[Funland] Sự thực trong trận Việt Nam gặp UAE

Visser III

Xe tăng
Biển số
OF-613353
Ngày cấp bằng
2/2/19
Số km
1,501
Động cơ
194,484 Mã lực
Tuổi
44
Phải thừa nhận một điều là thể lực các cháu nhà ta tốt.đá cả trận mà vẫn chạy hùng hục.không như mấy ae UAE,cuối trận toàn cuốc bộ rồi thở
 

Visser III

Xe tăng
Biển số
OF-613353
Ngày cấp bằng
2/2/19
Số km
1,501
Động cơ
194,484 Mã lực
Tuổi
44
Tưởng sự thực gì. Thắng rồi thì gì mà không hay. Nói làm gì.
Em thấy hôm qua Việt Nam còn đầy vấn đề phải cải thiện.
Trọng Hoàng đá dở, mất nhiều quả bóng nguy hiểm, không biết có phải do đuối sức không? ai thay được em này?
Tiến Linh ngoài bàn thắng và thẻ đỏ câu được do trung vệ đội bạn khép người quá dở thì chơi khá nhạt. Nhát tì đè.
Văn Hậu đá còn nhiều sai số, đối phương có tiền đạo sắc sảo hơn thì không biết thế nào.
Văn Toàn vô hại, Công Phượng tấu hài, Hoàng Đức tỏ ra non nớt.
Tuấn Anh phải chạy nhiều quá.
Thế sao ta không thua hả cụ
 

Dangminhquan

Xe điện
Biển số
OF-564642
Ngày cấp bằng
16/4/18
Số km
2,813
Động cơ
174,726 Mã lực
Cụ ấy mà làm em lên đỉnh mấy lần.Hihi
 

Isu_zu

Xe container
Biển số
OF-12249
Ngày cấp bằng
24/12/07
Số km
9,747
Động cơ
590,573 Mã lực
Còn 3 trận quyết định nữa, chờ cụ chủ thớt tích phân :)). Quang Hải chưa bao h đá dở, và là cầu thủ ko thể thiếu. Văn Toàn thì tùy tình thế, tùy đối thủ mà HLV cho vào sân hay không thôi. Lối đá của UAE là khá fair play, và chưa thực sự quyết liệt.
 

Chuẩn trai Nam

Xe điện
Biển số
OF-419180
Ngày cấp bằng
26/4/16
Số km
2,034
Động cơ
236,055 Mã lực
Tuổi
41
Nơi ở
Hà Nội
Điểm + lớn nhất là tâm lý
VN mình giờ các em nó đá với tâm lý cực tốt .
Biết mình biết địch , ko cóng nhưng ko nóng .
 

Isu_zu

Xe container
Biển số
OF-12249
Ngày cấp bằng
24/12/07
Số km
9,747
Động cơ
590,573 Mã lực
Thế sao ta không thua hả cụ
Thực ra nếu hiểu về bóng đá, thì cụ không hỏi thế này. Thắng thua đôi khi chỉ cách nhau sợi tóc, hay 1 cơn gió thổi qua thôi cụ ạ :)). Còn trận lượt về sân khách để chứng tỏ khả năng mà cụ, cứ bình tĩnh!
 

PBinhvl

Xe buýt
Biển số
OF-208974
Ngày cấp bằng
5/9/13
Số km
648
Động cơ
321,448 Mã lực
E cũng thấy rất lạ, không hiểu UAE có quá coi thường VN hay không, đi chuyên cơ, thời gian chuẩn bị khá nhiều, nhưng bay đến HN vào lúc 23h30 cách 1 ngày trước trận đấu??? cầu thủ vào được phòng KS ở HN chắc khoảng cuối giờ Tí đầu giờ Sửu rồi
E thì cho rằng họ coi thường. Fifa cho tối thiểu 3 ngày làm quen sân khách (múi jo, thời tiết, sân bãi, ...) nhưg họ cần đâu. TL cơ, sân đẹp, đk thuận lợi... cơ. E thấy lạ, chết cũng bt...
 

trauxanh

Xe cút kít
Biển số
OF-321342
Ngày cấp bằng
28/5/14
Số km
17,902
Động cơ
428,001 Mã lực
Trước hết chúng ta phải thừa nhận những sự thật sau:

UAE đứng thứ 6 Châu Á và hơn chúng ta 30 bậc trên bảng xếp hạng.

Thể hình của UAE tốt hơn của ta rất nhiều. Ngồi trên sân để xem thì bên Việt Nam có Ngọc Hải, Văn Hậu và Anh Đức là nhìn đô con, nổi bật nhất, trong khi đó cầu thủ nhỏ nhất bên UAE nhìn cũng thấy vạm vỡ. Duy Mạnh của mình tuy cao 1m80 nhưng nhìn cũng lọt thỏm.

HLV của UAE là HLV có thực tài.

Hôm qua khi trận đấu bắt đầu, em đã rất ngạc nhiên khi thấy UAE chơi không giống 3 trận trước đó. Ở ba trận đầu, ba tuyến của UAE vị trí rất xa nhau, tuyến tiền vệ đá khá hời hợt. Tuy nhiên, hôm qua họ đá với cự ly đội hình rất gần nhau, và cực kì chặt chẽ. Và có lẽ là hôm qua họ đã phải bộc lộ hết bài của HLV. Hay nói như cụ Park thì UAE chơi tất tay vậy. Đây chính là lý do tại sao các cụ thấy chúng ta hay chuyền hỏng. Thực ra, đ.ếch phải các cầu thủ của chúng ta chuyền hỏng, mà là các cầu thủ của UAE đứng vị trí tốt nên cắt được bóng thôi.

Văn Toàn Quang Hải đá mờ nhạt. Đây lại là một sự hiểu lầm tai hại nữa. Văn Toàn Quang Hải hôm qua đá như hai cầu thủ chạy cánh. Có những lúc hai em còn đá thấp hơn cả bộ ba trung vệ của mình. Còn trung vệ của mình có lúc dâng lên tận sât vòng 16m50 của họ.

UAE hôm qua đá ép sân những phút đầu. Nói đúng ra phải là UAE cầm bóng nhiều hơn, chứ không phải ép. Vì có vào được vòng 16m50 của ta đâu. Đến chuyền vào còn chẳng chuyền được nữa là tạt. Messi Châu Á tóc xù sau ức chế quá phải vung chân phất bóng một quả ra hết biên ngang để giải tỏa. :D Trong khi đó cầu thủ nhàn nhất của ta sau Văn Lâm chính là Ngọc Hải. Cả trận có được đâu đó hai pha cắt bóng. Nói vậy để các cụ thấy chúng ta không bị ép một chút nào cả.

UAE bị đuổi người có phải là bước ngoặt? Tất nhiên khi đội bạn đá ít hơn một người ta sẽ dễ đá hơn, nhưng hãy hỏi lại là tại sao họ bị thẻ đỏ?

Thế trận của UAE. Phải nói là UAE hôm qua đá thực sự bế tắc. Các cụ cứ bảo UAE tạt bóng vô trách nhiệm, nhưng trên sân mới thấy lý do tại sao. Mới đầu họ có xu hướng bơm bóng cho Tóc xù, nhưng Tóc xù nếu không bị mất bóng thì cũng qua mất cơ hội để phát triển bóng. Nên loanh quanh lại chuyền về. Sau họ không chuyền cho Tóc xù nữa thì lại không giữ được bóng. Nếu bóng ra được cánh thì sẽ bị các cầu thủ của ta rà cho ra hết biên thì thôi. Nói chung là khá bất lực. Nhiều khán giả trên sân thấy chúng ta dồn hết vào một cánh, cánh kia có cầu thủ đội bạn đứng thoáng thì hoảng nhưng sự thật thì bên UAE không thể nào chuyền đổi cánh được. Quả nào may mà đổi được cánh thì cũng bị dong cho ra biên thì thôi. :D Nói chung là hôm qua xem em chỉ nghĩ trong đầu xem mình sẽ khoan hàng phòng ngự của UAE như nào thôi.

Cách Việt Nam khoan hàng phòng ngự của UAE. Khi Việt Nam muốn tấn công, bóng sẽ được đẩy ra biên, rồi các cầu thủ bên trong chạy loạn lên, một hai nhịp như vậy tự dưng là đội hình UAE toác ra một tí và bóng sẽ được đẩy vào trung lộ để kết liễu. Việt Nam hôm qua khoan trung lộ chứ không phải biên, do vậy Hùng Dũng mới đeo số 9 của Văn Toàn dạt ra biên để Trọng Hoàng bó vào xử lý. Các cụ nên nhớ Trọng Hoàng vốn xuất thân từ vị trí tiền đạo/tiền vệ. Các cụ không thấy Hoàng dốc biên như thường lệ nên cảm thấy Hoàng đá dở thôi. Nhưng hôm qua Hoàng được chỉ đạo đá kiểu khác. Đơn giản vậy thôi. Pha ghi bàn của Tiến Linh là một pha ghi bàn có bài bản, mảng miếng đàng hoàng chứ không phải là ngẫu nhiên. Em ấn tượng với pha chạy cắt mặt hút hậu vệ rồi nhấc chân của Quang Hải để tạo khoảng trống. Phải nói pha ghi bàn của Tiến Linh quá đẹp, và một loạt các tình huống dẫn đến bàn thắng đó cũng rất đẹp luôn. Tóm lại, đó là một pha phối hợp đỉnh cao của Việt Nam.

Trường hợp của Tuấn Anh. Trường hợp này em khỏi bàn vì ai cũng đều công nhận tài năng của em nó. Cụ nào bảo Tuấn Anh đá với đội rắn là tắt điện là sai đấy. Vị trí của Tuấn Anh chịu nhiều áp lực phết đấy. Các cụ cứ bảo Ngọc Hải đá hai mặt, nhưng thực tế, ở Viettel nhiều pha một mình em nó đấu ba ông đối phương thì có mà tài thánh mới đỡ được. Còn trận hôm qua gần như Ngọc Hải chẳng phải làm gì. Tuấn Anh và Hùng Dũng ở trên bao trọn gói rồi. :D Tiến Dũng còn tự tin đến mức xí xớn cầm bóng dâng lên quẩy như Công Phượng nữa là. :D

Trường hợp của Công Phượng. Từ lúc Công Phượng vào sân thì Việt Nam đá với sơ đồ không tiền đạo luôn. Tiến Linh lui về giữa đá như tiền vệ trung tâm. Vai trò của Công Phượng lúc này là ghim hai trung vệ của UAE lại không cho tham gia vào tấn công. Sau một vài phen hút chết thì lúc này khán giả Việt Nam bắt đầu kêu gọi UAE tràn lên tấn công nhưng UAE nhất quyết không lên. =)) Trường hợp Công Phượng không sút được là do Công Phượng đã bị nghiên cứu kĩ, bị bắt chân nên không vung được chân. Các cụ cứ đi đá bóng sẽ biết được nỗi khổ của việc bị bắt chân là như nào. Có cụ thắc mắc sao các đội đá với nhau thì húng chó thế mà đá với Việt Nam như bị cho uống thuốc ngủ. Đó là vì bị bắt chân, nên không sút không chuyền được đó. :D Cụ nào có thời gian đi xem các đội trẻ của các CLB đá sẽ thấy họ gọi nhau tì đè bắt chân đối phương như nào.

Trường hợp Văn Hậu. Phải nói Văn Hậu đi du học về có khác, mình dày hơn rất nhiều. Hôm qua nhìn mấy pha em nó húc nhau với đối thủ mà thích mắt. Trước đây những pha đó là Hậu ngã rồi. Nhưng hôm qua thì không. Mà thích nhất quả Hậu nó dạng chân ra chắn biên tự nhiên ông UAE dâng bóng luôn, chẳng phải làm gì. Sướng vãi. :D Những phút cuối trận mới thấy sức của Việt Nam là kinh người. Văn Hậu lúc này đá như tiền đạo cánh. Đứng chờ những quả chuyền chéo cánh sẻ đảo cánh. Miếng này khả năng được luyện để giết Voi chiến vào ngày 19 tới đây.

Tại sao UAE bị đuối sức vào cuối trận? UAE bị Việt Nam dồn ép đến mức phải dở bài cuối cùng là câu bổng để đua sức. Vài ba pha như vậy thì xuống sức là điều tất nhiên, trong khi đó Việt Nam không cần chạy vì chỉ cần cầu thủ UAE đuổi kịp bóng sẽ có lớp phòng thủ tương ứng đi bộ ra xin bóng. :D

Việt Nam hôm qua đá có mệt không? Ông bạn em đi xem cùng nhận xét một câu là, Việt Nam đá như này thì đá đến mai cũng không mệt vì toàn đi bộ. :D Vâng. Đây chính là liều thuốc ngủ mà cụ nào đã đề cập đó. Các cụ cứ tưởng tượng là mình chạy hùng hục trong khi đối phương cứ đi bộ thì có chán không? UAE hôm qua đang thua mà đá như đang thắng. Mọi ý chí tấn công đều bị bẻ gẫy.

Triết lý của cụ Park. Đến trận hôm qua thì em đã hiểu được phần nào lý do cụ Park lại thích mẫu cầu thủ đa năng. Thực ra từ trận Indonesia mình đã bắt đầu luyện cho trận hôm nay rồi, nhưng trận đó em nghĩ đơn giản là Indonesia yếu quá nên mình đá vậy, thực ra không phải. :D Việt Nam đá khó hiểu tới mức HLV lão làng của UAE cũng không thể nắm bắt được chính xác các cầu thủ của chúng ta đá như nào. Rõ ràng các cụ cũng nhận thấy, vẫn những con người đó, đội hình đó nhưng khi vào trận lại đá khác hẳn. :D Có thể cụ Park sẽ mở ra một trường phái bóng đá mới khi mà sơ đồ chiến thuật chỉ là hình thức, vấn đề cốt lõi vẫn là sự vận hành của từng cá nhân trong một tập thể tại những thời điểm khác nhau. Công Phượng Quang Hải là tiền đạo cánh trên sơ đồ, nhưng thực tế trên sân họ được giao nhiệm vụ gì thì chỉ có họ và cụ Park mới biết được. :D Đá kiểu này thì rất khó bị bắt bài.

Điều cuối cùng em xin nhắc đến một người không có mặt, đó là Xuân Trường. Em tin rằng Xuân Trường trong tương lai sẽ là truyền nhân của cụ Park. Cụ Park ưu ái Xuân Trường không phải là không có lý do. Để thay lời kết, em cũng xin lấy câu nói của Xuân Trường có chỉnh sửa cho hợp: Các đội tuyển Việt Nam chỉ có một ngôi sao duy nhất, đó là ngôi sao trên ngực áo. (Nguyên văn là đội tuyển U23 Việt Nam).




tank_fun
Lão phân tích hay, đạt gần trăm lượt like ngay com 1 thì có lẽ là kỷ lục của Cà phê roài! :D
Hôm qua ngồi chi bộ, khi C.Phượng được vào sân mình có nói với anh em là ta sẽ giảm chơi chiến thuật tấn công tập thể, mà cho thiên về tự do cá nhân...
Mà rồi thì thấy trên sân như vậy, các em rê dắt khoắng loạn hết cả hàng phòng thủ của đội bạn, lại tạo ra sức ép mới cho hàng thủ bên kia...
Ngài Park này đọc trận và ra bài rất tốt! :D
 

one day

Xe buýt
Biển số
OF-684319
Ngày cấp bằng
8/7/19
Số km
650
Động cơ
110,490 Mã lực
Chờ xem trận gặp Thái là biết thực lực, vn trận này quá may mắn
 

Isu_zu

Xe container
Biển số
OF-12249
Ngày cấp bằng
24/12/07
Số km
9,747
Động cơ
590,573 Mã lực
Giờ mấy đội Tây Á chỉ ngại mỗi I ran, I rắc, Ả rập Saudi thôi, mấy chú còi còi vừa miếng phết.
Iran bỏ qua 1 bên đi bác, nó đạt trình WC rồi, Hàn Nhật đụng nó còn toát mồ hôi. Một thời cầu thủ Iran quậy tưng bừng bên châu Âu như Ali Daei, Ali Karimi, Mehdi Mahdivikia, Karim Bagheri... :).
 

Visser III

Xe tăng
Biển số
OF-613353
Ngày cấp bằng
2/2/19
Số km
1,501
Động cơ
194,484 Mã lực
Tuổi
44
Thực ra nếu hiểu về bóng đá, thì cụ không hỏi thế này. Thắng thua đôi khi chỉ cách nhau sợi tóc, hay 1 cơn gió thổi qua thôi cụ ạ :)). Còn trận lượt về sân khách để chứng tỏ khả năng mà cụ, cứ bình tĩnh!
Ơ cụ buồn cười nhỉ.ta thắng là hơn rồi,đầu bảng là hơn rồi.cụ lôi trận lượt về ra nói làm gì.chắc cụ Hiểu Về Bóng Đá quá nên mới thấy sợi tóc với cơn gió,chứ em chỉ thấy các cháu nhà ta đá tốt,nhàn,đọi bạn không có cơ hội thắng.
 

Isu_zu

Xe container
Biển số
OF-12249
Ngày cấp bằng
24/12/07
Số km
9,747
Động cơ
590,573 Mã lực
Ơ cụ buồn cười nhỉ.ta thắng là hơn rồi,đầu bảng là hơn rồi.cụ lôi trận lượt về ra nói làm gì.chắc cụ Hiểu Về Bóng Đá quá nên mới thấy sợi tóc với cơn gió,chứ em chỉ thấy các cháu nhà ta đá tốt,nhàn,đọi bạn không có cơ hội thắng.
Suy nghĩ như cụ là đưa các cháu lên mây xanh, dễ gây ảo tưởng. Mà lỡ thua thì lại dìm các cháu xuống bùn đc ngay :)). Không có trận bóng đá nào là nhàn đâu cụ ạ!
 

troc

Xe tăng
Biển số
OF-42110
Ngày cấp bằng
1/8/09
Số km
1,504
Động cơ
1,113,802 Mã lực
Lâu lắm mới có thớt dài mà e đọc hết :))
 

chachipheo

Xe buýt
Biển số
OF-452478
Ngày cấp bằng
11/9/16
Số km
751
Động cơ
529,360 Mã lực
Điều quan trọng nhất để cụ viết hay thế là Việt Nam thắng, chứ hoà hay thua thì cũng ko viết hay được thế đâu, thứ hai là đội bạn bị thẻ đỏ sớm. các cụ xem hiệp một VN có sút cầu môn được quả nào đâu chỉ chống đỡ thôi
Sút vô quả ở phút 43 hiệp 1 đó cụ :D
 

Nha Trang@

Xe container
Biển số
OF-294372
Ngày cấp bằng
30/9/13
Số km
5,151
Động cơ
431,224 Mã lực
Chiến lược, chiến thuật, chiến thắng em khỏi bàn nữa, các cụ bàn quá sâu sắc rồi.
Em chỉ đánh giá hoá bơ sữa Tây nó dưỡng người thật các cụ ạ. Thằng cu Hậu to ra trông thấy, to y bọn Tây.
Kiểu này em cơm nắm muối mè ăn dè ăn nhịn, dành xiền cho thằng f1 nhà em sang bển ít lâu. Không cao được thì dứt khoát phải to.
Thằng bạn em học chung lớp 11 lúc đi vượt biên sang Hà Lan đã ngoài hai mươi chỉ cao 1m65. Thế mà sau hai muơi năm gặp lại nó cao 1m75! Nó bảo bên đó trong tủ lạnh chỉ có hai loại nước uống là bia và sữa thôi chứ không có nước gì khác.
 

Visser III

Xe tăng
Biển số
OF-613353
Ngày cấp bằng
2/2/19
Số km
1,501
Động cơ
194,484 Mã lực
Tuổi
44
Suy nghĩ như cụ là đưa các cháu lên mây xanh, dễ gây ảo tưởng. Mà lỡ thua thì lại dìm các cháu xuống bùn đc ngay :)). Không có trận bóng đá nào là nhàn đâu cụ ạ!
Đấy là mấy người như cụ mới dìm thôi,đội thắng thì "úi giời ăn may,xyz có vấn đề mà vẫn thắng",đội thua thì "đấy tôi bảo mà..."chứ em luôn tự hào về các cháu thắng hay thua em luôn cổ vũ nhiệt tình.
 

BAYFUN

Xe tăng
Biển số
OF-15493
Ngày cấp bằng
28/4/08
Số km
1,950
Động cơ
531,680 Mã lực
Cụ phân tích chuẩn đét, ko nói nhiều VN đã chiến thắng
 

Vie.ABC

Xe container
Biển số
OF-106504
Ngày cấp bằng
22/7/11
Số km
5,553
Động cơ
439,618 Mã lực
Trước hết chúng ta phải thừa nhận những sự thật sau:

UAE đứng thứ 6 Châu Á và hơn chúng ta 30 bậc trên bảng xếp hạng.

Thể hình của UAE tốt hơn của ta rất nhiều. Ngồi trên sân để xem thì bên Việt Nam có Ngọc Hải, Văn Hậu và Anh Đức là nhìn đô con, nổi bật nhất, trong khi đó cầu thủ nhỏ nhất bên UAE nhìn cũng thấy vạm vỡ. Duy Mạnh của mình tuy cao 1m80 nhưng nhìn cũng lọt thỏm.

HLV của UAE là HLV có thực tài.

Hôm qua khi trận đấu bắt đầu, em đã rất ngạc nhiên khi thấy UAE chơi không giống 3 trận trước đó. Ở ba trận đầu, ba tuyến của UAE vị trí rất xa nhau, tuyến tiền vệ đá khá hời hợt. Tuy nhiên, hôm qua họ đá với cự ly đội hình rất gần nhau, và cực kì chặt chẽ. Và có lẽ là hôm qua họ đã phải bộc lộ hết bài của HLV. Hay nói như cụ Park thì UAE chơi tất tay vậy. Đây chính là lý do tại sao các cụ thấy chúng ta hay chuyền hỏng. Thực ra, đ.ếch phải các cầu thủ của chúng ta chuyền hỏng, mà là các cầu thủ của UAE đứng vị trí tốt nên cắt được bóng thôi.

Văn Toàn Quang Hải đá mờ nhạt. Đây lại là một sự hiểu lầm tai hại nữa. Văn Toàn Quang Hải hôm qua đá như hai cầu thủ chạy cánh. Có những lúc hai em còn đá thấp hơn cả bộ ba trung vệ của mình. Còn trung vệ của mình có lúc dâng lên tận sât vòng 16m50 của họ.

UAE hôm qua đá ép sân những phút đầu. Nói đúng ra phải là UAE cầm bóng nhiều hơn, chứ không phải ép. Vì có vào được vòng 16m50 của ta đâu. Đến chuyền vào còn chẳng chuyền được nữa là tạt. Messi Châu Á tóc xù sau ức chế quá phải vung chân phất bóng một quả ra hết biên ngang để giải tỏa. :D Trong khi đó cầu thủ nhàn nhất của ta sau Văn Lâm chính là Ngọc Hải. Cả trận có được đâu đó hai pha cắt bóng. Nói vậy để các cụ thấy chúng ta không bị ép một chút nào cả.

UAE bị đuổi người có phải là bước ngoặt? Tất nhiên khi đội bạn đá ít hơn một người ta sẽ dễ đá hơn, nhưng hãy hỏi lại là tại sao họ bị thẻ đỏ?

Thế trận của UAE. Phải nói là UAE hôm qua đá thực sự bế tắc. Các cụ cứ bảo UAE tạt bóng vô trách nhiệm, nhưng trên sân mới thấy lý do tại sao. Mới đầu họ có xu hướng bơm bóng cho Tóc xù, nhưng Tóc xù nếu không bị mất bóng thì cũng qua mất cơ hội để phát triển bóng. Nên loanh quanh lại chuyền về. Sau họ không chuyền cho Tóc xù nữa thì lại không giữ được bóng. Nếu bóng ra được cánh thì sẽ bị các cầu thủ của ta rà cho ra hết biên thì thôi. Nói chung là khá bất lực. Nhiều khán giả trên sân thấy chúng ta dồn hết vào một cánh, cánh kia có cầu thủ đội bạn đứng thoáng thì hoảng nhưng sự thật thì bên UAE không thể nào chuyền đổi cánh được. Quả nào may mà đổi được cánh thì cũng bị dong cho ra biên thì thôi. :D Nói chung là hôm qua xem em chỉ nghĩ trong đầu xem mình sẽ khoan hàng phòng ngự của UAE như nào thôi.

Cách Việt Nam khoan hàng phòng ngự của UAE. Khi Việt Nam muốn tấn công, bóng sẽ được đẩy ra biên, rồi các cầu thủ bên trong chạy loạn lên, một hai nhịp như vậy tự dưng là đội hình UAE toác ra một tí và bóng sẽ được đẩy vào trung lộ để kết liễu. Việt Nam hôm qua khoan trung lộ chứ không phải biên, do vậy Hùng Dũng mới đeo số 9 của Văn Toàn dạt ra biên để Trọng Hoàng bó vào xử lý. Các cụ nên nhớ Trọng Hoàng vốn xuất thân từ vị trí tiền đạo/tiền vệ. Các cụ không thấy Hoàng dốc biên như thường lệ nên cảm thấy Hoàng đá dở thôi. Nhưng hôm qua Hoàng được chỉ đạo đá kiểu khác. Đơn giản vậy thôi. Pha ghi bàn của Tiến Linh là một pha ghi bàn có bài bản, mảng miếng đàng hoàng chứ không phải là ngẫu nhiên. Em ấn tượng với pha chạy cắt mặt hút hậu vệ rồi nhấc chân của Quang Hải để tạo khoảng trống. Phải nói pha ghi bàn của Tiến Linh quá đẹp, và một loạt các tình huống dẫn đến bàn thắng đó cũng rất đẹp luôn. Tóm lại, đó là một pha phối hợp đỉnh cao của Việt Nam.

Trường hợp của Tuấn Anh. Trường hợp này em khỏi bàn vì ai cũng đều công nhận tài năng của em nó. Cụ nào bảo Tuấn Anh đá với đội rắn là tắt điện là sai đấy. Vị trí của Tuấn Anh chịu nhiều áp lực phết đấy. Các cụ cứ bảo Ngọc Hải đá hai mặt, nhưng thực tế, ở Viettel nhiều pha một mình em nó đấu ba ông đối phương thì có mà tài thánh mới đỡ được. Còn trận hôm qua gần như Ngọc Hải chẳng phải làm gì. Tuấn Anh và Hùng Dũng ở trên bao trọn gói rồi. :D Tiến Dũng còn tự tin đến mức xí xớn cầm bóng dâng lên quẩy như Công Phượng nữa là. :D

Trường hợp của Công Phượng. Từ lúc Công Phượng vào sân thì Việt Nam đá với sơ đồ không tiền đạo luôn. Tiến Linh lui về giữa đá như tiền vệ trung tâm. Vai trò của Công Phượng lúc này là ghim hai trung vệ của UAE lại không cho tham gia vào tấn công. Sau một vài phen hút chết thì lúc này khán giả Việt Nam bắt đầu kêu gọi UAE tràn lên tấn công nhưng UAE nhất quyết không lên. =)) Trường hợp Công Phượng không sút được là do Công Phượng đã bị nghiên cứu kĩ, bị bắt chân nên không vung được chân. Các cụ cứ đi đá bóng sẽ biết được nỗi khổ của việc bị bắt chân là như nào. Có cụ thắc mắc sao các đội đá với nhau thì húng chó thế mà đá với Việt Nam như bị cho uống thuốc ngủ. Đó là vì bị bắt chân, nên không sút không chuyền được đó. :D Cụ nào có thời gian đi xem các đội trẻ của các CLB đá sẽ thấy họ gọi nhau tì đè bắt chân đối phương như nào.

Trường hợp Văn Hậu. Phải nói Văn Hậu đi du học về có khác, mình dày hơn rất nhiều. Hôm qua nhìn mấy pha em nó húc nhau với đối thủ mà thích mắt. Trước đây những pha đó là Hậu ngã rồi. Nhưng hôm qua thì không. Mà thích nhất quả Hậu nó dạng chân ra chắn biên tự nhiên ông UAE dâng bóng luôn, chẳng phải làm gì. Sướng vãi. :D Những phút cuối trận mới thấy sức của Việt Nam là kinh người. Văn Hậu lúc này đá như tiền đạo cánh. Đứng chờ những quả chuyền chéo cánh sẻ đảo cánh. Miếng này khả năng được luyện để giết Voi chiến vào ngày 19 tới đây.

Tại sao UAE bị đuối sức vào cuối trận? UAE bị Việt Nam dồn ép đến mức phải dở bài cuối cùng là câu bổng để đua sức. Vài ba pha như vậy thì xuống sức là điều tất nhiên, trong khi đó Việt Nam không cần chạy vì chỉ cần cầu thủ UAE đuổi kịp bóng sẽ có lớp phòng thủ tương ứng đi bộ ra xin bóng. :D

Việt Nam hôm qua đá có mệt không? Ông bạn em đi xem cùng nhận xét một câu là, Việt Nam đá như này thì đá đến mai cũng không mệt vì toàn đi bộ. :D Vâng. Đây chính là liều thuốc ngủ mà cụ nào đã đề cập đó. Các cụ cứ tưởng tượng là mình chạy hùng hục trong khi đối phương cứ đi bộ thì có chán không? UAE hôm qua đang thua mà đá như đang thắng. Mọi ý chí tấn công đều bị bẻ gẫy.

Triết lý của cụ Park. Đến trận hôm qua thì em đã hiểu được phần nào lý do cụ Park lại thích mẫu cầu thủ đa năng. Thực ra từ trận Indonesia mình đã bắt đầu luyện cho trận hôm nay rồi, nhưng trận đó em nghĩ đơn giản là Indonesia yếu quá nên mình đá vậy, thực ra không phải. :D Việt Nam đá khó hiểu tới mức HLV lão làng của UAE cũng không thể nắm bắt được chính xác các cầu thủ của chúng ta đá như nào. Rõ ràng các cụ cũng nhận thấy, vẫn những con người đó, đội hình đó nhưng khi vào trận lại đá khác hẳn. :D Có thể cụ Park sẽ mở ra một trường phái bóng đá mới khi mà sơ đồ chiến thuật chỉ là hình thức, vấn đề cốt lõi vẫn là sự vận hành của từng cá nhân trong một tập thể tại những thời điểm khác nhau. Công Phượng Quang Hải là tiền đạo cánh trên sơ đồ, nhưng thực tế trên sân họ được giao nhiệm vụ gì thì chỉ có họ và cụ Park mới biết được. :D Đá kiểu này thì rất khó bị bắt bài.

Điều cuối cùng em xin nhắc đến một người không có mặt, đó là Xuân Trường. Em tin rằng Xuân Trường trong tương lai sẽ là truyền nhân của cụ Park. Cụ Park ưu ái Xuân Trường không phải là không có lý do. Để thay lời kết, em cũng xin lấy câu nói của Xuân Trường có chỉnh sửa cho hợp: Các đội tuyển Việt Nam chỉ có một ngôi sao duy nhất, đó là ngôi sao trên ngực áo. (Nguyên văn là đội tuyển U23 Việt Nam).




tank_fun
Bình về cụ Park mà cứ như truyền nhân hay trò giỏi của cụ Giáp nhà mình ấy nhể !... Bóng Đá nó xoá đi cái Biển ngăn cách xẻng của em với anh Vin Vượng và độ xa với anh Trump . Yêu cầu các ngành các cấp vv,vv... Vào cuộc . =))
 

navara2015

Xe tải
Biển số
OF-358715
Ngày cấp bằng
17/3/15
Số km
241
Động cơ
263,675 Mã lực
Website
banquyen247.com
Cụ phân tích quá hay, chỉ những đứa chưa bao giờ đi đá bóng mới chê Công Phượng đá dở, Cháu ra sân đá đối mà gặp đội nào cứ tập sút thùm thùm nghe có vẻ rất kinh, nhưng thực chất gặp nhưng đội đó thì rất dễ đá, sút không người thì ông nào chả sút đc, quan trọng là vào trận bị bắt bài, bắt chân, áp sát người làm chó gì có khoảng trống mà sút :)) .Về cu Công phượng thì công nhận cũng hay rê rắt nhưng vs cháu e nói vẫn là 1 cầu thủ quan trọng trong đội tuyển VN
 

bearbie

Xe điện
Biển số
OF-317370
Ngày cấp bằng
25/4/14
Số km
3,111
Động cơ
319,913 Mã lực
Đấy là mấy người như cụ mới dìm thôi,đội thắng thì "úi giời ăn may,xyz có vấn đề mà vẫn thắng",đội thua thì "đấy tôi bảo mà..."chứ em luôn tự hào về các cháu thắng hay thua em luôn cổ vũ nhiệt tình.
Đúng rồi đó bác, hội tụi tui có ai dìm đội tuyển đâu, vì... toàn thua những đội đẳng cấp cao hơn, sao dìm được? Chẳng lẽ chửi vì không hòa nổi Iran, Hàn Quốc?

Kể cả khi em thấy đội đá yếu hơn so với mọi khi, em vẫn nghĩ do V-League, và mong các em nó sớm hồi phục, chứ ai đâu mà nỡ dìm những người đã từng đá cống hiến vậy cho mình thưởng thức.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top