- Biển số
- OF-868186
- Ngày cấp bằng
- 18/9/24
- Số km
- 5,487
- Động cơ
- 50,087 Mã lực
Sắp tới có VNĐ điện tử nhé
E thấy ngắn hạn có vẻ ko dễ. Hình như Mr100 có cs mới giảm 80% đơn giá thẻ vàng thì phải,.Bđs TPHCM đang lên ấm khá, chắc là tiền đang vào bđs thật

Mí cái tiền điện tử này là thế nào cụ nhỉ? Em không hiểu mấy cái coi củng này ra sao nữa. Sao lại cần có tiền điện tử hở cụ?Sắp tới có VNĐ điện tử nhé
![]()
Làng đồn anh vừa chạy từ Quảng Ninh vô Đà Nẽng thay, kg bút dư lào…..Chị Pink chắc gì ngồi sang đến 2026 đâu cụ![]()
Cụ chuyển khoản không mất phí, sập máy chủ vẫn chuyển được. Dĩ nhiên là cũng chẳng cần lắm nên giờ mới thử nghiệm thôi.Mí cái tiền điện tử này là thế nào cụ nhỉ? Em không hiểu mấy cái coi củng này ra sao nữa. Sao lại cần có tiền điện tử hở cụ?
Ví dụ như đợt vừa rồi phát 100k nếu có tiền VNĐ điện tử cụ không cần ra ngân hàng hay phường lấy, mà các Sếp chỉ cần ấn nút tinh 1 cái là ví tiền trên app VNid của cụ có 100k mang cái ví đó đi xài thôiMí cái tiền điện tử này là thế nào cụ nhỉ? Em không hiểu mấy cái coi củng này ra sao nữa. Sao lại cần có tiền điện tử hở cụ?

Thật ra em vẫn không hiểu, em lạc hậu quá rồi. Tiền điện tử thế này tức là không cần ngân hàng nữa, vậy ví này khác gì tài khoản ngân hàng? Thôi để em tìm hiểu thêm vậy, cảm ơn cụ.Ví dụ như đợt vừa rồi phát 100k nếu có tiền VNĐ điện tử cụ không cần ra ngân hàng hay phường lấy, mà các Sếp chỉ cần ấn nút tinh 1 cái là ví tiền trên app VNid của cụ có 100k mang cái ví đó đi xài thôi
Hy vọng khi có tiền VNĐ điện tử các cụ trển sẽ ting nhiều hơn![]()
trước e bảo muốn học đầu tư chứng khoán. Hết tháng cô hồn đc ông xã cho 1 củ to để tập chơi, dặn đầu tư cẩn thận nhưng mới mở xong tài khoản bên fpt. Giờ nên mua mã nào ạ.SBV tích cực quay tay, bơm ròng, lãi suất giảm, USD giảm vậy mà thị trường vẫn xập xình nhỉ? Cụ Trà đặc cho chỉ đạo với hay tiền chạy vào Vàng và Bđs rồi?
![]()
Ngân hàng Nhà nước bơm ròng 51.655 tỷ đồng, lãi suất VND liên ngân hàng giảm mạnh
Trước áp lực tăng nhanh của lãi suất VND liên ngân hàng trong các ngày 24 và 25/9, Ngân hàng Nhà nước đã triển khai bốn phiên bơm ròng liên tiếp từ ngày 24 đ...vneconomy.vn
Cái này là tụi e rảnh rỗi chém dó cho thêm phần sinh động cái vĩ mô tiền tệ thôi chứ hok phải chiên da gì đâu mợ ơi. Có ai nhận định về chứng, e thật là mợ đừng có ham vs tin quá vì bản chất chẳng hơn gì các bà các cô hay luận thơ phán đề cả,..trước e bảo muốn học đầu tư chứng khoán. Hết tháng cô hồn đc ông xã cho 1 củ to để tập chơi, dặn đầu tư cẩn thận nhưng mới mở xong tài khoản bên fpt. Giờ nên mua mã nào ạ.

Thật ra em vẫn không hiểu, em lạc hậu quá rồi. Tiền điện tử thế này tức là không cần ngân hàng nữa, vậy ví này khác gì tài khoản ngân hàng? Thôi để em tìm hiểu thêm vậy, cảm ơn cụ.
Vâng, mặt trận văn hoá giáo dục, kinh tế, quân sự đâu bác em cũng chỉ đạo. Từ cơm cho trẻ nhỏ đến sinh hoạt của nguoi già.Dạo này e thấy đúng là Bác e pressing trên tấc cã cát mặc trận![]()
![]()
![]()
![]()
Mợ đã mở bên FPT thì hỏi các chiên gia môi giới bên FPTS ấy hỏi trên này không ai dám nói mã nào đâutrước e bảo muốn học đầu tư chứng khoán. Hết tháng cô hồn đc ông xã cho 1 củ to để tập chơi, dặn đầu tư cẩn thận nhưng mới mở xong tài khoản bên fpt. Giờ nên mua mã nào ạ.

về bản chất không khác nhau nhiều vì nhà nước kiểm soát việc cung VNĐ nên tiền điện tử hay tiền trong ngân hàng cũng chỉ là con số hiển thị lên trong app của ngân hàng (hay app của ví). Nó khác nhau về cơ chế vận hành:Thật ra em vẫn không hiểu, em lạc hậu quá rồi. Tiền điện tử thế này tức là không cần ngân hàng nữa, vậy ví này khác gì tài khoản ngân hàng? Thôi để em tìm hiểu thêm vậy, cảm ơn cụ.

Em bổ sung là nguồn cung tiền này có thể in vô hạn mà không cần nhà máy in tiền. Đang ngủ thì cụ có thể nhận thông báo từ mạng blockchain là vừa có có 10000000000000000VNDT mintedvề bản chất không khác nhau nhiều vì nhà nước kiểm soát việc cung VNĐ nên tiền điện tử hay tiền trong ngân hàng cũng chỉ là con số hiển thị lên trong app của ngân hàng (hay app của ví). Nó khác nhau về cơ chế vận hành:
1. Tiền trong ngân hàng do ngân hàng kiểm soát bằng cơ chế của ngân hàng. Khi chuyển từ tài khoản A sang B các máy chủ ở các ngân hàng và NHNN sẽ kiểm soát việc này để đảm bảo tiền bị trừ ở A và cộng vào B. Em không có nghiệp vụ ngân hàng nên không rành lắm nhưng việc này có giới hạn và nghe nói khá tốn kém để duy trì hệ thống máy chủ. Chưa kể khó khăn cho người nước ngoài hay Việt kiều yêu nước chẳng hạn.
2. Tiền điện tử hoạt động trên 1 blockchain nào đó, hiện tại phổ biến nhất là mạng Ethereum (phần lớn USDT trên mạng này). Tận dụng mức độ phân tán của mạng nên không lo duy trì hệ thống máy chủ tập trung. Vẫn đảm bảo việc tiền bị trừ ở A và cộng vào B. Công nghệ blockchain nên truy vết dễ dàng (ví dụ tiền A chuyển cho B cách đây 3 - 5 năm vẫn check ra được - cái này ngân hàng chắc hơi khó vì em mở app sao kê ra được có vài tháng). Chia nhỏ VNĐ ra từng hào được, vân vân và mây mây![]()

Để triển khai VNĐ điện tử, Nhnn cũng phải duy trì một hệ thống máy chủ và dịch vụ VNĐ điện tử mã hoá tập trung (centralized) rất mạnh. Nhưng đó là dịch vụ công ích không thu phívề bản chất không khác nhau nhiều vì nhà nước kiểm soát việc cung VNĐ nên tiền điện tử hay tiền trong ngân hàng cũng chỉ là con số hiển thị lên trong app của ngân hàng (hay app của ví). Nó khác nhau về cơ chế vận hành:
1. Tiền trong ngân hàng do ngân hàng kiểm soát bằng cơ chế của ngân hàng. Khi chuyển từ tài khoản A sang B các máy chủ ở các ngân hàng và NHNN sẽ kiểm soát việc này để đảm bảo tiền bị trừ ở A và cộng vào B. Em không có nghiệp vụ ngân hàng nên không rành lắm nhưng việc này có giới hạn và nghe nói khá tốn kém để duy trì hệ thống máy chủ. Chưa kể khó khăn cho người nước ngoài hay Việt kiều yêu nước chẳng hạn.
2. Tiền điện tử hoạt động trên 1 blockchain nào đó, hiện tại phổ biến nhất là mạng Ethereum (phần lớn USDT trên mạng này). Tận dụng mức độ phân tán của mạng nên không lo duy trì hệ thống máy chủ tập trung. Vẫn đảm bảo việc tiền bị trừ ở A và cộng vào B. Công nghệ blockchain nên truy vết dễ dàng (ví dụ tiền A chuyển cho B cách đây 3 - 5 năm vẫn check ra được - cái này ngân hàng chắc hơi khó vì em mở app sao kê ra được có vài tháng). Chia nhỏ VNĐ ra từng hào được, vân vân và mây mây![]()
Bởi vậy nên nó cũng sẽ minh bạch hơn cụ nhỉ? Hiện tại NHNN công bố bao nhiêu thì mình biết bấy nhiêu còn trên blockchain thì không giấu được.Em bổ sung là nguồn cung tiền này có thể in vô hạn mà không cần nhà máy in tiền. Đang ngủ thì cụ có thể nhận thông báo từ mạng blockchain là vừa có có 10000000000000000VNDT minted![]()
Em hóng với, em cũng chưa thể hiểu. Lại còn có mua một phần bao nhiêu coin, nghe nó cứ nhỏ lẻ không sướng cụ nhỉ.Đến nay vẫn chưa hiểu ra được các loại coin nó có ý nghĩa gì.