- Biển số
- OF-693298
- Ngày cấp bằng
- 2/8/19
- Số km
- 1,808
- Động cơ
- 211,682 Mã lực
- Tuổi
- 43
Lõi thép vòng bi bác ạ, khá cứng , hai bên thép mềmChắc là thép nhíp ô tô rồi, bửa phát chắc con gà ko còn gì
Lõi thép vòng bi bác ạ, khá cứng , hai bên thép mềmChắc là thép nhíp ô tô rồi, bửa phát chắc con gà ko còn gì
Nếu dúng thép 18 đó thì ngon, sợ quảng cáo liềuShop nó mà chém thì lên đến tận mây xanh
Thép nhíp thường thợ rèn cả thanh nhíp thành 1 con dao , họ ko bổ thép mềm để đưa lõi thép nhíp vừa tốn công vừa ko thể hơn thép nhíp nguyên khốiLõi là gì mà chưa chắc VG-10 đã hơn ạ? Nếu lõi là thép nhíp thì thôi vậy.
Sự thật thì mất lòng, với lại họ cũng đã mua hoặc đang sử dụng mẫu đó rồi. Nếu biết được thì họ lại có ý nghĩ là mẫu đó không tốt, không đáng xài. Rồi nhiều vấn đề lắm, ví dụ như nói người khác không hiểu hoặc họ nghĩ mình nói để dụ bán hàng chẳng hạn.Sao lại định ko nói cụ, đó là thông tin bổ ích cho người chưa biết nhiều về dao, tránh đc bỏ tiền mua phải hàng kém chất lượng rồi thất vọng
Hàng độc dược của bác ngon thếSự thật thì mất lòng, với lại họ cũng đã mua hoặc đang sử dụng mẫu đó rồi. Nếu biết được thì họ lại có ý nghĩ là mẫu đó không tốt, không đáng xài. Rồi nhiều vấn đề lắm, ví dụ như nói người khác không hiểu hoặc họ nghĩ mình nói để dụ bán hàng chẳng hạn.
Thép vòng Bi thì độ cứng từ 58 đến 65 HRC.Lõi thép vòng bi bác ạ, khá cứng , hai bên thép mềm
Em chơi kiểu dao lỗi này mà đã thấy ngon lắm rồi , hàng hịn chưa có điều kiện để chơi.Hàng độc dược của bác ngon thế
Shun Hiro 6" hả bácEm chơi kiểu dao lỗi này mà đã thấy ngon lắm rồi , hàng hịn chưa có điều kiện để chơi.
Vâng, ở đây em khoe con dao đó nói là dùng khá trong tầm tiền bác ạ, em có dao lõi thép vg max và sg2, em tét lưỡi khi trượt đi trượt lại trên mặt gỗ và đếm , đến khi cảm giác mất độ sắc cạnh thì thấy nó cũng khá là giữ độ sắc cạnh tốtThép vòng Bi thì độ cứng từ 58 đến 65 HRC.
Còn thép nhíp ô tô là 444 HB tương đương 45 hay 47 HRC gì đó.
Ở topic này dành cho anh em chia sẻ kinh nghiệm để chọn được dao tốt làm bếp thôi bác
8" bác ạ,Shun Hiro 6" hả bác
Em ước lượng chưa dc chuẩn, thiếu 2" .8" bác ạ,
Vâng, ở đây em khoe con dao đó nói là dùng khá trong tầm tiền bác ạ, em có dao lõi thép vg max và sg2, em tét lưỡi khi trượt đi trượt lại trên mặt gỗ và đếm , đến khi cảm giác mất độ sắc cạnh thì thấy nó cũng khá là giữ độ sắc cạnh tốt, do vậy em đoán độ cứng tầm 59-60 chứ có cái gì đo đạc đâu mà nói chuẩn chính sác độ cứng của nó
Cái này em mua đc cái phôi dao chưa có cán nên rẻ, chứ có cán dù hàng bãi em cũng ko có, cái này em làm cán bằng gỗ trắc dâyEm ước lượng chưa dc chuẩn, thiếu 2" .
Bác lại thay cán rồi phải không, cán nguyên bản vân cũng đẹp lắm
Lần đầu em có đc thông tin về hrc của thép vòng bi , cảm ơn bácThép vòng Bi thì độ cứng từ 58 đến 65 HRC.
Còn thép nhíp ô tô là 444 HB tương đương 45 hay 47 HRC gì đó.
Ở topic này dành cho anh em chia sẻ kinh nghiệm để chọn được dao tốt làm bếp thôi bác
Thép vòng bi là 52100. Mẫu thép lâu đời và cực kì phổ biến trong giới làm dao vì khá nhiều lí do. Gần như tất cả những thợ rèn dao đều đã từng rèn qua 52100.Thép vòng Bi thì độ cứng từ 58 đến 65 HRC.
Còn thép nhíp ô tô là 444 HB tương đương 45 hay 47 HRC gì đó.
Ở topic này dành cho anh em chia sẻ kinh nghiệm để chọn được dao tốt làm bếp thôi bác
Cụ am hiểu về thépThép vòng bi là 52100. Mẫu thép lâu đời và cực kì phổ biến trong giới làm dao vì khá nhiều lí do. Gần như tất cả những thợ rèn dao đều đã từng rèn qua 52100.
Còn đây là độ cứng trong phác đồ nhiệt luyện 52100, không ai nhiệt luyện 52100 lên 65HRC cả ạ. Dù độ cứng không nói lên tất cả nhưng mà thép làm dao lên được 65HRC chỉ đếm trên đầu ngón tay và đều được xem là "siêu thép" cả ạ.
Chuẩn đấy cụ, nếu thép 52100 mà rèn cho dao chặt cùng lắm chỉ nên tôi cho độ cứng tầm 58-60 , lưỡi dao khoẻ và cũng lâu cùnThép vòng bi là 52100. Mẫu thép lâu đời và cực kì phổ biến trong giới làm dao vì khá nhiều lí do. Gần như tất cả những thợ rèn dao đều đã từng rèn qua 52100.
Còn đây là độ cứng trong phác đồ nhiệt luyện 52100, thường không ai nhiệt luyện 52100 lên 65HRC cả ạ. Dù độ cứng không nói lên tất cả nhưng mà thép làm dao bếp lên được 65HRC chỉ đếm trên đầu ngón tay và đều được xem là "siêu thép" cả ạ.
p/s: Với lại tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng để làm những việc nào mà sẽ chọn được độ cứng thích hợp cho công việc. Ví dụ như ở đây đang đang nói về dao bếp. Nhưng dao bếp cũng có nhiều loại cho nhiều công việc và mục đích sử dụng. Ví dụ như dao gyutou/ chef rèn theo kiểu sanmai dùng để cắt thái nhẹ nhàng vẫn có thể làm lõi 52100 lên cỡ 63-64HRC (dù em chưa thấy ai rèn đến vậy), 52100 thì cân bằng nhất vẫn ở 58-59-60-61 HRC cho dao.
Nên những thợ rèn làm dao bếp hàng đầu họ vẫn có những sản phẩm dùng thép 52100. Mà nói đi cũng phải nói lại, thợ rèn làm dao bếp không nhiều nếu so với thị phần dao ourdoor.
Mẫu dao bếp đại diện cho 52100 thành công nhất chắc là chiếc Zwilling J.A. Henckels Bob Kramer Carbon.
Em cung vừa đặt 1 con dao Phúc Sen để dùng thử xem sao. Dao chặt gà nặng tầm 500gr, dùng thử xem chất lượng ra sao. Tham khảo 1 lượt em vẫn thấy nếu để chặt thì dao ta có vẻ hợp lý hơn, dao Nhật em hay mua dao thái.Cá nhân em dao chặt cứ thửa dao thép ta, đầm , ngọt và giữ cạnh cũng khad tốt.
Chặt xong lau khô ko bị gỉ
Em nghĩ cụ nên thuê thợ rèn kiểu thép 3 lớp, thép vòng bi cho vào giữa vì thép vòng bi cứng và giòn, hai lớp bên thép mềm như vậy chặt sẽ hạn chế việc bị mẻ lưỡi dao hơn.Nhà em có một con dao thái rèn bằng thép vòng bi, sắc lắm các cụ
ạ. Em đang tính thuê thợ rèn cho con dao chặt bằng thép vòng bi để chặt thịt gà, không biết có ổn không các cụ?