- Biển số
- OF-876048
- Ngày cấp bằng
- 19/2/25
- Số km
- 1,190
- Động cơ
- 20,055 Mã lực
- Tuổi
- 51
Em đang đặt mua chiếc Rebel 500 cũ độ bobber rồi lang thang. Nhưng đợt này sửa nhà xong rồi chuyển cho vợ con ổn định mới đi.Em cũng có máu đấy, cụ đi xe gì đấy ạ?
Em đang đặt mua chiếc Rebel 500 cũ độ bobber rồi lang thang. Nhưng đợt này sửa nhà xong rồi chuyển cho vợ con ổn định mới đi.Em cũng có máu đấy, cụ đi xe gì đấy ạ?
Cụ vừa có đk vừa có đam mê. Đỉnh rồi ạ.Em đang đặt mua chiếc Rebel 500 cũ độ bobber rồi lang thang. Nhưng đợt này sửa nhà xong rồi chuyển cho vợ con ổn định mới đi.
Với tư cách làm việc cho Nhật 15 năm thì em nói với bác kaizen là cải tiến, làm cho mọi thứ tốt lên, thậm chí đã tốt rồi còn phải tốt hơn. Đã là cải tiến thì không thể là ăn bớt, cắt bớt. Toyota là hãng Nhật, nhưng phong cách Việt nam thì mới có chuyện ăn bớt. Ko phải toyota, mà gần như hãng nào lắp ráp ở VN đều thua xe của chính hãng đó sản xuất tại quê nhà. Nhìn xa ra thì có VN, indo, ấn độ là những nước lắp ráp ô tô và chất lượng rất tệĐức là thằng bảo thủ, còn Nhật là thằng Marketing giỏi!
Nhật nó sáng tạo ra Kaizen, 5S,... cực kỳ hay! Nhưng nó áp dụng vào ngành sản xuất ô tô 1 cách tiêu cực và thái quá! Nó cắt giảm mọi thứ trên chiếc xe để giảm chi phí từ đó giảm giá bán!
Điển hình là thùng tôn Vios và nhiều xe khác: Các chi tiết không quá quan trọng được cắt bỏ hết. Vỏ xe được cắt giảm tối đa đến không thể mỏng hơn, khung sườn cắt giảm tối đa về độ dày, chỉ cần chịu được tải trọng tối thiểu, còn đâu khả năng chịu va chạm thì "kệ m ị a". Thế nên mỗi lần va chạm là Vios nát như xe bằng giấy! Tiêu chuẩn an toàn chắc không thể đáp ứng được bất cứ nơi nào như Mỹ, Châu Âu, nên chỉ bán ở vài quốc gia không có tiêu chuẩn an toàn tối thiểu về xe hơi, trong đó có Việt Nam.
Vì sao xe Nhật ít hỏng? Vì nó chả có gì để hỏng
Ví dụ: Một chiếc ghế lái xe Vios, có 20 chi tiết để cấu thành. Một chiếc xe Đức nó có 200 chi tiết để lắp ráp cấu thành lên cái ghế ngồi với nhiều tính năng. Nên xe Nhật có vẻ ít hỏng hóc hơn, nhưng tính trên đầu số chi tiết thì chưa chắc!
Khoang xe Đức phải được thiết kế để triệt âm, giảm ồn, nghe nhạc hay, bảo vệ an toàn cho người ngồi trong khi xảy ra va chạm. Còn xe Nhật thì kệ mịa, chi phí tiến về 0 là được!
Đức, Mỹ cũng đã phải học Cải tiến liên tục - Continuous Improvement giống Nhật, nhưng Đức nó bảo thủ và có tiêu chuẩn riêng.
- Vỏ xe, khung sườn,...được chế tạo để đạt tiêu chuẩn an toàn đề ra. Không có chuyện phá vỡ tính an toàn để cắt giảm chi phí và giá bán! Nên chi phí xe Đức không thấp, giá cũng không thể thấp như xe Nhật!
Xét về giá xe/ giá trị xe: Chưa chắc xe Nhật đã rẻ hơn xe Đức. Nó chỉ rẻ hơn về giá bán thôi! Người nào quý cái tính mạng mình hơn, thường họ ít khi chọn xe Nhật dưới 1 tỷ lắm! Cụ cứ tận hưởng niềm vui Vios của cụ nhé! Có ai cười và xỏ xiên gì đâu!
PS: Cụ đang gây tranh cãi, hiềm khích để tăng lượt theo dõi à?![]()
Xe nhà anh Nói ơ bền khủng khiếp cụ ạ Dankemua xe Đức cũ ko phải do thích khổ dâm hay đam mê gì đâu
90% là phông bạt nhưng ko có tiền mua xe Đức mới
Còn xe Nhật nhập Thái thì sao cụ?Với tư cách làm việc cho Nhật 15 năm thì em nói với bác kaizen là cải tiến, làm cho mọi thứ tốt lên, thậm chí đã tốt rồi còn phải tốt hơn. Đã là cải tiến thì không thể là ăn bớt, cắt bớt. Toyota là hãng Nhật, nhưng phong cách Việt nam thì mới có chuyện ăn bớt. Ko phải toyota, mà gần như hãng nào lắp ráp ở VN đều thua xe của chính hãng đó sản xuất tại quê nhà. Nhìn xa ra thì có VN, indo, ấn độ là những nước lắp ráp ô tô và chất lượng rất tệ
Trong bộ sưu tập này của mình còn thiếu 1 chiếc BMW x5 và X6. Chiếc Mer SX 1998 ( 27 năm rồi) mình dùng 7 năm nay chạy Tây bắc như đi chợ. Mình cộng tổng chi phí cho chiếc Mer 7 năm là 38,2 triệu tiền sửa chữa và bảo dưỡng ( hiện tại máy vẫn nguyên bản)Có một hội nhóm đặc biệt trong giới chơi xe: hội những người đi xe Đức cũ.
Điểm chung? Không phải gu thời trang, không phải thú vui xa xỉ… mà là kỹ năng tự kỷ ám thị đỉnh cao.
Người ngoài nhìn vào thì chỉ thấy cục nợ 4 bánh, còn chủ xe thì nhìn đâu cũng thấy niềm vui hỏng vặt. Thậm chí nhiều ông sửa nhiều đến mức nghiện, không sửa lại thấy… buồn buồn
Điều thú vị là ai cũng bảo xe mình “ít hỏng lắm”. Nhưng “ít hỏng” theo định nghĩa của họ nghĩa là: 2-3 tháng phải vào gara. Và tổng kết chi phí mỗi năm… đủ để mua hẳn một chiếc xe Nhật chạy bền bỉ, không than vãn.
Công bằng mà nói, xe Đức lái sướng thật, cảm giác chắc chắn, an toàn, sang chảnh. Nhưng sau 5–7 năm, nó giống như một người đẹp kiêu kỳ vẫn hấp dẫn, nhưng tốn kém vô đối. “Dừ” hơn nữa thì người ta gọi “hoa hậu già”, “hoa hậu hết thời”. Ai muốn yêu thì phải có 2 thứ: tiền và khả năng tự ru ngủ bản thân cho… đỡ đau!
Muốn sống khỏe, chọn xe Nhật mới – muốn sống “ảo”, cứ ôm xe Đức cũ!
Ôi. Cụ Axega chất quá.Trong bộ sưu tập này của mình còn thiếu 1 chiếc BMW x5 và X6. Chiếc Mer 98 mình dùng 7 năm nay chạy Tây bắc như đi chợ. Mình cộng tổng chi phí cho chiếc Mer 7 năm là 38,2 triệu tiền sửa chữa và bảo dưỡng ( hiện tại máy vẫn nguyên bản)
Cụ trải nghiệm thực tế được bao nhiêu chiếc xe của Đức rồi mà khẳng định như vậy?
![]()
![]()
![]()
S cách âm gầm thôi cụ, còn cái tiếng máy vọng vào ae bảo E êm hơnSao lại thế cụ, Xe em với xe cụ là cùng M272 mà E300 và S350. S cách âm phải tốt hơn chứ nhỉ
ít quá ít luôn cụ ợ , hẳn là cụ mua đc em nó đã đc chăm kỹTrong bộ sưu tập này của mình còn thiếu 1 chiếc BMW x5 và X6. Chiếc Mer SX 1998 ( 27 năm rồi) mình dùng 7 năm nay chạy Tây bắc như đi chợ. Mình cộng tổng chi phí cho chiếc Mer 7 năm là 38,2 triệu tiền sửa chữa và bảo dưỡng ( hiện tại máy vẫn nguyên bản)
Cụ trải nghiệm thực tế được bao nhiêu chiếc xe của Đức rồi mà khẳng định như vậy?
![]()
![]()
![]()
Con E240 (W210 chassis?) động cơ 2.4 hộp số AT 5 cấp sx 1998 của cụ là minh chứng sống cho sự bền bỉ đáng tin cậy của Mercedes-Benz E. Dòng này bắt đầu sx từ năm 1995, và cho đến hiện nay trên thế giới, ở Đức, CAN, Mỹ, Úc, ... vẫn thấy chạy trên đường, đều là xe trên 20 năm tuổi, số ít là xe 30 năm tuổi.Trong bộ sưu tập này của mình còn thiếu 1 chiếc BMW x5 và X6. Chiếc Mer SX 1998 ( 27 năm rồi) mình dùng 7 năm nay chạy Tây bắc như đi chợ. Mình cộng tổng chi phí cho chiếc Mer 7 năm là 38,2 triệu tiền sửa chữa và bảo dưỡng ( hiện tại máy vẫn nguyên bản)
Cụ trải nghiệm thực tế được bao nhiêu chiếc xe của Đức rồi mà khẳng định như vậy?
![]()
![]()
![]()
Em đang chạy chiếc Mer C230 đk 2010 chi phí cho 1 năm cũng tầm 12-15 triệu ( chạy nhiều) như vậy cũng ko hề tốn. Xe đã được 15 năm nhưng giờ xuyên Việt cũng sẵn sàng luôn. Có trải nghiệm thực tế nhiều dòng xe Đức mới thấy khá bền và ít hỏng vặt.Con E240 (W210 chassis?) động cơ 2.4 hộp số AT 5 cấp sx 1998 của cụ là minh chứng sống cho sự bền bỉ đáng tin cậy của Mercedes-Benz E. Dòng này bắt đầu sx từ năm 1995, và cho đến hiện nay trên thế giới, ở Đức, CAN, Mỹ, Úc, ... vẫn thấy chạy trên đường, đều là xe trên 20 năm tuổi, số ít là xe 30 năm tuổi.
Các nước giàu có, tuổi thọ một đời xe khoảng 20 năm.
Bộ sưu tập của cụ chất đấy.Trong bộ sưu tập này của mình còn thiếu 1 chiếc BMW x5 và X6. Chiếc Mer SX 1998 ( 27 năm rồi) mình dùng 7 năm nay chạy Tây bắc như đi chợ. Mình cộng tổng chi phí cho chiếc Mer 7 năm là 38,2 triệu tiền sửa chữa và bảo dưỡng ( hiện tại máy vẫn nguyên bản)
Cụ trải nghiệm thực tế được bao nhiêu chiếc xe của Đức rồi mà khẳng định như vậy?
![]()
![]()
![]()
Cảm ơn Cụ!Ôi. Cụ Axega chất quá.
em thấy có 2 khái niệm xe toàn cầu và xe khu vực ( đông nam á chẳng hạn). Nên chất lượng xe khu vực phù hợp đường xá và điều kiện kinh tế , chạy không quá 120 km/h chẳng hạn, nhưng phải rẻ cả giá và sửa chữa! nên cãi nhau xe Đức và Toyota "khu vực" có hết đời cũng không xong!Với tư cách làm việc cho Nhật 15 năm thì em nói với bác kaizen là cải tiến, làm cho mọi thứ tốt lên, thậm chí đã tốt rồi còn phải tốt hơn. Đã là cải tiến thì không thể là ăn bớt, cắt bớt. Toyota là hãng Nhật, nhưng phong cách Việt nam thì mới có chuyện ăn bớt. Ko phải toyota, mà gần như hãng nào lắp ráp ở VN đều thua xe của chính hãng đó sản xuất tại quê nhà. Nhìn xa ra thì có VN, indo, ấn độ là những nước lắp ráp ô tô và chất lượng rất tệ
Nếu xe toàn cầu- Honda- thì ok. Xe đặt riêng như Subaru thì chán, cuối cùng cũng phải đóng nhà máy!Còn xe Nhật nhập Thái thì sao cụ?
Chi phí sửa chữa và bảo dưỡng của Cụ thể nào có thể chia sẻ cho các Cụ ở trên này.Con BMW 320 đời 2014 đi 9 vạn km chuẩn mà thợ trả có 300 triệu nên lại để thỉnh thoảng đi xa vẫn phê lắm
CrV và HrV nhập từ Thái về VN thì thuộc toàn cầu hay thuộc khu vực ĐNA à cụ?em thấy có 2 khái niệm xe toàn cầu và xe khu vực ( đông nam á chẳng hạn). Nên chất lượng xe khu vực phù hợp đường xá và điều kiện kinh tế , chạy không quá 120 km/h chẳng hạn, nhưng phải rẻ cả giá và sửa chữa! nên cãi nhau xe Đức và Toyota "khu vực" có hết đời cũng không xong!