- Biển số
- OF-168541
- Ngày cấp bằng
- 26/11/12
- Số km
- 322
- Động cơ
- 339,992 Mã lực
Lớp ĐH nhà cháu có một thành viên Bức Tường luôn.Thời cụ học ĐHXD là oách lắm, chắc lứa đàn anh của nhóm Bức Tường cụ nhỉ
Lớp ĐH nhà cháu có một thành viên Bức Tường luôn.Thời cụ học ĐHXD là oách lắm, chắc lứa đàn anh của nhóm Bức Tường cụ nhỉ
Em vào nghe kể chuyện. Cụ đều tay nhé!1.Hôm đấy cũng cận tết Ất Tỵ…
Buổi sáng Sư thầy có gọi cho em, nhắn chiều chạy về Chùa có việc. Em loáng thoáng nghĩ chắc cũng như mọi năm, xuống trao gạo và tiền cho bà con trong xóm chùa. Mỗi năm trao tầm 100 suất, thường là 1 bao gạo 10kg kèm một bì thư đôi ba trăm; giá trị loanh loanh 500k/suất. Xóm chùa toàn người già, cũng có các hoàn cảnh neo đơn, và rất nhiều người mất sức lao động. Phần tiền để lo việc này được trích ra từ tiền cúng dường, cộng thêm tiền lương của Sư thầy, với lại tiền của đám loi nhoi bọn em có bao nhiêu thì góp vào. Gọi là "lương" của sư thầy, vì ông ấy có đi dạy ở trường Trung cấp Phật học địa phương, cũng có chút vai trò là nằm trong ban trị sự của tỉnh hội, nên mới có lương!
Các hoàn cảnh éo le thì thôi, khỏi nói; ở đâu cũng có, trao quà Tết như thế họ rất mừng! Phần vì bà con như được hưởng phước lộc của thầy, phần nữa là chuyện cơm áo gạo tiền những ngày tết rất thực tế với người neo đơn và mất sức lao động.
tầm 14h30 em phi xuống Chùa, đẩy cổng đi vào, rồi em xuống xe chạy lại mở toang hai cánh cổng lớn ra luôn. Lát nữa, đằng nào cũng phải mở rộng cửa để mọi người vào nhận quà Tết.
Sao giờ này mấy thằng thanh niên xóm đâu hết rồi? Em xuống bếp mở tủ lạnh, định kiếm sữa chua hoặc chè của ông thầy ăn. Mở tủ thấy toàn trái cây, nhìn ngán luôn.
Đảo quanh một vòng, lại chả thấy ai, hôm nay cũng 25 âm thăng Chạp, lạ nhỉ!
... thì giật mình phát hiện ra… đứa nào đấy đã cắt đứt hàm râu của Thánh
Em đã từng nghe về vấn nạn trộm cổ vật hoặc hòm công đức nơi chùa, đình.... Nhưng râu của Thánh thì lại có kẻ dám cả gan cắt trộm sao ạ 
Này chắc nghịch dại chăng?Em đã từng nghe về vấn nạn trộm cổ vật hoặc hòm công đức nơi chùa, đình.... Nhưng râu của Thánh thì lại có kẻ dám cả gan cắt trộm sao ạ
![]()
đứa nào đấy đã cắt đứt hàm râu của Thánh.2. Trong khuôn viên Chùa có một cái đền nhỏ thờ Thánh, đối diện phía bên kia là bức tượng Quán Thế Âm để mọi người chiêm bái
đây là hình chụp cái đền thánh ban đêm, em đưa lên để mọi người dễ hình dung. Chứ em xuống là đầu giờ chiều, trời còn sáng.
![]()
Đảo một vòng quanh sân không thấy ai, em vào trong đền thánh thắp hương. Lần nào về chùa e cũng thắp hương nơi này, phần vì tiện đường đi ngang qua, chỉ rẽ vào thắp hương là tiện nhất. Em ít khi thắp hương ban thờ Phật vì phải vào chánh điện, đi sâu vào trong mệt lắm, lười!
Đang đốt vừa cháy nén hương thì nghe có tiếng xe máy chạy vào, em cắm vội rồi đi ra ngoài xem là ai. Thấy thằng cu trong xóm chở sư thầy về. Vẫn đứng trước đền, em lấy thuốc ra hút, nhìn vào trong ngắm nghĩa không gian tí; thì giật mình phát hiện ra… đứa nào đấy đã cắt đứt hàm râu của Thánh
Chị còn nhớ vụ kẻ tâm thần phá hoại ngai vàng của vua triều Nguyễn ở cố đô Huế, xa hơn nữa là bên TQ cũng kẻ thần kinh phân liệt nhảy xuống hố và xô đổ 2 tượng đất nung trong khai quật lăng mộ Tần Thủy Hoàng.Này chắc nghịch dại chăng?

Cụ chụp cái gì thì đừng cầm vào cái cam chứCụ kể đê. Em đang ở không gian này. 1 mình . Yên tĩnh nha. Xem có è ra quần không nào.
![]()
![]()
Nó tối như hũ nút đấy cụ. Em có cầm vào cam đâuCụ chụp cái gì thì đừng cầm vào cái cam chứ![]()
Lý do quan trọng nhất phải làm xuyên đêm vì hôm đó là 26 tháng Chạp rồi.8. Em chọn làm xuyên đêm…
Vì giờ đó yên tĩnh, tập trung, lại mát mẻ. Với lại cũng muốn có chút trải nghiệm thức nguyên đêm giữa không gian này, bên các tượng này, sẽ như nào?