Bên Iran này, ngày xưa khi Mỹ đánh Iraq lần 2 năm 2003 thì có vụ đang đêm ông Iraq cho bay sang Iran trốn hơn 100 máy bay Mig Su các loại, không hiểu đám máy bay này giờ đâu các bác nhỉ?
AI đọc báo Tây thì nó biết vậy thôi, còn Iran mà ngỏm thì Nội công ngoại kích xong lâu rồiThế này thì coi như là năng lực của nhà Ran về 0 rồi còn gì nữa cụ. Trong nước thì dân biểu tình, bên ngoài thì bị các nước vùng vịnh cô lập, bị Mỹ với nhà Thái gõ cho phát nào ra phát đấy.
Sớm muộn rồi cũng toy thôi
...
Ơ mà thấy bẩu mấy hôm nay nhà Thái bị ăn tên lả đẫm lắm. Thằng nào to gan dám phang thông gia nhà lão bố vợ phải đấm vậy?![]()
Tưởng lúc phát động cuộc chiến, Trump và anh em Tím bảo tấn công tiêu diệt các lãnh đạo thần quyền độc tài để giúp người dân Iran có cơ hội lật đổ chế độ, xây dựng đất nước tự do, dân chủ gì đó cơ mà nhỉ? Giờ Trump lại bảo các lãnh đạo Iran muốn đàm phán với Trump nhưng họ không dám nhận vì sợ dân Iran biết thì sẽ bị họ làm thịt. Thế cuối cùng là Trump muốn giúp dân Iran lật đổ độc tài hay muốn hợp tác với các lãnh đạo của chế độ độc tài đó nhỉ?Thế này khác gì Trump thừa nhận dân Iran quyết chiến đến cùng!

Từ sau thế chiến 2, hình như tàu sân bay Mão chưa bị nắn gân lần nào, nên lần này em dự đội cụ Tin và cụ Tập rất thích thú quan sát, nghiên cứuClip đánh chặn 101 con chó đốm (à quên tên lả hành trình) đâu cụ? Mấy cái này bén mồi lắm, Trump có mà không show hàng e không phải Trump.
Mỗi tội chỉ sợ là không có. Có cái mõm thôi.
; vì vậy cụ Trump phải giấu đi, chứ không thì lộ hết à
.trộm vía thấp nhất cũng 20 ngàn đô la Trump cụ ạ, không đến nỗi mất giá quáToàn hàng xịn!![]()

chẳng vào đầu cũng vào tai cụ ạ, đến như con tàu sân bay giờ đỗ ở Hy Lạp còn bị cấm toàn bộ quan binh không được rời tàu, để check tìm thủ phạm gây ra vụ cháy hòng không phải chiến đấuKể cả nó phóng không trúng cũng chạy re kèn.
Trump nó nói đùa mà sao lắm cụ tưởng thật thế nhẩy ?Clip đánh chặn 101 con chó đốm (à quên tên lả hành trình) đâu cụ? Mấy cái này bén mồi lắm, Trump có mà không show hàng e không phải Trump.
Mỗi tội chỉ sợ là không có. Có cái mõm thôi.
bài của cụ ấy bị xóa rồi cụ ạ, xem cái tóm tắt thì bị thương nhiều thế mà chả thấy ali cu teo gì hết, kể cũng tàiTheo logic đọc hiểu của em thì bỏ qua số thương vong mấy ngày trước, trong 24h qua là 106 ông bị thương 141 ông hẹo phải không?
Mỹ tạo tiền lệ cho bao nhiêu kẻ tính toán cụ ạVụ này mà Mỹ 'gật' thì cũng căng đấy, tạo tiền lệ thu phí đường biển, biết đâu có ngày có người sẽ đặt barrie ở Malacca, ở Manche ...
nếu vậy đáp án là bắn không đến 101 quả tên lửa và không trượt à cụCả 2 đều sai là đáp án đúng...![]()

nghe các ông anh em chém gió thì số lượng quân ít quá, không ăn thua cụ ạ, nó cho vào rồi nó mới diệt như Bakmust ở U thì xong phimSư đoàn Dù 82 của Quân đội Mỹ đang được triển khai đến Vùng Vịnh, sẵn sàng cho kịch bản tiến hành chiến dịch đổ bộ vào Iran.
![]()
Sư đoàn Dù 82 Mỹ đã được gọi tên: Điều "đáng sợ" khiến Iran báo động khẩn - Tất cả chờ lệnh nổ súng, căng thẳng nghẹt thở
(Dân trí) - Trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông vẫn chưa hạ nhiệt, Sư đoàn Dù 82 của Quân đội Mỹ đang được triển khai đến Vùng Vịnh, sẵn sàng cho kịch bản tiến hành chiến dịch đổ bộ vào Iran.dantri.com.vn
Cơ cấu sư đoàn dù 82 Mẽo đây cc.
Quân dù thiếu trang bị nặng. Chỉ đột kích bất ngờ được thôi.
View attachment 9538352
Có biết tính tiếc quái gì đâu, đang tìm cách rải đinh sa đà thảo luận sai chủ đề để chã bem thôi. Lạ gì tim đen.Trong 5 nước thì 2 là láng giềng 2 bên tả hữu (Iraq, Pakistan), 3 ông còn lại (Nga, TQ, Ấn Độ) là tay to trong BRICS và Nga TQ thì là bệ đỡ cho Iran.
Cụ tính nước cụ ở đâu trong 5 nước này?
anh Yahoo cừ mà, không phải ai cũng giỏi như anh ấy đâu, từng này tuổi rồi còn mọc thêm được mấy lóng xương thành cái ngón tay nữa, phải nói là nhà Do Thái anh ấy giỏi, cái gì cũng làm được, các cụ ở đây có ai bỉ bôi đâu nàoCám ơn cụ quan tâm, iem điểm tin ở báo khác rồi ạ
Các cụ cứ ở đấy mà bỉ bôi anh Yahoo, việc của anh ấy vẫn làm đều đều và hiệu quả lắm, tý anh ấy lại online báo chiến công bây giờ đây mà![]()

Gớm, em biết thừa, mụ ấy chuyên cái giọng hể hả cợt nhả xong mơi mơi chuyển chủ đề. Kệ đi ạ. Cuộc sống muôn màu màCó biết tính tiếc quái gì đâu, đang tìm cách rải đinh sa đà thảo luận sai chủ đề để chã bem thôi. Lạ gì tim đen.
Ngàn lẻ một đêm toàn thấy nói về thành Bát đa và Đa mát chả có đoạn nào nói đến Teheran cả.Còn may mắn là cụ Trump quên mất Iran là xứ sở nghìn lẻ một (1001) đêm đấy.
Mỹ rộng và giàu, trong khi ixaren có 10tr dân thì dọn hết sang đấy ở cho tiện, sao phải cứ đi mua đảo làm gì không biết. Chắc bọn ixaren này nó nghiện tên lửa với uav iran rồi hay sao ấy. Trốn chỗ cũ sang Hy Lạp thì khác gì nhau đâu. Khổ thânCác báo Thổ Nhĩ Kỳ đang đưa tin về việc có vẻ Israel đang xem xét lại kế hoạch mua/thuê dài hạn khoảng 40 đảo ko người ở của Hy Lạp ngoài khơi biển Aegean để xây dựng thành nơi di tản cho dân thường trong các trường hợp khẩn cấp.
![]()
TRT World - Israel’s plan to buy Greek islands resurfaces amid Iran war
Reports indicate that roughly 100,000 Israelis have left the country since the beginning of Israel’s war in Gaza.www.trtworld.com
Kế hoạch mua đảo của Hy Lạp của Israel lại nổi lên giữa lúc chiến tranh với Iran đang diễn ra. Các báo cáo cho thấy khoảng 100.000 người Israel đã rời khỏi đất nước kể từ khi Israel bắt đầu cuộc chiến ở Gaza.
Khi căng thẳng ở Trung Đông leo thang sau các cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Iran và các cuộc phản công của Tehran, một đề xuất bất thường từng bị bác bỏ vì tính không khả thi nay lại nổi lên trong các cuộc tranh luận công khai.
Ý tưởng rằng Israel có thể mua hoặc thuê các hòn đảo không người ở tại Hy Lạp làm nơi trú ẩn thời chiến cho dân thường một lần nữa thu hút sự chú ý trong bối cảnh lo ngại mới về sự leo thang khu vực và an ninh dân cư.
Đề xuất này ban đầu được đưa ra vào năm 2022 bởi Avri Steiner, khi đó là thành viên của liên minh chính trị do Benny Gantz (Chủ tịch Knesset, Bộ trưởng QP Israel) lãnh đạo, theo báo Haaretz. Vào thời điểm đó, Steiner mô tả khái niệm này như một “Vòm Sắt cho người Do Thái”, ám chỉ một cách ẩn dụ đến hệ thống phòng thủ tên lửa “bảo vệ” Israel khỏi các mối đe dọa trên không. Theo cách diễn đạt của Steiner, kế hoạch đảo sẽ đóng vai trò là cơ chế an toàn chiến lược và nhân đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh lớn hoặc tình trạng khẩn cấp quốc gia.
Theo đề xuất, Israel sẽ mua hoặc thuê dài hạn khoảng 40 hòn đảo không người ở tại Hy Lạp bằng nguồn vốn từ Quỹ Quốc gia Do Thái (JNF). Những hòn đảo này sẽ được phát triển thành các trung tâm sơ tán tạm thời, có khả năng tiếp nhận dân thường Israel trong các cuộc khủng hoảng quy mô lớn như chiến tranh khu vực, các cuộc tấn công tên lửa hoặc thiên tai.
Theo các cuộc thảo luận ban đầu về kế hoạch này, các hòn đảo sẽ có cơ sở hạ tầng thiết yếu, bao gồm nhà ở, cơ sở y tế, liên kết giao thông và hệ thống cung cấp khẩn cấp.
Khi ý tưởng này lần đầu tiên xuất hiện, nó đã bị chế giễu rộng rãi trong dư luận Israel. Nhiều nhà bình luận và phương tiện truyền thông mô tả đề xuất này là "phi thực tế", cho rằng những trở ngại về hậu cần, chính trị và tài chính sẽ rất lớn. Các câu hỏi đã được đặt ra về chủ quyền, phản ứng của Hy Lạp và Liên minh châu Âu, và tính khả thi của việc di dời một lượng lớn dân thường ra nước ngoài trong thời chiến.
Trong nhiều năm, ý tưởng này vẫn chỉ nằm ngoài lề tư duy chiến lược của Israel. Tuy nhiên, bối cảnh an ninh khu vực đã thay đổi đáng kể kể từ cuối năm 2023, đưa khái niệm này trở lại thảo luận. Sự leo thang mới đã làm sống lại nỗi lo ngại rằng dân thường Israel đang phải đối mặt với các cuộc tấn công tên lửa liên tục trên quy mô chưa từng có. Những diễn biến này cũng diễn ra trong bối cảnh cuộc diệt chủng Gaza của Israel. Cuộc chiến đã gây ra những hậu quả lớn về mặt xã hội và nhân khẩu học ở Israel. Các báo cáo cho thấy khoảng 100.000 người Israel đã rời khỏi đất nước kể từ khi Israel bắt đầu cuộc chiến ở Gaza.