- Biển số
- OF-84274
- Ngày cấp bằng
- 4/2/11
- Số km
- 2,686
- Động cơ
- -391,894 Mã lực
Cao tốc Long Thành chỉ cần vài chiếc công ì ạch bò lên cầu là tắc lòi ra. Mà tắc ở đây là chịu chết, xe máy không vào được nên không có xe ôm chữa cháy.
Nên xiết chặt 1 làn chỉ cho xe con chạy thôi. Xe công xe tải chỉ chạy làn phải. Kỷ nguyên vươn mình nên vậyCao tốc Long Thành chỉ cần vài chiếc công ì ạch bò lên cầu là tắc lòi ra. Mà tắc ở đây là chịu chết, xe máy không vào được nên không có xe ôm chữa cháy.
Nó tắc do cầu LT. Thì giờ có cầu Nhơn Trạch giảm tải cho cầu rồi còn gìCụ vẫn không hiểu nó không tắc đoạn ngoài, mà tắc ở đoạn vào gần SG nên cầu Nhơn Trạch là thêm tắc chứ không phải bớt tắc
Cái này đúng. Nên cấm xe container chạy làn trongNên xiết chặt 1 làn chỉ cho xe con chạy thôi. Xe công xe tải chỉ chạy làn phải. Kỷ nguyên vươn mình nên vậyai nhanh cho vượt trước chứ không phải cua bò miệng chậu, một ông chậm lôi cả làng cùng chậm
Cụ cứ chờ mà xem. Thông cầu Nhơn Trạch rồi từ Nhơn Trạch vào thành phố tắc cỡ nào. Công suất đường nó chỉ có vậy, thêm lưu lượng không tắc mới lạNó tắc do cầu LT. Thì giờ có cầu Nhơn Trạch giảm tải cho cầu rồi còn gì
Cụ chờ mấy hôm nữa là thông cầu này rồi. ( thông tạm thôi)
vâng tại sao không nhỉChắc bác chưa thấy thảm cảnh cái đường cao tốc duy nhất hiện tại nối với SB Long Thành
Kẹt bất chấp lý do.
e phải đi hết 3 tiếng lúc 4h sáng không?
để bắt chuyến bay Quốc tế lúc 6h sáng, bác phải đi từ SG lúc 12h đêm. Hoặc dọn lên KS gần Long Thành ngủ qua đêm cho kịp
Đi phà Cát Lái, trở lại thời bao cấp cho nó truyền thốngvâng tại sao không nhỉ,
Nói đúng y chang thủ tướng, còn xong ntn thì mời trải nghiệm thực tế.Cầu Nhơn Trạch chia lửa cho Cầu Long Thành đấy. Nút giao cao tốc tp.HCM-Long Thành-DG với cao tốc Biên Hoa-Vũng Tàu sẽ chia lửa cho nút giao với QL51
Có mệnh lệnh mới nên ngườiThời nào rồi mà còn ra rả mệnh lệnh?
Đúng câu chuyện là dời từ từ, giao thông ổn mới là lời giải.Có mệnh lệnh mới nên ngườiThời nào rồi mà còn cãi Thủ tướng.
Có lẽ sẽ dời 1 phần nội địa sang trước, cũng ổn và giải quyết quá tải cho TSN. Khi nào giao thông ổn thì dời tiếp.
Đó là cách thức thi hành, còn quốc tế phải dời hết 1 cục là đã xác định nhưng đã thông báo lịch dời đâu.Đúng câu chuyện là dời từ từ, giao thông ổn mới là lời giải.
Thủ tướng nào nói khai thác sân bay vào cuối năm 2025?Đúng câu chuyện là dời từ từ, giao thông ổn mới là lời giải.
Mệnh lệnh thủ tướng chả dựa vào cái gì thì mời thủ tướng đi mà làm, ví dụ như là khai thác sân bay vào cuối 2025 như mệnh lệnh thủ tướng, hay quê độ quá nên "khánh thành" lấy ngày cuối năm nay?
Y chang cái T3 mở cửa lấy ngày xong rào lại làm tiếp thôi đó mà
Cụ chê giỏi lắm? Vậy giải pháp của cụ là gì?Nói đúng y chang thủ tướng, còn xong ntn thì mời trải nghiệm thực tế.
Phải thế này thế này, xong cái kia cái nọ.
Ở SG ai đi giao lộ An Phú thì biết, sao thủ tướng không giải quyết đi? Chình ình 3 năm rồi kìa?
Còn từ An Phú đi TSN không dưới 30p xe máy, 45p oto
Thời nào rồi mà còn ra rả mệnh lệnh?
Nói đúng y chang thủ tướng, còn xong ntn thì mời trải nghiệm thực tế.
Phải thế này thế này, xong cái kia cái nọ.
Ở SG ai đi giao lộ An Phú thì biết, sao thủ tướng không giải quyết đi? Chình ình 3 năm rồi kìa?
Còn từ An Phú đi TSN không dưới 30p xe máy, 45p oto
Thời nào rồi mà còn ra rả mệnh lệnh?
mở bát là giải pháp, nói ra với cụ giải quyết được ahCụ chê giỏi lắm? Vậy giải pháp của cụ là gì?
Thế lên đây chê thì giải quyết được gì. Thể hiện được tư duy vượt trội à. Hay sự yếu kémmở bát là giải pháp, nói ra với cụ giải quyết được ah![]()
Đã nói ở trên, chuyển tuần tự, chờ hệ thống kết nối.Cụ chê giỏi lắm? Vậy giải pháp của cụ là gì?