[Funland] Vợ ăn nói hỗn láo - CCCM cho em lời khuyên ạ

Pumzen

Xe cút kít
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
16,842
Động cơ
1,733,456 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Cụ chủ cứ tích tụ lại trong người những cái tiểu tiết lặt vặt này thì cái sảy nảy cái ung chỉ là vấn đề thời gian thôi ! Sao những lúc thấy chướng tai gai mắt ko ngồi phân tích với G đi, im lặng để rồi tích nó lại, chả mấy chốc sẽ đầy và ko còn chỗ chứa nữa đâu.
 

uoat_LX

Xe tăng
Biển số
OF-48886
Ngày cấp bằng
17/10/09
Số km
1,875
Động cơ
-3,397,524 Mã lực
Chỉnh sửa cuối:

chaytim

Xe điện
Biển số
OF-728744
Ngày cấp bằng
11/5/20
Số km
3,736
Động cơ
3,347,686 Mã lực
Tuổi
49
Trình độ văn hóa vợ cụ thế nào?
Biết là có cụ sẽ bảo ko liên quan lắm đến học hành, nhưng mà em mới đọc được 1/3 đoạn đầu đã thấy, xin lỗi các cụ mợ, vô văn hóa, mất day,
 

Binbi

Xe điện
Biển số
OF-303482
Ngày cấp bằng
1/1/14
Số km
3,209
Động cơ
39,667 Mã lực
Cụ songbang14f : vợ cụ khả năng lớn bị trầm cảm sau sinh, một hội chứng không hiếm gặp. Cụ nên thay đổi cách ứng xử một thời gian xem sao, đừng phản ứng tiêu cực kẻo sau này hối hận. Cụ tăng làm việc nhà để vợ cụ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Thêm vào đó cụ cần quan tâm động viên, chăm sóc vợ nhiều hơn.
 

mazda929

Xe tăng
Biển số
OF-123046
Ngày cấp bằng
5/12/11
Số km
1,592
Động cơ
8,998,023 Mã lực
Nơi ở
Cây đa bến nước sân đình
Đọc đến nửa em kết luận ngắn gọn nhanh luôn cho nó vuông, nhà cụ vô phúc rồi! Vợ cụ như này Sớm muộn cụ cũng sẽ tức nc vỡ bờ và cho vợ ăn vả, trường hợp nó sợ thì cụ coi như thuần đc nó còn nó mà thuộc dòng hổ vồ thì có lẽ là tan.
 
Chỉnh sửa cuối:

Demchinhhang.net

Xe điện
Người OF
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
4,694
Động cơ
258,930 Mã lực
Kiếm cái máy quay film. Quay lại hôm nào đưa vợ xem.
Cụ làn đi rồi thế nào lên đây em tư vấn tiếp
 

yamaki

Xe buýt
Biển số
OF-120473
Ngày cấp bằng
14/11/11
Số km
576
Động cơ
1,050 Mã lực
Chào CCCM. Văn viết e hơi kém nên trình bày dài dòng. Mong CCCM thông cảm đọc hết giúp e ạ.
Em 34t, vợ 28t, yêu nhau 1 năm thì cưới, vợ mới sinh con trai được 8 tháng
Em là kinh tế chính của gia đình, công việc là quản lý 1 chi nhánh của công ty. Vợ cũng đi làm và có thu nhập riêng
Trước khi cưới thì vợ e tính tình cũng hay cáu gắt, nhưng e thấy vẫn ok, ko sao cả, vẫn trong mức bình thường
Nhưng từ khi vợ đẻ đến giờ thì trước cáu gắt 1, giờ cáu gắt 10. Em cũng biết là phụ nữ sau sinh thì tính tình sẽ khó hơn, nên em ko có phản kháng hay gì cả, thôi thì nín nhịn cho êm cửa êm nhà. Nhưng càng ngày vợ càng quá. Bất kể chuyện gì ko vừa lòng kể cả việc rất nhỏ, vợ đều tỏ thái độ rất rất khó chịu, căng thẳng, còn chửi thề, văng phụ khoa này nọ.
Về bản thân em thì em không la cà, nhậu nhẹt, cờ bạc, gái gú. Công việc thì đôi khi e hơi bận (bận nhưng làm việc online tại nhà thôi), nhưng e vẫn sẵn sàng chia sẻ việc nhà với vợ nếu cần như: sẵn sàng đi chợ, lau nhà, nấu cơm, rửa bát, giặt giũ, phơi quần áo... nói chung e ko ngại việc gì hết, tất nhiên những việc này thì hàng ngày vợ e vẫn làm là chính, nếu lúc vợ bận hay gì e vẫn vui vẻ làm bình thường. E vẫn hay bế con, chơi với con, hay ru con ngủ. Chỉ có việc cho con bú, vệ sinh, tắm giặt cho con thì vợ e gần như làm hết. Về nhược điểm của em thì: e là người khô khan, ít nói, ko hay thể hiện sự quan tâm ra bên ngoài. Vợ hay chê e vô tâm, thì e cũng nhận thấy như vậy, e cũng bảo vợ là về khoản này thì a chưa tốt, a sẽ cố gắng thay đổi. Về khoản quan tâm thì vợ e hơn em.
Sau đây e xin liệt kê 1 số lần cáu gắt của vợ em:
- Lúc con đc tầm 3 tháng tuổi: tầm này trẻ con nó quấy khóc thì bình thường đúng ko cccm, vợ e nó bông con ngủ 1 lúc, con vẫn ko ngủ, thế là vợ e nó chửi luôn thằng bé, nguyên văn là :"d*t m* nhà mày", tao vất mẹ mày đi giờ. E nghe xong cũng sốc, ko nghĩ là vợ lại chửi 1 đứa bé vài tháng tuổi chưa biết gì như vậy.
Lần khác, con quấy khóc, bà ngoại bảo để mẹ bế cho thì nó quát thẳng bà ngoại: "xê ra"
- Vợ e thường xuyên nói cộc lốc, nói trống không với chồng và với bà ngoại: đi ra, xê ra, đưa đây....
- Chồng và bà ngoại làm gì ko vừa ý là vợ quắc mắt lên luờm, rồi quát. Trong khi chính nó cũng làm những điều tương tự.
Có lần e ngồi làm việc chẳng máy động cái ghế làm con tỉnh giấc thì nó bảo e ko được cái nước gì, lúc đó nó còn tiện chê luôn bà nội :"người thì xem tivi, người thì ko ý tứ", nó nói trc mặt e, chứ ko nói trc mặt mẹ e, lúc này thì tới lượt mẹ em ra trông cháu, mẹ em trông cháu cả ngày từ sáng đến chiều 2 vc đi làm về, thì buổi tối lúc hơn 8h, có chương trình ai là triệu phú, thì mẹ bảo mở cho mẹ xem tí, tầm 9h thì con cần đi ngủ. Uh thì e động ghế làm con tỉnh giấc, nhưng là ko may, e cũng ko mong muốn, nhưng nó cũng ko cần bảo là e ko được nước gì như vậy, rồi nói bóng gió chê bà nội xem tivi, bà trông cả ngày, đến tối xem chút để giải trí thì cũng là bình thường, nếu đến giờ con đi ngủ thì nó bảo khéo mẹ e là được.
Chính nó cũng nhiều lần nói to, động ghế làm con thức giấc
- Một hôm e đi làm về thấy vợ đang nấu ăn tối, e thấy chưa cắm cơm thì e cầm nồi cơm định vo gạo cắm phụ vợ, e hỏi nó là cắm mấy bát nhỉ e, thì nó quắc mắt lên nó để đấy - e chả hiểu thế nào, rõ ràng mình muốn phụ vợ nấu cơm thì nó lại quát mình, e hơi bực trong người. Xong đang nấu dc 1 lúc thì e và bà nội đang ngồi ở trong nghe thấy nó chửi 1 mình trong bếp: "mẹ nhà mày", nghe thấy thế e xông vào nhà bếp hỏi nó: gì đấy, thì nó ko nói gì (nó thái thịt suýt cắt vào tay). Lúc này e rất bực vì có bà nội ở đây mà nó chửi thề như vậy. Suốt buổi ăn cơm ko khí căng thẳng, chẳng ai nói gì. Đến lúc bà nội về phòng thì nó bảo với e nó rất ghét ai giục làm gì, nó thích làm thì nó làm, chứ ko phải giục, nó bực vì bà nội giục nó nấu cơm (e đoán là nó đi làm về thì bà nội bảo đi nấu cơm luôn, mẹ em chỉ nói nhẹ nhàng chứ ko phải là quát mắng nó đi nấu cơm). Đến đây e lại bực thêm vì có thế mà nó cũng giận và bảo ghét ai giục nó. Nếu là người khéo thì nó bảo mẹ e là con vừa đi làm về, con nghỉ tí rồi con nấu là xong. nhưng ko thay vì thế mà mặt nó xị ra. e tức quá liền bảo nó là :" ko thích thì từ mai đừng có nấu nữa", thì nó bảo e " a chả là cái thá gì mà đòi quát". E bảo thêm nó là trong gia đình thì ko được chửi thề, thì nó bảo nó nói như thế là bình thường, nó ko thay đổi, nó còn thách thức e, nó nói ko phải nó bảo "mẹ nhà mày" mà chĩnh xác là "d*t mẹ nhà mày". Sau đó thì em bảo thua rồi, láo quá. rồi e im lặng rồi 2 ngày 2vc sau trở lại bình thường.
- 1 lần bà ngoại xem phim lúc 18h, bà cũng chỉ xem duy nhất bộ phim này để giải trí sau cả ngày bế cháu, thì nó nấu cơm xong nó vào thấy bà chưa tắm mà đang xem phim thì nó giục bà đi tắm để nó còn tắm và ăn cơm và cho cháu ăn, thì bà bảo con cứ tắm đi, lát nữa ăn xong rồi mẹ tắm, nhưng nó nhất quyết ko đồng ý, quát bắt bà đi tắm luôn. Lần này thì bà ngoại giận nó bà cũng ko ăn cơm luôn, bà bảo cả ngày tao bế cháu, giờ mới xem phim 1 tí, chứ có phải cả ngày tao xem đâu.
- Nó rất hay trách bà ngoại và chồng (trách sai), ví dụ: bà ngoại đã bông cháu ngủ 1 giấc chiều rồi, nó ko biết nó vẫn trách chồng và bà ngoại ngồi chơi ko làm gì mà ko bông cháu ngủ. Bà phải bảo cháu ngủ 1 giấc rồi nó mới thôi. Tức là nó ko hề biết sự thật, nhưng nó ko hỏi nó đã vội kết luận người khác sai và trách. đây chỉ là 1 trong rất nhiều lần.
- 1 lần nó giận bà ngoại gì đó (e quên mất bối cảnh, nhưng lỗi ko phải do bà, mà kể cả lỗi do bà) thì nó cũng ko đc nói bà ngoại như vậy. Lúc nó vẫn đang giận bà thì bà hỏi nó là pha sữa bao nhiêu ml cho cháu, thì nó quát ngay câu "câm mồm"
- Đỉnh điểm là trưa hôm qua: khi nó nằm xem phim đến gần trưa mới đi nấu cơm (nhà e nấu cơm thì hấp cháo trong nồi cơm cho con) thì nấu xong nó trách bà ngoại và chồng là ngồi chơi ko lấy bát cháo của con ra cho nguội để cho cháu ăn sớm (lúc này là muộn hơn những ngày ăn của con e tầm 20p), thì bà ngoại mới bảo là do mày nấu muộn sao lại trách người khác (em thì đang làm việc online chứ ko phải ngồi chơi, còn bà thì trông cháu, còn nó thì nấu cơm). Thì nó bảo nấu muộn hơn tí, rồi nó tuôn một tràng: nào là từ giờ ai ăn thì tự đi mà nấu, rồi nó văng ***, tiếp theo nó vãi cả phụ khoa ra, đến đây thì e bảo nó là "láo vừa thôi" thì nó ngồi lẩm bẩm gì đó e ko nghe rõ.
Và từ qua nay nó ko ăn cơm do bà ngoại và e nấu, mà nó tự nấu nó ăn. Tối qua lúc nó nấu cơm nó đi va vào cửa nhà bếp thì nó chửi thề" đ*t m* nhà mày", rồi nó quăng ném đồ xuống nhà.

E kể những điều trên ko phải là để kể xấu vợ hay gì, nhưng là những việc từ ko có gì to tát nhưng vợ e cư xử rất gay gắt. Kể cả chồng hay bà ngoại có làm gì chưa đúng thì nó có thể góp ý nhẹ nhàng, nhưng ko, nó lựa chọn cách nói cộc lốc, trồng ko, quát mắng. Dùng những từ ngữ tục, hỗn để nói với mẹ đẻ và chồng
Em chưa từng đánh, hay chửi, hay to tiếng với vợ. Chỉ duy nhất 1 lần e bảo vợ là" ko thích thì đừng nấu cơm" thì nó bảo e là " a là cái thá gì mà đòi quát nó"
Có phải là e quá nhu nhược hay ko cccm, vợ em cư xử như trên có dc ko, cccm cho em xin lời khuyên ạ
Dài thật, nhưng theo em cứ trả về nơi sản xuất để fix lỗi, bảo hành. Còn nơi sx mà thoái thác thì nguy cơ toang cao ạ.
 

Jardin Secret

Xe tải
Biển số
OF-599618
Ngày cấp bằng
18/11/18
Số km
206
Động cơ
12,919 Mã lực
Có vài dấu hiệu sau thì mới có thể là trầm cảm sau sinh:
Phụ nữ có các biểu hiện sau, cần nghĩ ngay đến trầm cảm sau sinh:

 • Tâm trạng cảm thấy buồn, thậm chí không biết lý do vì sao buồn, vô vọng, trống rỗng, hay thấy quá tải về mọi thứ xung quanh.
 • Khóc thường xuyên, khóc nhiều hơn bình thường, thậm chí không biết lý do vì sao lại khóc.
 • Luôn cảm thấy lo sợ, sợ hãi.
 • Buồn phiền, cáu kỉnh, bồn chồn.
 • Rơi vào trạng thái mất ngủ, không thể yên tâm ngủ say, hoặc ngủ quá nhiều.
 • Khó khăn khi tập trung, mất tập trung, khó đưa ra các quyết định.
 • Giận dữ, mất kiểm soát.
 • Không quan tâm đến bản thân, thấy không còn các sở thích như ngày xưa.
 • Đau đớn về cả thể chất và tinh thần, nhức đầu, đau dạ dày, đau cơ, mệt mỏi.
 • Ăn quá ít, không muốn ăn, có trường hợp lại ăn rất nhiều.
 • Ngại tiếp xúc với người khác, xa lánh người thân, bạn bè, thậm chí không muốn gần gũi với con.
 • Không tin tưởng khả năng có thể che chở, bảo vệ và nuôi dưỡng cho con.
 • Xuất hiện các ý nghĩ làm hại bản thân và con.

 • Còn chỉ cục súc thô lỗ như vợ cụ thì thua, em chịu không sống với người như vậy được.Chỉ biết chúc cụ may mắn.
 

XPQ

Xe lăn
Biển số
OF-25733
Ngày cấp bằng
13/12/08
Số km
13,055
Động cơ
2,463,842 Mã lực
Nơi ở
Trỏng
Chào CCCM. Văn viết e hơi kém nên trình bày dài dòng. Mong CCCM thông cảm đọc hết giúp e ạ.
Em 34t, vợ 28t, yêu nhau 1 năm thì cưới, vợ mới sinh con trai được 8 tháng
Em là kinh tế chính của gia đình, công việc là quản lý 1 chi nhánh của công ty. Vợ cũng đi làm và có thu nhập riêng
Trước khi cưới thì vợ e tính tình cũng hay cáu gắt, nhưng e thấy vẫn ok, ko sao cả, vẫn trong mức bình thường
Nhưng từ khi vợ đẻ đến giờ thì trước cáu gắt 1, giờ cáu gắt 10. Em cũng biết là phụ nữ sau sinh thì tính tình sẽ khó hơn, nên em ko có phản kháng hay gì cả, thôi thì nín nhịn cho êm cửa êm nhà. Nhưng càng ngày vợ càng quá. Bất kể chuyện gì ko vừa lòng kể cả việc rất nhỏ, vợ đều tỏ thái độ rất rất khó chịu, căng thẳng, còn chửi thề, văng phụ khoa này nọ.
Về bản thân em thì em không la cà, nhậu nhẹt, cờ bạc, gái gú. Công việc thì đôi khi e hơi bận (bận nhưng làm việc online tại nhà thôi), nhưng e vẫn sẵn sàng chia sẻ việc nhà với vợ nếu cần như: sẵn sàng đi chợ, lau nhà, nấu cơm, rửa bát, giặt giũ, phơi quần áo... nói chung e ko ngại việc gì hết, tất nhiên những việc này thì hàng ngày vợ e vẫn làm là chính, nếu lúc vợ bận hay gì e vẫn vui vẻ làm bình thường. E vẫn hay bế con, chơi với con, hay ru con ngủ. Chỉ có việc cho con bú, vệ sinh, tắm giặt cho con thì vợ e gần như làm hết. Về nhược điểm của em thì: e là người khô khan, ít nói, ko hay thể hiện sự quan tâm ra bên ngoài. Vợ hay chê e vô tâm, thì e cũng nhận thấy như vậy, e cũng bảo vợ là về khoản này thì a chưa tốt, a sẽ cố gắng thay đổi. Về khoản quan tâm thì vợ e hơn em.
Sau đây e xin liệt kê 1 số lần cáu gắt của vợ em:
- Lúc con đc tầm 3 tháng tuổi: tầm này trẻ con nó quấy khóc thì bình thường đúng ko cccm, vợ e nó bông con ngủ 1 lúc, con vẫn ko ngủ, thế là vợ e nó chửi luôn thằng bé, nguyên văn là :"d*t m* nhà mày", tao vất mẹ mày đi giờ. E nghe xong cũng sốc, ko nghĩ là vợ lại chửi 1 đứa bé vài tháng tuổi chưa biết gì như vậy.
Lần khác, con quấy khóc, bà ngoại bảo để mẹ bế cho thì nó quát thẳng bà ngoại: "xê ra"
- Vợ e thường xuyên nói cộc lốc, nói trống không với chồng và với bà ngoại: đi ra, xê ra, đưa đây....
- Chồng và bà ngoại làm gì ko vừa ý là vợ quắc mắt lên luờm, rồi quát. Trong khi chính nó cũng làm những điều tương tự.
Có lần e ngồi làm việc chẳng máy động cái ghế làm con tỉnh giấc thì nó bảo e ko được cái nước gì, lúc đó nó còn tiện chê luôn bà nội :"người thì xem tivi, người thì ko ý tứ", nó nói trc mặt e, chứ ko nói trc mặt mẹ e, lúc này thì tới lượt mẹ em ra trông cháu, mẹ em trông cháu cả ngày từ sáng đến chiều 2 vc đi làm về, thì buổi tối lúc hơn 8h, có chương trình ai là triệu phú, thì mẹ bảo mở cho mẹ xem tí, tầm 9h thì con cần đi ngủ. Uh thì e động ghế làm con tỉnh giấc, nhưng là ko may, e cũng ko mong muốn, nhưng nó cũng ko cần bảo là e ko được nước gì như vậy, rồi nói bóng gió chê bà nội xem tivi, bà trông cả ngày, đến tối xem chút để giải trí thì cũng là bình thường, nếu đến giờ con đi ngủ thì nó bảo khéo mẹ e là được.
Chính nó cũng nhiều lần nói to, động ghế làm con thức giấc
- Một hôm e đi làm về thấy vợ đang nấu ăn tối, e thấy chưa cắm cơm thì e cầm nồi cơm định vo gạo cắm phụ vợ, e hỏi nó là cắm mấy bát nhỉ e, thì nó quắc mắt lên nó để đấy - e chả hiểu thế nào, rõ ràng mình muốn phụ vợ nấu cơm thì nó lại quát mình, e hơi bực trong người. Xong đang nấu dc 1 lúc thì e và bà nội đang ngồi ở trong nghe thấy nó chửi 1 mình trong bếp: "mẹ nhà mày", nghe thấy thế e xông vào nhà bếp hỏi nó: gì đấy, thì nó ko nói gì (nó thái thịt suýt cắt vào tay). Lúc này e rất bực vì có bà nội ở đây mà nó chửi thề như vậy. Suốt buổi ăn cơm ko khí căng thẳng, chẳng ai nói gì. Đến lúc bà nội về phòng thì nó bảo với e nó rất ghét ai giục làm gì, nó thích làm thì nó làm, chứ ko phải giục, nó bực vì bà nội giục nó nấu cơm (e đoán là nó đi làm về thì bà nội bảo đi nấu cơm luôn, mẹ em chỉ nói nhẹ nhàng chứ ko phải là quát mắng nó đi nấu cơm). Đến đây e lại bực thêm vì có thế mà nó cũng giận và bảo ghét ai giục nó. Nếu là người khéo thì nó bảo mẹ e là con vừa đi làm về, con nghỉ tí rồi con nấu là xong. nhưng ko thay vì thế mà mặt nó xị ra. e tức quá liền bảo nó là :" ko thích thì từ mai đừng có nấu nữa", thì nó bảo e " a chả là cái thá gì mà đòi quát". E bảo thêm nó là trong gia đình thì ko được chửi thề, thì nó bảo nó nói như thế là bình thường, nó ko thay đổi, nó còn thách thức e, nó nói ko phải nó bảo "mẹ nhà mày" mà chĩnh xác là "d*t mẹ nhà mày". Sau đó thì em bảo thua rồi, láo quá. rồi e im lặng rồi 2 ngày 2vc sau trở lại bình thường.
- 1 lần bà ngoại xem phim lúc 18h, bà cũng chỉ xem duy nhất bộ phim này để giải trí sau cả ngày bế cháu, thì nó nấu cơm xong nó vào thấy bà chưa tắm mà đang xem phim thì nó giục bà đi tắm để nó còn tắm và ăn cơm và cho cháu ăn, thì bà bảo con cứ tắm đi, lát nữa ăn xong rồi mẹ tắm, nhưng nó nhất quyết ko đồng ý, quát bắt bà đi tắm luôn. Lần này thì bà ngoại giận nó bà cũng ko ăn cơm luôn, bà bảo cả ngày tao bế cháu, giờ mới xem phim 1 tí, chứ có phải cả ngày tao xem đâu.
- Nó rất hay trách bà ngoại và chồng (trách sai), ví dụ: bà ngoại đã bông cháu ngủ 1 giấc chiều rồi, nó ko biết nó vẫn trách chồng và bà ngoại ngồi chơi ko làm gì mà ko bông cháu ngủ. Bà phải bảo cháu ngủ 1 giấc rồi nó mới thôi. Tức là nó ko hề biết sự thật, nhưng nó ko hỏi nó đã vội kết luận người khác sai và trách. đây chỉ là 1 trong rất nhiều lần.
- 1 lần nó giận bà ngoại gì đó (e quên mất bối cảnh, nhưng lỗi ko phải do bà, mà kể cả lỗi do bà) thì nó cũng ko đc nói bà ngoại như vậy. Lúc nó vẫn đang giận bà thì bà hỏi nó là pha sữa bao nhiêu ml cho cháu, thì nó quát ngay câu "câm mồm"
- Đỉnh điểm là trưa hôm qua: khi nó nằm xem phim đến gần trưa mới đi nấu cơm (nhà e nấu cơm thì hấp cháo trong nồi cơm cho con) thì nấu xong nó trách bà ngoại và chồng là ngồi chơi ko lấy bát cháo của con ra cho nguội để cho cháu ăn sớm (lúc này là muộn hơn những ngày ăn của con e tầm 20p), thì bà ngoại mới bảo là do mày nấu muộn sao lại trách người khác (em thì đang làm việc online chứ ko phải ngồi chơi, còn bà thì trông cháu, còn nó thì nấu cơm). Thì nó bảo nấu muộn hơn tí, rồi nó tuôn một tràng: nào là từ giờ ai ăn thì tự đi mà nấu, rồi nó văng ***, tiếp theo nó vãi cả phụ khoa ra, đến đây thì e bảo nó là "láo vừa thôi" thì nó ngồi lẩm bẩm gì đó e ko nghe rõ.
Và từ qua nay nó ko ăn cơm do bà ngoại và e nấu, mà nó tự nấu nó ăn. Tối qua lúc nó nấu cơm nó đi va vào cửa nhà bếp thì nó chửi thề" đ*t m* nhà mày", rồi nó quăng ném đồ xuống nhà.

E kể những điều trên ko phải là để kể xấu vợ hay gì, nhưng là những việc từ ko có gì to tát nhưng vợ e cư xử rất gay gắt. Kể cả chồng hay bà ngoại có làm gì chưa đúng thì nó có thể góp ý nhẹ nhàng, nhưng ko, nó lựa chọn cách nói cộc lốc, trồng ko, quát mắng. Dùng những từ ngữ tục, hỗn để nói với mẹ đẻ và chồng
Em chưa từng đánh, hay chửi, hay to tiếng với vợ. Chỉ duy nhất 1 lần e bảo vợ là" ko thích thì đừng nấu cơm" thì nó bảo e là " a là cái thá gì mà đòi quát nó"
Có phải là e quá nhu nhược hay ko cccm, vợ em cư xử như trên có dc ko, cccm cho em xin lời khuyên ạ
Có dấu hiệu tâm thần đấy! Cẩn thận là cứ cho nó đi khám hoặc đi tư vấn bác sĩ về tâm thần.
Mà bác yên tâm, khoảng 2/3 người Việt Nam ta có vấn đề hoặc nặng hoặc nhẹ về tâm thần. Cái này không trừ ai cả. Giống như anh Đam khuyên "hãy coi người trước mặt mình là F0. Chúng mình cũng nên coi đứa đối diện là một đứa điên. Cho nó nhẹ đầu. Mà lại khoa học.
 

Matxech

Xe container
Biển số
OF-362818
Ngày cấp bằng
13/4/15
Số km
5,100
Động cơ
35,093 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
1/ đàn ông tử tế tốt quá cũng ko phải là hay
2/ bảo với vk tao cho mày trầm cảm sau sinh 12 tháng nếu ko khỏi tao cho mày đi trâu quỳ
 

chaytim

Xe điện
Biển số
OF-728744
Ngày cấp bằng
11/5/20
Số km
3,736
Động cơ
3,347,686 Mã lực
Tuổi
49
Xin lỗi các cụ chứ cứ đổ cho trầm cảm sau sinh, từ thời xưa đến thời nay, phụ nữ nào chả đẻ con, nuôi con, chả có cái lý gì mà chửi chồng, chửi bậy,... các thứ. Ôi em chịu, nghẹn hết cả lời.

Em đi ngủ.
 

tranmanhha

Xe điện
Biển số
OF-105945
Ngày cấp bằng
16/7/11
Số km
2,732
Động cơ
61,605 Mã lực
Vợ cụ chủ quả là bá đạo.
Là em, em bỏ rồi.
Vì nhà em không có kiểu chửi bậy trước mặt nhau.
 

realworks

Xe hơi
Biển số
OF-772281
Ngày cấp bằng
28/3/21
Số km
194
Động cơ
11,101 Mã lực
Tuổi
44
Cụ khuyên bảo vợ cụ hạn chế dùng Facebook đi. Nó xem nhiều toàn thấy chị em khoe thành đạt rồi các thể loại tâm sự Eva độc lập tự chủ này nọ, thanh xuân có mấy tại sao phải hầu chồng hầu bố mẹ chồng, vân vân... rất dễ gây tâm lý tiêu cực cho người mới sinh xong. Ít nhất đợi trở lại bình thường và khi con cứng hơn, 3-4 tuổi đã.
 

--Lamborghini--

Xe lăn
Biển số
OF-110827
Ngày cấp bằng
29/8/11
Số km
11,754
Động cơ
93,226 Mã lực
Dài quá, nhưng đọc được đoạn thì thấy vợ chủ thớt láo quá.
 

Duc Sang

Xe điện
Biển số
OF-533992
Ngày cấp bằng
25/9/17
Số km
4,866
Động cơ
49,917 Mã lực
Tại đoạn này chăng?: “Về bản thân em thì em không la cà, nhậu nhẹt, cờ bạc, gái gú. Công việc thì đôi khi e hơi bận (bận nhưng làm việc online tại nhà thôi), nhưng e vẫn sẵn sàng chia sẻ việc nhà với vợ nếu cần như: sẵn sàng đi chợ, lau nhà, nấu cơm, rửa bát, giặt giũ, phơi quần áo... nói chung e ko ngại việc gì hết. E vẫn hay bế con, chơi với con, hay ru con ngủ.”
Cụ cứ mạnh dạn rủ ofer đi uống bia thường xuyên xem, đảm bảo đâu vào đấy ngay :D
 

Thainguyen6996

Xe máy
Biển số
OF-773436
Ngày cấp bằng
5/4/21
Số km
94
Động cơ
2,713 Mã lực
Tuổi
52
Chào CCCM. Văn viết e hơi kém nên trình bày dài dòng. Mong CCCM thông cảm đọc hết giúp e ạ.
Em 34t, vợ 28t, yêu nhau 1 năm thì cưới, vợ mới sinh con trai được 8 tháng
Em là kinh tế chính của gia đình, công việc là quản lý 1 chi nhánh của công ty. Vợ cũng đi làm và có thu nhập riêng
Trước khi cưới thì vợ e tính tình cũng hay cáu gắt, nhưng e thấy vẫn ok, ko sao cả, vẫn trong mức bình thường
Nhưng từ khi vợ đẻ đến giờ thì trước cáu gắt 1, giờ cáu gắt 10. Em cũng biết là phụ nữ sau sinh thì tính tình sẽ khó hơn, nên em ko có phản kháng hay gì cả, thôi thì nín nhịn cho êm cửa êm nhà. Nhưng càng ngày vợ càng quá. Bất kể chuyện gì ko vừa lòng kể cả việc rất nhỏ, vợ đều tỏ thái độ rất rất khó chịu, căng thẳng, còn chửi thề, văng phụ khoa này nọ.
Về bản thân em thì em không la cà, nhậu nhẹt, cờ bạc, gái gú. Công việc thì đôi khi e hơi bận (bận nhưng làm việc online tại nhà thôi), nhưng e vẫn sẵn sàng chia sẻ việc nhà với vợ nếu cần như: sẵn sàng đi chợ, lau nhà, nấu cơm, rửa bát, giặt giũ, phơi quần áo... nói chung e ko ngại việc gì hết. E vẫn hay bế con, chơi với con, hay ru con ngủ. Chỉ có việc cho con bú, vệ sinh, tắm giặt cho con thì vợ e gần như làm hết. Về nhược điểm của em thì: e là người khô khan, ít nói, ko hay thể hiện sự quan tâm ra bên ngoài. Vợ hay chê e vô tâm, thì e cũng nhận thấy như vậy, e cũng bảo vợ là về khoản này thì a chưa tốt, a sẽ cố gắng thay đổi. Về khoản quan tâm thì vợ e hơn em.
Sau đây e xin liệt kê 1 số lần cáu gắt của vợ em:
- Lúc con đc tầm 3 tháng tuổi: tầm này trẻ con nó quấy khóc thì bình thường đúng ko cccm, vợ e nó bông con ngủ 1 lúc, con vẫn ko ngủ, thế là vợ e nó chửi luôn thằng bé, nguyên văn là :"d*t m* nhà mày", tao vất mẹ mày đi giờ. E nghe xong cũng sốc, ko nghĩ là vợ lại chửi 1 đứa bé vài tháng tuổi chưa biết gì như vậy.
Lần khác, con quấy khóc, bà ngoại bảo để mẹ bế cho thì nó quát thẳng bà ngoại: "xê ra"
- Vợ e thường xuyên nói cộc lốc, nói trống không với chồng và với bà ngoại: đi ra, xê ra, đưa đây....
- Chồng và bà ngoại làm gì ko vừa ý là vợ quắc mắt lên luờm, rồi quát. Trong khi chính nó cũng làm những điều tương tự.
Có lần e ngồi làm việc chẳng máy động cái ghế làm con tỉnh giấc thì nó bảo e ko được cái nước gì, lúc đó nó còn tiện chê luôn bà nội :"người thì xem tivi, người thì ko ý tứ", nó nói trc mặt e, chứ ko nói trc mặt mẹ e, lúc này thì tới lượt mẹ em ra trông cháu, mẹ em trông cháu cả ngày từ sáng đến chiều 2 vc đi làm về, thì buổi tối lúc hơn 8h, có chương trình ai là triệu phú, thì mẹ bảo mở cho mẹ xem tí, tầm 9h thì con cần đi ngủ. Uh thì e động ghế làm con tỉnh giấc, nhưng là ko may, e cũng ko mong muốn, nhưng nó cũng ko cần bảo là e ko được nước gì như vậy, rồi nói bóng gió chê bà nội xem tivi, bà trông cả ngày, đến tối xem chút để giải trí thì cũng là bình thường, nếu đến giờ con đi ngủ thì nó bảo khéo mẹ e là được.
Chính nó cũng nhiều lần nói to, động ghế làm con thức giấc
- Một hôm e đi làm về thấy vợ đang nấu ăn tối, e thấy chưa cắm cơm thì e cầm nồi cơm định vo gạo cắm phụ vợ, e hỏi nó là cắm mấy bát nhỉ e, thì nó quắc mắt lên nó bảo để đấy - e chả hiểu thế nào, rõ ràng mình muốn phụ vợ nấu cơm thì nó lại quát mình, e hơi bực trong người. Xong đang nấu dc 1 lúc thì e và bà nội đang ngồi ở trong nghe thấy nó chửi 1 mình trong bếp: "mẹ nhà mày", nghe thấy thế e xông vào nhà bếp hỏi nó: gì đấy, thì nó ko nói gì (nó thái thịt suýt cắt vào tay). Lúc này e rất bực vì có bà nội ở đây mà nó chửi thề như vậy. Suốt buổi ăn cơm ko khí căng thẳng, chẳng ai nói gì. Đến lúc bà nội về phòng thì nó bảo với e nó rất ghét ai giục làm gì, nó thích làm thì nó làm, chứ ko phải giục, nó bực vì bà nội giục nó nấu cơm (e đoán là nó đi làm về thì bà nội bảo đi nấu cơm luôn, mẹ em chỉ nói nhẹ nhàng chứ ko phải là quát mắng nó đi nấu cơm). Đến đây e lại bực thêm vì có thế mà nó cũng giận và bảo ghét ai giục nó. Nếu là người khéo thì nó bảo mẹ e là con vừa đi làm về, con nghỉ tí rồi con nấu là xong. nhưng ko thay vì thế mà mặt nó xị ra. e tức quá liền bảo nó là :" ko thích thì từ mai đừng có nấu nữa", thì nó bảo e " a chả là cái thá gì mà đòi quát". E bảo thêm nó là trong gia đình thì ko được chửi thề, thì nó bảo nó nói như thế là bình thường, nó ko thay đổi, nó còn thách thức e, nó nói ko phải nó bảo "mẹ nhà mày" mà chĩnh xác là "d*t mẹ nhà mày". Sau đó thì em bảo thua rồi, láo quá. rồi e im lặng rồi 2 ngày 2vc sau trở lại bình thường.
- 1 lần bà ngoại xem phim lúc 18h, bà cũng chỉ xem duy nhất bộ phim này để giải trí sau cả ngày bế cháu, thì nó nấu cơm xong nó vào thấy bà chưa tắm mà đang xem phim thì nó giục bà đi tắm để nó còn tắm và ăn cơm và cho cháu ăn, thì bà bảo con cứ tắm đi, lát nữa ăn xong rồi mẹ tắm, nhưng nó nhất quyết ko đồng ý, quát bắt bà đi tắm luôn. Lần này thì bà ngoại giận nó bà cũng ko ăn cơm luôn, bà bảo cả ngày tao bế cháu, giờ mới xem phim 1 tí, chứ có phải cả ngày tao xem đâu.
- Nó rất hay trách bà ngoại và chồng (trách sai), ví dụ: bà ngoại đã bông cháu ngủ 1 giấc chiều rồi, nó ko biết nó vẫn trách chồng và bà ngoại ngồi chơi ko làm gì mà ko bông cháu ngủ. Bà phải bảo cháu ngủ 1 giấc rồi nó mới thôi. Tức là nó ko hề biết sự thật, nhưng nó ko hỏi nó đã vội kết luận người khác sai và trách. đây chỉ là 1 trong rất nhiều lần.
- 1 lần nó giận bà ngoại gì đó (e quên mất bối cảnh, nhưng lỗi ko phải do bà, mà kể cả lỗi do bà) thì nó cũng ko đc nói bà ngoại như vậy. Lúc nó vẫn đang giận bà thì bà hỏi nó là pha sữa bao nhiêu ml cho cháu, thì nó quát ngay câu "câm mồm"
- Đỉnh điểm là trưa hôm qua: khi nó nằm xem phim đến gần trưa mới đi nấu cơm (nhà e nấu cơm thì hấp cháo trong nồi cơm cho con) thì nấu xong nó trách bà ngoại và chồng là ngồi chơi ko lấy bát cháo của con ra cho nguội để cho cháu ăn sớm (lúc này là muộn hơn những ngày ăn của con e tầm 20p), thì bà ngoại mới bảo là do mày nấu muộn sao lại trách người khác (em thì đang làm việc online chứ ko phải ngồi chơi, còn bà thì trông cháu, còn nó thì nấu cơm). Thì nó bảo nấu muộn hơn tí, rồi nó tuôn một tràng: nào là từ giờ ai ăn thì tự đi mà nấu, rồi nó văng ***, tiếp theo nó vãi cả phụ khoa ra, đến đây thì e bảo nó là "láo vừa thôi" thì nó ngồi lẩm bẩm gì đó e ko nghe rõ.
Và từ qua nay nó ko ăn cơm do bà ngoại và e nấu, mà nó tự nấu nó ăn. Tối qua lúc nó nấu cơm nó đi va vào cửa nhà bếp thì nó chửi thề" đ*t m* nhà mày", rồi nó quăng ném đồ xuống nhà.

E kể những điều trên ko phải là để kể xấu vợ hay gì, nhưng là những việc từ ko có gì to tát nhưng vợ e cư xử rất gay gắt. Kể cả chồng hay bà ngoại có làm gì chưa đúng thì nó có thể góp ý nhẹ nhàng, nhưng ko, nó lựa chọn cách nói cộc lốc, trồng ko, quát mắng. Dùng những từ ngữ tục, hỗn để nói với mẹ đẻ và chồng
Em chưa từng đánh, hay chửi, hay to tiếng với vợ. Chỉ duy nhất 1 lần e bảo vợ là" ko thích thì đừng nấu cơm" thì nó bảo e là " a là cái thá gì mà đòi quát nó"
Có phải là e quá nhu nhược hay ko cccm, vợ em cư xử như trên có dc ko, cccm cho em xin lời khuyên ạ
[/QUOTE
. Nghe cụ kể thì tôi đánh giá vk cụ nó là bản chất thế rồi chứ ko phải bột phát nhất thời. Trẻ đã vậy về già con kinh khủng nữa , những người đàn bà như vậy liệt vào dạng sát phu hại tử ( ko 1 mình cụ khổ mà con cái sau này cũng khổ với bà ta) .... Đặt tôi vào địa vị cụ thì chắc chắn phút mốt tôi lên đường.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top