Hồng này làm gì có cửa so với hồng trứng, hồng vuông đồng Dalat. Năng suất thấp thì cứ vống lên về độ ngon chứ ăn thua hồng Dalat xa.
Hồng treo cũng chỉ Dalat làm được thôi cụ ạ. Do cần khí hậu khô, nắng nhưng nhiệt độ phải thấp. Chuyên gia Nhật khảo sát khắp và khẳng định đất hồng chuẩn chỉ có Dalat.
Cụ nào thích hồng hái từ trên cây xuống ăn ngay Dalat cũng có luôn. Giống fuyu của Nhật, dân trồng thiếu gì. Em thì không thích vì vị nhạt hơn hồng ủ.
Trái hồng trứng thau thau, vàng ươm, không hạt. Cắn miếng giòn tan, ngọt lịm, thơm phức còn chưa ăn ai nữa là quả hồng gọt ra thâm xì như hồng Hạc.