- Biển số
- OF-737733
- Ngày cấp bằng
- 31/7/20
- Số km
- 453
- Động cơ
- 69,057 Mã lực
Cuộc sống người Việt ở Séc và ở Đức có khác nhau không các bác ? Hình như người Séc nói tiếng Đức hả các bác ?
Ý em là có nhiều người Việt Nam trẻ ở SÉc có trình độ, mức lương của họ cũng đạt mức 40 tới 50 ngàn USD mỗi năm. Còn tất nhiên thì mức thu nhập ở Séc không phải là cao so với tình hình chung ở Châu Âu, nhưng việc kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ vẫn phù hợp với cộng đồng người Việt Nam mình.Đi làm công mà 01 năm để ra được 1 tỷ
thì 01 tháng thu nhập phải khoảng 7k-8k Euro
Thế là Cs ở Bên Séc cũng ổn với người VN quá bác nhỉ
Thu nhập và mức sống ở Đức cao hơn so với Séc nên cuộc sống của người Việt ở Đức cũng ổn định hơn so với ở Séc. Nhưng ngược lại thì thuế má cũng như việc quản lý ở Séc vẫn thoáng hơn ở Đức nên việc kinh doanh buôn bán của bà con ở Séc có vẻ dễ chịu hơn so với ở Đức, cụ ạ.Cuộc sống người Việt ở Séc và ở Đức có khác nhau không các bác ? Hình như người Séc nói tiếng Đức hả các bác ?

Chúc mừng em!Em vừa quay về tới tiệm để làm việc cùng hai người em. Hôm qua em phỏng vấn khá ok, đạt yêu cầu của phía công ty và em cũng tạm hài lòng về mức lương, vị trí cũng như thời gian làm việc. Không có gì thay đổi thì đầu năm em bắt tay vào làm trong công ty.
Em cũng xin số điện thoại của bác Việt Nam đưa công nhân vào đấy làm để nói chuyện. Em cũng nói qua tình hình và mục đích của em vào công ty làm để bác ấy hiểu. Có gì em hỗ trợ được bác ấy thì em sẵn sàng để không làm ảnh hưởng tới công việc của bác ấy và anh chị em người Việt trong công ty.
Tóm lại thì mọi việc có vẻ tiến triển tốt, giờ em cố gắng làm thật tốt công việc hiện tại ở tiệm nails, để mọi cái tới lúc em về dưới kia đều được thuận tiện.
P/S: mấy nhóc nhà em nghe tin em về làm gần nhà cũng có chút vui mừng. Đó có lẽ là niềm động viên lớn nhất của em trong lúc này.

giờ ko được phép thay đổi nữa thôi chứ ...
Em biết điểm yếu của em trong thời điểm vừa qua, có nhiều cái em chưa thể ổn định ngay được, nhất là từ đầu năm nay tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến mọi kế hoạch cũng như dự định của em bị ảnh hưởng rõ rệt. Chính vì vậy mà em luôn phải cân nhắc và tính toán sao cho phù hợp nhất.Chúc mừng em!
Nhưng em thay đổi như chong chóng ấy
Chị cũng là người hay thay đổigiờ ko được phép thay đổi nữa thôi chứ ...
Chị từng có 1 buổi ngồi buôn với cậu em hàng xóm, cậu ta thông minh, giỏi giang, khéo léo,cũng thành công, nhưng rồi lại vẫn chông chênh. Chị cho là công việc thay đổi liên tục là ko tốt, nhìn đi nhìn lại thì những ai kiên trì mới là người thành công![]()
Chúc mừng cụ!Em vừa quay về tới tiệm để làm việc cùng hai người em. Hôm qua em phỏng vấn khá ok, đạt yêu cầu của phía công ty và em cũng tạm hài lòng về mức lương, vị trí cũng như thời gian làm việc. Không có gì thay đổi thì đầu năm em bắt tay vào làm trong công ty.
Em cũng xin số điện thoại của bác Việt Nam đưa công nhân vào đấy làm để nói chuyện. Em cũng nói qua tình hình và mục đích của em vào công ty làm để bác ấy hiểu. Có gì em hỗ trợ được bác ấy thì em sẵn sàng để không làm ảnh hưởng tới công việc của bác ấy và anh chị em người Việt trong công ty.
Tóm lại thì mọi việc có vẻ tiến triển tốt, giờ em cố gắng làm thật tốt công việc hiện tại ở tiệm nails, để mọi cái tới lúc em về dưới kia đều được thuận tiện.
P/S: mấy nhóc nhà em nghe tin em về làm gần nhà cũng có chút vui mừng. Đó có lẽ là niềm động viên lớn nhất của em trong lúc này.
Trước thời điểm em rải CV, có người bạn đã nhắn tin cho em, nói rằng em nên cân nhắc việc chuyển về gần tụi nhỏ nhà em. Bởi các con vẫn luôn cần có sự quan tâm hơn nữa của bố trong thời điểm này, nhất là cháu lớn nhà em.Chúc mừng cụ. Em vẫn mong 1 ngày đẹp trời cụ quay về với mợ ý. Sang năm cụ về làm gần nhà, biết đâu.
Em chưa biết Cụ ở ngoài đời thực thế nào nhưng với những gì Cụ kể đã làm cho cô gái kia thì em xin gửi tới Cụ một tấm lòng cảm phục, cảm phục thực sự đấy. Vì khó có người như thế lắm. Chúc Cụ luôn khỏe và bình an nơi đất khách.Thật ra khi chia tay, M có đưa em một lá thư. Trong thư M có nói rằng M nghĩ em không có tình cảm với M. Và nếu thật sự em nảy sinh tình cảm với M thì M cũng sẽ không chấp nhận. Lý do M ghi rõ là M luôn cảm thấy không xứng đáng với em.
Những tháng ngày M trong trại giam là những ngày mà M xuy nghĩ rất nhiều, vì nếu sau này M không có cơ hội sang Anh nữa thì M sẽ tính sao. Lúc đó M cũng chưa hiểu nhiều về em, cũng chẳng hiểu tại sao em lại chấp nhận giúp M. Sau này hiểu rõ hơn về em, thì M càng quyết định phải rời xa em.
Còn bản thân em lúc đó không hề coi thường M về quá khứ hay những gì M đã trải qua. Ở em đó là sự thương cảm và thấy cần phải giúp đỡ, chứ không phải là tình yêu nam nữ, dù M cũng khá xinh gái. Qua Anh được 3 năm thì M cũng lập gia đình với 1 người bản xứ.
Phục bạn ấy thật đấy! Một người như bạn ấy mà nhiều năng lượng tích cực quá. Bội phần nể luôn ! Em không biết các mợ trên diễn đàn thế nào chứ em mà rơi vào hoàn cảnh thế chắc em gục lâu rồi.Hàng ngày cô ấy vẫn dậy sớm đưa các con đi học, chiều lại lên đón về. Rồi đưa các con đi tập thể thao, học thêm này nọ
Nếu đã lựa chọn nên cố gắng đi đường xa lâu dàiEm biết điểm yếu của em trong thời điểm vừa qua, có nhiều cái em chưa thể ổn định ngay được, nhất là từ đầu năm nay tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến mọi kế hoạch cũng như dự định của em bị ảnh hưởng rõ rệt. Chính vì vậy mà em luôn phải cân nhắc và tính toán sao cho phù hợp nhất.
Tóm lại, một phần cũng là do tính cách của em, cuối năm ngoái khi em cũng đang có công việc tạm ổn định. Nhưng trong lòng vẫn cảm thấy mang ơn vợ chồng người em đã giúp đỡ em khi khó khăn, nên em đồng ý cùng với họ hợp tác để mở rộng lĩnh vực kinh doanh của họ. Ngoài ra em cũng mong muốn có 1 khoản thu nhập tĩnh hàng tháng, và việc hợp tác này giúp em có được điều đó. Chỉ là người tính không bằng trời tính, nên việc phát triển tiệm nails không được như kỳ vọng của cả hai bên.
Vợ chồng người em thì vẫn muốn em ở lại làm và sẽ giảm bớt nhân viên. Nhưng em vẫn thấy việc xa các con làm em khó chú tâm làm việc, cũng như đầu óc không được thông thoáng. Nên em vẫn luôn tìm một con đường khác phù hợp hơn. Tới giờ em thấy thanh thản vì đã phần nào giúp đỡ vợ chồng người em có thêm 1 tiệm nails nữa, bản thân em thì có thêm 1 cái nghề phòng thân.
Việc nợ nần của em giờ cũng bớt áp lực, nhất là những vấn đề liên quan từng làm ảnh hưởng tới hai người em kết nghĩa của em. Hai năm qua, em đã dần gỡ được những vướng mắc này và trong lòng đã bớt áy náy hơn rất nhiều. Nếu những gì em gây ra chỉ ảnh hưởng tới mình em thì đã khác, nhưng nó lại làm ảnh hưởng tới hai người em coi em như người thân trong gia đình.
Thế nên, trong mọi con đường khó khăn trước mặt, em chỉ đành chọn con đường ít trông gai nhất và phù hợp với em và các con nhất chị ạ.
Chị cũng ko yên ổn, ko an phận nên vất vả hơn mọi người 
Yêu mà ko ghen thì phíĐoạn này là ghen nè![]()

Vâng, nhìn lại thì đúng là em đã luôn không an phận. Em cảm ơn chị rất nhiều vì những lời chia sẻ chân thành.Nếu đã lựa chọn nên cố gắng đi đường xa lâu dàiChị cũng ko yên ổn, ko an phận nên vất vả hơn mọi người
![]()
Cảm ơn cụ nhiều. Khi em quyết định nộp CV vào làm trong nhà máy và chuyển lại gần với các con, là em đã hướng tới sự ổn định lâu dài, không còn đứng chỗ này ngó chỗ nọ nữa.Chúc mừng cụ!
Hy vọng cụ sẽ bắt đầu 1 công việc mới,tốt và ổn định hơn, có thêm thời gian với bọn trẻ!
Em đọc thấy tin Séc đang xem xét cắt giảm thuế với tổng số 4,6 tỷ usd. Hy vọng các công việc của bà con bên đó sẽ đỡ khó khăn và nhiều thuận lợi hơn.
Chị cũng là người như thế, cứ nghĩ mình an phận hơn, đừng có đứng núi này tính toán núi kia ... có lẽ cuộc sống của chị và cả nhà êm đềm hạnh phúc hơn, cũng có thể ko dang dở, khổ sở như này ...Vâng, nhìn lại thì đúng là em đã luôn không an phận. Em cảm ơn chị rất nhiều vì những lời chia sẻ chân thành.

Em nhớ là mợ cũng đang cố gắng ở mức gần như thế còn gì !Phục bạn ấy thật đấy! Một người như bạn ấy mà nhiều năng lượng tích cực quá. Bội phần nể luôn ! Em không biết các mợ trên diễn đàn thế nào chứ em mà rơi vào hoàn cảnh thế chắc em gục lâu rồi.
P/s: mà bạn ấy đẹp lắm cccm ạ.
Cảm ơn lời chúc tốt đẹp của mợ.Em không, mấy cái nhận nhận là em cực kỳ kém ý.
Nhân tiện em có thấy cụ nói cụ sẽ về gần nơi các bé sống để làm việc, em chúc cụ mọi việc sẽ được thuận lợi và tốt đẹp.
Đứng sau một người đàn ông thành công thì luôn có bóng dáng một người phụ nữ. Trong câu chuyện của cụ thì người phụ nữ ấy là vợ cũ của cụ đấy (em tự cảm nhận, và chắc chắn được khoảng 70%Cảm ơn lời chúc tốt đẹp của mợ.
Hôm thứ 4 vừa rồi em có về ăn cơm tối với mẹ con tụi nhỏ. Em có nói với các con là mai bố đi thi để vào làm trong nhà máy. Nếu bố đạt yêu cầu thì bố sẽ về làm việc gần đây, được ở gần với các con.
Mẹ tụi nhỏ có nói với em, cô ấy nói: khi em lên lại Praha, cô ấy biết em mang trong người niềm tin là sẽ phải làm giàu, cố gắng kiếm thật nhiều tiền. Cô ấy tuy không coi thường em, nhưng cô ấy nghĩ rằng em khó mà có thể làm giàu được nếu như em không thay đổi.
Bây giờ thấy em quyết định về đây xin vào nhà máy làm việc, cô ấy tin là em đã gạt bỏ cái hoài bão phải kiếm tiền bằng mọi giá và quá ảo tưởng vào bản thân. Em xin vào nhà máy làm, có nghĩa là em đã chấp nhận một mức thu nhập tuy ít đột phá nhưng sẽ ổn định, bớt rủi ro.
Cô ấy cũng tin là nếu em làm việc có trách nhiệm, tận tình và chu đáo thì rồi dần dần sẽ có được những vị trí cao hơn trong công ty.
Sau cùng cô ấy cũng có nói, nếu em muốn về ở gần các con, hàng ngày hướng dẫn và dạy các con học để đỡ áp lực cho anh Hoàng. Vì nhóc lớn vừa phải học vừa phải kèm hai em, thì còn cái kho gần 40m2 phía sau, em có thể sửa lại làm phòng ở, đỡ phải mất tiền thuê nhà, tiền đó để dành cho các con.
Mấy hôm nay em suy nghĩ cũng nhiều, hy vọng em sẽ từng bước tuy chậm mà chắc, bù đắp lại dần dần cho các con.
Em còn kém bạn ý xa lắm cụ ạEm nhớ là mợ cũng đang cố gắng ở mức gần như thế còn gì !
Mà mợ cũng đẹp ý![]()