up_and_down

Xe tải
Biển số
OF-710947
Ngày cấp bằng
20/12/19
Số km
293
Động cơ
82,565 Mã lực
Theo em, thời điểm trong và ngay sau dịch chắc chắn sẽ là sụt giảm phát triển (có thể chưa hẳn dẫn đến giảm phát) nhưng diễn ra trên quy mô lớn vì mọi người đang thắt chặt chi tiêu, mọi nhu cầu đi lại, ăn uống, du lịch sụt giảm trên toàn cầu (vì đi kèm với nỗi sợ chết). Việc các gói kích thích quy mô lớn bung ra vào thời gian gần đây cho thấy C.Phủ các nước cũng đang rất lo ngại việc này sẽ xảy ra nên phải đưa ra các công cụ điều tiết vĩ mô sớm nhằm hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của nó, nhưng hiệu quả đến đâu thì nhiều nhà kinh tế cũng phải thừa nhận là có thể sẽ "chẳng là gì" so với sức tàn phá của đại dịch.
Khi thời điểm dịch qua đi, nỗi sợ chết sẽ lùi dần, nhu cầu đi lại, ăn uống, giải trí sẽ tăng cao trở lại, kéo theo nhu cầu hưởng thụ tăng mạnh mẽ. Năng lực sản xuất chắc chắn sẽ chưa kịp đáp ứng ngay, và thời điểm đó chính là lúc lạm phát bùng nổ.
Cảm ơn sự phân tích của cụ. Các cụ khác không biết ý kiến thế nào, nhưng em đồng ý với nhận định của cụ.
 

Of.NguyenLinh

Xe lừa
Biển số
OF-291212
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
35,098
Động cơ
1,475,794 Mã lực
Nơi ở
Sản phẩm chăm sóc xe nextzett
Website
1z-vietnam.com
Biết làm sao được các cụ ơi, khó khăn thì khó khăn chung, ai chịu khó cày cũng sẽ có ăn thôi, ai giàu thì nghèo đi 1 chút, ai nghèo chắc cũng khó chết đói :)
 

Jamebonds

Xe container
Biển số
OF-19789
Ngày cấp bằng
11/8/08
Số km
9,656
Động cơ
564,401 Mã lực
Với người trẻ tuổi (chym còn ngóc lên được tức là còn khá trẻ): Covid19 không đáng sợ lắm.

Cháu tôi, người Việt 100%, ở Đức, vừa dính Covid19 và đã khỏi bệnh hoàn toàn. Nó 24 tuổi, con gái.
Chia sẻ cùng các bác:

Triệu chứng thì nó bị Hỏng khứu giác (ngửi rất kém), rồi hỏng Vị giác (nếm đồ ăn cũng kém).
Sau đó mới đến Ho và Sốt.
Ban đầu nó cố không đi viện, đến khi Sốt thì nó có đi, đi cửa riêng.
Nó được xét nghiệm và kết quả Dương tính.

Bác sĩ cho thuốc, toàn Hạ sốt, đuổi về nhà tự cách ly. 2 vợ chồng.
Bố mẹ nó đi mua đồ, vứt ở cửa rồi báo chồng nó ra lấy.
Thằng kia ngủ riêng, sinh hoạt vẫn chung, chịch xoặc thì cứ doggy mà gõ.
Sau 4-5 ngày, mọi chuyện kết thúc.
Nó đến viện trở lại, Âm tính. Nhưng vẫn phải cách ly thêm 7 ngày nữa, tại nhà.

Thằng chồng nó chẳng sao cả.
Có một bài của em ở bên Đức bị covid viết y như cu nói. Nó hoàn toàn ở nhà, cả chồng và con đều bị lây. Đứa con mới 7 tuổi nó bảo rằng vẫn khỏe re chẳng thấy làm sao cả
Nhưng cũng có em bị nặng viết thảm thương hơn, Em đã Trích ở trên, nó dùng biện pháp là uống thuốc long đờm và cuối cùng khỏi
Em nói việc phòng, chống trường hợp mình bị bệnh và phải chữa tại nhà. Thế mà cụ kia bảo e thông tin sai lệch, anm...
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
17,195
Động cơ
532,364 Mã lực
Tình hình này muốn đầu tư thêm máy thở thì mua ở đâu cụ ?
Sao mà mua được hả cụ? Phải tầm chính phủ đứng ra đàm phán họ mới cho xuất, chứ các nước đang cấm xuất khẩu mà cụ, các nước lớn sản xuất cái này là: Đức, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Ý, nước nào cũng bị nhiễm quá nhiều rồi. Mỹ đang bảo GM chuyển đổi công năng một nhà máy để sx máy thở, GM nó đang tính chi phí chuyển đổi hết hơn 100 triệu đô và yêu cầu CP phải trả trước chi phí đó, rồi đơn hàng cũng phải thanh toán trước, với CP Mỹ mà nó còn chắc như thế thì việc mua máy thở mới về là quá khó, chưa kể nếu họ chưa có giấy phép lưu hành ở VN, phải đợi bộ y tế cấp giấy phép thì mới được nhập, nhìn đâu cũng thấy hàng rào
 

Ongrungf

Xe điện
Biển số
OF-114222
Ngày cấp bằng
25/9/11
Số km
3,107
Động cơ
411,932 Mã lực
Ý e bệnh này nặng ở phổi, nên mắc ho thì đừng để nó xuống phổi. Súc miệng nước muối hàng ngày ko bao giờ sai, còn đã có triệu chứng cúm thì phải dùng mọi biện pháp chữa cúm.
Cô không chữa được con virút này nhưng cụ có thể làm cho sức khỏe mình tốt để chống chọi được với nó
1 khi Ho là đã có tổn thương ở Phổi rồi nha cụ :(
 

Duy Ly Vu

Xe tăng
Biển số
OF-620847
Ngày cấp bằng
5/3/19
Số km
1,164
Động cơ
127,460 Mã lực
Em thấy lạ là BN 188 mới xướng tên mà đã khỏi hôm nay. Hay có gì nhầm lẫn ????
 

Angrycock

Xe tải
Biển số
OF-717261
Ngày cấp bằng
22/2/20
Số km
247
Động cơ
82,806 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Em thấy bảo Mỹ Đã có thuốc?
Mấy anh lớn anh nào cũng đang thử nghiệm thuốc cũ thuốc mới hay trộn lẫn vào vs nhau tương tự như vaccine. Điều đáng nói là mấy thuốc như Chloroquine lại có td phụ khá nguy hiểm (nguy cơ gây ngưng tim ở nhiều trường hợp).
 

Hantinhkiepnay

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-718963
Ngày cấp bằng
5/3/20
Số km
149
Động cơ
80,585 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Giàu tham việc thất nghiệp tham ăn, cả ngày chỉ quanh quẩn nghĩ lát nữa ăn gì tiếp theo cccm ạ 😁😁
 

vuahe77

Xe điện
Biển số
OF-64569
Ngày cấp bằng
20/5/10
Số km
4,273
Động cơ
432,578 Mã lực
Nơi ở
Ở Quê
Căn cứ vào đâu các cụ có thông tin cả nước có 4000 cái máy thở vậy. Cách đây tầm 1 tháng em thấy tay ĐNQ khẳng định cả nước chỉ có khoảng 1800 cái máy thở.
 

VIEEJTNAM

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-446417
Ngày cấp bằng
18/8/16
Số km
1,771
Động cơ
223,369 Mã lực

Putinka_Vodka

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-450526
Ngày cấp bằng
4/9/16
Số km
597
Động cơ
213,591 Mã lực
Nói miệng thì ai nói không được. Tôi cũng nói được VN đang đi đầu về nghiên cứu đây. Bọn tàu chệt thì đang bị chửi quá trời. SX mỗi cái khẩu trang còn thua cả VN. Mới bị Hà Lan trả lại một lô 1,3 triệu cái vì làm không đạt chất lượng. Hầm cầu thời báo hôm nay có bài chữa ngượng là Châu Âu đang phóng đại hàng hóa "made in china".
 

bomon

Xe tăng
Biển số
OF-202335
Ngày cấp bằng
16/7/13
Số km
1,374
Động cơ
361,984 Mã lực
Số xét nghiệm được thực hiện tính trên 1 triệu dân, VN là 159, Anh là 959, vừa mới 2 tuần trước Anh còn là điển hình của "chủ quan coi thường dịch bệnh" thì giờ họ đã thực hiện số xét nghiệm gấp 6 lần VN (tính trên 1 triệu dân), Hàn quốc thì gấp 40 lần VN.
:
Annotation 2020-03-30 105831.jpg
Nếu không định test toàn bộ dân thì chỉ số test/đầu dân không có ý nghĩa gì.

Đa số các nước chỉ test những người có nguy cơ, định nghĩa "nguy cơ" ở mỗi nước là khác nhau tuy nhiên có thể thấy định nghĩa "nguy cơ" càng rộng thì càng an toàn, thể hiện ở số ca nhiễm / số test thực hiện càng nhỏ càng an toàn, của VN đang là 194 / 35k. Em tin là thấp hơn bất cứ nước nào trên thế giới có từ 100 ca .nhiễm.
 

Dũng Ốc

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-86161
Ngày cấp bằng
22/2/11
Số km
23,319
Động cơ
585,484 Mã lực
Nơi ở
Một chốn bốn nơi.
Mỗi năm hơn 4 tỷ đô cho ngành y tế mà tình trạng thiếu hụt các thiết bị y tế cơ bản, quan trọng là sao nhỉ? thấy rợn rợn người với sự chi tiêu của các ngài cầm chịch
Con số 4 tỉ USD cho rất nhiều mục: Lương, phụ cấp, đào tạo, chi thường xuyên mua sắm nhỏ, điện, nước, hóa chất, vật tư tiêu hao....
Phần mua sắm trang thiết bị thực sự rất nhỏ. Ví dụ 1 tỉnh giàu như Bà Rịa - Vũng Tàu 1 năm chỉ chi từ 70 đến 100 tỉ để mua trang thiết bị, máy móc.
Mà 1 cái máy chụp CT 128 lát cắt đã hết khoảng 28 tỉ, 1 cái máy DSA chụp tim mạch hết khoảng 40 tỉ.
Nên mua sắm chẳng được là bao. Nhất là các tỉnh nghèo thì còn thiếu thốn nữa.
 

piano

Xe điện
Biển số
OF-140664
Ngày cấp bằng
5/5/12
Số km
3,270
Động cơ
446,193 Mã lực
Nơi ở
HCM
View attachment 4492372
View attachment 4492387
Áp lực y tế đã vơi bớt, còn 142 bệnh nhân nữa thôi
Trong số xuất viện hôm nay có BN 17
Sao em đọc thấy trong danh sách có cả BN187???
Vậy là mới vào được 2,3 hôm nay đã âm tính ngay?
 

Vo_thuong

Xe điện
Biển số
OF-457826
Ngày cấp bằng
30/9/16
Số km
3,824
Động cơ
401,822 Mã lực
Tuổi
55
Cụ nói ra em lại thấy tiếc hai mươi ngàn em nhắn tin.
Cụ không nên tiếc, nói thì nói thế thôi chứ trên cơ quan nhà em vẫn trích lương để ủng hộ chống dịch với lại chống hạn. Hàng năm vẫn ủng hộ đều như vắt tranh và em thấy đó cũng là một việc làm tốt. Truyền thống dân tộc mình vẫn là "lá lành đùm lá rách" mà cụ. Chỉ tức là không giải quyết được tận gốc vấn đề.
Em nói ra vậy để nói lên một điều là mình cứ kêu ca là nước còn nghèo, người dân phải ủng hộ rồi tiết kiệm này nọ nhưng thực tế là "ba đấm không bằng một đạp". Nhân dân có ủng hộ bao nhiêu nữa cũng không bằng thất thoát một vài dự án => quan trọng nhất vẫn là có được lãnh đạo giỏi, thể chể tốt chứ dân có tốt, có hay mấy thì cũng chả ăn thua gì.
Ai đó có nói một câu đại loại là "một đàn lợn được dẫn dắt bởi một con hổ còn tốt hơn là đàn hổ được dẫn dắt bởi 1 con lợn" chắc cũng có ý đó.
 

boyboy1990

Xe điện
Biển số
OF-126857
Ngày cấp bằng
6/1/12
Số km
3,149
Động cơ
405,793 Mã lực
Em không biết máy thở bao tiền một cái mà giờ để thiếu dữ vậy.
Khoảng 5-6k$ thì phải, ko đắt lắm với thiết bị y tế, vấn đề là số máy thở hiện tại là đủ dùng khi không có dịch bệnh, và chính phủ VN ko có chủ chương đầu tư 1000 cái máy thở để sẵn trong kho chờ 10-20 năm khi dịch bệnh phát tán mới mang ra dùng.
Còn thời điểm hiện tại cả thế giới đang săn lùng máy thở nên có tiền cũng ko mua được nữa.
 

Vova

Xe container
Biển số
OF-6473
Ngày cấp bằng
28/6/07
Số km
8,846
Động cơ
1,322,985 Mã lực
Đúng là nước đến chân mới nhảy. Em cách đây khoảng 20 năm đã có thắc mắc: sao trung tâm bảo hành bảo dưỡng ô tô, xe máy nhiều thế mà bệnh viện thì ít thế? ô tô, xe máy được quan tâm bảo dưỡng định kì trong khi chủ của chúng lại chả chịu bảo dưỡng sức khoẻ theo định kì?
Nước nào cũng có thể bị như thế mà cụ. Em vừa đọc bọn UK năm 2017 bên Y tế cũng đề nghị mua thêm các trang thiết bị Y tế như máy thở ... phòng các trường hợp khẩn cấp như dịch cúm bùng phát chẳng hạn. Tuy nhiên cũng bị chính quyền từ chối. Nói chung các bác nhà mình giờ chỉ hy vọng là có quan hệ với nước bạn nào đấy, đi kiếm thêm thiết bị về thôi :(.

Mà nhân tiện em đưa nốt tin ngoài lề, giờ đến Hà Lan cũng phải bỏ không dùng hàng trăm nghìn mặt nạ y tế (respirator) FFp2 mua từ Trung Quốc vì các lý do như các lớp màng trong bộ lọc không đạt chuẩn, không che kín & bảo vệ được trên mặt ... Tổng cộng Hà Lan mua của TQ 1.3 triệu cái, 600k đã phát cho các bệnh viện, giờ lại phải thu hồi lại.

Netherlands recalls defective masks imported from China

Thế cho nên giờ đi mua thiết bị y tế cũng 5 ăn, 5 thua phết :(.
 

tung1311 .

Xe container
Biển số
OF-491417
Ngày cấp bằng
25/2/17
Số km
6,084
Động cơ
278,208 Mã lực
Tuổi
45
em chia se bài viết của 1 bác sỹ đang cách ly trong bệnh viện bạch mai.

Ngày 27,03/2020 6h50 ra khỏi nhà đi làm như bao ngày bình thường, khoa bệnh nhân vẫn đông vì chưa được ra viện chờ kết quả xét nghiệm Covid 19, nhân viên vắng hơn ngày thường.
Trưa vẫn cơm hộp nhà mang đi
16h30 nhận trực như bình thường, BS Hùng, BS Hằng A, BSMinh nội trú 42, một số nhân viên của khoa nói vui đã mang sẵn đồ đi cách ly nếu bị, một tua trực không có gì đặc biệt

6h45 28/03/2020 Bs Nhân điện thoại " Hùng ơi, bệnh viện bị phong tỏa rồi, anh đang ở cổng viện không vào được"
Một thoáng buồn...
Mấy phút sau nhân viên đi làm báo vào BV được nhưng không cho ra
- Minh xem hộ anh ai trực tua sau
- Báo cáo: BS Nhân, Bằng, Trang A, Tú
- Bs Trang con bé, Bs Tú con bé, Hằng điện thoại cho BS Trang, anh Đt cho BS Tú báo đừng vào viện xin ý kiến lãnh đạo
May quá 2 em nghe điện thoại, và o vào viện
Cả tua trực vừa vui, vừa buồn
Vui vì 2 em o vào o bị cách ly với con nhỏ
Buồn vì o có người hỗ trợ công việc sẽ vất vả cho mọi người sau 24h làm việc
7h30 kiểm tra nhân lực, ai mắc lại, ai vào tăng cường, nhắc nhở mọi người ăn sáng( có gì ăn đó) vì khả năng BV sẽ không kịp cung cấp xuất ăn, bên Thành phố cũng o nghĩ ra
Lặng lẽ vào phòng ăn 1 gói mỳ ăn liền
8h báo cáo danh sách cán bộ của khoa đang có mặt
8h 30 đi buồng kiểm tra 46 bệnh nhân và 33 sơ sinh, báo cáo số lượng, giải thích tư tưởng cho bệnh nhân và người nhà: chúng ta không may bị kẹt ở đây đành vui vẻ, ở bệnh viện thì bệnh viện lo cho ăn có thể o ngon, về nhà còn phải cách ly 14 ngày, tự lo ăn, ở bệnh viện có người lo cho sức khỏe còn tốt hơn ở ngoài
Tất cả bệnh nhân và người nhà đều vui vẻ chấp hành
Mọi người phải biết là phụ nữ sau sinh dễ bị rối loạn tâm thần, cùng với sự cách ly cộng đồng, rồi dịch lại đang diễn ra ở ngoài ngày càng phức tạp với gia đình họ
9h vợ tiếp tế lần 1: đồ ăn, quần áo ( cách ly đột ngột đâu có gì)
10 h vợ tiếp tế lần 2: đồ cá nhân thiếu
12 h chuẩn bị ăn chưa thì bạn Liên, bạn học cũ từ cấp II Đống Đa, cấp 3 Kim Liên muốn đóng góp cho 3 bạn cũ mấy hộp khẩu trang 3M
Mừng run người, nhận ngay, chờ điện thoại
13h15 đang ăn trưa, điện thoại ra nhận khẩu trang
Không tin ở mắt mình, 1 hộp khẩu trang 250 cái 3M
Chia khẩu trang cho mọi người từ ace nhân viên của khoa, nv dọn vệ sinh đến bác bảo vệ hết gần 2 hộp
Một số người hỏi sao o chia nữa, xin thưa Hùng chỉ có 1/3 số đó, nên chỉ còn hơn 1 hộp, nếu mấy hôm nữa cần lấy đâu cái dùng
À quên lúc trước hội ý mọi người, vì một số khoa mọi người vẫn ra được,
- Hay bây giờ chú ra trực để tua sau vào thay nhé
- Đừng chú ở đây với bọn cháu
Có lẽ vì câu nói đó mà chúng tôi không một ai trực từ ngày hôm trước đi về, chúng tôi cùng chiến đấu
Chị Phượng ngồi một mình xem tin tức : tôi nói nhỏ với chị
- Chị em mình là người nhiều tuổi nhất, phải cứng rắn lên không các cháu nó suy sụp
- Ừ, phải thế thôi
Câu nói ngắn gọn nhưng nói lên tất cả
14 h đang ăn trưa, khi cho mọi người xem hỏi, thịt đâu Hùng, ăn kiêng à
- không, có mấy miếng thịt gà ở dưới
May quá tranh thủ được bát bún thịt ở tầng 8, chỉ khổ bọn trẻ đói
Anh Nhân, mọi người reo lên, Anh đeo bao lô đứng sau chúng tôi, khẩu trang kín mít, anh kể hành trình đến BV, khi gọi xe đến BV o được, anh phải đi bộ từ phố Lương Định Của đến, anh đến trực lãnh đạo và chia sẻ công việc với chúng tôi
16h chuẩn bị mổ 1 ca cấp cứu 36 tuần tăng mỡ máu nguy cơ tắc mạch, ( huyết thanh đục, o đo được) bụng tôi kêu lên sòng sọc, có lẽ đói thật
18h bắt đầu mổ, mẹ con ổn
19 h ăn tối, tưởng ăn tối khá hơn nhưng có khi còn tệ hơn
May là mình đang cần giảm cân
Đó là bữa ăn đáng nhớ trong cuộc đời tôi, không phải là vì đồ ăn mà vì ngồi đối diện với tôi là BS Nhân, trực lãnh đạo viện, điện thoại đường đây nóng anh cầm kêu liên tục, mà hình như khi tôi ăn xong đứng dậy, anh vẫn chưa ăn xong một miếng cơm
20h kiểm tra lại bệnh nhân, có em nhân viên hỏi: chú ơi chúng mình cách ly đến khi nào
- Có thể 1 tuần 2, 3 thậm chí 6 tuần hoặc hơn nữa
- Thế cháu đẻ luôn trong này à
Chúng tôi ở viện như vậy, vẫn biết ở ngoài kia anh em, bạn bè đang lo lắng cho trong này nhưng chúng tôi ổn, ở ngoài đó giữ gìn để khi hết cách ly đầy đủ mọi người đón chúng tôi
Mọi người hãy hạn chế ra đường để chúng tôi sớm được về nhà
Covid ngày 1
người bác sỹ ấy
90964823_2746290995657135_3783496060379332608_n.jpg

đồ ăn nhìn khá giống ở những khu cách ly, cứ nghĩ bác sỹ chế độ phải tốt hơn.
90286552_2746291118990456_1609766090571776000_n.jpg
90923090_2746291065657128_6795824661088174080_n.jpg
suất cơm ít quá nhỉ, khoản ăn uống thiếu gì tiền mà để bác sĩ ăn uống thế này :(
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top