[Funland] Bánh cuốn và các quán bánh cuốn ngon

lucxury

Xe buýt
Biển số
OF-450497
Ngày cấp bằng
4/9/16
Số km
844
Động cơ
225,846 Mã lực
E hóng xem quanh Duy Tân có quán nào ăn dc ?
 

Hoang Uyên

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-418212
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,136
Động cơ
473,280 Mã lực
Tuổi
34
Nơi ở
ngõ 8 hà trì 1 Hà Nội
Website
maylocnuocmoi.com

Hitchhiker

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-533741
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
6,908
Động cơ
558,931 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Trung Kính có quán gần ĐH Phương Đông, Nguyễn Văn Lộc - Mỗ Lao có quán, em ăn thấy vơ bản hơi ngấy ah.
Từ dạo covit nhẽ vẫn nghỉ, em qua mấy lần k thấy bán😊.
Em đã ăn ở quán nổi tiếng nhất Cao Bằng, thấy nó thả bánh cuốn vào nước lèo nhanh nhác ăn bánh cuốn với Súp lươn.
Nếu ai lên Cao Bằng mà trót “thầm thương trộm nhớ” món bánh cuốn canh có 1-0-2 ở xứ này thì đừng lo bởi ở Hà Nội cũng có những quán lưu giữ được mùi vị đặc trưng và vô cùng thơm ngon.

Nếu như bánh cuốn người Hà Nội thường ăn là bánh cuốn chay, cuốn thịt hay bánh cuốn trứng chấm với nước mắm pha tỏi ớt thì bánh cuốn Cao Bằng lại được dùng với nước canh xương.

Sự khác biệt ấy khiến nhiều người thích thú và quả thực, bánh cuốn Cao Bằng mang hương vị rất hấp dẫn mà nếu chưa từng ăn thử, có lẽ sẽ là điều khá nuối tiếc! Thế nhưng ở Hà Nội, muốn ăn ngon thì phải đi đâu. Đừng lo! Hãy để chúng tôi “mách” bạn một vài địa chỉ!

Bánh cuốn Cao Bằng ở Trung Kính

Có thể nói đây là địa chỉ đầu tiên được các bạn quê Cao Bằng chấm điểm 9 khi mùi vị chuẩn xác. Một điểm cộng cho quán là bột bánh được chính gia đình chủ tự xay. Thực khách đã quen với quán sẽ dễ dàng bắt gặp máy xay bột trong nhà.



Ngoài nước chấm là nước xương thơm ngọt đúng vị thì măng ớt ở đây cũng rất tuyệt. Giá cả của bánh cuốn tại quán cũng phải chăng. Tuy rằng, có khá nhiều ý kiến cho rằng hơi đắt nhưng “tiền nào của nấy”. Với suất 35.000 đồng, bạn sẽ có 4 bánh, 1 trứng trần và 1 chả và nước xương thì xin bao nhiêu cũng được.

Địa chỉ: Trung Kính
Giá bán: 35.000 đồng/suất
Giờ bán hàng: Cả ngày

Bánh cuốn Cao Bằng Huỳnh Thúc Kháng

Quán tại Huỳnh Thúc Kháng cũng là một trong những địa chỉ dành cho giới trẻ yêu thích ẩm thực Cao Bằng. Nếu là “fan trung thành” của thịt thì nơi đây đúng là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Bánh có vỏ mỏng và nhân thịt băm cực “đầy đặn”. Điểm cộng là quán thêm khá nhiều rau vào nước dùng nên không có vị ngán của nước xương, ăn bao nhiêu cũng vẫn thấy ngon.



Có rất nhiều bạn không thích ăn trứng cùng nước dùng nên sẽ để ra đĩa riêng. Hơn nữa, giá cả ở đây khá hợp túi tiền với sinh viên, có thể nói là “ngon - bổ - rẻ”. Với 30.000 đồng, thực khách sẽ được thưởng thức no nê 3 bánh, 1 trứng trần, 1 chả và cộng thêm 1 thìa thịt băm trong nước dùng. Nếu là fan của chả thì chả tại quán đáp ứng 9/10 khẩu vị của mọi người.

Địa chỉ: Trong 1 con ngõ nhỏ ở Huỳnh Thúc Kháng
Giá bán: 30.000 đồng/suất
Giờ bán hàng: Cả ngày

Bánh cuốn Cao Bằng bà Dung Tô Hiệu

Tại quán Bà Dung, ngoài bánh cuốn thơm ngon đúng vị, bạn còn có thể thưởng thức phở vịt Cao Bằng. Bên cạnh đó, quán còn bán những đặc sản của Cao Bằng để thực khách tha hồ lựa chọn như khẩu sli Nà Giàng, hạt dẻ Trùng Khánh, miến dong phia đén….



Ngoài ra, tất cả những nguyên liệu điều do quán tự chuẩn bị như hành khô. Chủ quán có chia sẻ, nước dùng được hầm từ 10-11 tiếng để nước có vị ngọt thanh, ăn mãi cũng không ngán. Tại đây, không những nước dùng nóng mà bánh được tránh ăn ngay nên độ ngon và gậy của bột khiến những thực khách khó tính nhất cũng bị thuyết phục.

Địa chỉ: Khu nhà thuộc ngõ 233 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Giá bán: 30.000 đồng/suất
Giờ bán hàng: Cả ngày.

https://saostar.vn/food/dac-san-banh-cuon-canh-cao-bang-gay-sot-o-ha-noi-ban-da-biet-dia-chi-nao-cuc-ngon-2068506.html
 

Of.NguyenLinh

Xe ngựa
Người OF
Biển số
OF-291212
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
28,703
Động cơ
1,476,688 Mã lực
Nơi ở
Sản phẩm chăm sóc xe nextzett
Website
1z-vietnam.com
Ngày xưa em ở Hoàng Hoa Thám, có 1 quán bánh cuốn đoạn 639. Em thi thoảng cũng ra ăn, không rõ giờ còn k :)
 

yêu anh có ô tô

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-343210
Ngày cấp bằng
18/11/14
Số km
5,656
Động cơ
331,801 Mã lực
Mọi thứ bánh cuốn ở các địa phương, kể cả là bánh cuốn Thanh Trì, đều thua đặc sản bánh cuốn Làng Kênh, Nam Định. Mọi thứ nước chấm pha kiểu gì cũng thua nước chấm làm từ nước luộc chả, thứ chả quế ăn kèm với bánh cuốn.
Trong ẩm thực ăn uống thì cụ đừng chốt câu thua hay hơn hay ngon nhất cụ ạ, ngon mồm cụ nhưng ko hợp mồm em và nhiều ng khác :D =)), gớm em lạ gì bánh cuốn với bánh dày nam định nhà cụ ăn như đấm vào mồm, may ra được món xíu páo nó lạ miệng thôi.
 

trungduong2211

Xe điện
Biển số
OF-48358
Ngày cấp bằng
10/10/09
Số km
2,050
Động cơ
32,346 Mã lực
Thời em còn làm ở cty nhà nước, khi đi công tác các chú, các bác luôn chỉ đạo nếu khởi hành từ HN muộn thì ăn phở ở Nguyễn Chí Thanh - Láng, còn nếu sớm thì đi qua Phủ Lý - Hà Nam hãy ăn sáng với bánh cuốn với chả thịt nướng ;)

Hương vị quê trong bánh cuốn Phủ Lý Hà Nam

Bánh cuốn là món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên mỗi vùng miền lại có một hương vị đặc biệt khác nhau. Bánh cuốn Phủ Lý Hà Nam cũng vậy, món ăn dân dã này cũng có những nét riêng mà không bánh cuốn nơi đâu có được.

Không chế biến quá cầu kì nhưng nếu có cơ hội thưởng thức từng miếng bánh cuốn Phủ lý mỗi du khách sẽ đều có cảm nhận riêng từ hương vị giản dị mộc mạc hồn quê trong mỗi miếng bánh.

Cũng như các loại bánh cuốn khác, bánh cuốn Phủ Lý được làm bằng gạo tẻ, nhưng phải là loại gạo tám xoan ngon nhất thì mới có chất lượng bánh tốt nhất. Gạo sẽ được ngâm trong nước từ 3 đến 4 tiếng sau đó xay thành bột nước, chỉ ngâm với thời gian vừa đủ như vậy để bánh sẽ dai mà không bị nhão.

banh-cuon-cha-phu-ly.jpg

Hấp dẫn món bánh cuốn chả Phủ Lý - Hà Nam

Bánh cuốn Phủ Lý không ăn với chả quế, chả lụa mà ăn với chả thịt nướng. Loại thịt làm chả là thịt ba chỉ, thái mỏng, đem ướp với các loại gia vị cho đậm đà rồi nướng trên than hoa đang đỏ rực, tay quạt chả phải khéo léo, quạt chả đảo đều, quạt to làm lửa to, thịt sẽ chín nhanh hơn, đến khi thịt vàng ruộm và dậy mùi thơm là được. Nướng thịt sao cho vàng, các rìa ngoài của miếng thịt se lại, cũng không nướng quá kĩ sẽ làm miếng thịt khô, không còn vị thơm.

Bánh cuốn Phủ Lý dày, trắng như lòng trắng trứng gà sau khi được hấp lên, vừa đủ dộ chín thì bỏ bánh ra, thêm vài lát hành khô, vài giọt mỡ để tăng thêm cảm giác béo ngậy cho bánh. Đặc trưng của loại bánh cuốn Phủ Lý này là lá bánh dày, tuy nhiên lại không cứng, rất dẻo dai và mềm mại.

banh-cuon-cha-phu-ly-2.jpg

Đĩa bánh cuốn trắng ngần, dẻo dai, mềm mại

Phần quan trọng không kém quyết định độ ngon cho món bánh cuốn Phủ Lý là nước chấm, nước chấm pha làm sao phải đủ vị chua – cay - mặn - ngọt, sao cho vừa chấm bánh mà cũng vừa xì xụp húp được. Để pha nước chấm ngon cũng cần đòi hỏi trình độ khéo léo và bí quyết riêng. Chả sau khi nướng được thả vào nước chấm có bỏ dưa góp đu đủ xanh. Dưa giòn, nước nóng cùng bánh quyện vào nhau, tạo nên món ăn đặc trưng khó tả. Còn chưa kể, các loại rau thơm, rau sống tô điểm cho những hương vị thêm đặc biệt.

Bánh cuốn Phủ Lý dân dã đậm đà, chả nướng thơm nức, dưa góp chua giòn, điểm thêm vài lát ớt, chút nộm cà rốt, su hào, thực khách có thể ăn mãi không biết ngán. Tất cả những thứ đó đã tạo nên nét riêng cho món bánh cuốn Phủ Lý đậm hồn quê

https://hanam.gov.vn/Pages/huong-vi-que-trong-banh-cuon-phu-ly-ha-nam.aspx
Bánh cuốn Phủ Lý em ăn thấy chán nhất trong các loại bánh cuốn. Bánh dày, cứng thiếu độ thơm mềm tan trong miệng.
 

Dahhost

Xe máy
Biển số
OF-713102
Ngày cấp bằng
13/1/20
Số km
71
Động cơ
85,110 Mã lực
Món này cũng như nhiều thứ khác là tuỳ khẩu vị mỗi ngưởi

Bánh cuốn Bà Hoành có lần em ăn ở Hoàng Cầu thấy chán quá, nên ăn một lần thôi

Bánh cuốn Gia An thì em ăn nhiều, chủ yếu phục vụ ông con ăn sáng trước khi vào lớp, thây cũng ổn, em chỉ ăn bánh cuốn chay với chả (các loại khác không ưng)

Bánh cuối Hoè Nhai, làm tại chỗ nóng hổi nhưng em thấy không hợp miệng lắm :(

Hà Nội, bánh cuốn em thấy ưng nhất là ở Hàng Gà, bánh cuốn Thanh Vân
 

gld

Xe điện
Biển số
OF-422367
Ngày cấp bằng
14/5/16
Số km
4,485
Động cơ
364,731 Mã lực
Tuổi
53
Nói về bánh cuốn thì cũng mỗi nơi 1 kiểu, dân Nghệ trở vào miền Trung hay gọi là bánh mướt, hay bánh ướt
Nhưng em vẫn khoái bãnh cuốn Cao Bằng hay là bánh cuốn kiểu Cao Bằng ở phố cổ Đồng Văn, Hà Giang, dễ ăn mà ngon
Giờ HN cũng có nhưng vị chỉ đc khoảng 70%
8F109FF2-F319-439F-98A0-0522E4E7DD6F.jpeg
 

conco1978

Xe tăng
Biển số
OF-114194
Ngày cấp bằng
25/9/11
Số km
1,826
Động cơ
138,286 Mã lực
Nơi ở
HN
Các cụ/mợ chắc hẳn đã từng ăn tại bánh cuốn Gia An. Cá nhân em không thích lắm, nếu đi cũng chỉ chiều mấy cô bạn đồng nghiệp :-??

Clip giới thiệu bánh cuốn Gia An

Nước chấm của chuỗi cửa hàng này khá mặn, ko đúng với vị chấm bánh cuốn, cá nhân em ăn ko thấy ngon
 

VCHDHN

Xe container
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
8,865
Động cơ
461,503 Mã lực
Một hàng bánh cuốn vỉa hè nữa ở đầu Tô Tịch - Hàng Gai. Nếu so với hàng Trần Xuân Soạn em nói ở trên thì k bằng, nhưng lại đắt gấp 2, nhẽ do vị trí địa lý😂. Nọ ăn xong rật hết cả mình. Đĩa bánh ít hơn, nước chấm k vừa miệng lắm....mà 30n. Như thế em ăn ở TXS 1 xuất chỉ 15n😂
 

Catmatpat

Xe điện
Biển số
OF-87115
Ngày cấp bằng
1/3/11
Số km
3,325
Động cơ
440,717 Mã lực
Nơi ở
Hầm Rượu
Dầy bịch và có vị chua. Cứ 1 cân gạo mậu dịch đổi được 0.7kg bánh. Nhân hầu như chẳng có gì. Cách ăn cũng rất đơn giản đối với đa số, đó là chấm thẳng với nước mắm phân phối. Đó là bánh cuốn BG từ những năm 82-83 đổ về trước. Nhớ mãi cái cảnh sáng chủ nhật, tiếng rao "bún, bánh cuốn đổi bán đê!" là trong khu tập thể lại nhộn nhịp. Các bà hàng xáo này chỉ vào các khu tập thể bởi chỉ những khu này mới có gạo mậu dịch để đổi các chác bù. Giờ thì chất lượng chắc khác hẳn vì thi thoảng lại thấy lẫn trong face mẩu tin rao bán bánh cuốn, đặc sản Bắc Giang, hehe!

Lâu rồi chưa cạch với nhau vại bia lão nhỉ?
Úi giời, thế à.Hồi đó em ở quê nên toàn bà già làm cho ăn chứ không được nếm bánh cuốn Đa Mai. Đợt năm kia có bà chị bên truyền hình QH về BG làm việc được tỉnh chiêu đãi món đó bà ấy phê quá nhờ mua, tìm được nhà chỉ đặt mới làm, mỗi lần bà ấy đặt cả chục ký :D.Thấy khen lắm.
@Tháng 5 em về em ới lão nhé, mấy năm không ngồi rồi.
 

tt0812us

Xe điện
Biển số
OF-158294
Ngày cấp bằng
26/9/12
Số km
3,468
Động cơ
351,218 Mã lực
Bánh cuốn theo mình là một món khá đặc biệt, đó là nếu người nào được ăn bánh cuốn tại nơi mình sinh ra và lớn lên thì khi trưởng thành sẽ cho rằng bánh cuốn ở đấy là ngon nhất, những quán khác không ngon bằng.
Ngay trong đây và nhiều người mình đã gặp thì người ở Nam Định nói tôi chỉ thích ăn bánh cuốn Nam Định, người ở Hà Nội thì bảo bánh cuốn Thanh Trì mới xứng đáng là bánh cuốn, người ở Thanh Hoá thì bảo cảm giác ăn bánh cuốn ở Thanh Hoá không chỗ nào sánh được, người ở Phủ Lý bảo bánh cuốn quê tôi là ngon nhất, người Nghệ An bảo chưa ăn bánh cuốn Nghệ An là chưa được ăn món bánh cuốn tuyệt vời nhất, người Hải Dương dù ăn chỗ khác cũng không thấy ngon bằng quê mình.
Như mình thì tại nơi mình sinh ra và lớn lên không có bánh cuốn đặc trưng, mãi về sau tìm những quán ở Hà Nội giống như vậy để ăn mới biết đó là bánh cuốn Cao Bằng, và đúng là chỗ mình đều làm kiểu bánh cuốn như vậy.
Mình cũng thấy những loại bánh cuốn của các vùng miền khác không ngon bằng loại bánh cuốn mình được ăn từ hồi bé đến khi trưởng thành!
 
Chỉnh sửa cuối:

Big Bang

Xe điện
Biển số
OF-52200
Ngày cấp bằng
5/12/09
Số km
4,494
Động cơ
480,222 Mã lực
Bánh cuốn Hạ Long ( chỗ Cây bàng ) nhà em ,bánh cuốn nhân thịt ăn với chả mực , bánh tráng mỏng , béo tròn , nước chấm quên sầu , chán mỗi chỗ ngồi và quá đông vào buổi sáng

bánh cuốn HL.jpg
Cụ chi tiết thêm thông tin về địa chỉ để dân ngoại Hạ long còn tìm
 

lodudu

Xe điện
Biển số
OF-759865
Ngày cấp bằng
13/2/21
Số km
2,212
Động cơ
187,451 Mã lực
Ở HN có những chỗ nào bán bánh cuốn Phủ Lý các cụ nhỉ?
 

dealer-ck

Xe tăng
Biển số
OF-360108
Ngày cấp bằng
26/3/15
Số km
1,735
Động cơ
277,167 Mã lực
Thanh hoá ăn sup lươn cho bánh cuốn vào ngon dã man, nhất mùa lạnh mà ăn thì khỏi bàn.
 

Big Bang

Xe điện
Biển số
OF-52200
Ngày cấp bằng
5/12/09
Số km
4,494
Động cơ
480,222 Mã lực
Thời em còn làm ở cty nhà nước, khi đi công tác các chú, các bác luôn chỉ đạo nếu khởi hành từ HN muộn thì ăn phở ở Nguyễn Chí Thanh - Láng, còn nếu sớm thì đi qua Phủ Lý - Hà Nam hãy ăn sáng với bánh cuốn với chả thịt nướng ;)

Hương vị quê trong bánh cuốn Phủ Lý Hà Nam

Bánh cuốn là món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên mỗi vùng miền lại có một hương vị đặc biệt khác nhau. Bánh cuốn Phủ Lý Hà Nam cũng vậy, món ăn dân dã này cũng có những nét riêng mà không bánh cuốn nơi đâu có được.

Không chế biến quá cầu kì nhưng nếu có cơ hội thưởng thức từng miếng bánh cuốn Phủ lý mỗi du khách sẽ đều có cảm nhận riêng từ hương vị giản dị mộc mạc hồn quê trong mỗi miếng bánh.

Cũng như các loại bánh cuốn khác, bánh cuốn Phủ Lý được làm bằng gạo tẻ, nhưng phải là loại gạo tám xoan ngon nhất thì mới có chất lượng bánh tốt nhất. Gạo sẽ được ngâm trong nước từ 3 đến 4 tiếng sau đó xay thành bột nước, chỉ ngâm với thời gian vừa đủ như vậy để bánh sẽ dai mà không bị nhão.

banh-cuon-cha-phu-ly.jpg

Hấp dẫn món bánh cuốn chả Phủ Lý - Hà Nam

Bánh cuốn Phủ Lý không ăn với chả quế, chả lụa mà ăn với chả thịt nướng. Loại thịt làm chả là thịt ba chỉ, thái mỏng, đem ướp với các loại gia vị cho đậm đà rồi nướng trên than hoa đang đỏ rực, tay quạt chả phải khéo léo, quạt chả đảo đều, quạt to làm lửa to, thịt sẽ chín nhanh hơn, đến khi thịt vàng ruộm và dậy mùi thơm là được. Nướng thịt sao cho vàng, các rìa ngoài của miếng thịt se lại, cũng không nướng quá kĩ sẽ làm miếng thịt khô, không còn vị thơm.

Bánh cuốn Phủ Lý dày, trắng như lòng trắng trứng gà sau khi được hấp lên, vừa đủ dộ chín thì bỏ bánh ra, thêm vài lát hành khô, vài giọt mỡ để tăng thêm cảm giác béo ngậy cho bánh. Đặc trưng của loại bánh cuốn Phủ Lý này là lá bánh dày, tuy nhiên lại không cứng, rất dẻo dai và mềm mại.

banh-cuon-cha-phu-ly-2.jpg

Đĩa bánh cuốn trắng ngần, dẻo dai, mềm mại

Phần quan trọng không kém quyết định độ ngon cho món bánh cuốn Phủ Lý là nước chấm, nước chấm pha làm sao phải đủ vị chua – cay - mặn - ngọt, sao cho vừa chấm bánh mà cũng vừa xì xụp húp được. Để pha nước chấm ngon cũng cần đòi hỏi trình độ khéo léo và bí quyết riêng. Chả sau khi nướng được thả vào nước chấm có bỏ dưa góp đu đủ xanh. Dưa giòn, nước nóng cùng bánh quyện vào nhau, tạo nên món ăn đặc trưng khó tả. Còn chưa kể, các loại rau thơm, rau sống tô điểm cho những hương vị thêm đặc biệt.

Bánh cuốn Phủ Lý dân dã đậm đà, chả nướng thơm nức, dưa góp chua giòn, điểm thêm vài lát ớt, chút nộm cà rốt, su hào, thực khách có thể ăn mãi không biết ngán. Tất cả những thứ đó đã tạo nên nét riêng cho món bánh cuốn Phủ Lý đậm hồn quê

https://hanam.gov.vn/Pages/huong-vi-que-trong-banh-cuon-phu-ly-ha-nam.aspx
Cháu chia xẻ địa chỉ ở Phủ lý. Dân Phủ lý hay ăn đây hoặc cạnh sân vận động
Bánh cuốn chả Minh Ngọc Như Ý
0869 258 399
 

Big Bang

Xe điện
Biển số
OF-52200
Ngày cấp bằng
5/12/09
Số km
4,494
Động cơ
480,222 Mã lực
Món khoái khẩu của em, nên ăn thử nhiều thì ngon nhất là bánh cuốn Hải Dương, bánh các quán tương đối giống nhau, hơn nhau ở nước chấm và chả hay thịt nướng.
Các món khác em không bao giờ dám bình phẩm, chứ bc...nại tự tin phết đấy ạ. :D

P/s quên, nhất quả đất ạ.
Cụ thể cái địa chỉ để anh em còn tầm
 

taomeomommy

Xe buýt
Biển số
OF-379063
Ngày cấp bằng
23/8/15
Số km
612
Động cơ
253,737 Mã lực
Hôm nọ em ăn Bánh cuốn Cao Bằng ở Tô Hiệu, ăn lạ miệng thôi chứ em ko thấy ngon bằng bánh cuốn Thanh Trì. E thích vị nước mắm hơn là vị nước xương. Mà ăn cái món này lỡ cho 1 thìa măng ớt mắc mật thôi mà mùi ám cả ngày 😂😂😂
PicsArt_03-21-05.17.28.jpg
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top