- Biển số
- OF-821223
- Ngày cấp bằng
- 20/10/22
- Số km
- 1,494
- Động cơ
- 89,818 Mã lực
Đợi em làm ly cafe, bao thuốc và cái ghế êm êm đã rồi các cụ hãy chiến nháSắp tới có đợt bút chiến mới, mời các cụ đặt ghế!

Đợi em làm ly cafe, bao thuốc và cái ghế êm êm đã rồi các cụ hãy chiến nháSắp tới có đợt bút chiến mới, mời các cụ đặt ghế!
Khe khẽ thôi... " chúng nó" đang lảng vảng quanh đây đấy, không nom gương tỉnh táo của bác Phé haivanphe à? Chết cả nút giờSếp coi cờ nhíp pa tê búc này có sai hem?
![]()
ចំនួនមើល 646 ពាន់ · ប្រតិកម្ម 6.1ពាន់ | Vợ xinh như chú lợn lòi 😂 | Nghệ sỹ Tuyết Tuyết
Vợ xinh như chú lợn lòi 😂.www.facebook.com
Câu đấy lại của cụ Huỳnh Văn Nghệ Nam Bộ rặt cụ ạ.Cũng một câu cực chất và khí phách của THN.
Thà nghèo nhưng yên bình còn hơn giàu mà không an toàn.
Đừng cụ nào cố chứng mình trai đó không phải THN nhá.
Cụ Nghệ nói toàn câu hay nhỉCâu đấy lại của cụ Huỳnh Văn Nghệ Nam Bộ rặt cụ ạ.
Đấy iem giải thích cho các cụ sao zai Hà Lội họ ko cần đua chen rồi, vậy cớ sao mấy zai tỉnh lẻ lên đây lập nghiệp, trong đó có cả nhà iem lại cứ phải bon chen cày quốc là sao, là để có xèng mà thuê nhà của mấy anh zai Hà Lồi chớ sao? thuê hoài thấy vất quá thì phải cố cày cuốc bon chen gấp năm gấp 10 mà lấy xèng mua lại nhà của mấy ạnh zai Hà Lội cho bớt khổ. thế thì các anh zai thủ lô chèn làm sao nổi mà phải chèn mà phải đua, đua sao lạiÉo mie, mấy ông zai hà lội một là thấy chật chội ngột ngạt nên bán nhà phố xây biệt thự vườn ở xa, số còn ở lại đa phần có vài cái nhà cho thuê, sáng cafe tối bia cỏ, thảnh thơi chứ tội gì mà còn phải đua chen với đời. Cứ bảo bé mẹ nuôi lớn vk nuôi, thằng nào bé mẹ chẳng nuôi đâu cứ zai hà lội, lớn rồi cuối quí cầm sập 500k dày cỡ 3 cái thớt đập vào mặt vk bảo tiền thuê nhà đấy, tiêu gì thì tiêu, thế vk nó lại chẳng nuôi quá đi chứ còn gì.
Như thế tức là tâm Thăng Long thì hồn tự nhiên Hà Nội.Cụ nhầm rồi.
Câu thơ ấy ko phải của THN, mà là của tác giả Anh hùng LLVT Nhân dân Huỳnh Văn Nghệ. Ông sinh ở Tân Uyên, tỉnh Biên Hòa cũ (nay thuộc huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). Điều thú vị ít người biết là khi viết nên những câu thơ ấy, ông chưa một lần đặt chân đến đất Thăng Long.
Câu thơ trên viết trong bài Nhớ Bắc (1940). Nguyên tác câu thơ là:
“Từ độ mang gươm đi mở cõi
Trời Nam thương nhớ đất Thăng Long”, nhưng trong các ấn phẩm sau này đều viết:
“Từ thuở mang gươm đi mở cõi
Nghìn năm thương nhớ đất Thăng Long...”. Tương truyền, người chỉnh sửa là nhà thơ Xuân Diệu.
Nguyên văn bài thơ:
"Ai về Bắc, ta đi với
Thăm lại non sông giống Lạc Hồng
Từ độ mang gươm đi mở cõi
Trời Nam thương nhớ đất Thăng Long.
Ai nhớ người chăng? Ôi Nguyễn Hoàng
Mà ta con cháu mấy đời hoang
Vẫn nghe trong máu buồn xa xứ
Non nước Rồng Tiên nặng nhớ thương!
Vẫn nghe tiếng hát trời quan họ
Xen nhịp từng câu vọng cổ buồn
Vẫn nhớ, vẫn thương mùa vải đỏ
Mỗi lần man mác hương sầu riêng...
Sứ mạng ngàn thu dễ dám quên
Chinh Nam say bước quá xa miền,
Kinh đô nhớ lại xa muôn dặm!
Muốn trở về quê, mơ cánh tiên.
Ai đi về Bắc xin thăm hỏi
Hồn cũ anh hùng đất Cổ Loa
Hoàn Kiếm hồn xưa Linh Quy hỡi
Bao giờ mang kiếm trả dân ta ?"
(Ga Sài Gòn, 1940)
![]()
Nhớ Bắc - bài thơ gan ruột
Đã có biết bao thi sĩ viết nên những bài thơ thấm đẫm tình yêu với Thăng Long nhưng có lẽ Nhớ Bắc của thi tướng Huỳnh Văn Nghệ là một tác phẩm đỉnh cao. “Từ độ mang gươm đi mở cõi / Trời Nam thương nhớ đất Thăng Long” chính là cái hồn của đỉnh cao đónld.com.vn
Tâm Thăng Long - hồn Hà Nội.Em chứng minh cho cụ nói câu này xứng đáng là Giai HN hơi bất cứ cụ nào vỗ ngực là THN nhá.
Dựa trên các nguồn mình tìm được, mình ước tính ông HTH đã sống và làm việc ở Hà Nội ít nhất khoảng 45-50 năm. Sau đây là cách mình tính:
Ông HTH sinh ngày 27/9/1959, quê Thái Bình.
Nơi cư trú hiện nay của ông là Hà Nội (ví dụ: N6 B19 Nam Thành Công, Đống Đa, Hà Nội)
Ông học tại Đại học Bách khoa Hà Nội từ khoảng 1976 tới 1981.
Sau khi tốt nghiệp và đi làm, ông từng công tác ở các đơn vị ở Hà Nội như Công ty Điện lực I Hà Nội , Bộ Năng lượng (cơ quan đặt ở Hà Nội)
Ước tính thời gian ở Hà Nội
Một vài mốc quan trọng:
1976-1981: Thời sinh viên ở Hà Nội, học Đại học Bách khoa Hà Nội ⇒ đã ở Hà Nội ít nhất từ 1976 tới 1981 (~5 năm)
Sau khi ra trường (khoa Hệ thống điện, Bách khoa) và công tác — ngay từ đầu công việc đã ở Hà Nội hay các cơ quan trung ương, cơ quan đặt tại Hà Nội. Ví dụ, Công ty Điện lực I Hà Nội; Bộ Năng lượng ở Hà Nội; các chức vụ chính phủ, bộ, đảng ở trung ương cũng đặt nhiều cơ quan tại Hà Nội.
Nếu từ năm 1976 là lúc bắt đầu học cao hơn, và giả sử ông tiếp tục sinh sống làm việc tại Hà Nội từ đó tới nay (2025), thì:
Từ 1976 tới 2025 = 49 năm
Nếu tính từ khi bắt đầu đi làm sau tốt nghiệp (1981) tới nay:
Từ 1981 tới 2025 = 44 năm
Kết luận
Nếu tính từ lúc học đại học (sinh viên) ở Hà Nội → khoảng 49 năm
Nếu tính từ khi bắt đầu làm việc sau tốt nghiệp → khoảng 44-45 năm
Cụ ấy tuy không sinh ra ở HN, nhưng sống, công hiến cho HN nửa thế kỷ. Nên xứng là THN nhá.
Hihi
Không hẳn thế. Ngay cả một cỗ máy dù tốt đến đâu cũng vẫn có những chi tiết tồi hơn mong đợi.Chắc bởi cái gì xa xa, mờ ảo, chỉ được nghe qua sách vở nó vẫn lung linh, háo hức hơn, trí tưởng tượng tha hồ bay bổng mà ko bị ảnh hưởng bởi hiện thực. Kiểu với giai HN chỉ nên văn kỳ thanh, bất kiến kỳ hình![]()
Giờ làm gì còn mấy ai zai hội nà xịn xò vô đây mà tranh cãi nữa chi, cụ ơi. Mấy bố sinh trưởng và lớn lên tại HN, tính từ 6x-7x, giờ hoặc đang ngồi cụng bia (nhắc tới lại thèm) với bạn nhậu, hoặc đang rửa chén, hay chuẩn bị trang thiết bị cho sớm mai rồi cụ. Ko mấy ng ở tầm tuổi đó biết tới cái quán chí choé này đâu.
thớt đến trang số 13 rồi mà có cụ nào HN vào war đâu.Giờ làm gì còn mấy ai zai hội nà xịn xò vô đây mà tranh cãi nữa chi, cụ ơi. Mấy bố sinh trưởng và lớn lên tại HN, tính từ 6x-7x, giờ hoặc đang ngồi cụng bia (nhắc tới lại thèm) với bạn nhậu, hoặc đang rửa chén, hay chuẩn bị trang thiết bị cho sớm mai rồi cụ. Ko mấy ng ở tầm tuổi đó biết tới cái quán chí choé này đâu.
Khổ thân cụ, vừa phải làm ô sin xong, thì “nó” đã bắt đứng ra ngoài chấp tay trước ngực hít thở không khí. Chắc hẳn hôm nay cụ nhiều lỗi lầm, bản kiểm điểm là chưa đủthớt đến trang số 13 rồi mà có cụ nào HN vào war đâu.
Mà cụ nói chuẩn vãi. Em vừa ăn xong, ra ban công làm điếu thuốc rồi chuẩn bị rửa bát đây![]()
Có cơ hội gặp thì TS có muốn thử gặp khôngChắc bởi cái gì xa xa, mờ ảo, chỉ được nghe qua sách vở nó vẫn lung linh, háo hức hơn, trí tưởng tượng tha hồ bay bổng mà ko bị ảnh hưởng bởi hiện thực. Kiểu với giai HN chỉ nên văn kỳ thanh, bất kiến kỳ hình![]()
Căn 65m2 em thấy rao bán nhanh 5 tỷ 8 cụ ạ.Đến con nhóc 18t nhà em mang tiếng hộ khẩu Hàng Đào mà chỉ ăn diện vừa phải dù là dân thiết kế, cơm nước chợ búa như mẹ, nhận việc gì đều làm tới nơi tới chốn và luôn đến trước giờ 5p
Là cơ hội thì phải nắm bắt ngay chứCó cơ hội gặp thì TS có muốn thử gặp không![]()
Tàn ác vậy sao, em vẫn nghĩ tầm 3.5 tỏi chứ cao như này có khi nuốt lời ko cho F1 để lấy vợ nữaCăn 65m2 em thấy rao bán nhanh 5 tỷ 8 cụ ạ.![]()
Hôm nọ thấy các mợ nói chuyện trong thớt nhà THNC diễn đàn BĐS bảo giá 90tr/m2 em đã ko tin rồi nhưng vào group cư dân thấy họ vừa rao tối qua xong. Thôi nhà cụ thông gia nhà em mỗi năm cho chúng nó chuyển nhà 1 lần, năm ở bên đó năm ở bên này.Tàn ác vậy sao, em vẫn nghĩ tầm 3.5 tỏi chứ cao như này có khi nuốt lời ko cho F1 để lấy vợ nữa![]()
Trần Cung - Nhà dạng tập thể, S sổ đỏ 26 m2, có cơi nới được vài mét vuông nữa , giao dịch thật 2,9 tỷ. Cụ nghĩ saoTàn ác vậy sao, em vẫn nghĩ tầm 3.5 tỏi chứ cao như này có khi nuốt lời ko cho F1 để lấy vợ nữa![]()
bần cùng nó còn sinh đạo tặc, huống hồ tranh vỉaCao Việt Dũng là ai? Một người viết quy nạp vội vã từ chính bản thân mình à?
Em thì thấy mấy thằng ở phố cổ nói ngọng L và N, lấn chiếm từng cm vỉa hè để bán hàng chứ đợi đấy mà nó không đua tranh.
Tất nhiên không quy nạp toàn bộ.