[Funland] Tổng hợp tất cả các vấn đề về luật, mức phạt, đèn tín hiệu, tình huống, vi phạm, tai nạn… khi tham gia giao thông sau nghị định 168

blackpaint

Xe container
Biển số
OF-28472
Ngày cấp bằng
6/2/09
Số km
7,543
Động cơ
368,674 Mã lực
View attachment 8922062
Em nghĩ những người vang em và vang những người ủng hộ thiết lập lại Văn hóa, Văn minh, Ý thức... đều thể hiện mình khôn ngoan như những người lách luật trên.

Thật sự con cháu họ sẽ thắc mắc vì sao bố mẹ/anh chị lại hành xử lạ như thế này khi tự nhiên không thủng lốp, hết xăng mà lại dắt bộ.

Chắc con cháu rất tự hào khi cha mẹ anh chị họ khôn ngoan như trên hình.

Tôi tin là chục năm nữa, những người vượt đèn đỏ, chạy xe lên vỉa hè.... sẽ xấu hổ nhục nhã khi thấy mình "khôn lõi" như trên. Và chắc chắn chục năm nữa sẽ thay đổi quan điểm và nhận thức ý thức như bắt buộc đội mũ bảo hiểm như 20năm trước họ phản đối vì làm xấu/hư tóc, hôi đầu/nóng đầu... để giờ chính họ thay đổi tư duy... mình ra đường không đội mũ bh thì thấy mình như kẻ lạc loài.

PS. Chỉnh sửa thêm.

Có điều tôi phải công nhận là ý thức người tham gia giao thông đã không còn cảm thấy xấu hổ/chê xấu/vướng víu khi lắp gương chiếu hậu, và đều đội mũ bảo hiểm 100%.

Thử hỏi 10,20năm trước ở đây có ai chấp nhận để gương chiếu hậu và chịu đội mũ bảo hiểm... nếu như không phạt nặng nào?

Ai mạnh dạn giơ tay phủ nhận nào?
Mũ BH phạt ít tiền nhưng do làm mạnh, liên tục … nên mất 150k người dân cũng ko muốn. Huống hồ 1tr lỗi vượt đèn. Cứ làm nghiêm, liên tục là ngoan hết. Xin lỗi bác chứ em đi ô tô nhưng nếu phạt 5 củ em cũng xót lắm. Nửa tháng lương, chả dại gì vì ko có CSGt nhưng lại có Cam phạt nguội, rén lắm. Trong miền Nam CSGT họ còn làm chặt vụ đội mũ Bh nên dân trong đó tuân thủ rất tốt, hơn hẳn ngoài này. Lỗi vượt đèn ở Hn nó còn phổ biến hơn là lỗi ko đội mũ BH mặc dù tiền phạt gấp 5 lần
 

blackpaint

Xe container
Biển số
OF-28472
Ngày cấp bằng
6/2/09
Số km
7,543
Động cơ
368,674 Mã lực
Em cũng mong giao thông tốt lên để bản thân và gia đình người thân ra đường được an toàn cụ ạ. Phạt thế này đối với cá nhân em nếu vi phạm em nộp được thoải mái mà chả ảnh hưởng mấy đến cuộc sống gia đình em. Nhưng ngoài kia còn bao ngừoi khó khăn hơn em nhiều. Phạt vậy họ có thể ko có ăn cả tháng đấy cụ ạ.

À em nói thêm về đút lót. A là lực lượng thực thi pháp luật. A phải nhận thức đc bản thân m trc đã. Ngừoi vi phạm đưa tiền là nhận rồi bỏ qua cho à? Sao a ko lập thêm biên bản về tội hối lộ đi? Tại sao lại đổ hết cho ý thức của ngừoi vi phạm. Cụ đi các nước có văn minh, minh bạch có thấy xxx họ nhận tiền ko ạ? Thử sang Nhật sang sing đưa tiền cho xxx xem. Nó chả cho thêm cái tội hối lộ tù mọt gông. Bố mẹ chả ra thể thống gì khi con cái hư lại đổ lỗi cho tại cô tại trường.

Còn cụ ủng hộ là quan điểm của cụ. Em tôn trọng thôi.
Bác ko nên nói chuyện với ng ích kỉ như thế, chỉ nghĩ đến mình đi đúng là được. Em đi xe 15 năm rồi em chưa mất xu nào, thậm chí có lần e kiện còn được PB 2 củ ăn Tết. Nhưng còn bao người như anh em, bạn bè mình … nói chuyện như ông đấy kiểu như bảo với vợ con đấy nó mơi anh nên anh sa ngã là do lỗi của nó chứ ko phải lỗi của anh
 

NoWD

Xe buýt
Biển số
OF-488
Ngày cấp bằng
26/6/06
Số km
726
Động cơ
10,431,907 Mã lực
Hn hay Sg nó là đô thị trung tâm, tức là có nhiều công việc, cơ hội kiếm tiền đa dạng, có nhiều dịch vụ sinh hoạt và có nhiều thứ để ăn chơi.
Nên nó còn tiếp tục đông dân và vùng đông dẫn sẽ tiếp tục mở rộng.
Em lấy vd mà em thấy: 2005 đường HĐ Thúy trước 17T1 vẫn đá bóng được; 2015 Mỗ lao cũng là sân đá bóng; 2025 thì em đi đến tận Chúc sơn cũng đông đặc.

Mà đô thị lớn nó thu hút người vì nhiều lý do lắm.
Em có cái xưởng ở Hn4, cách khu trung tâm chưa đến 50km, mà tuyển 1 kế toán khá chút cũng khó.
Hỏi thì có cô bé (nhà ngay đấy) bẩu là cháu về đấy làm thì chơi với ai, yêu ai, chẳng có gì ăn, dù nó trọ và làm ở Hà đông, lương có 10tr.

Trở về tắc đường thì chiều nay em đi từ cầu Thăng long về Hà đông (tránh đi vđ3): PV Đồng - HT Mậu - LĐ Thọ - LQ Đạo - Đl Thăng long - LT Tấn (vđ3.5), (em cố đi chầm chậm ở làn giữa, bị tỳ đè thì cơ bản là nhường) thì hết hơn 1h30phut cho khoảng 25km.
Lâu rồi giờ cao điểm em ít đi vào trung tâm, đi xuyên thành phố nên thấy khá mệt, dù em đi 4 chân và ko vội gì.
 

blackpaint

Xe container
Biển số
OF-28472
Ngày cấp bằng
6/2/09
Số km
7,543
Động cơ
368,674 Mã lực
Biết là bác nói tếu nhưng quả thật không bỏ đc dự lệnh nhá. Dự lệnh có tác dụng xác định hành vi cần thực hiện nên cần có chút thời gian chuẩn bị
Bước đều ( dừng 1 tí để ng nghe xác định hành vi tiếp theo là đi đều theo hàng ngũ) Bước ! là bắt đầu đi thôi.
Dừng xe theo tín hiệu đèn bản chất là hành vi làm cho phương tiện dừng di chuyển chứ không phải phương tiện ấy tự dừng lại được.
Đèn vàng sáng ( nháy 3 giây để ng tham gia gt nhìn thấy biết là đèn sắp chuyển sang đỏ phải dừng lại đấy) Đỏ ! là dừng thôi. Lỡ lúc loé vàng đã sát vạch thì cứ đi nốt vì còn những 3s nữa mới sang đỏ phải dừng lại cơ mà?......thế là tuần tự
- Sát vạch đi nốt,
- Gần vạch đoán không kịp thi dừng hẳn.
- Đoán sai, đi cố sao cho bánh xe vừa vượt vạch thì đèn loè đỏ....thì ăn Bim bim cứng họng cãi gì nữa? ng ta đã báo trước bằng đèn vàng đấy thây?
Xanh -Vàng-Đỏ là văn minh trường tồn.
Nước ngoài nó kẻ vạch chéo trong giao lộ nên kể cả xanh mà ko thoát khỏi giao lộ cũng ăn phạt, vàng thì nó chả quan tâm vì cứ thoát qua giao lộ là ok còn đỏ thì đương nhiên là luồng kia đi mà ông cố tình đi thì kiểu gì chả ăn phạt.
 

Red2010

Xe điện
Biển số
OF-172598
Ngày cấp bằng
19/12/12
Số km
2,208
Động cơ
363,931 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
- Với moto xe gắn máy em thấy mức phạt cho mấy lỗi thường gặp tuy hơi cao nhưng như vậy mới đủ sức răn đe. Một số lỗi quá cao thậm chí hơi phi lý. VD xe các cụ ko mua BH TNDS nếu giao xe cho người khác thì bị phạt 8-10tr.
- Với 4 bánh thì mức phạt thật sự quá cao và vượt xa so với thu nhập.
Em nghĩ để thay đổi ý thức tham gia giao thông không chỉ ở chế tài tăng nặng, nó còn liên quan đến vđề của bên hành pháp nữa.
 

Mzc

Xe điện
Biển số
OF-727317
Ngày cấp bằng
28/4/20
Số km
2,959
Động cơ
161,241 Mã lực
- Với moto xe gắn máy em thấy mức phạt cho mấy lỗi thường gặp tuy hơi cao nhưng như vậy mới đủ sức răn đe. Một số lỗi quá cao thậm chí hơi phi lý. VD xe các cụ ko mua BH TNDS nếu giao xe cho người khác thì bị phạt 8-10tr.
- Với 4 bánh thì mức phạt thật sự quá cao và vượt xa so với thu nhập.
Em nghĩ để thay đổi ý thức tham gia giao thông không chỉ ở chế tài tăng nặng, nó còn liên quan đến vđề của bên hành pháp nữa.
Em thấy quá cao so với thu nhập. Thực ra mức trước cũng cao rồi nhưng thực hiện có nhiều vđ. Những chỗ cần phạt thì k mad toàn nhằm những chỗ vô tình, bẫy.
 

huyhung123

Xe điện
Biển số
OF-42755
Ngày cấp bằng
9/8/09
Số km
3,260
Động cơ
514,021 Mã lực
Nay em đi Bắc Ninh về Hà Đông, thấy tắc quá em đi đê sông Hồng rồi qua Tứ Hiệp vào Ngọc Hồi. May quá! Nếu đi vành đai 3 chắc giờ mới về đến nhà!
 

firstXpan

Xe tăng
Biển số
OF-813757
Ngày cấp bằng
7/6/22
Số km
1,150
Động cơ
204,691 Mã lực
Hà Nội gần Tết bao giờ cũng nhiều người, nhiều phương tiện hơn ngày thường nên tắc nhiều hơn. Chứ tuân thủ luật giao thông hơn mà lại tắc hơn thì hơi vô lý.
Theo em mấu chốt của vấn đề là cơ sở hạ tầng đường sá hanoi không đáp ứng được lượng phương tiện giao thông.Thủ đô của các nước đang phát triển khác cũng vậy.
Giải pháp thì cứ theo các nước lớn phát triển mà làm.Đó là các loại tàu điện(cả trên cao và dưới đất ạ).Có điều có tiền mà làm ko thôi.Mà trước sau gì cũng phải làm tàu điện.Giờ đang triển khai mạnh rồi.Hanoi 2 tuyến, Hcm 1 tuyến....
 
Biển số
OF-818192
Ngày cấp bằng
26/8/22
Số km
111
Động cơ
4,207 Mã lực
Cụ nhầm, em chưa thấy thành phố lớn và lâu đời nào trên thế giới nào mà không có các trường đại học cả. Hơn nữa, xây dựng một khu campus trọn vẹn đáng sống cho sinh viên đâu có dễ ạ, có phải như xây doanh trại quân đội đâu. Cụ đặt minh ở vị trí sinh viên thì có ưng đến một chỗ chỉ toàn nhà học và không có dịch vụ gì để giải trí, hay kiếm sống thì có ổn không? Các trường đại học chính là một phần văn hóa của các thành phố. Phương án tối ưu là tạo các khu đô thị vệ tinh mà còn không làm được, lại bắt đại học ra khỏi thành phố thì trong đó dân ở với ai? chỉ nhõn làm văn phòng với đi buôn và cf thôi sao?
Thứ nhất: hạ tầng giao thông ko đủ tải lượng dân cư hiện tại. Muốn giảm lưu lượng giao thông thì cụ bắt mọi người trong nội đô ra ngoại thành hay sao? Hay làm vài con đường đắt nhất hành tinh vẫn không giải quyết được?
Thứ 2: thành phố nào cũng có các trường đại học lâu đời nhưng ko nằm trong lõi của thành phố. Hiện tại thì hà nội đang có gần như tất cả các trường đại học lớn của miền bắc dẫn đến quá tải. Di dời các trường ra ngoại thành sẽ giúp các cháu có không giản rộng hơn, không khí trong lành hơn.
Thứ 3: hiện tại 1 số trường tư, quốc tế của cấp 2, câp 3 còn phải xây ở vẹn ngoại thành như ở khu đô thị Thành Hà, sóc sơn, đông anh để có khuân viên đẹp, rộng, yên tĩnh , sạch sẽ cho các cháu.
Thứ 4: các bệnh viện lớn còn phải xây cơ sở 2 như việt đức, bạch mai, phụ sản xuống hà nam hay ra quốc oai để giảm áp lực cho bệnh viện nội đô thì tại sao các trường ko xây cơ sở 2 để giảm tải
Thứ 5: nếu dời ra ngoại thành thì sẽ thúc đẩy dịch vụ, hoạt động kinh doanh ngoại thành
Thứ 6: nếu làm hệ thống kết nối giao thông đủ tốt các cháu sinh viên vẫn có đủ điều kiện vào nội thành tham gia các hoạt động giái trí. Thậm chí các xu hướng giải trí lớn còn tổ chức không ở trung tâm như ocean part, mỹ đình, sắp tới là cổ loa nữa
 
Chỉnh sửa cuối:

sakai_yo

Xe lăn
Biển số
OF-124659
Ngày cấp bằng
18/12/11
Số km
14,931
Động cơ
1,631,668 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
Em bị mấy phát giữa Ngã Tư Khổ rồi. Thời đấy ai có máy ảnh thì lượn Bờ Hồ kiếm xèng chứ hơi đâu mà đi chụp tắc đường. Chụp về cũng chẳng làm gì vì ai xem. Internet đến 1997 mới có quay số, dùng phút nào tính tiền phút ấy.
Em lên HN từ 1999 xác nhận NTS thời điểm đó rất hay tắc.
 

AcidS

Xe điện
Biển số
OF-165369
Ngày cấp bằng
6/11/12
Số km
4,583
Động cơ
1,201,973 Mã lực


Ông chụp ảnh có tâm, có tầm. Cụ nào nhìn thấy biển số không?
 

Demchinhhang.net

Xe container
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
8,442
Động cơ
570,644 Mã lực
Chuẩn đấy cụ, các pt như dòng nước chảy. Trước thì nhiều xe len lỏi, nên hạn chế tắc khá nhiều. Giờ bị chặn lại hết nên tình trạng tắc nghiêm trọng hơn.
Quan trọng nhất em thấy là mọi người đi chậm hẳn vì sợ. Nó giảm tốc độ lưu thông, cái này là 1 điểm rất quan trọng, còn đi láo thoát hơn không đúng.
 

quynhdiem

Xe tăng
Biển số
OF-141165
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
1,669
Động cơ
377,342 Mã lực
Mức phạt trước cũng đủ răn đe rồi, vấn đề là xxx phải làm nghiêm và minh bạch chứ có tăng gấp 10 lần hiện nay mà vẫn abc thì rồi đâu lại vào đó. Ngày nào làm cho dân nhận thức được bị vi phạm GT không thể xin xỏ abc, để dân có niềm tin vào việc CSGT không là con sâu làm tiền thì tình hình mới chuyển biến thực chất.
 
Chỉnh sửa cuối:

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
10,477
Động cơ
1,029,040 Mã lực
Tuổi
44
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com
nghị định không phải là luật cụ ạ, đừng nhầm lẫn 168 là nghị định hướng dẫn luật đảm bảo an toàn trật tự giao thông , mà TTGT thì là phần nhỏ của luật giao thông( GT đường bộ) vì vậy đường xá ùn hơn là hệ quả của luật trên, vì người ra luật chỉ mong muốn điều chỉnh trật tự gt, :))
Thế trước giờ không có luật hay sao hả cụ?
 

autobahn-hanoi

Xe điện
Biển số
OF-62019
Ngày cấp bằng
16/4/10
Số km
2,041
Động cơ
486,192 Mã lực
Nơi ở
Ngã 3 đường
lái xe HN ý thức kém nhất cả nước.
Không tỉnh nào mà ô tô đứng kín mặt đường, đánh bật xe máy lên vỉa hè như ở HN.
Cảm giác như ăn cướp làn đường của xm xđ.
các tp khác không bao giờ có
Em đi cả xe may va ô tô thì thấy là nếu nhà nước tách ra 1 lane riêng cho xe máy như ở cầu thanh trì rất ổn, còn nếu k có lane riêng thì phương tiện nào cũng như nhau, xếp hàng, xe máy cũng xếp hàng nhue oto, sao cứ đòi vhen lên để vượt, cách nghĩ này của chúng ta cũng nên thay đổi. Đấy là quan điểm của em, mo9tj ng thường xuyên đi cả 2 phương tiện mỗi ngày. Em vẫn xếp hàng xe máy ở trường chinhs, nguyễn trãi như bt
 
Biển số
OF-2985
Ngày cấp bằng
5/1/07
Số km
4,938
Động cơ
631,597 Mã lực
Nơi ở
Cầu Sì goòng
Website
www.facebook.com
Để hạn chế xe 4b chen lấn với 2b trên làn xe sát lề, khiến xe máy không có đường để đi, chúng ta có thể áp dụng kẻ vạch chia làn xe mini, mỗi làn rộng khoảng 1,6m, chỉ đủ cho xe máy lưu thông.

Xe ô tô nào cố tình đi vào các làn mini này sẽ phạm lỗi “không lưu thông trong 1 làn xe” (lỗi đi dạng háng trên 2 làn xe) hoặc lỗi “đè vạch liền” tại nơi có kẻ vạch liền.
Xin xem hình.

các kụ mợ có thể tham khảo thêm về chủ đề “làn xe mini” (còn gọi là “làn xe gầy”) tại thớt này nhé.
Link: https://www.otofun.net/threads/ke-cac-lan-xe-mini-de-luu-thong-tach-biet-mot-giai-phap-tach-rieng-xe-mo-to-va-o-to.1025579/



IMG_6778.jpeg
 

BMW X11

Xe điện
Biển số
OF-833968
Ngày cấp bằng
17/5/23
Số km
4,274
Động cơ
699,397 Mã lực
Tuổi
23
Bác nói như ccc ấy.
Luật là luật, phạt là phạt, không phạt là không phạt. Chứ luật mà không khẳng định được điều đó là đúng hoặc sai thì gọi gì là luật!
Chúng tôi cần rõ ràng, khi đi đèn đang xanh, cán vạch liền đèn chuyển vàng, đi tiếp hoặc dừng lại có bị phạt không? Phạt hay Không phạt - chỉ chọn 1 điều kiện.
Thế thôi mà còn phải vòng vèo, ngụy biện, đánh tráo khái niệm!
Cũng cần vòng vèo 1 tý bác ạ.
Câu hỏi của bác:
"Chúng tôi cần rõ ràng, khi đi đèn đang xanh, cán vạch liền đèn chuyển vàng, đi tiếp hoặc dừng lại có bị phạt không?":
+ Cậu cựu Quy văn Chuẩn quá cố bẩu: Tau không phạt.
+ Cậu Quy văn Chuẩn đương nhiệm bẩu: Mài nhè ra 18-20 triệu.


Rõ ràng chưa ạ.
 

SubmarineTH

Xe buýt
Biển số
OF-695026
Ngày cấp bằng
17/8/19
Số km
746
Động cơ
633,669 Mã lực
Em đi cả xe may va ô tô thì thấy là nếu nhà nước tách ra 1 lane riêng cho xe máy như ở cầu thanh trì rất ổn, còn nếu k có lane riêng thì phương tiện nào cũng như nhau, xếp hàng, xe máy cũng xếp hàng nhue oto, sao cứ đòi vhen lên để vượt, cách nghĩ này của chúng ta cũng nên thay đổi. Đấy là quan điểm của em, mo9tj ng thường xuyên đi cả 2 phương tiện mỗi ngày. Em vẫn xếp hàng xe máy ở trường chinhs, nguyễn trãi như bt
Sao cụ ko thấy nếu ô tô cũng xếp thành các hàng ngay ngắn từ trái sang thì sẽ còn khoảng trống cho xe máy đi nhỉ? Đây là ô tô chen nhau thành ra các hàng ngang so le làm xe máy ko đi đc cụ ạ. Hơn nữa, đường có 3 làn thì ô tô chen nhau thành 4-5 làn mất rồi.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top