[Funland] Phở ngon Hà Nội

lntin

Xe máy
Biển số
OF-31295
Ngày cấp bằng
13/3/09
Số km
97
Động cơ
7 Mã lực
Hôm nay mới đọc bài về phở nên khó có thể có time đọc lại từ đầu! Có thể có cụ đã nhắc đến nhưng thôi e vẫn xin phép hỏi xem cụ nào biết về quán phở Tiến - Thanh Xuân Bắc k ạ! Hồi năm 1995-2000 thì bán trong ngõ sau này chuyển lên bán tại nhà tầng 2. Đến năm 2004 gì đó thì chuyển nhà đi nên e k còn được ăn nữa! Là một trong những bát phở có ấn tượng với e về bánh, nước, thịt chín.
 

tieunhupha

Xe điện
Biển số
OF-114423
Ngày cấp bằng
27/9/11
Số km
2,882
Động cơ
-5,410 Mã lực
Em dự là chưa ạ. Năm 2006 nhóm em 4 người ăn 4 tô (không yêu cầu gì đặc biệt) hết 160k, người trả tiền miền Nam đưa 3 tờ 50k nghe không ra đứng chờ tiền "thối" người bán hàng đứng chờ trả nốt 4 bát X 40k = 160k, người miền Nam chờ lấy lại tiền phải trả thêm 10k. Năm 2006 nhá. Phở GÀ MAI ANH Lê Văn Hưu đấy ạ, từ đó cháu cho nó nghỉ hưu luôn:D
Phở gà Mai Anh giờ 50k bát mà cụ. Em thấy hơi đắt nhưng ăn vào thấy cũng được.
 

tieunhupha

Xe điện
Biển số
OF-114423
Ngày cấp bằng
27/9/11
Số km
2,882
Động cơ
-5,410 Mã lực
Phở bắc hải năm 2012 còn dạt sang đô thị Việt Hưng được nửa năm, bán đắt, phở ăn không còn ngon như những hàng khác,sau phải bán lại cửa hàng dạt đi đâu không biết nữa
Em thấy có hàng Bắc Hải ở gần dốc Lạc Long Quân lên Âu Cơ, ăn cũng khá ngon. Giá 32k/ bát tái chín vừa ăn.
 

dungbn

Xe tải
Biển số
OF-82178
Ngày cấp bằng
7/1/11
Số km
213
Động cơ
6 Mã lực
Em thấy có hàng Bắc Hải ở gần dốc Lạc Long Quân lên Âu Cơ, ăn cũng khá ngon. Giá 32k/ bát tái chín vừa ăn.
Em thấy bảo chủ quán chuyển hẳn vào Sài Gòn rồi, ngoài này toàn con cháu, người phục vụ trước tự mở lấy tên, nên không còn "gia truyền" nữa, cũng không thấy ngon nữa.
 

trungvumc

Xe hơi
Biển số
OF-299005
Ngày cấp bằng
18/11/13
Số km
142
Động cơ
3 Mã lực
Đọc thớt này và một vài thớt khác liên quan mới thấy thằng tây nó nói đúng: "Đừng bao giờ tranh luận với nhau về khẩu vị" - vì khẩu vị mỗi người mỗi khác. Cũng là chuyện ăn phở mà có cụ coi trọng vấn đề vệ sinh, có cụ lại chăm chăm vào soi thái độ phục vụ, có cụ lại cần chỗ đỗ xe thì mới yên tâm ăn phở.

Nếu chỉ đánh giá chất lượng bát phở thôi thì em có mấy tiêu chí
1. Nước dùng: cái này quan trọng nhất. Nước phải trong, thơm mùi xương bò (chứ kg phải thơm mùi gia vị như hồi, quế), ngọt cũng từ xương, ít bột ngọt (giờ đi ăn phở ngoài hàng mà bảo họ kg dùng bột ngọt thì chắc kg khả thi), nêm vừa phải.
2. Thịt chín: phải mềm nhưng lại giòn sật sật chứ không khô xác hoặc nát (em thích nhất miếng nạm giòn), thái thật mỏng
3. Thịt tái: trần vừa chín tới, ăn phải giòn mềm chứ kg dai, không cứng
4. Bánh phở: trần qua đủ để bánh tơi nhưng vẫn có độ giòn, để thật ráo nước (nếu kg nước trần phở lẫn vào sẽ làm cho nước của bát phở đục, nhạt)
5. Hành-mùi-thơm: sạch sẽ, không lẫn lá vàng, lá hỏng, khô ráo, thái đều, cho vừa đủ, kg quá nhiều hoặc quá ít
6. Gia vị: phải đủ vị (bao gồm tương ớt, ớt tươi bỏ hạt, tiêu xay, nước mắm, dấm tỏi, chanh chứ kg phải quất). Gia vị phải sạch sẽ

Dựa trên mấy tiêu chí trên mà em đánh giá TOPFIVE các hàng phở em biết và đã từng ăn như sau, xếp theo thứ tự lựa chọn của em, kg cho điểm:
1. Phở Bát Đàn: nước dùng rất thơm ngọt hợp ý em tuy có hơi nặng (nhiều đạm): thơm, ngọt; thịt chín: trước kia có nạm giòn, giờ kg có, trước kia thái mỏng, giờ thái dày hơn nên ăn không thích bằng, thịt tái trần vừa phải nhưng hơi cứng, hành mùi chuẩn, hàng này kg bao giờ có chanh nhưng dùng dấm tỏi cũng rất hợp, làm tôn vị nước dùng. Bát phở của hàng này hơi nhiều thịt quá mức cần thiết.
2. Phở Hàng Nón: nếu bát phở hàng này chan nước dùng của phở Bát Đàn thì em đảm bảo với các cụ nó sẽ là số 1 HN. Quẩy ở đây cũng rất ngon.
3. Phở Tự Do Cầu Gỗ: nước dùng rất trong, thịt tái giòn, tỷ lệ nước-bánh vừa phải, bát phở rất thanh. Nếu phải vote cho hàng phở nào có phong cách thanh lịch HN nhất thì có lẽ em chọn hàng này.
4. Phở Tuấn Nguyễn Công Hoan: nước ngon, thịt chín ổn nhất trong các hàng đã liệt kê, bát phở hơi ít bánh hơn các hàng khác
5. Phở 24, phở Vuông: phở theo phong cách công nghiệp này nhiều cụ không thích nhưng em thấy cũng ổn, các tiêu chí của em đều đạt trung bình khá, nhưng nó kg có phong cách đặc trưng gì, trừ thiết kế và trang trí cửa hàng, giá cũng hơi cao

Trước kia trên dốc Lý Quốc Sư có hàng phở của hợp tác xã, ăn cũng rất ngon, nhưng giờ kg thấy nữa mà lại mọc ra một số hàng phở mang tên Phở Lý Quốc Sư. Một hàng hình như tên là Thành Long ở cuối đường Láng Hạ. Hàng này các tiêu chí đều ổn trừ nước dùng quá béo, ăn xong hơi bị nặng bụng. Hàng thứ hai trên đường Lương Định Của thì chất lượng nước khá hơn.

Đây là những hàng phở mà khi cần thưởng thức thì em hay ghé, còn khi cần ăn cho no bụng thì cứ hàng nào tiện là ngã vào thôi. Chất lượng phục vụ thì nói chung cũng same same mặc dù một số cụ thích Phở 24 hoặc phở Vuông hơn vì phong cách phục vụ chuyên nghiệp hoặc ít thích phở Bát Đàn hơn vì phải xếp hàng.

Cũng trên phố Bát Đàn, em hay vào hàng phở xào để ăn phở áp chảo nước, cũng ổn.
Phở Thìn Lò Đúc thịt xào lăn trên lửa nên thơm, nhưng nước béo mỡ và thịt cứng quá. Phở ở Vườn Thủ đô cũng là phong cách công nghiệp, nhưng so với Phở 24 hoặc phở Vuông lại chưa chuyên nghiệp bằng, chất lượt bát phở cũng bt. Phở Phú Xuân Hàng Da thì dùng rau mùi tàu nhiều quá, át hết cả mùi khác mà làm cho vị của bát phở cũng kém nổi. Phở Thịnh Tôn Đức Thắng thì nói chung là chất lượng bình dân, món sốt vang ở đây chủ yếu là thịt đã luộc rồi mới cắt để nấu nên miếng nào cũng vuông chằn chặn, ăn xác chứ kg ngọt. Phở Lành Núi Trúc có lẽ chưa đủ đẳng cấp để xếp hạng.
Trong các hàng phở Cồ thì em thích nhất Cồ Thắng trên đường Hoàng Hoa Thám, nước đậm và thơm, bát phở trông cũng bắt mắt chứ kg luôm nhuôm như các hàng phở Cồ khác, kể cả Cồ Cử - tiếc là giờ mở đường nút HHT-VC, hàng này đóng cửa mất rồi thì phải.

Muốn viết thêm về phở gà nhưng bài dài rồi, để sau vậy. Chúc các cụ ngon miệng!
Đọc bài của cụ đã thấy thèm rồi.. E phải oánh dấu mới đc, để khi nào về HN còn xơi.
 

ReadOnly

Xe tăng
Biển số
OF-312571
Ngày cấp bằng
20/3/14
Số km
1,721
Động cơ
5 Mã lực
Nơi ở
nhà
Quán này em ghét thái độ phục vụ và thật ra cũng chẳng ngon như đồn thổi
Phở chỗ này được cái bát to, em ăn cứ gần hết bát là ngán tận cổ, nước béo quá dễ ngấy nữa, chỗ này em không thể ăn liền 2 hôm được vì sợ :))
 

tuan.tgd

Xe hơi
Biển số
OF-190202
Ngày cấp bằng
17/4/13
Số km
100
Động cơ
3 Mã lực
1 bát phở ngon có khi bắt gặp ở ngõ ngách nào đó chứ k hẳn quán đắt. Ví dụ như ngõ nhà em chẳng hạn, chứ mấy ông như phở 10, phở 24 thì trả tiền cho cái thương hiệu chiếm 35k roài còn đâu
 
Biển số
OF-322557
Ngày cấp bằng
6/6/14
Số km
245
Động cơ
1,535 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cảm ơn cụ , cụ fix luôn cho ae cái giá của từng quán luôn dc ko ạ :D và chỗ để xe có an toàn k ạ :) . Vì em rất hay ăn ngoài nên rất chi là quan tâm, em cảm ơn cụ :D
 

redcode

Xe tăng
Biển số
OF-191975
Ngày cấp bằng
30/4/13
Số km
1,520
Động cơ
4,428,530 Mã lực
Em hay ăn ở Hàng đồng, qua Bát đàn thấy toàn phải xếp hàng nên nản quá.
 

MT_inblack

Xe hơi
Biển số
OF-17818
Ngày cấp bằng
24/6/08
Số km
102
Động cơ
10 Mã lực
Em khoái phở Tỏi owr Tô Hiến Thành, có thêm thịt bò bó giò thái mỏng ăn béo béo ngậy ngậy ngon phết
 

PCX9721

Xe hơi
Biển số
OF-194502
Ngày cấp bằng
17/5/13
Số km
168
Động cơ
6,606 Mã lực
Nơi ở
Vinhommes Reverside
Topic Phở dài thế . Hôm trước em ra bên cạnh nhà thờ làm tô phở của hàng phở em phở " Tư lùn Hai Bà Trưng " mà nó đóng cửa sửa chữa ....:(
 

Arizona

Xe tăng
Biển số
OF-65587
Ngày cấp bằng
5/6/10
Số km
1,747
Động cơ
15,027 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Phở Tự Do nghỉ từ lâu rồi mà. Em thấy phở gì cạnh quán lươn Nghi Tàm ăn được.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top