Gớm, cụ cứ chém ào ào. Nguồn lực gì, một đứa trẻ không học chỗ này cũng học chỗ khác, cũng một cái ghế ngồi, cái bàn, cả lớp 1 cái bảng, thầy cô giáo biên chế từng đó... chứ các cháu học chuyên chúng nó ăn uống tiêu pha gì nguồn lực gấp 10 lần các cháu học thường mà dân phải có điều tiếng?
Con mấy vị chức sắc mà học chuyên nhiều, thì em nói thật nhé, bản thân các vị ấy cũng khôn ngoan đấy, không phải ngu dốt gì đâu mới thăng tiến được. Con cái có gene tốt từ bố mẹ, lại được tập trung học hành từ bé không phải băm bèo tưới rau, gia sư học thêm không thiếu thốn gì nên lực học vượt trội, vào được chuyên cũng chẳng có gì lạ đâu.
Còn nếu con cán bộ mà dốt, thì họ gửi vào lớp A, lớp chọn trường thường, học nhẹ hơn mà vẫn được thầy cô trông nom chu đáo, chứ không gửi vào chuyên đâu. Vì trong môi trường học giỏi đứa nào dốt bị khinh, bị cô lập, cái đấy thì bố nó là chủ tịch cũng không thay đổi được, nên không có đứa nào dốt mà cố ngồi lớp chuyên cả.