[Funland] Nơi chia sẻ những câu chuyện Tâm linh trong cuộc sống thường ngày 2021 Vol 5

meotamthe

Xe cút kít
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
17,904
Động cơ
102,212 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
em có giới thiệu về A lại da thức trong cái nhìn tổng thể về quan điểm của phật giáo, và chúng ta chỉ nên dừng ở đó, đi sâu hơn thì ngáp luôn vì đó là kiến thức chuyên sâu mà người xuất gia còn khó hấp thụ nữa là người bình thường
Cách lý giải đơn giản cho người mới tiếp nhận hoặc chỉ là phật tử tại gia
  • #503
  • hoặc tóm gọn lại
Cách lý giải chuyên sâu cho người tu học

Ngoài ra , nếu cần em sẽ trích dẫn thêm, để thấy rằng không phải chỉ một thầy nói mà là nhiều người sẽ giảng chung một nội dung mặc dù có thể phần diễn giải mở rộng thì tự do và phong phú theo sở trường.

Em có còm nói sẽ viết về sự dung thông giữa các trường phái Đại Thừa về quan điểm đó. Mà các bác có để cho em viết đâu.

Đó mới là phần khái niệm, sự vi diệu của A lại da thức nó hoàn toàn nằm ngoài trí tưởng tượng của con người. Em mới mô tả một phần trong còm, còn trải nghiệm thì sang phần tiếp theo, chưa phải ngay và luôn

Cụ chuẩn bài kinh doanh rồi đấy, đưa ra một gạch đầu dòng mới, đưa ra 2 điểm để lộn lại xem, đưa ra 2 video của các cao tăng, nghe xong vừa mải nghĩ lời cao tăng nói vừa ngó tiếp nhìn thấy lời dẫn: nếu cần, tiếp thị tiếp phần sau, chốt cuối chưa phải ngay và luôn.
Cụ tiếp thị tâm linh thế này thì các cụ khác muốn phản biện lại thành đấm bị bông thôi. Cụ nếu đắc đạo thì sao không ra quán mở thớt nhỉ, sao phải chui vào nơi an toàn như thớt này để buôn thần bán thánh :)) muốn kêu gọi người ta tu tại gia và mình là người chỉ dẫn, dịch vụ đây chứ đâu, làm ăn thì nó phải đàng hoàng, còn đội lốt thì không nên, kiếm tiền ai lại kiếm kiểu đấy, đấy là làm tiền chứ kiếm tiền gì.
 

trauxanh

Xe cút kít
Biển số
OF-321342
Ngày cấp bằng
28/5/14
Số km
17,902
Động cơ
428,150 Mã lực
Vâng ,đọc còm xong nhà cháu lại thấy cái thể dụng nó mới trong khi tưởng nó rất quen :D
Triết học cổ phương Đông (và trong các học thuật) mới có dùng cụm từ đó, tuy nhiên có thể nói “cặp phạm trù” đó chính là nằm trong mọi thứ đến tận bình dân, chứ không phải hàn lâm xa cách.
Mọi lý luận đều mầu xám, còn cây đời mãi mãi xanh tươi. :D
Các triết lý/lý luận cao siêu sẽ không có giá trị gì nếu không áp được vào để giải quyết thực tế cụ thể nhỏ nhất!
 

DiamondLee

Xe hơi
Biển số
OF-113616
Ngày cấp bằng
20/9/11
Số km
134
Động cơ
389,579 Mã lực
Không để ý thì cụm Thể- Dụng nghe có vẻ hàn lâm, nhưng thực tế mọi thứ đều chỉ gồm như vậy cả.
Chẳng hạn Việc, thì Việc là thể, giải quyết Việc thế nào thì là Dụng…
Hoặc về Người, Người là thể, người đó làm được gì trong căn cơ phẩm chất cá nhân đó thì lại là Dụng…
Ngay như từ Đạo Đức, thì Đạo là thể mà Đức là dụng.
Đơn giản vậy thôi! :D
May quá, cụ giải thích thế này quá là dễ hiểu. Ngày trước em cũng đọc mấy cuốn về tử vi với tứ trụ chả hiểu gì, sau em phải bỏ vì không hiểu được :D
 

ngu ngơ

Xe container
Biển số
OF-390448
Ngày cấp bằng
4/11/15
Số km
5,670
Động cơ
281,302 Mã lực
Đơn giản là em tin và em cũng thông cảm được việc xây dựng niềm tin là khó như thế nào. Để có được niềm tin nó là cơ duyên có được căn lành từ nhiều kiếp trước. Để duy trì được niềm tin, phải có căn lành....
Trước đây em đọc các cmn của cụ thì nghĩ là lại ông ngẫn nào vào cố tình phá thớt :D mất công tìm hiểu tí chút thì ra một ông trung niên từ chỉ quan tâm đến YSL nay lại chuyển sang thích thú với đạo Phật. Không nhẽ duyên lành lại là cú sốc tuổi 50?
bác vẫn né tránh câu hỏi của em và lái nó về một nội dung an toàn hơn.
từ bác trauxanh, Cổ Long, XPQ, meotamthe ...... đều né tránh đưa ra quan điểm cá nhân về một vấn đề then chốt của thế giới tâm linh: Chết đã hết chưa? Nếu chưa còn lại cái gì?

Nếu chết là hết, mời các bác lập thớt mới, vì đây là thớt tâm linh . Điều kiện tiên quyết để bước chân vào thế giới tâm linh thì ta phải công nhận: chết chưa phải là hết.

Đấy nếu các bác muốn làm rõ mọi việc cứ tự đưa ra quan điểm cá nhân một cách rõ ràng và cụ thể.
Sẽ không có tranh luận, mỗi người có quyền có quan điểm về vấn đề này một cách cởi mở
Khoe khoang kho tàng kiến thức về Phật học mà vẫn đưa ra câu hỏi này? Không hiểu vẫn còn luẩn quẩn như thế thì sao có đức tin.
 

HoaMaudon

Xe tăng
Biển số
OF-344992
Ngày cấp bằng
1/12/14
Số km
1,994
Động cơ
298,610 Mã lực
Em chào các Cụ Mợ ạ

Cuối năm bận quá ... hic ...Thế là đã gần tiễn Ông Táo chầu Trời rồi, năm nay tình hình bánh chưng dưa hành các Cụ Mợ ổn chứ ạ? VC em coi như chạy gằn 3 tháng để kiếm lá dong gạo nếp, co kéo mấy sợi lạt ...chứ cả năm trống vắng quá ạ
Em vẫn vào đọc topic, đều đặn, các bài post, các bài tranh luận, em thấy mặc dù thời gian này chắc vì các Cụ Mợ cũng bận bịu, nên các bài sẻ chia thưa hơn, nhưng phần nào đó, những bài post thuyết giáo cũng đem lại sinh khí cho topic, có bóng người ra vào, có quan điểm, có thông tin để giao lưu, trao đổi ạ
Đang mạch các Cụ, Mợ chia sẻ về những giấc mơ, từ tối nay về em xin được gõ lại mấy chuyện khi em còn đang làm dự án, chưa có gia đình, rong ruổi khắp vùng miền núi phía bắc, mơ có, gặp ma có (lần rõ ràng nhất, kinh hoàng nhất mà cả đời em không thể quên được, em đã gõ 1 lần cách đây gần chục năm trong topic Vô thủy Vô chung ạ)....
Chuyện vụn vặt, tập hợp lại, cũng vì hết tuần này em cũng trả hết sản phẩm rồi nên cũng có thời gian ạ
 
Biển số
OF-199422
Ngày cấp bằng
23/6/13
Số km
195
Động cơ
325,718 Mã lực
Em chào các cụ các mợ. Ngày cuối năm em xin góp vui với các cụ 1 câu chuyện tâm linh của em.
Câu chuyện liên quan đến ông nội em, phải nói từ bé đến bây giờ em luôn có cảm giác được ông theo dõi, che chở và trong gia đình em cũng đặc biệt quý ông. Ông nội em hồi trẻ là dân lao động, sau buôn bán khá giả thì mua được tàu chở khách du lịch chạy tuyến Bắc Giang – Hải Phòng (nghe nói từ đó đến giờ cũng không có tuyến tàu này nữa). Có lẽ vì thời trẻ lao động nên sức khỏe cụ cực dẻo dai, năm 85 tuổi vẫn lộn xà kép như thanh niên, năm 90 tuổi vẫn đòi đạp xe đi dạo nên nhà em phải xì lốp xe không để cụ đi vì thỉnh thoảng cụ có dấu hiệu lẫn của tuổi già.
Tầm năm 2012 ông nội em (93 tuổi) mất tại nhà em, phòng em cạnh phòng ông nên em là người biết chuyện đầu tiên, khi nhận ra có chuyện không ổn, trong lòng em có cảm giác gai gai, rùng mình mà đến giờ em vẫn nhớ như in không quên được. Sau đó thì do bố em là con út, nhà bác cả lại ngay cạnh nên mọi người quyết định sẽ lập ban thờ ông tại nhà bác cả.
Tới hôm 49 ngày (khi đó em đã chuyển phòng sang phòng cũ, giường cũ của ông cho rộng rãi), tầm 2h sáng em mơ màng nhìn thấy ông bước vào phòng, nói với em là “Nhà cháy rồi, dậy đi”. Em dậy thật, đi kiểm tra quanh nhà thấy ổn rồi mới lên giường ngủ tiếp. Độ 5 phút sau nhà bác cả gọi điện báo cháy ban thờ do cốc nến để cháy gần hết bị vỡ, lửa bén vào chai dầu để gầm bàn. Mà lạ ở chỗ ban thờ cháy toàn bộ, bàn ghế đen thui nhưng 2 bức phướn và ảnh thì vẫn y nguyên, như có 1 vòng tròn bao quanh không cho lửa bén vào vậy.
Câu chuyện thứ 2 vào năm 2013, em lại gặp lại ông trong mơ, 2 ông cháu tâm sự vài chuyện rồi em có hỏi ông cần gì không thì bảo để con cháu chuẩn bị. Cụ nói tháng này tao đói, đốt cho tao ít quần áo vàng mã….Hôm sau em kể chuyện này cho ông bà bô ở nhà, các cụ bảo đúng vì nhà bác cả không tín nên không thắp hương tuần rằm, mồng 1 đầy đủ, nhưng không nghĩ đến mức để các cụ về kêu với con cháu như thế. Sau vụ đó bố em giận lắm, lập ban thờ riêng tại nhà, vì dù sao ông cũng mất tại nhà em, hồi còn sống cũng ở cùng với gia đình em nên có lẽ như thế cụ sẽ yên lòng hơn.
Tới lúc này em vẫn chưa tin vào chuyện tâm linh lắm, một phần vì tuổi trẻ phải ngông, một phần vì đối với em những chuyện tâm linh kể trên cũng chỉ là sự trùng hợp. Chỉ tới năm sau khi làm lễ gọi hồn ông ở số 1 Đông Tác nhập vào bà bác ruột thì em mới tin. Cụ gọi em ra tát yêu 2 cái rồi nói “thằng chó con ông quý mày nhất, cố lên con”….đúng như những hành động trước đó ông em hay làm. Sau đợt đó em bắt đầu quan sát, để ý nhiều hơn mới thấy nhiều chuyện quanh ta có thể lý giải trên phương diện tâm linh, hay nhiều trường hợp gọi là chữ “duyên”.
 

Yeuaibaygio

Xe lăn
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
13,800
Động cơ
352,538 Mã lực
Tuổi
50
Đang mạch các Cụ, Mợ chia sẻ về những giấc mơ, từ tối nay về em xin được gõ lại mấy chuyện khi em còn đang làm dự án, chưa có gia đình, rong ruổi khắp vùng miền núi phía bắc, mơ có, gặp ma có (lần rõ ràng nhất, kinh hoàng nhất mà cả đời em không thể quên được, em đã gõ 1 lần cách đây gần chục năm trong topic Vô thủy Vô chung ạ)....
Chuyện vụn vặt, tập hợp lại, cũng vì hết tuần này em cũng trả hết sản phẩm rồi nên cũng có thời gian ạ
Em đặt gạch hóng chuyện Mợ ạ.
Em tự nhận cũng thuộc loại khá cứng vía, nhưng em mong là không bị thấy gì Mợ ạ. Hồi mấy năm trước cứ đêm ngủ có tiếng lục cục như vần gạch đá phía trên là em thấy ớn ớn rồi.
 

hp78

Xe container
Biển số
OF-177897
Ngày cấp bằng
21/1/13
Số km
5,452
Động cơ
387,598 Mã lực
Em đặt gạch hóng chuyện Mợ ạ.
Em tự nhận cũng thuộc loại khá cứng vía, nhưng em mong là không bị thấy gì Mợ ạ. Hồi mấy năm trước cứ đêm ngủ có tiếng lục cục như vần gạch đá phía trên là em thấy ớn ớn rồi.
Trước em cũng hay nghe thấy tiếng kê bàn ghế ở nhà bên cạnh vào lúc 1 - 2 giờ sáng, ra ban công nhòm sang các kiểu nhưng không thấy gì cả:D
 

Yeuaibaygio

Xe lăn
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
13,800
Động cơ
352,538 Mã lực
Tuổi
50
Trước em cũng hay nghe thấy tiếng kê bàn ghế ở nhà bên cạnh vào lúc 1 - 2 giờ sáng, ra ban công nhòm sang các kiểu nhưng không thấy gì cả:D
Tiếng kê bàn ghế nghe nó còn gần gũi với cuộc sống Cụ ạ.
Đây em cứ nghe như có người vần cái cối đá hay chậu cây cảnh trên đầu cơ. :((
Trên đấy hồi đó nhà em có để hơn chục chậu cây, hic.
À nói chuyện chậu cây mới nhớ, em đánh dấu mai em báo cáo tiếp, giờ đang bận quá ạ.
 

PDM_80

Xe hơi
Biển số
OF-739273
Ngày cấp bằng
13/8/20
Số km
148
Động cơ
65,960 Mã lực
Em chào các Cụ Mợ ạ

Cuối năm bận quá ... hic ...Thế là đã gần tiễn Ông Táo chầu Trời rồi, năm nay tình hình bánh chưng dưa hành các Cụ Mợ ổn chứ ạ? VC em coi như chạy gằn 3 tháng để kiếm lá dong gạo nếp, co kéo mấy sợi lạt ...chứ cả năm trống vắng quá ạ
Em vẫn vào đọc topic, đều đặn, các bài post, các bài tranh luận, em thấy mặc dù thời gian này chắc vì các Cụ Mợ cũng bận bịu, nên các bài sẻ chia thưa hơn, nhưng phần nào đó, những bài post thuyết giáo cũng đem lại sinh khí cho topic, có bóng người ra vào, có quan điểm, có thông tin để giao lưu, trao đổi ạ
Đang mạch các Cụ, Mợ chia sẻ về những giấc mơ, từ tối nay về em xin được gõ lại mấy chuyện khi em còn đang làm dự án, chưa có gia đình, rong ruổi khắp vùng miền núi phía bắc, mơ có, gặp ma có (lần rõ ràng nhất, kinh hoàng nhất mà cả đời em không thể quên được, em đã gõ 1 lần cách đây gần chục năm trong topic Vô thủy Vô chung ạ)....
Chuyện vụn vặt, tập hợp lại, cũng vì hết tuần này em cũng trả hết sản phẩm rồi nên cũng có thời gian ạ
Em hóng chuyện của Mợ vì thớt trước e ko có duyên theo dõi.
 

DurexXL

Xe cút kít
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
16,105
Động cơ
1,153,134 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn
Tiếng kê bàn ghế nghe nó còn gần gũi với cuộc sống Cụ ạ.
Đây em cứ nghe như có người vần cái cối đá hay chậu cây cảnh trên đầu cơ. :((
Trên đấy hồi đó nhà em có để hơn chục chậu cây, hic.
À nói chuyện chậu cây mới nhớ, em đánh dấu mai em báo cáo tiếp, giờ đang bận quá ạ.
Mợ nhớ kể chuyện vần cối đá trên sân thượng nhé
Ngôi nhà em đang ở thì em đã khoe việc tiếng chân trần chạy lịch bịch, tiếng kéo sắt trên sân thượng rồi
Lâu dần cũng không thấy nhiều nữa, nhưng thỉnh thoảng vẫn có, lúc thì dăm bước lẻ tẻ trên sân thượng, lúc thì mấy bước rón rén từ tốn đi cầu thang xuống cạnh cửa buồng tầng 3
Lại còn Bà già hay ẩn hiện ở cầu thang tầng 1, 2

2 đứa F1 nhà em giờ quen đến mức, chúng nó cũng nhận định: Bà già cầu thang với đội lịch bịch trên sân thượng không cùng 1 team bố ạ

Khụ

Sắp Tết rồi, các cụ mợ quay lại cùng chia sẻ chuyện tâm linh, quây nồi bánh, đón giao thừa thì quý hóa quá
 

DurexXL

Xe cút kít
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
16,105
Động cơ
1,153,134 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn
Em chào các cụ các mợ. Ngày cuối năm em xin góp vui với các cụ 1 câu chuyện tâm linh của em.
Câu chuyện liên quan đến ông nội em, phải nói từ bé đến bây giờ em luôn có cảm giác được ông theo dõi, che chở và trong gia đình em cũng đặc biệt quý ông. Ông nội em hồi trẻ là dân lao động, sau buôn bán khá giả thì mua được tàu chở khách du lịch chạy tuyến Bắc Giang – Hải Phòng (nghe nói từ đó đến giờ cũng không có tuyến tàu này nữa). Có lẽ vì thời trẻ lao động nên sức khỏe cụ cực dẻo dai, năm 85 tuổi vẫn lộn xà kép như thanh niên, năm 90 tuổi vẫn đòi đạp xe đi dạo nên nhà em phải xì lốp xe không để cụ đi vì thỉnh thoảng cụ có dấu hiệu lẫn của tuổi già.
Tầm năm 2012 ông nội em (93 tuổi) mất tại nhà em, phòng em cạnh phòng ông nên em là người biết chuyện đầu tiên, khi nhận ra có chuyện không ổn, trong lòng em có cảm giác gai gai, rùng mình mà đến giờ em vẫn nhớ như in không quên được. Sau đó thì do bố em là con út, nhà bác cả lại ngay cạnh nên mọi người quyết định sẽ lập ban thờ ông tại nhà bác cả.
Tới hôm 49 ngày (khi đó em đã chuyển phòng sang phòng cũ, giường cũ của ông cho rộng rãi), tầm 2h sáng em mơ màng nhìn thấy ông bước vào phòng, nói với em là “Nhà cháy rồi, dậy đi”. Em dậy thật, đi kiểm tra quanh nhà thấy ổn rồi mới lên giường ngủ tiếp. Độ 5 phút sau nhà bác cả gọi điện báo cháy ban thờ do cốc nến để cháy gần hết bị vỡ, lửa bén vào chai dầu để gầm bàn. Mà lạ ở chỗ ban thờ cháy toàn bộ, bàn ghế đen thui nhưng 2 bức phướn và ảnh thì vẫn y nguyên, như có 1 vòng tròn bao quanh không cho lửa bén vào vậy.
Câu chuyện thứ 2 vào năm 2013, em lại gặp lại ông trong mơ, 2 ông cháu tâm sự vài chuyện rồi em có hỏi ông cần gì không thì bảo để con cháu chuẩn bị. Cụ nói tháng này tao đói, đốt cho tao ít quần áo vàng mã….Hôm sau em kể chuyện này cho ông bà bô ở nhà, các cụ bảo đúng vì nhà bác cả không tín nên không thắp hương tuần rằm, mồng 1 đầy đủ, nhưng không nghĩ đến mức để các cụ về kêu với con cháu như thế. Sau vụ đó bố em giận lắm, lập ban thờ riêng tại nhà, vì dù sao ông cũng mất tại nhà em, hồi còn sống cũng ở cùng với gia đình em nên có lẽ như thế cụ sẽ yên lòng hơn.
Tới lúc này em vẫn chưa tin vào chuyện tâm linh lắm, một phần vì tuổi trẻ phải ngông, một phần vì đối với em những chuyện tâm linh kể trên cũng chỉ là sự trùng hợp. Chỉ tới năm sau khi làm lễ gọi hồn ông ở số 1 Đông Tác nhập vào bà bác ruột thì em mới tin. Cụ gọi em ra tát yêu 2 cái rồi nói “thằng chó con ông quý mày nhất, cố lên con”….đúng như những hành động trước đó ông em hay làm. Sau đợt đó em bắt đầu quan sát, để ý nhiều hơn mới thấy nhiều chuyện quanh ta có thể lý giải trên phương diện tâm linh, hay nhiều trường hợp gọi là chữ “duyên”.
Cảm ơn Cụ đã chia sẻ với thớt Tâm linh, rất mong cụ tiếp tục gắn bó với thớt
Cụ chăm nom hương khói Ông nội chu đáo, ông luôn theo bên cụ đấy
 

ngu ngơ

Xe container
Biển số
OF-390448
Ngày cấp bằng
4/11/15
Số km
5,670
Động cơ
281,302 Mã lực
Lâu không vào OF, lót ghế ngồi hóng các cụ chém ! ;;)
Chào mừng cụ đã quay trở lại! Cụ có cả kho các chuyện có thể chia sẻ trong thớt tâm linh:D Em còn rất ấn tượng với thớt chụp ảnh vong khi cụ lễ, cách đây cũng 10 năm rồi chứ không ít.
 

DurexXL

Xe cút kít
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
16,105
Động cơ
1,153,134 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn
Lâu không vào OF, lót ghế ngồi hóng các cụ chém ! ;;)
Chào mừng cụ đã quay trở lại! Cụ có cả kho các chuyện có thể chia sẻ trong thớt tâm linh:D Em còn rất ấn tượng với thớt chụp ảnh vong khi cụ lễ, cách đây cũng 10 năm rồi chứ không ít.
Kính các Lão Huynh mở duyên chia sẻ cùng bọn em

Rượu lá chuối nhạt kính các Lão huynh 1 chung
 

Cổ Long

Xe tải
Biển số
OF-797167
Ngày cấp bằng
18/11/21
Số km
223
Động cơ
2,408 Mã lực
Không để ý thì cụm Thể- Dụng nghe có vẻ hàn lâm, nhưng thực tế mọi thứ đều chỉ gồm như vậy cả.
Chẳng hạn Việc, thì Việc là thể, giải quyết Việc thế nào thì là Dụng…
Hoặc về Người, Người là thể, người đó làm được gì trong căn cơ phẩm chất cá nhân đó thì lại là Dụng…
Ngay như từ Đạo Đức, thì Đạo là thể mà Đức là dụng.
Đơn giản vậy thôi! :D
Thể dụng như như
Khuyếch nhiên vô thánh...
 

Đại Ba

Xe điện
Biển số
OF-51041
Ngày cấp bằng
17/11/09
Số km
2,231
Động cơ
433,398 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Ông nội và bố em chắc là nhanh siêu thoát, vì cả nhà cả họ chẳng mơ thấy hai cụ về bao giờ.

Bố em thì hồi còn sống, có lần mơ thấy bà nội về bảo: "Tao rét quá...". Sáng hôm sau bố em ra thăm mộ bà nội thì thấy cái ao bên cạnh mộ bị lở bờ, hở cả tiểu.

Hôm bố em mất, hơn 2 tiếng sau em mới về nhìn mặt bố được. Theo lẽ thường, lúc đó, người cụ đã lạnh lắm rồi. Thế mà em nắm cánh tay cụ, thấy ấm sực. Có lẽ là hiện tượng "hồi dương".
 

DurexXL

Xe cút kít
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
16,105
Động cơ
1,153,134 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn
Ông nội và bố em chắc là nhanh siêu thoát, vì cả nhà cả họ chẳng mơ thấy hai cụ về bao giờ.

Bố em thì hồi còn sống, có lần mơ thấy bà nội về bảo: "Tao rét quá...". Sáng hôm sau bố em ra thăm mộ bà nội thì thấy cái ao bên cạnh mộ bị lở bờ, hở cả tiểu.

Hôm bố em mất, hơn 2 tiếng sau em mới về nhìn mặt bố được. Theo lẽ thường, lúc đó, người cụ đã lạnh lắm rồi. Thế mà em nắm cánh tay cụ, thấy ấm sực. Có lẽ là hiện tượng "hồi dương".
Mẹ em mất ngay trên tay em, lúc mẹ trở lạ, em vào nâng mẹ lên dựa vào ngực em, kề cốc nước ấm thì mẹ uống được 1 ngụm....

Em để mẹ an yên đến sáng hôm sau mới đưa mẹ đi, lúc đó bà vẫn mềm, có cảm giác không lạnh ... hay là em cảm thấy vậy
 
Biển số
OF-520223
Ngày cấp bằng
7/7/17
Số km
1,228
Động cơ
186,328 Mã lực
Tuổi
48
Mợ nhớ kể chuyện vần cối đá trên sân thượng nhé
Ngôi nhà em đang ở thì em đã khoe việc tiếng chân trần chạy lịch bịch, tiếng kéo sắt trên sân thượng rồi
Lâu dần cũng không thấy nhiều nữa, nhưng thỉnh thoảng vẫn có, lúc thì dăm bước lẻ tẻ trên sân thượng, lúc thì mấy bước rón rén từ tốn đi cầu thang xuống cạnh cửa buồng tầng 3
Lại còn Bà già hay ẩn hiện ở cầu thang tầng 1, 2

2 đứa F1 nhà em giờ quen đến mức, chúng nó cũng nhận định: Bà già cầu thang với đội lịch bịch trên sân thượng không cùng 1 team bố ạ

Khụ

Sắp Tết rồi, các cụ mợ quay lại cùng chia sẻ chuyện tâm linh, quây nồi bánh, đón giao thừa thì quý hóa quá
Qua lời kể của Cụ thì nhà cụ nếu mà có khách lạ đến nhà chơi và ngủ lại chắc được 1 phen hết hồn, mà 2 F1 nhà cụ cứng nhỉ ( con hơn cha ) 2 F1 không những không sợ mà còn nhận định là không cùng 1 team, chứng tỏ đất nhà cụ trước đây có lịch sử cũng ly kỳ đấy ạ.
 
  • Vodka
Reactions: XPQ
Biển số
OF-520223
Ngày cấp bằng
7/7/17
Số km
1,228
Động cơ
186,328 Mã lực
Tuổi
48
Em chào các cụ các mợ. Ngày cuối năm em xin góp vui với các cụ 1 câu chuyện tâm linh của em.
Câu chuyện liên quan đến ông nội em, phải nói từ bé đến bây giờ em luôn có cảm giác được ông theo dõi, che chở và trong gia đình em cũng đặc biệt quý ông. Ông nội em hồi trẻ là dân lao động, sau buôn bán khá giả thì mua được tàu chở khách du lịch chạy tuyến Bắc Giang – Hải Phòng (nghe nói từ đó đến giờ cũng không có tuyến tàu này nữa). Có lẽ vì thời trẻ lao động nên sức khỏe cụ cực dẻo dai, năm 85 tuổi vẫn lộn xà kép như thanh niên, năm 90 tuổi vẫn đòi đạp xe đi dạo nên nhà em phải xì lốp xe không để cụ đi vì thỉnh thoảng cụ có dấu hiệu lẫn của tuổi già.
Tầm năm 2012 ông nội em (93 tuổi) mất tại nhà em, phòng em cạnh phòng ông nên em là người biết chuyện đầu tiên, khi nhận ra có chuyện không ổn, trong lòng em có cảm giác gai gai, rùng mình mà đến giờ em vẫn nhớ như in không quên được. Sau đó thì do bố em là con út, nhà bác cả lại ngay cạnh nên mọi người quyết định sẽ lập ban thờ ông tại nhà bác cả.
Tới hôm 49 ngày (khi đó em đã chuyển phòng sang phòng cũ, giường cũ của ông cho rộng rãi), tầm 2h sáng em mơ màng nhìn thấy ông bước vào phòng, nói với em là “Nhà cháy rồi, dậy đi”. Em dậy thật, đi kiểm tra quanh nhà thấy ổn rồi mới lên giường ngủ tiếp. Độ 5 phút sau nhà bác cả gọi điện báo cháy ban thờ do cốc nến để cháy gần hết bị vỡ, lửa bén vào chai dầu để gầm bàn. Mà lạ ở chỗ ban thờ cháy toàn bộ, bàn ghế đen thui nhưng 2 bức phướn và ảnh thì vẫn y nguyên, như có 1 vòng tròn bao quanh không cho lửa bén vào vậy.
Câu chuyện thứ 2 vào năm 2013, em lại gặp lại ông trong mơ, 2 ông cháu tâm sự vài chuyện rồi em có hỏi ông cần gì không thì bảo để con cháu chuẩn bị. Cụ nói tháng này tao đói, đốt cho tao ít quần áo vàng mã….Hôm sau em kể chuyện này cho ông bà bô ở nhà, các cụ bảo đúng vì nhà bác cả không tín nên không thắp hương tuần rằm, mồng 1 đầy đủ, nhưng không nghĩ đến mức để các cụ về kêu với con cháu như thế. Sau vụ đó bố em giận lắm, lập ban thờ riêng tại nhà, vì dù sao ông cũng mất tại nhà em, hồi còn sống cũng ở cùng với gia đình em nên có lẽ như thế cụ sẽ yên lòng hơn.
Tới lúc này em vẫn chưa tin vào chuyện tâm linh lắm, một phần vì tuổi trẻ phải ngông, một phần vì đối với em những chuyện tâm linh kể trên cũng chỉ là sự trùng hợp. Chỉ tới năm sau khi làm lễ gọi hồn ông ở số 1 Đông Tác nhập vào bà bác ruột thì em mới tin. Cụ gọi em ra tát yêu 2 cái rồi nói “thằng chó con ông quý mày nhất, cố lên con”….đúng như những hành động trước đó ông em hay làm. Sau đợt đó em bắt đầu quan sát, để ý nhiều hơn mới thấy nhiều chuyện quanh ta có thể lý giải trên phương diện tâm linh, hay nhiều trường hợp gọi là chữ “duyên”.
Nghe chia sẻ của Cụ thấy cụ sống tình cảm, Ông Nội ra đi cũng yên lòng và ấm lòng vì sự quan tâm tưởng nhớ của cháu, con, hơi buồn chút vì bác Trưởng nhà cụ chưa quan tâm hương khói tới Cụ Ông, việc cháy ban thờ ở nhà Bác Trưởng em nghĩ cũng là lời nhắc nhở của Cụ Ông với bác Trưởng, nhưng may là không có hỏa hoạn lớn. Chúc Cụ và Gia Đình Năm Mới An - Yên.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top