- Biển số
- OF-50318
- Ngày cấp bằng
- 6/11/09
- Số km
- 7,747
- Động cơ
- 1,164,118 Mã lực
- Nơi ở
- Bụi Duối đầu làng !
Cũng không biết thế nào. Có khi sẽ điều chỉnh giảm tốc độ cho giảm chi phí đầu tư và cự ly ga thôi bác. Thế cũng hợp lý hơn.Đề mô thì ngắn mấy cũng làm, mí lị đường này có làm để bán vé đâu.
Mới tốc độ này mà đã nhiều tai nạn, nếu sau này làm ĐSCT xong, mà ý thức dân vẫn kém thì hậu quả rất khôn lường.Cứu thương đến rồi
![]()
ĐSCT thì không còn quả ô tô đâm tàu thế này nữa đâu, giao cắt khác mức hết rồi.Mới tốc độ này mà đã nhiều tai nạn, nếu sau này làm ĐSCT xong, mà ý thức dân vẫn kém thì hậu quả rất khôn lường.
Cái này chủ yếu do địa hình cụ ạ. Chỉ các tỉnh bằng phẳng thì mới chạy đc trên 300 thôi. Còn kể cả Trùng Khánh là thành phố trực thuộc TW của TQ thì loanh quanh đấy cũng chỉ chạy 250km thôi.Theo dõi xây dựng ĐSCT ở 2 tỉnh TQ sát VN thì thấy thế này:
- Tỉnh Quảng Đông: là tỉnh giàu (GDP đầu người 18.000$/2024, giàu nhất TQ), các tuyến ĐSCT mới xây đều là 350km/h
- Tỉnh Quảng Tây: là tỉnh không giàu (GDP đầu người 8.100$/2024, bằng Thái lan), các tuyến ĐSCT mới xây đều là 250km/h, thậm chí ĐSCT Nam ninh-Quảng châu cũng là 250km/h.
DSCT họ sẽ đi trên cao cụ nhé, ko cắt với bất kỳ đường nào đâu.Mới tốc độ này mà đã nhiều tai nạn, nếu sau này làm ĐSCT xong, mà ý thức dân vẫn kém thì hậu quả rất khôn lường.
Chí ít ta cũng không cần Top 7, phải không bác?Cái này chủ yếu do địa hình cụ ạ. Chỉ các tỉnh bằng phẳng thì mới chạy đc trên 300 thôi. Còn kể cả Trùng Khánh là thành phố trực thuộc TW của TQ thì loanh quanh đấy cũng chỉ chạy 250km thôi.
Nhưng em đồng tình là VN xây dsct Bắc Nam là ngáo thật sự. Chỉ nên xây trước 1 vài đoạn ngắn để đánh giá hiệu quả như kiểu làm Long Thành.
Long Thành thật ra tổng thiết kế là 4 cái terminal nhưng tách biệt, giờ giai đoạn xây 1 cái, dùng xem sao đã, ok thì xây tiếp 2 rồi 3, 4. Tiết kiệm mà có cái dùng ngay.
DSCT nên xây HN HP QN trước đã , vì đây là chỗ mật độ dân số và kinh tế cao nhất miền bắc. Ổn thì làm thêm HN TN, rồi ăn dần ra.
Tuyệt vời, nên gửi lên FB và các phương tiện truyền thông khác bác ạ.Tai nạn may không chết
![]()
![]()
HN HP QN có hơn 100km xây đsct 350km/h làm gì. Chênh so với tàu 200km/h trên dưới chục phút ko đáng kể. Tuyến này sẽ giống y hệt Jakarta-Bandung chuyến nhanh nhất tốc độ trung bình có 190km/h dù chạy tàu 350km/h.DSCT nên xây HN HP QN trước đã , vì đây là chỗ mật độ dân số và kinh tế cao nhất miền bắc. Ổn thì làm thêm HN TN, rồi ăn dần ra.
Ý cụ rất hay, nhưng theo chỗ em hiểu thì cụ kia muốn xây đsct ở một đoạn nhỏ, dạng thử nghiệm ấy mà. Hiệu quả mới làm toàn tuyến Bắc Nam.HN HP QN có hơn 100km xây đsct 350km/h làm gì. Chênh so với tàu 200km/h trên dưới chục phút ko đáng kể. Tuyến này sẽ giống y hệt Jakarta-Bandung chuyến nhanh nhất tốc độ trung bình có 190km/h dù chạy tàu 350km/h.
Chỉ khi khoảng cách cỡ 300km mới thể hiện rõ lợi thế tốc độ đủ để cân nhắc. Hơn thế nữa HP, QN ko nằm trên trục đs Bắc Nam
Tưởng đâu vợ đẻ, cháy nhà.Tuyệt vời, nên gửi lên FB và các phương tiện truyền thông khác bác ạ.
Ta giựt tít: Cướp đường tàu hỏa và cái kết!!!