Em quote là vì lắm thằng đã ko hiểu gì nhưng mở mồm ra là tây thế này, tây thế kia xong toàn đem mấy cái tiêu chuẩn vớ vẩn về loè dân. Mà cũng chính bọn đấy, nếu người khác dẫn chứng ở nước ngoài nó lại bảo người ta là ba que, tộc nail, đu càng.
Số đó nhiều lắm cụ, chỉ đếm thôi cũng không xuể, tranh luận nữa thì …
Để e kể cụ thêm 1 chuyện, ngoài lề, vui vui thôi, nhưng thật 100%.
1 lần e vào quán cafe, khá nổi tiếng, nhiều thành phần trong đó, đại đa số đều là người có tuổi, chỉ dăm người nhỏ tuổi hơn. Kế bàn ngay cạnh e, là 1 thanh niên (e gọi vậy vì đoán chắc cũng tầm tuổi như e, u60), tóc hoa râm, cùng 1 thanh niên đội mũ phớt, cũng tầm tuổi đó. 2 a nói chuyện với nhau cực kỳ căng thẳng, chủ yếu bàn luận về vấn đề “trục”, xen kẽ đó là những quan điểm cá nhân (nếu tao mà là chỉ huy, nếu là tao thì tao sẽ …). Ối giời ơi, e nghe mà hoa cả mắt, chóng cả mặt, vì lý tưởng cao cả quá, vĩ đại quá. E ngồi thêm độ 10p thì đứng dậy đi về, phần vì e không thích ngồi lâu, phần nữa là e không thích ồn ào (2 a nói to quá).
Hôm sau, e lại mò ra đó, đúng giờ hôm trước, hy vọng lại được nghe Khổng Minh với Bàng Thống bàn chuyện bình thiên hạ. Lần này cẩn thận hơn, e chọn bàn xa xa nhưng cũng đủ nghe, và đeo thêm airpod. Đúng giờ (9h15), 2 a đến, mừng quá, e thầm nghĩ, hay là ta ghi âm lại, gởi đến các nguyên thủ cuốc gia đang nắm “trục”, biết đâu lại có ng Việt Nam nhận giải Nobel Hoà Bình. Nhưng lần này e thất vọng, các a chuyển thể tử quân sư sang chuyên gia vàng, đô la và xu hướng đầu tư ngoại. E ngoại đạo môn đó nên thôi, đành cắn răng nghe. Cũng hấp dẫn, e trộm nghĩ, hay là các a bên ban kt thuộc IMF!?
Hay mình cứ nghe vậy, biết đâu có ý gì hay, theo các a í, có thể kiếm đc số tiền bằng cả năm mình làm việc? Đang nghĩ vậy, a tóc hoa râm đứng dậy, ra quầy thanh toán và đi về, e chậc lưỡi vì tiếc, ngậm ngùi nhoài người qua ban công, cố nhìn bóng a đi. Dáng vẻ của a có hơi chút chậm chạp, do bụng to (chắc ngồi nhiều nghĩ mưu), chậm rãi dắt con asteric xuống đường, ngồi lên xe và với tay lấy chiếc mũ màu xanh da trời, in chữ Gr gì đó rồi phóng đi. Tiếc thật, mình quen a í từ xưa, thì giờ đã giàu
