- Biển số
- OF-40087
- Ngày cấp bằng
- 7/7/09
- Số km
- 4,360
- Động cơ
- 534,749 Mã lực
Thế hoà và lỗ thì thôi nhỉ... 

Liệu còn kịp ko cụ hay quá muộn rồiNó kiếm được đất từ hồi lâu lắc rồi với giá rẻ như mớ rau muống, giờ có bớt đi một nửa vẫn còn lãi. Và Thiên đình cũng đã cẩn trọng rồi, để thằng Tôn Ngộ Không có nhiều phép thuật quá đại náo cung đình không ai chặn được là loạn.
Tại em đang hơi lo lắng 1 trường hợp: 10 năm trước mua đất, hợp đông công chứng lúc đó giá rất thấp, cứ cho là 100 triệu đi (Công chứng nên vẫn còn chứng cứ xác định giá đất). GIờ bán cứ cho là 10 tỷ đi cho chẵn (các cụ đừng bàn con số). Thế giờ phải nộp thuế 20% trên 9.9 tỷ à? Thế thì chết con người ta.Giai đoạn tới đây, nhà đất bị chững lại sẽ do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó các chế tài liên quan đến thuế bđs như các bạn đã nêu ở trên.
Các bds cha, ông để lại sẽ khó xác định được giá mua vào làm căn cứ xác định thu nhập chịu thuế theo cách tính trên. Nhưng đối với các nhà đất tạm tính mua bán từ khoảng những năm 2000 trở về đây đều có hợp đồng công chứng và lưu hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà đất. Hầu hết thời gian từ đó đến thời điểm Nhà nước công bố giá thị trường từ 1/1/2026 thì chỉ cần các giao dịch có giá mua bán bằng hoặc lớn hơn giá Nhà nước tính thuế tại khu vực- thời điểm đó là ổn. Và đây sẽ là điểm yếu lớn nhất khi các giao dịch bán bđs này diễn ra sau 1/1/2026 với mức giá mới cao hơn nhiều so với giá mua trên hdcc trước đây, cộng với việc các cơ quan QLNN sẽ giám sát chặt chẽ và khả thi việc công dân kê khai giá mua bán đúng theo giá giao dịch thực tế - sẽ làm cho phần thu nhập tính thuế TNCN (giá bán trừ đi giá mua vào) rất lớn. Dẫn đến các giao dịch mua bán sụt giảm nghiêm trọng vì số thuế TNCN phải nộp quá lớn.
Thật ra thì NN chỉ thu lại phần thuế mà trước đây các giao dịch chưa ghi đúng giá giao dịch thực tế.
Căng rồi đây.
Chứng từ này thì có gì khó hả cụ.Không khéo sắp tới mua bán BĐS phải kèm theo chứng từ chuyển tiền từ ngân hàng mới cho sang tên.
Lại thách thức trí tuệ của các anh. Trừ phi cắt lỗ rõ ràng chứ cố tình công bố lỗ để ko gặp cán bộ thuế lại phải chuyển qua gặp cán bộ điều tra.Thế hoà và lỗ thì thôi nhỉ...![]()
Họ lại tính là khó xác định hoặc k minh bạch thì có đè ra tính 10% giá bán không cụ?Thế hoà và lỗ thì thôi nhỉ...![]()
Cái này đánh vào ai tay không bắt giặc, lướt lát thổi giá kiếm lời thôi cụThay vì giảm thì phần thuế đấy + thêm vào giá bán thì cụ nghĩ sao ?
chuyện lên, xuống, nằm im là bình thường nói làm gì, lũ vay để lướt sóng cũng ko đáng để nói vì bọn nó bị sức ép lãi suất ngân hàng đã đủ rủi ro rồi, vấn đề quan trọng là baanó ko theo thị trường + bị đầu cơ găm giữ đấy cụ.Không cụ.
Giá bđs có lúc lên, có lúc xuống, có lúc nằm im.
Buôn bán không chỉ lúc nào cũng thắng.
Giá bđs đứng yên thì thua với lãi xuất ngân hàng.
Mua sai chỗ thì bán lỗ cũng không xong.
Cụ làm bđs nhiều chưa?
- vắt đều ở đây là bất cứ đối tượng nào mua bán trong khoảng thời gian đó đều phải đóng thuế như thế.Có vặt đều đâu cụ, lướt sóng dưới 2 năm là 10%, 2-5 năm 6%, 5-10 năm 4%, trên 10 năm 2%.
Dân thường như bọn em, mua nhà để ở. Gom góp dăm mười năm mua thêm được BĐS thứ 2 để cho thuê hay giữ tiền thì chỉ rơi vào khung 2%, cùng lắm là 4% thôi.
Cò vạc lướt sóng rơi vào mục 10% là chính cụ à.
Khi Luật thuế được ban hành thì sẽ thực hiện theo điều khoản quy định tại Luật đó.Tại em đang hơi lo lắng 1 trường hợp: 10 năm trước mua đất, hợp đông công chứng lúc đó giá rất thấp, cứ cho là 100 triệu đi (Công chứng nên vẫn còn chứng cứ xác định giá đất). GIờ bán cứ cho là 10 tỷ đi cho chẵn (các cụ đừng bàn con số). Thế giờ phải nộp thuế 20% trên 9.9 tỷ à? Thế thì chết con người ta.
Người bán tăng vào giá bán, xong cầm dao dí bắt người mua xuống tiền à cụThay vì giảm thì phần thuế đấy + thêm vào giá bán thì cụ nghĩ sao ?
Có cái thuế có sẵn rồi là thuế sử dụng đất. Chỉ cần điều chỉnh cái thuế đó là được ngay. Nhưng không làm.chuyện lên, xuống, nằm im là bình thường nói làm gì, lũ vay để lướt sóng cũng ko đáng để nói vì bọn nó bị sức ép lãi suất ngân hàng đã đủ rủi ro rồi, vấn đề quan trọng là baanó ko theo thị trường + bị đầu cơ găm giữ đấy cụ.
- vắt đều ở đây là bất cứ đối tượng nào mua bán trong khoảng thời gian đó đều phải đóng thuế như thế.
- Các cụ nghĩ bọn lướt sóng là như thế nào vậy??? các cụ nghĩ bọn nó vay một đống tiền ngân hàng, mua một đống BĐS, đẩy giá lên trời rồi bán cho người khác giá cao, hưởng phần chênh lệch sau khi trả cả vốn và lãi cho ngân hàng à? Các cụ nghĩ bọn nó là nguyên nhân làm giá BĐS tăng điên loạn khắp nơi nhiều lần từ xưa đến nay? Bọn nó chấp nhận chịu rủi ro đẩy giá cao như vậy mà ko thoát được hàng thì sao? Rồi 10% kia gây khó khăn gì cho chúng nó để khiến chúng nó phải chùn bước?
- Nếu có chính sách chống đầu cơ BĐS hợp lý thì lúc đó các cụ cũng chả cần phải gom góp tiền để mua nhà để dành làm gì, vì lúc đó BĐS sẽ luôn sẵn với giá cả phù hợp để các cụ luôn mua được khi cần, giống như là các cụ ko cần phải mua trước thức ăn cho ngày mai vì các cụ biết rằng ngày mai chợ vẫn sẽ bán thức ăn và bán với giá ko khác ngày hôm nay là mấy.
Em chỉ hơi lo về trường hợp đó thôi. Nếu thế khác gì càng cầm lâu càng thiệt (trong trưởng hợp giá bđs tăng mạnh).Khi Luật thuế được ban hành thì sẽ thực hiện theo điều khoản quy định tại Luật đó.
Trường hợp của bạn cũng sẽ giống như tất cả các trường hợp mua bán bds trong thời gian trước đây - Thời kỳ mà thị trường nhà đất có "2 giá" là giá đất do NN quy định và giá giao dịch trên thị trường chuyển nhượng thường cao hơn nhiều giá do NN quy định...
Và khi áp dụng quy định thuế mới thì cái điểm gay cấn nhất là các tiêu chí đầu vào là giá mua, đầu ra là giá bán đều có cơ sở xác định rõ ràng.
Dẫn đến các giao dịch sẽ bị đình trệ vì như bạn ví dụ, bạn không thể đi nộp thuế 9,9 tỷx ts được.
Nhóm này bao gồm cả những người có thế lực lẫn những người bình thường, cả tôi và khéo cả cụ.những người này lại rất khó xử lý,,, nên kỳ vọng sau khi thay đổi, các vấn đề của xã hội được nếu ra và giải quyết ngay trong thời điểm đầu nhiều kỳ, chứ để cuối rồi lại khó
Khi các quy định và chế tài siết chặt được ban hành thì hầu hết các giao dịch mua bán bds nếu có diễn ra sẽ theo cách ghi đúng giá trị giao dịch thực.Giai đoạn tới đây, nhà đất bị chững lại sẽ do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó các chế tài liên quan đến thuế bđs như các bạn đã nêu ở trên.
Các bds cha, ông để lại sẽ khó xác định được giá mua vào làm căn cứ xác định thu nhập chịu thuế theo cách tính trên. Nhưng đối với các nhà đất tạm tính mua bán từ khoảng những năm 2000 trở về đây đều có hợp đồng công chứng và lưu hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà đất. Hầu hết thời gian từ đó đến thời điểm Nhà nước công bố giá thị trường từ 1/1/2026 thì chỉ cần các giao dịch có giá mua bán bằng hoặc lớn hơn giá Nhà nước tính thuế tại khu vực- thời điểm đó là ổn. Và đây sẽ là điểm yếu lớn nhất khi các giao dịch bán bđs này diễn ra sau 1/1/2026 với mức giá mới cao hơn nhiều so với giá mua trên hdcc trước đây, cộng với việc các cơ quan QLNN sẽ giám sát chặt chẽ và khả thi việc công dân kê khai giá mua bán đúng theo giá giao dịch thực tế - sẽ làm cho phần thu nhập tính thuế TNCN (giá bán trừ đi giá mua vào) rất lớn. Dẫn đến các giao dịch mua bán sụt giảm nghiêm trọng vì số thuế TNCN phải nộp quá lớn.
Thật ra thì NN chỉ thu lại phần thuế mà trước đây các giao dịch chưa ghi đúng giá giao dịch thực tế.
Căng rồi đây.
đánh thật thì đóng băng tt bds luônNếu đánh thật thì đứng bánh luôn, bank với tay to hẹo trước
Ai có tiền mua tích lũy lâu dài vẫn cứ mua thôi bác chứ ko ai để 5_10_100 tỷ tiền mặt dc. BDS có thể giảm trong ngắn hạn do đội lướt bán tháo nhưng lâu dài vẫn tăng trưởng, chỉ là ko sốt nóng sốt ảo 1_2 tháng tăng 500_1 tỷ do hội tạo sóng, lướt lát kiađánh thật thì đóng băng tt bds luôn
1 số tỉnh thu ngân sách twf tien sdd chiếm 50-80% thì thất thu trawngs luôn, dẹp luôn đât đấu giá
gias bds giảm ngay lâp tức
Ko có mợ thì chợ vẫn đông thôi.đánh thật thì đóng băng tt bds luôn
1 số tỉnh thu ngân sách twf tien sdd chiếm 50-80% thì thất thu trawngs luôn, dẹp luôn đât đấu giá
gias bds giảm ngay lâp tức