Em bị say sau, nên cảm giác đêm về ngủ dậy, nó mệt kinh khủng, nếu khoa học thì đúng là ngộ độc. Em giờ chịu rồi, uống thấy chút chút thôi là đứng lên.
Bình thường thôi cụ, như em đây cũng là dân nhậu rất kinh. Mới ra trường đi làm đỉnh nhất là em nhậu từ lúc tan ca 5h30 chiều đến sáng 4h30 rượu rồi bia, lên công ty ngủ 45 phút rồi vào làm bình thường, trưa nghỉ trưa là "cá hồi" chiều có độ là chiến tiếp.Có một thời mà khen nhau toàn thằng đó uống tốt lắm. Hãi thật sự. Những cụ uống tốt lắm đó không hiểu giờ sao rồi.
Giảm BR, bồi bổ gan, thận thôi cụ.hic, giờ sao bác ơi, em uống nhiều là bị. giờ bỏ hay phải đi chữa ạ
Biết điểm dừng như cụ thì tốt quá, nhiều người vì vui quá, hứng quá là hay say hoặc người say nguội thì họ còn không biết khi nào say và say nguội nó mệt hơnSay thì đừng uống nữa, không ai đánh giá uy tín cá nhân dựa vào tửu lượng. Nếu có, chỉ là những nhận xét tếu táo mua vui.
Em có uống bia rượu vì em thấy ngon miệng và thích uống, hàng ngày em vẫn uống 1 cốc vào bữa tối nếu ko đi đâu. Tuy nhiên, em không bao giờ say, không phải do em có tửu lượng cao hay em tài giỏi việc lấp liếm, mà chỉ đơn giản là em hình dung khi mình say, mình mất kiểm soát và hành vi chắc hơi giống con vật, nghĩ thế nên tự thấy rất xấu hổ. Và chắc chắn sau đó sẽ rất mệt mỏi....như nhiều người kể lại.
Thế nên, vui thì a dua a tongfg tí cho có không khí. Khi biết mình sắp say thì dừng lại....ai nói xuôi nói ngược kệ họ, bởi họ không phải là ta.
Thích cái cảm giác nhâm nhi vào cốc bia hơi, chém gió chém bão mấy ông bạn già, kể chuyện mẽo, u cà .. cho khí thế. Giờ nhậu có ai ép uống nữa đâu, ko thích nhậu thì bảo lái xe là xong... nên dân nhậu giờ toàn là người thích giao lưu. Kể cả tiếp khách, tiếp đối tác giờ cũng ít nhậu. Nhưng cách tốt nhất để hồi là nước các cụ à, uống nước ngay lúc nhậu và sau lúc nhậu. Cụ nào ngủ ngay sẽ mệt vì mất nước, mất điện giải.. cứ nước lọc mà tang, ko cần trà, lá cây.. hay các loại thực phẩm hỗ trợ gan, thận gì cả đâu. Thuốc là độc tố đấy, đừng tin mấy cái quảng cáo của thực phẩm chức năng hỗ trợ các cụ à. Với em nước lọc là chân ái, hoặc làm ấm trà mạn cũng tốt.Cụ say ko biết cách say. Nôn ko biết cách nôn. Người ta gọi là kiểu công tử say rượu.Em đang muốn nói đến sự mệt mỏi lúc say rượu, quá mệt các cụ ạ.
Mỗi người có mỗi nỗi đau riêng, nếu chỉ nói riêng đến sự mệt mỏi thể xác thì hiện tại em sợ nhất say rượu, em thì tạm thời đến giờ chưa phải nằm viện hay mổ xẻ gì, cũng chỉ xước xát chảy máu lâu lâu bất cẩn thì bị, công việc thì thỉnh thoảng cũng vất vả nhưng vẫn trong tầm kiểm soát.
Ngày xưa hồi 19 đôi mươi nửa đêm em cũng leo đồi đi vác hàng lậu, mỗi bao gần 1 tạ, bố tiên sư hao sức khoẻ kinh khủng, ráo mồ hôi hết tiền, vài tháng sau lúc vác quen rồi em có thể vác đi 1 đoạn khá xa, chứ hồi đầu nó bào sức kinh khủng, vác vài chục cân đi 1 đoạn ngắn là thở dốc, mệt quá nằm con mẹ nó xuống đất, tuy rất mệt nhưng nó lại hồi sức nhanh, đầu óc rất tỉnh táo.
Nhưng say rượu thì vô cùng mệt các cụ ạ, em thì không ưa món này chỉ lâu lâu đi liên hoan ăn uống thì mới uống thôi, toàn chỗ anh em với nhau lâu ngày mới gặp nhau nên em uống cũng nhiệt tình, được cái thần kinh em của em cũng tốt, dù say đến mấy nhưng vẫn nhận thức được, tức là đầu óc thì khoẻ nhưng các bộ phận khác nó bị quá tải rồi.
Mà đặc điểm của em là say nó không nôn luôn đi cho nhẹ người, cứ về nhà 1 vài tiếng nó mới nôn, vấn đề là từ lúc về đến nhà cho đến khi em nôn hết thì trong khoảng thời gian đó em bị nó vật, mệt quá vào nằm thì cũng không ngủ được, đầu óc cứ biêng biêng, 1 lúc thì nó ợ kiều sắp nôn, em lao ra ngoài ngồi chờ nôn nó lại không nôn được, móc họng cố nôn cho nó xong việc đi cũng chỉ nôn ra 1 ít, lại vào nằm, cứ như thế khoảng 3 - 4 tiếng em bị vật đến khổ, nôn hết ra nó mới đỡ mệt hẳn, rồi vào ngủ đến sáng là cá hồi.
Em lại nhớ đến các cụ kể truyện con nghiện bị vật thuốc, rồi những người bị ung thư xương họ bị mảng xương dăm bên trong nó chọc rất khó chịu, hiện tại thì em được trải nghiệm rượu vật thôi ạ.
Hình tượng quá...
để nhẹ một vật dài 12-15cm vào sâu trong cổ họng là Salah và Saka sẽ về ngay bên cạnh cụ luôn. Haizzzz.
....


ngón tay trỏ của em là khoảng 12-13cm cụ ạ. HihiHình tượng quá
khéo gặp Thái Cong ngồi bên thì trớ mật xanh mật vàng![]()

Ngoài ra nước đá lạnh làm co các mạch máu ở thành dạ dày, làm nó ko nóng rát nên được nữa ýHoá ra trạng thái say này giống như trạng thái của em. Mệt không tả nối, em xin kinh nghiệm của cụ, uống nước để pha loãng cồn trong máu vậy.
Hihi! Vật vả, ói mửa .Khoẻ thế hả cụ![]()
Món lá này cụ tự làm hay kiếm ở đâu ạ?cứ răng cưa chó đẻ, cà gai leo, rễ cà gai leo em ngày 1 bình 2l.
Mua shoppe đấy cụ, cứ chỗ uy tín về dược liệu mà mua. Em toàn mua khô nguyên bản chứ không phải mua loại đóng túi nhúng. Cụ mua cái bình siêu tốc để công ty, sáng đến bốc ra theo liều lượng (quen tay bốc án chừng đc hết), rửa 3 lần cho sạch trước khi đun. Bỏ vào bình siêu tốc đun cùng 2l nước. Đối với thân, lá thì chỉ cần sôi 1 lần là được, đối với thân và rễ thì cho sôi 2 lần hoặc 3 lần (ví dụ như rễ cà gai leo thì sôi phải 3 lần). Nếu có túi nhúng thì sôi xong mới bỏ vào vì em thì tin chất lượng lá nhưng cái vỏ túi nhúng thì em không tin lắm. Để nguội uống cả ngày, có điều tháng này uống cái này tháng kia uống cái kia chứ đừng uống liên tục lơ mơ tác dụng ngược. Điện, nước lavie thì công ty trả rồi, em còn có "đệ" pha và rửa cốc nên còn mỗi việc uống.Món lá này cụ tự làm hay kiếm ở đâu ạ?

Trước em hay đi tiếp khách cũng dùng phương án rửa ruột, uống các kiểu đợt đầu no rồi thì vào WC uống thêm chai nước suối sau đó móc họng cho ra hết, rồi uống chút nước súc ruột và vào nhậu tiếp đợt 2, đợt 3, đã uống với đủ các thể loại đối tác, tiếp khách ổn chưa bao giờ say không kiểm soát được hoặc phụ tại trận, gục tại chỗ. Nhưng hệ quả của việc móc họng sẽ có hại là nước a xít chua ở dạ dày trào ra sẽ thành chứng trào ngược dạ dày, thành dạ dày sẽ mỏng dần đi lâu là có thể dẫn đến bục dạ dày, đau dạ dày, tá tràng và sẽ tạo thành phản ứng sinh học sau này cứ uống chút là cơ thể tự động đầy bụng phải móc học nôn xong mới thoải mái và nghỉ ngơi được mà lại móc họng thì lại rơi vào vòng lặp có hại ở trên.Nhấp môi thôi,thấy vào bụng kha khá rồi thì vào wc móc họng nôn ra,ra xã hội sợ nhất là bị say và không tỉnh táo,có thể trở thành con mồi cho kẻ khác điều khiển.
Bản chất rượu,bia nó là thuốc độc,là những hoa quả hoặc thực vật chờ cho lên men ,bị hỏng ra thì được ủ chưng cất lại. Và nó chỉ tốt khi mình dùng một liều lượng ít lúc đau đầu thì sẽ say và cảm thấy sáng khoái,hưng phấn tinh thần trở lại,lạm dụng thì sẽ bị ngộ độc.
Về mặt tốt: Trong kinh doanh nhậu nhẹt, uống rượu thực ra là cách nhanh và rẻ để có thể làm quen, tìm hiểu đối tác, tạo thiện cảm, gần gũi cởi mở để có thể phục vụ cho phát triển công việc sau này. Trong cuộc sống thì nhậu nhẹt cũng là cách giải tỏa stress, tăng thêm tình cảm hoặc động lực cho cuộc sống. Còn lại em đồng quan điểm là đã không thích thì giời ép được, tuy nhiên chắc chắn sẽ gặp phải những phiền toái, khó chịu nhất định.Hiểu rõ tác hại của rượu, dù k nghiện mà nhiều cụ cứ lao vào là sao nhỉ. Uống kiểu mai k sống để uống nổi. Rượu vào lời ra, uống vừa tầm thì bốc phét tận giời, uống sâu hơn thì lèm bà lèm bèm nói dai như đỉa chưa kể hành động không kiểm soát được, vừa lố bịch vừa thảm hại.
Mà đừng nói là ép uống nhé, các cụ đã k thích thì giời ép.