- Biển số
- OF-339786
- Ngày cấp bằng
- 23/10/14
- Số km
- 2,205
- Động cơ
- 771,459 Mã lực
Các cụ nào có ý định ăn chay thì cứ rau thật đậu thật mà chén nhé, tuyệt đối nói không với các món chay giả mặn, tránh xa các thứ giả thịt giả cá giả nem giả chả.
Theo thuyết tiến hoá đáng nhẽ ra con người phải phát triển để phù hợp với việc ăn thịt chứ cụ nhỉ, chứ sao việc sai đến mấy ngàn năm mà con người không tiến hoá cái hệ tiêu hoá cho nó phù hợp theo cái bài báo của cụ mà con người lại tiến hoá theo kiểu thuần dưỡng động vật để ăn thịt đỡ phải đi săn bắt cho nó khổ. cụ có bài báo nào nó có tí khoa học hơn không?Rất nhiều minh chứng, dài lắm, gg miễn phí vs link dưới đây :
Những loài ăn động vật thường có đường ruột ngắn, có nanh vuốt, móng vuốt. Chúng sử dụng móng vuốt sắc như dao để vồ, cấu xé con mồi. Những chiếc răng nanh dài để nghiền thức ăn. Ruột rất ngắn vì việc tiêu hóa thức ăn động vật mà cụ thể là thịt đòi hỏi chúng không ứ đọng lâu, không gây nên men thối sản sinh nhiều chất độc. Con người thì khác hoàn toàn: ruột rất dài, thức ăn đi qua lâu để hấp thu được hết các dưỡng chất cần thiết" - bác sĩ Hưng nói.
![]()
Theo cấu tạo sinh học, con người nên ăn thịt hay ăn thực vật?
Trong thời buổi nhiễu loạn thông tin về thực phẩm có thể khiến chúng ta nhầm lẫn. Nhưng cấu tạo sinh học tự nhiên của con người có thể giúp chúng ta nhận thức được chế độ ăn nào là phù hợp nhấtoagree.com

Ăn chay thiếu thịt thì đúng.Ăn chay mà đủ chất (chủ yếu thiếu đạm) thì chắc chắn khoẻ và lành manhj hơn ăn mặn
hệ thống ruột của người dài ăn nhiều thịt sinh ra độc tố trong quá trình di chuyển
![]()
Cấu trúc sinh học của con người phù hợp với ăn chay hay ăn mặn?
Mỗi loài động vật đều có cấu trúc sinh học cơ thể phù hợp với một loại thức ăn là cỏ hay thịt. Vậy cấu trúc sinh học của cơ thể người phù hợp ăn thực vật (ăn chay) hay động vật (ăn mặn)?laodong.vn
Những loài ăn động vật thường có đường ruột ngắn, có nanh vuốt, móng vuốt. Chúng sử dụng móng vuốt sắc như dao để vồ, cấu xé con mồi. Những chiếc răng nanh dài để nghiền thức ăn. Ruột rất ngắn vì việc tiêu hóa thức ăn động vật mà cụ thể là thịt đòi hỏi chúng không ứ đọng lâu, không gây nên men thối sản sinh nhiều chất độc. Con người thì khác hoàn toàn: ruột rất dài, thức ăn đi qua lâu để hấp thu được hết các dưỡng chất cần thiết"
Người Ấn ăn chay ý hả cụ???Số lượng người ăn chay hiện nay ở Ấn Độ nhiều hơn rất nhiều so với thời Đức Phật. Người ăn chay cũng ăn thịt bò.
Em trích bài phỏng vấn thôi. Hơn nữa, câu đó là "Số lượng người ăn chay hiện nay ở Ấn Độ nhiều hơn rất nhiều so với thời Đức Phật" chứ đâu bảo người Ấn ăn chay cảNgười Ấn ăn chay ý hả cụ???
Ý em hỏi là người Ấn ăn chay có ăn thịt bò???Em trích bài phỏng vấn thôi. Hơn nữa, câu đó là "Số lượng người ăn chay hiện nay ở Ấn Độ nhiều hơn rất nhiều so với thời Đức Phật" chứ đâu bảo người Ấn ăn chay cả
Em thấy mấy con ăn động vật nó có cả đống thứ để tiêu hoá như lá xách, tổ ong... nên ruột ngắn là đúng, mấy caia kia bù lại. Còn con người chỉ có bao tử lại giống mấy loài ăn thịt hơn.Rất nhiều minh chứng, dài lắm, gg miễn phí vs link dưới đây :
Những loài ăn động vật thường có đường ruột ngắn, có nanh vuốt, móng vuốt. Chúng sử dụng móng vuốt sắc như dao để vồ, cấu xé con mồi. Những chiếc răng nanh dài để nghiền thức ăn. Ruột rất ngắn vì việc tiêu hóa thức ăn động vật mà cụ thể là thịt đòi hỏi chúng không ứ đọng lâu, không gây nên men thối sản sinh nhiều chất độc. Con người thì khác hoàn toàn: ruột rất dài, thức ăn đi qua lâu để hấp thu được hết các dưỡng chất cần thiết" - bác sĩ Hưng nói.
![]()
Theo cấu tạo sinh học, con người nên ăn thịt hay ăn thực vật?
Trong thời buổi nhiễu loạn thông tin về thực phẩm có thể khiến chúng ta nhầm lẫn. Nhưng cấu tạo sinh học tự nhiên của con người có thể giúp chúng ta nhận thức được chế độ ăn nào là phù hợp nhấtoagree.com
Nói chung là cần sự cân bằng về sinh thái, đừng cái gì quá là được, đừng láy sát sinh làm niềm vui.Người Mông Cổ toàn ăn thịt, sao tỉ lệ ung thư của họ thấp hơn VN nhiều.
Nói thẳng ra là từ khi ăn nhiều thịt cá, đủ dinh dưỡng thì trẻ con bây giờ nó mới thông minh phát triển tốt cả thể chất lẫn trí tuệ, chứ ngày xưa ăn cơm rau lại thiếu dinh dưỡng, người vừa ấu trĩ vừa ngố.
Các nước châu Âu ăn thịt nên nó thông minh. Cụ nào bảo ăn chay là tốt, thế các nhà sư trên chùa phát minh ra được cái gì về khoa học kỹ thuật có ích chưa, hay chỉ ngồi tụng kinh rao giảng này nọ?
Hơn nữa con người không tiêu diệt các loài vật khác thì các loài khác nó giết hết loài người từ lâu rồi. Thế giới tự nhiên sinh tồn làm gì có từ bi không giết nhau. Đúng là lũ trọc toàn nói bậy.
Ở nhà hàng chay Sadhu phải không cụ? Ngày trước em làm nội thất cho n/h này.Em thích ăn thịt. Hôm nào ngon miệng có thể chén hết ngót cân chân giò luộc. Thỉnh thoảng G nấu toàn rau dưa đậu phụ là nhạt miệng lắm. Thế mà hôm vừa rồi G rủ đi ăn chay kiểu này thấy cũng được, chắc đắt (em có vợ rồi nên ko chịu trách nhiệm rút ví khi đi ăn nên ko biết giá).
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
Cháu 40, thịt ăn tì tì, rượu bia nốc tì tì, các món siêu nhiều đạm như thịt chó, lòng lợn,...ăn thường xuyên và đúng là 2 năm Covid tức từ 2010 virus ở Vũ Hán chưa uống bất kỳ viên thuốc nào cả. Hôm đi tiêm Astra mũi 1 thì mệt ngủ dậy có uống vitamin C, lúc nhiễm Covid thì ngủ 2 ngày là bình phục. À, vào tháng 4 năm 2022 không ngủ được do hậu Covid thì có uống 1 vỉ thực phẩm chức năng hoạt huyết dưỡng não. Coi như là 26 tháng không uống thuốcToàn những người chưa trải qua rồi phán xét . Hãy thử ăn chay trên 6 tháng đi rồi hãy phán xét nhé . Tôi ăn thuần thảo mộc 2 năm nay rồi , rất khoẻ mạnh , vui vẻ , và đặc biệt không uống 1 viên thuốc nào .

Người Ấn chủ yếu ăn các loại bánh bột đậu, ăn hạt. Và họ tỉ lệ cuồng tín cao nên ăn chay nhiềuNgười Ấn ăn chay ý hả cụ???
Em bôi đen mấy chỗ bài viết đó để hỏi lại xem có đúng người Ấn ăn chay mà ăn thịt bò như bài viết đó ghi không thôi? Người Ấn bình thường ăn thịt bò chắc cực hiếm rồi chứ đừng nói đến người Ấn ăn chay.Người Ấn chủ yếu ăn các loại bánh bột đậu, ăn hạt. Và họ tỉ lệ cuồng tín cao nên ăn chay nhiều
À, Ấn ăn thịt trâu Murrah, gian thương VN hay nhập về để trộn với thịt bò nên cụ kia nhầm là thịt bò là chuyện thườngEm bôi đen mấy chỗ bài viết đó để hỏi lại xem có đúng người Ấn ăn chay mà ăn thịt bò như bài viết đó ghi không thôi? Người Ấn bình thường ăn thịt bò chắc cực hiếm rồi chứ đừng nói đến người Ấn ăn chay.

Cụ đang ở trong giai đoạn nạp (từ 30-50 tuổi) nên cơ thể hấp thụ cực tốt những thứ ăn vào cả bổ cả độc nên thấy khỏe mạnh béo tốt. Sau 50 tuổi là sang giai đoạn phát (phát bệnh chứ ko phải phát tài đâu) lúc đó những thứ độc ăn vào trong giai đoạn trước nó tích tụ và phát ra thành bệnh, có thể ung thư hoặc nhiều bệnh hiểm nghèo, thậm chí bất đắc kỳ tử vì tim mạch.Cháu 40, thịt ăn tì tì, rượu bia nốc tì tì, các món siêu nhiều đạm như thịt chó, lòng lợn,...ăn thường xuyên và đúng là 2 năm Covid tức từ 2010 virus ở Vũ Hán chưa uống bất kỳ viên thuốc nào cả. Hôm đi tiêm Astra mũi 1 thì mệt ngủ dậy có uống vitamin C, lúc nhiễm Covid thì ngủ 2 ngày là bình phục. À, vào tháng 4 năm 2022 không ngủ được do hậu Covid thì có uống 1 vỉ thực phẩm chức năng hoạt huyết dưỡng não. Coi như là 26 tháng không uống thuốc![]()
Duyên chưa đủ để trổ thôi, vài năm nữa cụ sẽ thấy muốn cười còn khó đó ạ.Cháu 40, thịt ăn tì tì, rượu bia nốc tì tì, các món siêu nhiều đạm như thịt chó, lòng lợn,...ăn thường xuyên và đúng là 2 năm Covid tức từ 2010 virus ở Vũ Hán chưa uống bất kỳ viên thuốc nào cả. Hôm đi tiêm Astra mũi 1 thì mệt ngủ dậy có uống vitamin C, lúc nhiễm Covid thì ngủ 2 ngày là bình phục. À, vào tháng 4 năm 2022 không ngủ được do hậu Covid thì có uống 1 vỉ thực phẩm chức năng hoạt huyết dưỡng não. Coi như là 26 tháng không uống thuốc![]()