Nhảm nhíCụ xem lại số đt nhé, năng lượng của số đt cũng ảnh hưởng tới sự nghiệp đó.
Nhảm nhíCụ xem lại số đt nhé, năng lượng của số đt cũng ảnh hưởng tới sự nghiệp đó.
Cụ chuẩnChuyện nhỏ. Kinh doanh bọn em phá sản, nợ 5-7 tỉ là bình thường. Thất nghiệp chả có ý nghĩa gì!
Phê nhất là nghe nhạc 1 mìnhCháu cũng giống cụ ạ, cháu thích được cảm giác một mình, cháu không bao giờ sợ một mình, đi chơi một mình luôn thấy vui, kể cả làm việc một mình, đi ăn một mình cũng ko vấn đề. Nói chung cháu thuộc kiểu người không bao giờ phụ thuộc vào cảm xúc của người khác.
Không 100% cụ ạ, nhưng nó chiếm 30% tác động ạ. Em không có cảm xúc nào giận gì với câu này của cụ vì cụ chưa bao giờ có trải nghiệm về năng lượng số của sim nên cụ mới viết vậy. Em xin phép không tranh luận ạ.Nhảm nhí
Ôi, thu nhập của em không đều như vắt chanh và không cao ạ, nhưng được cái thoải mái tinh thần. Em cảm ơn cụ đã động viên em ạ.Cụ siêu nhỉ, làm 10 năm giờ bơi được là giỏi rồi. Ra ngoài khác hẳn luôn.
Tương tự câu chuyện tái ông thất mã. Tuy đơn giản nhưng càng ngẫm càng thấy nó đúng.Ngạn ngữ Hán Việt nói: An cư tương nguy hoặc tục ngữ Latin có câu muốn hòa bình phải chuẩn bị chiến tranh,
nghĩa là khi cuộc sống ổn định thì lúc nào cũng phải đau đáu, chuẩn bị cho lúc nguy nan, vì cuộc sống là vô thường, không ai biết trước điều gì có thể xảy ra.
Trong số những người mất việc thì những người bị ảnh hưởng nhất là những người đã không/chưa chuẩn bị cho việc thất nghiệp này, không lường trước phải sống không có công việc và các hệ lụy kéo theo: không thu nhập, không có hoạt động lấp chỗ trống (bởi vì khi không có việc gì làm thì ta bèn làm việc bậy hay như câu nhàn cư vi bất thiện).
Bởi vậy, rất mong những người đang có việc làm hãy bắt tay vào việc chuẩn bị, đề phòng lúc không có việc làm: rèn luyện cho mình thật lành nghề, bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết... để có thể tìm được cánh cửa mở sau khi cánh cửa đang có đóng lại...
Cụ giống em y hệtEm thích ngủ với vk lắm. Vì ngủ được sờ ti. Nhưng hơn chục năm nay bị tống ngủ riêng vì ngáy to quá vk ko chịu nổi.
Em là người đi đâu làm gì phải có vk con đi cùng. Đi 1m kể cả du lịch cũng chán ốm luôn.![]()
thế cháu có vẻ giống cụ đó ạ, cháu rất thích được ngồi một góc ngắm đường phố một mình, hoặc ngồi ở một nơi nào đó thật yên tĩnh chẳng để làm gì cả. Cháu nghĩ có lẽ là đặc trưng của người hướng nội ạ, nhưng khi đi làm việc kiếm tiền thì cháu cũng khác đi chút.Phê nhất là nghe nhạc 1 mình
Nhiều khi, trốn đi cà phê 1 mình
Voãi cụ, em cũng thế, vc cũng 18 năm rồi, mà ngủ phải ôm nhau mới ngủ được, mỗi đứa lần so tóm của nhau 1 thứ mới dễ ngủ, đi chơi thì cả GD mới vui, ko ít cũng phải có vợ, chứ 1m thì thà e ở nhà cày phim còn hơnEm thích ngủ với vk lắm. Vì ngủ được sờ ti. Nhưng hơn chục năm nay bị tống ngủ riêng vì ngáy to quá vk ko chịu nổi.
Em là người đi đâu làm gì phải có vk con đi cùng. Đi 1m kể cả du lịch cũng chán ốm luôn.![]()
Không phải hướng nội đâu bạnthế cháu có vẻ giống cụ đó ạ, cháu rất thích được ngồi một góc ngắm đường phố một mình, hoặc ngồi ở một nơi nào đó thật yên tĩnh chẳng để làm gì cả. Cháu nghĩ có lẽ là đặc trưng của người hướng nội ạ, nhưng khi đi làm việc kiếm tiền thì cháu cũng khác đi chút.
Ở tuổi 32 xin việc khác ở tuổi 42 rất rất nhiều. Ý kiến cá nhân thấy vậy. Chủ thớt thì 42 nhưng vẫn may là còn quan hệ với có vị trí trước đây, thớt cố lênEm 32t sau 10 năm, còn khoảng 6 tháng nữa được cup 10 năm cống hiến thì công ty đưa mình vào cái thế phải nghỉ. Cũng thấy chua chát, 10 năm nhưng kinh nghiệm gần như thang điểm 3/10. nhưng ngay lập tức vực lại, rải CV đi khắp cả, mục tiêu là đủ tiền để trang trải cuộc sống. Rồi cũng có công ty nhận, tiếp tục cánh cửa mới, chấp nhận thêm nhiều nhiệm vụ để nạp thêm kinh nghiệm. Lúc mới nghỉ em chỉ nghĩ như này " Sau lưng mình còn vợ con, bố mẹ, nếu mình không tiếp tục tiến lên thì phía trước thì những người đằng sau mình phải làm sao?"
Tuổi 4x kiếm được 1 công việc ưng ý thì cứ phải xác định là mất cả năm. 32 thì có nhiều lựa chọn hơn cụ nhỉ?Ở tuổi 32 xin việc khác ở tuổi 42 rất rất nhiều. Ý kiến cá nhân thấy vậy. Chủ thớt thì 42 nhưng vẫn may là còn quan hệ với có vị trí trước đây, thớt cố lên
2023 em cũng 40 và làm 1 chuyến xuyên Việt với gia đình. Gửi ô tô vào SG, sau đó cả nhà bay vào thăm người thân rồi đi túc tắc ô tô ra trong vòng 3 tuầnNgày 04 – Thất nghiệp: Phần đông sẽ đi tìm việc, còn tôi… chuẩn bị đi xuyên Việt
Phản xạ phổ biến khi thất nghiệp là… tìm việc ngay. Như một bản năng sinh tồn.
Nhưng sau 20 năm làm việc liên tục – không một kỳ nghỉ dài quá 30 ngày, em chọn khác.
Em chọn dừng lại thật sự.
Không phải vì em đủ đầy hay không cần tiền. Mà vì em hiểu: sau 20 năm dựng sự nghiệp, lo toan nhà cửa, nuôi con ăn học, gồng gánh mọi áp lực ở đất Hà Nội... thì thứ mình cần lúc này không phải là một công việc mới, mà là một khoảng thở dài để nhìn lại chính mình.
Từ lâu, em đã ấp ủ một chuyến xuyên Việt. Không phải để "check-in" cho đẹp, mà để chạm lại đất nước mình, để thấy còn nhiều điều đẹp đẽ phía ngoài bàn làm việc và KPI.
Nên điều đầu tiên em nghĩ đến khi thất nghiệp… không phải là CV hay tuyển dụng.
Mà là: “Giờ chính là lúc mình sống giấc mơ nhỏ đã để dành bấy lâu.”
Tôi không chạy trốn. Tôi đang quay lại với chính mình – bằng một chuyến đi, một hành trình, một sự nghỉ ngơi… rất cần thiết, trước khi bắt đầu lại, với một phiên bản mới mạnh mẽ hơn.
Nhờ các cụ cho em xin lịch trình trong 30 ngày để chạm vào mục tiêu này nhé.
Còn oto là ngon rồi cụ2023 em cũng 40 và làm 1 chuyến xuyên Việt với gia đình. Gửi ô tô vào SG, sau đó cả nhà bay vào thăm người thân rồi đi túc tắc ô tô ra trong vòng 3 tuần
Sau đó em cũng thử làm cái này, cái kia, đầu tu 1 năm mà thấy kho nên lại đi làm công ăn lương tiếp.