- Biển số
- OF-327772
- Ngày cấp bằng
- 20/7/14
- Số km
- 3,437
- Động cơ
- 201,553 Mã lực
Cụ lẫn lộn linh tinh cồn công nghiệp cồn gỗ methanol ethanol. Em đố cụ chỉ cho e chỗ nào sx ethanol từ gỗ đấy. Ko phải là ko sx được nhưng hiệu suất rất kém và đắt đỏ.Cồn gỗ không phải chỉ toàn methanol, chủ yếu là ethanol cụ ạ, nó chỉ là có hàm lượng methanol nhiều hơn cồn sản xuất từ ngũ cốc, cái này thì nó hoàn toàn có thể tinh chế lại để cất ethanol, do hai thằng có nhiệt độ bay hơi khác nhau. Cho vào cột cất tầng sôi cái là loại bỏ được methanol.
Do không phải là cồn uống vì methanol độc, nên dùng để pha làm dung môi.
Cồn làm từ ngũ cốc thì sử dụng cho ngành thực phẩm và y tế, sau khi loại bỏ methanol, andehit, xeton... chứ hiếm khi mang ra làm cồn công nghiệp vì giá thành đắt.
Cả thế giới đều sx cồn ethanol để pha xăng từ mía, sắn, ngô, ngũ cốc tổng hợp. Vd châu Âu: ngũ cốc dư thừa. Brazil, Thái Lan: mía. VN: sắn lát. TQ: tổng hợp, than đá.
Cũng có 1 số nhà máy sản xuất ethanol từ dầu mỏ hay than đá nhưng sản lượng rất ít và phục vụ mục đích đặc thù cần độ tinh khiết cực cao.

