thổi xì đồng bắn chim .Ngày trẻ con còn đi tìm cái ống thuỷ tinh dài rồi vê viên đất sét vàng vàng phơi khô, làm ống thổi. Thổi ác phết đấy. Vỡ bóng điện, cửa kính là bình thường.
thổi xì đồng bắn chim .Ngày trẻ con còn đi tìm cái ống thuỷ tinh dài rồi vê viên đất sét vàng vàng phơi khô, làm ống thổi. Thổi ác phết đấy. Vỡ bóng điện, cửa kính là bình thường.
Câu tôm bọn em toàn lấy rọc dừa làm.cần câu. Câu tôm vui phết. Những buổi tôm úiNghỉ hè, tuần em kéo vó tôm ban đêm 2 buổi, được nhiều tôm càng ăn ngon. Nhà sát hồ nên sáng nào cũng làm mấy lượt vó tôm, dủ tôm riu ăn cả ngày.
Ngoài ra câu ba tiêu cũng là cái thú tê người, đóng được con mè to nó chạy nhoằng cái hết 100m cước.
Mò với bống em tưởng là khác nhau chứ nhỉ. Mò là do con mò đỏ đỏ nó chui vào khe bìu, đốt đau sưng tướng lên. Phải lấy tăm hoặc gai khều ra. Chỉ cần mặc quần đùi, trèo lên cây vải cây nhãn là thể nào cũng dính.Món này qua tuổi thơ em phải đinh gần chục lần, nó mà xâm lược khu vực quy đầu là bị “bống” mọng lên như quả cà chua bi.


Không biết chị em bị con mò chui vào đấy không nhỉ cụMò với bống em tưởng là khác nhau chứ nhỉ. Mò là do con mò đỏ đỏ nó chui vào khe bìu, đốt đau sưng tướng lên. Phải lấy tăm hoặc gai khều ra. Chỉ cần mặc quần đùi, trèo lên cây vải cây nhãn là thể nào cũng dính.
Còn bống thì là phần đầu chim sưng to. Em cũng k hiểu nguyên nhân là gì. Chỉ nhớ các cụ bảo lấy cái đất mà con giun nó ị ra, cho vào đĩa, hơ nóng, rồi kề chim vào đái, khói bốc lên là khỏi. Em thử mấy lần mà cũng khỏi thật.![]()
bọn em thì gọi khácTrò chơi khá "dã man" là trò hầm quay (cù).
Hầm (còn gọi là đồng hầm): những người chơi cùng thực hiện bổ con quay, một hoặc nhiều người chơi (tùy thỏa thuận) có con quay dừng sớm nhất sẽ bị hầm, nghĩa là phải để cho những người khác bổ con quay vào con quay của mình.
Con quay đẹp nhất thường sẽ bị hầm, những con quay trong lồ (lò) kia sẽ được cứu ra đến khi chỉ còn 1 con.
Ai lỡ cứu con quay đẹp đó ra sẽ tự chết để vào lò, rồi lại được cứu ra. Có nhiều người, có cả em, có con cù tiện mới mua, bị hầm từ trưa đến chiều, thủng lỗ chỗ tức phát khóc.
"Hầm cù tiện sướng hơn tiên. Ba đời tiên mới được hầm cù tiện".
Còn 1 món nữa là tay bo, mỗi thằng để cù của mình quay cho thằng kia bổ, mỗi người 1 nhát.
View attachment 9498040
nhớ nhất Tết có gói mứt, mong ngóng mãi bố mới bóc, cả nhà ngồi ăn, chứng chim, mứt, gừng dừa. Thời đó ngon thậtĐúng là tuổi thơ dữ dội, nghỉ lại hồi còn nhỏ minh ngu thật: chỉ biết bơi chó mà dám liều bơi qua sông