Về sau này các cụ sẽ thấy, càng lúc sự thuận tiện trong giao thông, môi trường sống, tiện ích dịch vụ... của khu mình sống càng quan trọng hơn rất nhiều so với việc hộ khẩu HN hay không. Và những yếu tố trên sẽ là yếu tố chính định đoạt giá bds, chứ không phải HN hay tỉnh.
Em hay nói vùng HN là khoảng 20km từ lõi, vì đó là khoảng cách tương đối hợp lý để người ở đó vẫn đi vào HN làm việc mỗi ngày được. Tất nhiên cụ thể thì 20km this 20km that, có nơi giao thông tiện hơn nơi khác, nhưng tựu chung 20km hoặc ít hơn là hợp lý. Các nhà phát triển bds cũng thường thích khoảng cách này đổ lại thôi, 25-30km là câu chuyện hơi khác rồi, dân sẽ thưa hơn, đất thừa nhiều hơn nhiều, và đi xa cỡ ấy không ai thích cả khi 20km hiện thời còn quá nhiều hàng để chọn. Vùng HN này chỉ tính 20km từ hồ HK, bất luận tỉnh nào. Vì đơn giản hàng làm ra ở đó, để bán chủ yếu cho người HN mà đúng không các cụ? Còn tất nhiên tuỳ khẩu vị và ví tiền mà các cụ chọn miếng phù hợp. Cụ nào làm bên LB GL mua OCP1 thì tiện chứ làm ở CG thì phải kiếm hàng khác rồi.
Nếu các cụ tin em, thì hãy chọn bds nào phù hợp với nhu cầu bản thân nhất, trong tầm tiền mình có được, bds đó cho mình nhiều lợi ích nhất, và bỏ qua cái hộ khẩu đi. Ngày xưa khi Vin mới bán Riverside, dân HN có tiền cả đám ngồi chê, có điên mới sang ở đấy, rồi còn đầy ruộng xung quanh, rồi ruồi bay này nọ... Giờ khu ấy thành sang chảnh hàng top luôn ạ. Vật đổi sao dời, sang hay không sang nó phiên phiến thôi. Nhưng nếu hôm nay ưu tiên cái hộ khẩu mà phải chọn mảnh xa hơn, đi lại chắc chắn khổ hơn mảnh không phải HN, lại ở vùng ngập vv thì khẳng định là bây giờ ở không thật sự hài lòng, mãi sau này cũng thế thôi.
Em nói cái này có lẽ sẽ mất lòng một số cụ, người có tiền không quan tâm quá nhiều đến việc thiên hạ thấy mình sang hay không đâu, đa số họ thế. Cái này em không bịa, có nghiên cứu của bọn tây đàng hoàng, hình như Harvard thì phải, mà em đọc lâu lắm rồi. Người còn quan tâm nhiều là họ không thực sự tự tin vì nội tại họ không ổn như họ tỏ ra. Đời ngắn ngủi lắm, làm vừa lòng mình quan trọng hơn làm vừa mắt thiên hạ chứ.