Em biết nhiều lái xe chuyên nghiệp lắm, e quen cả ô lái xe công ty khách của em. Nói chung anh em lái xe thường hoặc làm công ty (8 - 10 tiếng) hoặc tự chạy xe chứ không nhận lái xe gia đình, nên tuyển khó là bình thường vì mấy lý do sau:
- Chế độ cho người lao động không đảm bảo (cái này quan trọng ạ)
- Phụ thuộc vào tâm lý của chủ thuê. Nhiều người thuê tâm lý "đáng sợ" lắm, như kiểu người ta là giúp việc vậy.
- Giờ giấc thất thường và không cố định (mặc dù làm có 5 - 6 tiếng nhưng thực tế là phải trực cả ngày, cũng không chạy thêm được). Mặc dù lái xe công ty làm ngoài giờ là bình thường, nhưng mức độ "tùy tiện" nó thấp.
Nên thường với các công ty, họ thuê luôn lái xe cho sếp, lái này ở trong đội xe công ty luôn, nên anh em lái xe thường lại okie với việc này. Có vấn đề gì phản ánh với văn phòng, không phải xin ai ... nên dù sao trong một tổ chức nó vẫn hơn.
Dù sao cũng nên đặt dưới góc độ lái xe, chứ chưa gì bác chủ thớt chụp cái mũ anh em nhanh quá.
Ngoài lề: nếu em nhớ không nhầm, thì em đã từng gặp cụ Zarg ở ngoài đời một hai lần, hồi hơn chục năm đến 20 năm trước, lúc còn chơi máy ảnh phim. Thấy cụ cũng "cao đạo" và "cành trên", giờ đọc văn của cụ thấy vẫn có tý vậy, nên không rõ như nào ... . Nếu ko phải cụ Zarg xưa chơi máy ảnh phim, hoặc có gì sai thì lượng thứ cho em nhá.