đó làm gì?
- Anh xuống thăm người bạn dưới đó.
Cứ vậy cô gái ngồi bên tôi ríu rít hỏi đủ thứ chuyện. Ông anh trai thì trầm ngâm ngồi hút thuốc suy tính điều gì đó. Một lúc sau hai anh em họ ra về trước.
Tôi vẫy chị Năm (chủ quán) lại hỏi :
- Chị có biết hai anh em này ở đâu không ? Họ qua đây lâu chưa ?
Chị Năm lắc đầu nói :
- Tôi cũng không biết, hình như họ ở đằng sau chợ. Tôi mới thấy họ hơn tháng nay thôi. Trước thì hai ba ngày mới qua quán. Từ hôm gặp chú thì ngày nào cũng qua.
Chị Năm cũng là Việt kiều có chồng người Kh'mer là sĩ quan cảnh sát chế độ cũ bị Polpot giết chết ở công xã. Tôi có giúp chị vài việc rắc rối với địa phương nên chị cũng quí coi như em út. Chị Năm nói tiếp :
- Tôi thấy con bé này có vẻ quí chú. Mấy hôm chú không ra, hôm nào nó cũng hỏi và còn hỏi tôi có biết nhà chú ở đâu không ? Mà tôi thấy con bé cũng xinh xắn đấy chứ.
- Chuyện con nít chị ơi, mới 20 tuổi mà quý mến gì. Em có quan tâm đâu. Thấy cô bé vui vẻ lí lắc thì nói chuyện cho vui thôi.
Tôi đứng lên chào chị Năm ra về. Vài hôm sau, thấy Đa Ra ít nói chuyện nên tôi hỏi :
- Anh có việc gì lo lắng mà cứ trầm ngâm suốt vậy ? Có việc gì cần giúp tôi có thể giúp anh ?
Ngẫm nghĩ một lúc lâu Đa Ra mới nói :
- Thực ra hai anh em tôi từ SG qua đây hơn một tháng là có công việc. Tôi cũng nói thật với anh là chúng tôi muốn qua Thái lan để đoàn tụ với bố mẹ tôi bên Pháp. Mặc dù bố mẹ tôi đã gửi giấy tờ bảo lãnh cho hai anh em từ 2 năm nay nhưng Sở ngoại vụ SG chưa xét và cũng không biết đến bao giờ.
Nghe xong tôi chỉ khuyên hai người trở lại SG chờ đi bằng con đường chính thức, dù chờ thêm một hai năm nữa nhưng an toàn. Đi bằng con đường Thái lan rất nguy hiểm và tốn kém, tôi cũng không giúp được gì. Đa Ra thở dài nói :
- Tôi cũng biết vậy nhưng có những lý do chúng tôi buộc phải đi.
Chan Thu ngồi im lặng nghe chúng tôi nói chuyện. Trướ khi ra về Chan Thu nói :
- Tối nay anh Hai rảnh đến đưa em đi chơi. Sang đây cả tháng rồi mà cứ ở nhà rồi ra chợ, không được đi đâu. Tôi đồng ý và theo chân họ đến một khu nhà trọ ở ngay sau chợ. Đó là một căn nhà trọ tồi tàn thiếu đủ thứ. Thấy vẻ mặt ái ngại của tôi, Đa Ra nói :
- Bên này chúng tôi không quen biết ai nên phải ở tạm đây. Vả lại cũng phải để dành tiền còn thuê người dẫn đường.
Tôi ra về và dặn Chan Thu 7h tối sẽ đến đưa cô đi chơi quanh Phom penh.
Tối đến tôi lấy xe máy đến đón Chan Thu đi chơi, rủ cả Đa Ra cùng đi nhưng cậu ta từ chối. Đưa Chan Thu chạy quanh Phnom Penh một vòng.
Hồi đó PP cũng chưa có địa điểm ăn chơi giải trí nhiều. Vài nhà hàng mới mở, mấy quán cafe ... Buổi tối người ngoài đường vắng vẻ vì 9h giờ là giới nghiêm. Đi một lúc chúng tôi ra bờ sông Tonle Sap ngồi bên bờ kè hóng gió sông.
( sáng mai em viết tiếp)
Dọc bờ kè sông, nam nữ K ra ngồi chơi cũng khá đông. Chan Thu ngồi sát vào tôi và hất hàm về phía các cặp nam nữ cũng đang ngồi trên bờ kè :
- Anh Hai xem họ ngồi nói chuyện với nhau như thế kia mà . Con trai miền bắc ai cũng nhát vậy à ?
- Anh đang định hút thuốc, sợ em không chịu được hơi thuốc nên phải ngồi xa em.
Nói rồi tôi cũng lấy bao thuốc ra lấy một điếu định châm lửa hút. Chan Thu liền giật điếu thuốc xuống :
- Đưa em châm cho.
Cô bé ngậm điếu thuốc châm lửa xong đưa trả lại tôi. Bất giác Chan Thu ngả đầu vào vai tôi và nói :
- Anh có sợ chết không ?
- Ai cũng sợ chết, và anh cũng vậy. Mà sao em hỏi vậy ?
- Dạ, không em hỏi vậy thôi.
Ngồi tỉ tê nói chuyện tôi biết thêm lý do hai anh em họ sang đây là do không ở được với bà cô trong SG.
Từ 1975 đến giờ, hàng tháng ba má họ đều gửi tiền về cho cô, để chu cấp cho hai anh em ăn học. Nhưng bà cô
xài hết, để hai anh em họ thiếu thốn mọi mặt. Thậm chí Đa Ra khi đi học đại học còn phải đi bán vé số thêm. Ba má biết nhưng cũng đành chịu. Một năm trở lại đây, ngoài số tiền vẫn gửi cho cô thì ba má họ còn gửi riêng cho hai anh em một số tiền nhỏ vào một địa chỉ khác để họ có tiền tiêu thêm.
Năm nay Đa Ra đã tốt nghiệp đại học, nên họ quyết ra đi sau khi đã hỏi ý kiến ba má bên Pháp. Ba má họ cũng gửi cho hai anh em một số tiền lớn để chuẩn bị cho chuyến đi này.
Hai anh em đã bắt mối với một nhóm người ở SG để đi. Họ hẹn nhau ở Phnom Penh, hai anh em sang chậm nên họ đã đi mất, nên rơi vào tình cảnh bơ vơ như hiện nay.
- Sao em không quay lại SG tìm nhóm khác ?
- Mọi việc anh em quyết định. Em không biết.
- Để sáng mai anh bảo Đa Ra cho.
Chan Thu vội lấy tay bịt mồm tôi lại:
- Anh đừng nói, anh Hai mà biết em kể hết mọi chuyện với anh là em bị la đó.
- Ừ, thì thôi. Đi về sắp đến giờ giới nghiêm rồi.
Sáng hôm sau ngồi quán cafe tôi hỏi Đa Ra :
- Tình hình đi đứng thế nào ?
Thấy tôi hỏi vậy, Chan Thu liền véo nhẹ vào tay tôi và ra hiệu đừng hỏi.
Đa Ra nói:
- Tôi cũng hỏi dân buôn quanh chợ nhưng cũng chưa được.
- Nếu anh vẫn quyết phải qua Thái thì phải hỏi dân trên chợ Olempic. Trên đó là chợ bán buôn, họ hay lấy hàng từ biên giới về. Còn dưới chợ này toàn dân bán lẻ họ đâu có biết.
Tôi biết ở SG cũng có đường dây đưa người đi mà.
Chan Thu lại giật tay, lừ mắt ra hiệu cho tôi đừng hỏi nữa. Giọng buồn buồn ĐR nói :
- Tôi không muốn quay lại SG nữa. Để mai tôi lên chợ Olempic xem sao.
- Lên đó anh chưa thể hỏi ngay được đâu. Thôi, để chiều tôi đi kiếm cho hai người chỗ ở khác gần chợ Olempic cho tiện công việc của anh.
- Nếu được vậy thì tốt quá, cám ơn anh.
Từ hôm qua biết chỗ ở của họ, tôi đã có ý định kiếm giúp họ một chỗ ở khác. Khi đó Phom penh có rất ít khách sạn mở cửa, và cũng chỉ đủ phục vụ cho các phóng viên và các tổ chức nhân đạo quốc tế. Hai anh em họ cũng chẳng có hộ chiếu, hay giấy tờ gì.
Buổi chiều, tôi lên nhà anh Hêng là một Hoa kiều có hiệu ảnh Oscar ở đường Monivong. Tôi và anh Hêng tương đối thân nhau do tất cả giấy ảnh và phim OWWO của các chuyên gia mang sang tôi đều đưa họ ra Oscar bán cho Hêng. Anh ta mua bán rất đàng hoàng nên bà con chuyên gia cũng tin tưởng. Gặp tôi anh Hêng hỏi :
- Mai có hàng sang hả ?
- Không tôi nhờ anh một việc: Tôi có hai đứa em ở SG sang chơi. Ở chỗ tôi không tiện, anh cho hai đứa nó ở nhờ đây vài tuần, tối đa là một tháng.Tiền hết bao nhiêu tôi trả.
Anh Hêng xua tay:
- Không sao, không sao cứ cho đến ở, nhà rộng mà. Tôi không lấy tiền. Trên tầng còn để không.
Nói rồi anh đưa tôi lên tầng 3 nơi để kho giấy ảnh, còn một phòng để trống, có Wc riêng, quạt trần.
- Phòng này trước cho thợ ngủ, giờ thợ xuống tầng lầu 1 nên không có ai. Người ta ở cả năm cũng được mà, không sao đâu.
Buổi tối, tôi qua báo cho hai anh em Chan Thu biết đã kiếm được nơi ở mới, sáng mai họ có thể đến. Hai người đều rất vui. Chan Thu lại đòi tôi đưa đi chơi. Nhưng tôi từ chối và hẹn lúc khác, đang vui vẻ, mặt cô bé lại xịu lại, lầm bầm:
- Anh Hai sao kỳ vậy, không chiều em út gì cả.
- Tối nay anh có việc, để tôi mai anh đưa đi.
- Anh nhớ nghe, hứa với em rồi đó. Không có xạo đâu.
Chan Thu đưa tôi ra ngoài đầu ngõ, tôi chào em và định ra về. Chợt Chan Thu tiến sát lại tôi nói:
- Anh cúi xuống em nói này nghe.
Tôi liền cúi xuống hỏi :
- Có việc gì mà bí mật vậy ?
Chan Thu liền ôm lấy cổ và hôn nhẹ lên môi tôi, rồi hỏi nhỏ:
- Anh Hai có thương em không ?
Hơi bị bất ngờ nên tôi lúng túng :
- Ờ...ừ, thôi anh về đây. Mai anh qua.
( còn tiếp)
 

xukthal.

Xe lăn
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
10,537
Động cơ
562,431 Mã lực
Chan Thu liền ôm lấy cổ và hôn nhẹ lên môi tôi, rồi hỏi nhỏ:
- Anh Hai có thương em không ?
Hơi bị bất ngờ nên tôi lúng túng :
- Ờ...ừ, thôi anh về đây. Mai anh qua
Bị con gái yêu kể ra cũng hơi mất tự chủ cụ nhỉ ? :D Thời sv em cũng bị vài vụ ntn nhưng đều ko đi đến đâu vì tính hơi khảnh :))
 

xukthal.

Xe lăn
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
10,537
Động cơ
562,431 Mã lực
Em sang Cpc giai đoạn 200x ..ở gần 1tháng bên đó, nhớ chiều nào dân CPC cũng đi ghi cá độ bóng đá như dân mình đánh lô đề. Món đó gọi là combo six...đánh xiên các trận bóng đá tất cả các giải bóng đá hiện ra trên livescore kể cả các giải châu Phi :D họ đánh hú họa chứ có biết các đội đó thực lực ntn đâu...tối thì thi thoảng lên sòng Naga chơi poker.
Ae bên đó cũng dẫn đi Biển Hồ và Angkorwat chơi.
Đặc điểm ở CPC là tiêu đc cả tiền Việt và Đô la ...tờ 1$ thành 1 đơn vị tiền của CPC và nhiều đến nỗi em nghĩ các tờ 1$ tập trung về hết CPC, những tờ 1$ sờn, mờ tịt cả chữ và hình ảnh vẫn tiêu bt.
 

Đại Ba

Xe tăng
Biển số
OF-51041
Ngày cấp bằng
17/11/09
Số km
1,651
Động cơ
465,640 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Chăn với Kẹo, em tưởng là họ tên của người Lào chứ ạ? Người Cam thường có họ tên đa âm tiết mà.
 

TUCSON9389

Xe điện
Biển số
OF-109318
Ngày cấp bằng
17/8/11
Số km
2,504
Động cơ
415,716 Mã lực
Chan Thu liền ôm lấy cổ và hôn nhẹ lên môi tôi, rồi hỏi nhỏ:
- Anh Hai có thương em không ?
Hơi bị bất ngờ nên tôi lúng túng :
- Ờ...ừ, thôi anh về đây. Mai anh qua.
( còn tiếp)
cụ chủ tốn gái thật. ko biết gấu nhà cụ chủ có giận ko hihi
 

anhquankt90

Xe tải
Biển số
OF-319453
Ngày cấp bằng
13/5/14
Số km
251
Động cơ
293,792 Mã lực
Tuổi
31
Nơi ở
Ngõ 28, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Trước đây lão đầu tư vào cây anh túc trên đó à?:DCụ lắp thiết bị cho thủy điện A Lưới à?
Không cụ ạ, bọn em lắp hệ thống GPS cho toàn quốc (hệ thống trạm CORS) nó có 1 trạm nằm ngay ngã ba từ A lưới đi Huế ạ. Em đi đường từ A lưới vào Thạnh Mỹ là bởi vì qua cầu Nam Giang cũng có môt trạm như này ạ. Còn thủy điện thì bên e lắp hệ thống quan trắc thôi ạ, đợt rồi dịch ngại đi đường 1 nên cũng đi đường HCM vào tận Gia Lai
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top