[Funland] Phát biểu của một Giáo viên là Hội trưởng hội phụ huynh trường.

anh1994

Xe hơi
Biển số
OF-368488
Ngày cấp bằng
28/5/15
Số km
182
Động cơ
255,345 Mã lực
Em không thành kiến với các phụ nữ li hôn, nhất là những người do số phận gặp bất hạnh trong cuộc sống. Nhưng bảo để cho họ dậy dỗ con cháu của em, nhất là trẻ nhỏ đang
như tờ giấy trắng thì em không thích, vì it nhiều họ cũng sẽ bị mất cân bằng và có cái nhìn cuộc sống không được tích cực lắm. Dây sinh viên đại học thì lại là chuyện khác
Cuộc sống chả ai nói trước được điều gì đâu cụ. Ai cũng mong hạnh phúc, giàu có. Nhưng theo quan điểm cụ thì cụ đang phân biệt những người đơn thân, hay có hoàn cảnh khó khăn rồi. Chẳng phải rất nhiều cá nhân vươn lên từ những hoàn cảnh khó khăn sao cụ. Dù sao em nghĩ mình cũng ko nên kỳ thị quá như vậy. Ko phải ai cũng may mắn hạnh phúc trọn đời như cụ nghĩ đâu. Đọc com em còn nghĩ chắc cuộc sống xung quanh cụ cũng luôn hạnh phúc. Nghĩ lạc quan tích cực ai cũng mong muốn mà. Thế ví dụ như tai nạn, bệnh tật có ai lường trước đâu. Vì thế mà thành đơn thân thì sao?
 

P H Ê QUÁ

Xe tăng
Biển số
OF-692671
Ngày cấp bằng
27/7/19
Số km
1,171
Động cơ
113,343 Mã lực
Nguỵ biện, lập lờ khái niệm, 10 triệu là chung cả lớp, chia ra 40 50 cháu, làm gì có cái lớp nào thu 10 triệu 1 cháu?
Đầu óc có vấn đề à ? Nếu chia 10 tr cho cả lớp chắc có nình cụ đi xin hộ nghèo để miễn giảm thôi
 

deadlove

Xe điện
Biển số
OF-349502
Ngày cấp bằng
5/1/15
Số km
2,673
Động cơ
290,132 Mã lực
Đầu óc có vấn đề à ? Nếu chia 10 tr cho cả lớp chắc có nình cụ đi xin hộ nghèo để miễn giảm thôi
Mời cụ cho dẫn chứng cụ thể trường nào thu 10 triệu một cháu cho tiền điều hoà và máy chiếu ???
 

VictorV

Xe hơi
Biển số
OF-665050
Ngày cấp bằng
1/6/19
Số km
160
Động cơ
108,520 Mã lực
Giáo viên dạy Văn mà nhận thức và phát ngôn thế thì cũng kém cỏi thật. Tư duy hãnh tiến của mấy con cua đồng bò đường nhựa, rũ chưa hết phèn 3 năm mà nói chuyện khắm lằm lặm.
Vì cũng là giáo viên nên ả này muốn nói những điều thuận tai cô chủ nhiệm của con, hoặc đã phím sẵn với nhau. Các cô và nhà trường chọn Trưởng ban PHHS thích chọn chủ doanh nghiệp tư nhân, tài chính rộng rãi, khoẻ giọng hô hào đóng góp...Các bố mẹ có là cán bộ cấp cao sở ban ngành cũng chưa đến lượt vì khó điều khiển, giật dây các vị này, vì các vị vốn quen chỉ đạo, trừ khi cô và nhà trường có việc cần nhờ thì sẽ cất nhắc. Nhưng ngầm hiểu với nhau thế thì cũng kệ mẹ nói, nói ông ổng ra mồm thì ngu thật, đáng ăn gạch
 

VictorV

Xe hơi
Biển số
OF-665050
Ngày cấp bằng
1/6/19
Số km
160
Động cơ
108,520 Mã lực
Chắc con nó này quên mất ông cụ râu dài không vợ không con...mà chức to nhất cả nước luôn chứ cái chức Trưởng ban Hội phụ thu học sinh đã là cái thá gì.
 

khanhnguyen09

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-32552
Ngày cấp bằng
29/3/09
Số km
9,465
Động cơ
516,023 Mã lực
Dm cái loại ngu, bọn ủng hộ cũng ngu nốt. Có thằng nào nắm tay được cả ngày ko? Đến 40- 50 tuổi vẫn bỏ nhau như thường, mà có người xung phong vào làm cho là may cmnr ấy, câi trường ở xó quận HM mà nó cứ như vip, đến trường Quốc tế cũng éo dám khệnh như thế. con này phải đuổi khỏi ngành vì ngu. Mà cũng có thể cùng là giáo viên nên bọn nó bơm thổi cho nhau.
 

VictorV

Xe hơi
Biển số
OF-665050
Ngày cấp bằng
1/6/19
Số km
160
Động cơ
108,520 Mã lực
Riêng vụ mua máy chiếu, điều hòa...nghe có vẻ đúng mà lại không đúng đâu cụ ạ. Hồi mấy đứa F1 nhà em học cấp 1 trường cũng thu tiền điều hòa, tiền máy chiếu, máy lọc nước...Năm đầu tiên em đóng đầy đủ và không thắc mắc gì vì thấy hợp lý. Tuy nhiên, đến năm sau các con lên lớp trên cũng lại thu như vậy, em không đồng ý và đặt câu hỏi tại sao năm nào cũng phải đóng. Ví dụ em đóng cho đứa lớn lớp 3 và đứa nhỏ lớp 2, sang năm sau đứa nhỏ lên lớp 3 thì nó vẫn dùng điều hòa, máy chiếu...của anh nó đã đóng cơ mà. Chẳng nhẽ mấy cái máy đây cứ một năm thay mới một lần?. Cô chủ nhiệm không trả lời được và nói đấy là quy định của hiệu trưởng :)).

Hết năm em chuyển con sang học trường tư, khỏi lằng nhằng các khoản thu làm giầu bất chính cho hiệu trưởng và giáo viên.
Trường con em đóng tiền ĐH, MC, rèm, tủ, cây nước...1 cục luôn vào năm đầu cấp và sử dụng cho hết cấp học, cô chủ nhiệm cũng theo hết cả cấp, chỉ phải đóng tiền bảo trì, bảo dưỡng, tiền điện...từng học kì thôi. Lớp 6 vào là phòng ốc trống trơn, cái gì PH cũng phải đóng tiền mua và được hứa hẹn là được dùng hết cả mấy năm. Tính ra cứ 4 năm trường/cô chủ nhiệm thu về được mớ đấy thanh lý cũng ngon lành. Trường nào không làm khéo thì đầu năm cứ cãi nhau như mổ bò, lên cả báo...thì Sở nó kỉ luật, cô hiệu trưởng trường con em khôn như chấy, PH có không vui cũng chả quẫy được.
 

VictorV

Xe hơi
Biển số
OF-665050
Ngày cấp bằng
1/6/19
Số km
160
Động cơ
108,520 Mã lực
Dm cái loại ngu, bọn ủng hộ cũng ngu nốt. Có thằng nào nắm tay được cả ngày ko? Đến 40- 50 tuổi vẫn bỏ nhau như thường, mà có người xung phong vào làm cho là may cmnr ấy, câi trường ở xó quận HM mà nó cứ như vip, đến trường Quốc tế cũng éo dám khệnh như thế. con này phải đuổi khỏi ngành vì ngu. Mà cũng có thể cùng là giáo viên nên bọn nó bơm thổi cho nhau.
Bơm và phím trước với nhau là chắc luôn cụ ạ. Bao giờ cô giáo cũng chủ động liên hệ trước với vị PH mà cô nhắm trước cho chức đấy...rồi họp hành đưa đẩy để chốt thôi.
 

khanhnguyen09

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-32552
Ngày cấp bằng
29/3/09
Số km
9,465
Động cơ
516,023 Mã lực
Bơm và phím trước với nhau là chắc luôn cụ ạ. Bao giờ cô giáo cũng chủ động liên hệ trước với vị PH mà cô nhắm trước cho chức đấy...rồi họp hành đưa đẩy để chốt thôi.
Những trường ngon thì việc ban phụ huynh nó ko nặng nề vì toàn gia đình có điều kiện, chỉ có mấy trường lởm, thì giáo viên nó phải phím trước để có người cùng cạ vào ban phụ huynh mới dễ thu tiền và chi tiêu theo ý nó. Mấy trò mèo của bọn ngu.
 

khanhnguyen09

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-32552
Ngày cấp bằng
29/3/09
Số km
9,465
Động cơ
516,023 Mã lực
Vấn đề không phải thụt quỹ. Em cũng không bảo cô kia thụt quỹ, vì có biết kỳ 1 cô chi tiêu gì đâu. Các cụ nhạy cảm thật. Em đoán cụ cũng đơ n thân
Trong bài phát biểu của cô giáo em thấy có phần bảo những người đơn thân có thời gian tìm hạnh phúc, em thấy có lý.
Cái loại phụ huynh mà soi mói từng chi tiết của ban phụ huynh thì cũng chỉ mặc váy thôi, tai nạn thì có thể xảy ra với bất cứ ai, còn hoàn cảnh nó không phản ánh hết tư cách con người.
 

khanhnguyen09

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-32552
Ngày cấp bằng
29/3/09
Số km
9,465
Động cơ
516,023 Mã lực
Đọc thớt này mới thấy nhiều thằng cảnh vẻ, làm như con mình là vàng là bạc, dm giỏi thì cho vào trường QT mà học khỏi phải lo nghĩ, còn đã học trường công thì phải chấp nhận với thực tế là nó éo như mơ.
 

khanhnguyen09

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-32552
Ngày cấp bằng
29/3/09
Số km
9,465
Động cơ
516,023 Mã lực
Cô giáo phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân xin tha thứ
Quan tâm3
15/11/2019 07:20 GMT+7
- Cô giáo Đào Thị Hồng Phượng đã cúi đầu xin được mọi người tha thứ và viết đơn rút khỏi ban đại diện phụ huynh.


Cô giáo Đào Thị Hồng Phượng, giáo viên Trường THCS Yên Sở và cũng là tân hội trưởng Hội phụ huynh Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) – người có những phát ngôn khiến dư luận xôn xao vì được cho kỳ thị các phụ huynh là cha mẹ đơn thân và có hoàn cảnh khó khăn.

Clip cô Đào Thị Hồng Phượng cúi đầu mong nhận được sự thứ lỗi của cộng đồng:

Chia sẻ với VietNamNet, cô Phượng cho hay cô nhận thấy bản thân đã có những phát ngôn không thể chấp nhận được về cha mẹ đơn thân trong buổi họp phụ huynh tại Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) ngày 12/11 vừa qua.

“Và không có bất cứ một lý do nào có thể chấp nhận nổi ở tôi. Tôi thực sự rất ân hận và đáng bị cộng đồng lên án. Cho tôi xin cúi đầu nhận lỗi trước mọi người về những lời nói bộc phát của mình. Tôi kính mong mọi người có thể xem xét và chấp nhận lời xin lỗi này”.

Nhận thức những phát ngôn kỳ thị các cha mẹ đơn thân của mình là sai trái, cô Phượng bày tỏ rất ân hận.

“Tôi đã biết mình đã rất sai và mong được mọi người chấp nhận thành tâm của tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh có mặt trong buổi họp hôm đó và với tất cả các thầy cô giáo”, cô Phượng nói.

Theo cô Phượng, trong thâm tâm thì cô luôn luôn muốn tốt cho các con và cho cả ban phụ huynh. Trong cuộc họp ngày hôm đó, có rất nhiều thiếu sót do Ban phụ huynh cũ làm không được sáng tỏ nên cô (khi đó chưa được bầu làm hội trưởng hội phụ huynh mới của trường) đã thay mặt cho ban phụ huynh để phản đối.

“Những nội dung tôi phát biểu phía trước thì họ không đăng mà chỉ đăng mỗi câu đó nên tôi cảm thấy rất buồn. Tôi có những lời nói như thế do bức xúc về những việc ban phụ huynh nhà trường làm việc không hiệu quả, gây thiệt thòi cho các gia đình, học sinh”, cô Phượng nói.

"Một lời xin lỗi có lẽ là chưa đủ với những gì tôi đã gây hiểu lầm và làm tổn thương những người kém may mắn, những người mà cuộc sống chưa hạnh phúc. Bản thân là giáo viên, tôi chưa từng coi thường bất cứ phụ huynh nào hay làm tổn thương những học sinh kém may mắn. Mong mỏi của tôi là có thể chọn được những người gương mẫu để làm tốt trọng trách của nhà trường mà thôi. Trong phát ngôn, có thể tôi đã không diễn đạt hết điều mình nói mà làm tổn thương mọi người, thành thật xin lỗi và mong được dư luận cảm thông”.


Cô Phượng hiện cũng đã có đơn xin rút không tham gia Ban phụ huynh Trường Tiểu học Chu Văn An năm học 2019- 2020.

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/co-giao-phat-ngon-ky-thi-cha-me-don-than-cui-dau-xin-tha-thu-588402.html
Con này phải đuổi khỏi ngành chứ, ban phụ huynh thì giá trị éo gì. Loại tư cách kém và ngu thì dạy ai.
 

Bastion.P

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-579316
Ngày cấp bằng
15/7/18
Số km
7,961
Động cơ
1,084,926 Mã lực
Bà này bị chửi là đúng vì bà ý nói đúng ... nhưng thừa

Với bài phát biểu này đang làm sôi máu các PH của trường, gạch đá bay tới tấp. Hiện tại, cô này đã xin thôi chức thì phải :)) Giang cư mận kinh thiệc :))

Phát biểu của một phụ huynh được cho là giáo viên khi trình bày quan điểm về việc chọn người vào ban phụ huynh trường thể hiện sự kỳ thị với các cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo.
Cụ thể, trong cuộc họp ban phụ huynh tại Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) diễn ra mới đây, vị phụ huynh này đã có những phát biểu gây sốc khi được cho là có tính kỳ thị cha mẹ đơn thân và những phụ huynh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn:

"Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân người ta đã, phải thật tốt thì mới lo được cho con mình và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con được hạnh phúc... những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào".






Vị phụ huynh cũng là giáo viên gây phẫn nộ với phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo. Ảnh cắt từ clip.

Phần phát biểu này nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ trong cha mẹ học sinh. Nhiều người cho rằng đây là lời phát biểu với tư duy lệch lạc, thậm chí “không thể chấp nhận được” vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn và cha mẹ đơn thân.

Nhiều người cho rằng có bao nhiêu người vẫn trưởng thành, hạnh phúc và thành công kể cả khi không có cha hoặc mẹ, hoặc trước đó có điều kiện hoàn cảnh khó khăn.

Điều đáng nói, nhiều cha mẹ học sinh cho biết, người có phát ngôn gây sốc này còn là một giáo viên.

Sau phần phát biểu này, vị phụ huynh này cũng được bầu là tân hội trưởng hội cha mẹ học sinh của Trường Tiểu học Chu Văn An.

Theo tìm hiểu của VietNamNet, đây là cô giáo Đào Thị Hồng Phượng, Trường THCS Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
https://baomoi.com/co-giao-gay-phan-no-voi-phat-bieu-ky-thi-cha-me-don-than-va-gia-dinh-ngheo/c/32946174.epi?utm_source=dapp&utm_medium=facebook&utm_campaign=share&fbclid=IwAR2wD637f4KqxONLYKj9oMwL7qWPgCJQSu9KlM3nEkii643Ao3fJ1sqEO7I
 

DaDieuchienxu

Xe container
Biển số
OF-436459
Ngày cấp bằng
12/7/16
Số km
8,423
Động cơ
1,000,503 Mã lực
Đúc rút từ kinh nghiệm của em thôi.
Theo cụ thì 1 giám đốc doanh nghiệp kinh tế khá giả, gia đình hạnh phúc, chăm lo đến con cái sẽ là tấm gương tốt cho học sinh hơn hay là 1 đồng chí grabber ộp phơ bị vợ bỏ suốt ngày lăng nhăng gái gú? Nếu là con của cụ thì cụ sẽ bầu ai làm trưởng ban phụ huynh?
Nhà cháu xin phép dùng mệnh đề đảo trong còm 1 chút để so sánh cho đỡ chênh lệch::))
Theo cụ thì 1 giám đốc doanh nghiệp kinh tế khá giả, suốt ngày lăng nhăng gái gú hơn hay là 1 đồng chí grabber ộp phơ dù bị vợ bỏ nhưng gia đình hạnh phúc, chăm lo đến con cái sẽ là tấm gương tốt cho học sinh? Nếu là con của cụ thì cụ sẽ bầu ai làm trưởng ban phụ huynh
 

Buryat

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-596130
Ngày cấp bằng
26/10/18
Số km
854
Động cơ
137,845 Mã lực
Tuổi
47
Con này phải đuổi khỏi ngành chứ, ban phụ huynh thì giá trị éo gì. Loại tư cách kém và ngu thì dạy ai.
Chị ý không tư cách kém, mà là chị ý tư cách rất cao. Nói là cách cư xử hơi "ngu" vì nói quá thẳng thì còn đúng.

Nhưng bây giờ xã hội dân tuý nhiều quá (chẳng riêng gì VN, nước nào cũng vậy), cái gì nói quá thẳng, quá đúng cũng dễ bị ném đá, làm người ta ghét.

Nhưng xã hội mà cứ trốn tránh sự thật và dùng mỹ từ để thay cho sự thật thế này rồi sẽ loan. Ở tầm quốc gia thì xâm lược nước khác, giết người, đốt nhà thì gọi là vì tự do dân chủ; tham nhũng thì gọi là lobby; mạt sát niềm tin của người khác thì gọi là tự do ngôn luận, tự do tôn giáo. Ở tầm cá nhân thì cũng vậy.
 

damhai

Xe buýt
Biển số
OF-136623
Ngày cấp bằng
31/3/12
Số km
681
Động cơ
375,197 Mã lực
Con này phải đuổi khỏi ngành chứ, ban phụ huynh thì giá trị éo gì. Loại tư cách kém và ngu thì dạy ai.
Hết công an đuổi khỏi ngành rồi, giờ thì làm giáo viên cũng đòi đuổi khỏi ngành nữa à. Chắc vì cái ngành cao quý chăng.

Nếu người phát biểu là chủ doanh nghiệp, chắc bị đòi đóng cửa doanh nghiệp à.
 

khanhnguyen09

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-32552
Ngày cấp bằng
29/3/09
Số km
9,465
Động cơ
516,023 Mã lực
Chị ý không tư cách kém, mà là chị ý tư cách rất cao. Nói là cách cư xử hơi "ngu" vì nói quá thẳng thì còn đúng.

Nhưng bây giờ xã hội dân tuý nhiều quá (chẳng riêng gì VN, nước nào cũng vậy), cái gì nói quá thẳng, quá đúng cũng dễ bị ném đá, làm người ta ghét.

Nhưng xã hội mà cứ trốn tránh sự thật và dùng mỹ từ để thay cho sự thật thế này rồi sẽ loan. Ở tầm quốc gia thì xâm lược nước khác, giết người, đốt nhà thì gọi là vì tự do dân chủ; tham nhũng thì gọi là lobby; mạt sát niềm tin của người khác thì gọi là tự do ngôn luận, tự do tôn giáo. Ở tầm cá nhân thì cũng vậy.
Thế ko ngu thì là gì? Giờ cụ đang lành lặn cụ khinh người khuyết tật, nhỡ mai ra đường cụ bị tai nạn thì lúc đó có còn khinh người nữa ko?
 

Buryat

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-596130
Ngày cấp bằng
26/10/18
Số km
854
Động cơ
137,845 Mã lực
Tuổi
47
Thế ko ngu thì là gì? Giờ cụ đang lành lặn cụ khinh người khuyết tật, nhỡ mai ra đường cụ bị tai nạn thì lúc đó có còn khinh người nữa ko?
Em không bao giờ nói là khinh ai cả cụ ạ, nhất là những người do kém may mắn, chứ không phải do bản thân họ.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top