[Funland] Bánh cuốn và các quán bánh cuốn ngon

1.25 ton

Xe điện
Biển số
OF-390227
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
4,177
Động cơ
534,827 Mã lực
Trong ẩm thực ăn uống thì cụ đừng chốt câu thua hay hơn hay ngon nhất cụ ạ, ngon mồm cụ nhưng ko hợp mồm em và nhiều ng khác :D =)), gớm em lạ gì bánh cuốn với bánh dày nam định nhà cụ ăn như đấm vào mồm, may ra được món xíu páo nó lạ miệng thôi.
Mồm em ăn thì em chốt, mồm cụ ăn thì cụ chốt. Sao cụ cấm em? 🤣 Bánh dày thì em lại công nhận Hà Nội ngon nhất đấy.😂
 

taomeomommy

Xe buýt
Biển số
OF-379063
Ngày cấp bằng
23/8/15
Số km
633
Động cơ
253,363 Mã lực
Điểm khác biệt của bánh cuốn Cao bằng chính là bắt canh xương. Cụ ăn ở số nhà bao nhiêu ở Tô Hiệu vậy?
Cụ đi vào cái ngõ giữa nhà sách Nhã Nam và trường TH Nghĩa Tân 1 đoạn là thấy cụ nhé. Cách hàng bánh cuốn CB này thì có 1 quán mỳ vằn thắn chỗ nhà C1 hay C3 gì đó ăn cũng ngon ạ.
 

Messi33

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-767444
Ngày cấp bằng
18/3/21
Số km
382
Động cơ
45,277 Mã lực
Tuổi
36
BC thì nhiều style, mỗi tỉnh thành mỗi kiểu nước chấm, bánh có nhân hay ko nhân, cuộn tròn hay lá mỏng cắt rối.. và ăn ko hay ăn kèm giò or chả or thịt nướng, nên quen ăn vùng nào thì thích bc kiểu vùng ấy.... nhưng cháu thấy ngon nhất VN có lẽ là cái quán bé sau chợ Đông Kinh Lạng Sơn, mỏng dẻo, nước chấm pha rất ngon với rau thơm thái mỏng thêm măng ớt ngâm mắc mật tùy khẩu vị, một chút hăng nhẹ kiểu mùi cà cuống... ăn bc là phải ăn ko giò ko chả. Quán này là bc trứng cũng rất ngon, trứng chín vừa lòng đào bỏ nguyên vào bát nước chấm ăn bằng thìa mùi lòng đào thơm ngầy ngậy như bơ.
 

taomeomommy

Xe buýt
Biển số
OF-379063
Ngày cấp bằng
23/8/15
Số km
633
Động cơ
253,363 Mã lực

Blue_Sky_2691

Xe tăng
Biển số
OF-366056
Ngày cấp bằng
8/5/15
Số km
1,020
Động cơ
414,535 Mã lực
Gần nhà ẹm, chỗ 64 Đội Cấn có quán bánh cuốn cũng được lên báo, vợ em cũng thích nhưng em thì lại không. Nước chấm rất nhiều mỳ chính
 

dayaolang

Xe tăng
Biển số
OF-316424
Ngày cấp bằng
18/4/14
Số km
1,006
Động cơ
303,929 Mã lực
Nơi ở
đáy ao phía Nam làng Hà Lội
Em ăn bánh cuốn ở Hà nội toàn thấy bị đầy bụng kể cả mấy hàng có tiếng nhưng ăn trên Cao Bằng thì vô tư nên giờ không dám ăn ở Hà nội nữa.
Nhiều hàng cho rõ lắm hàn the hoặc chất làm dai bánh (kiểu bánh Thanh Trì). Em ăn mấy loại đó cũng đầy bụng.
Chỗ Gia An xưa em thấy không ngon, phục vụ chậm; nay thấy khá hơn và không bị đầy bụng.
 

Natalie.P

Xe buýt
Biển số
OF-559147
Ngày cấp bằng
17/3/18
Số km
630
Động cơ
160,424 Mã lực
BC thì nhiều style, mỗi tỉnh thành mỗi kiểu nước chấm, bánh có nhân hay ko nhân, cuộn tròn hay lá mỏng cắt rối.. và ăn ko hay ăn kèm giò or chả or thịt nướng, nên quen ăn vùng nào thì thích bc kiểu vùng ấy.... nhưng cháu thấy ngon nhất VN có lẽ là cái quán bé sau chợ Đông Kinh Lạng Sơn, mỏng dẻo, nước chấm pha rất ngon với rau thơm thái mỏng thêm măng ớt ngâm mắc mật tùy khẩu vị, một chút hăng nhẹ kiểu mùi cà cuống... ăn bc là phải ăn ko giò ko chả. Quán này là bc trứng cũng rất ngon, trứng chín vừa lòng đào bỏ nguyên vào bát nước chấm ăn bằng thìa mùi lòng đào thơm ngầy ngậy như bơ.
Nghe tả đã thấy ngon lắm rùi!
 

VCHDHN

Xe container
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
9,019
Động cơ
461,039 Mã lực
Xưa thời bao cấp có bác bán bánh cuốn Thanh trì ngồi nhờ cửa nhà em để bán. Cũng nhiều năm nên thân như ng nhà. Em hay về nhà bác í chơi. Và thấy quy trình làm bc TT nó ntn: buổi trưa bán hàng về thì ngâm gạo. Tầm 4h chiều rửa hành lá rồi chưng với mỡ, để nguội. Xay gạo, pha chuẩn.....rồi bắt đầu tráng. Một cái bánh ra đc xếp trên cái rổ úp rồi phết lớp hành mỡ nhẹ lên trên. Cứ thế cho đến hết bột. Để nguội xếp vào thúng cho ngày bán hôm sau. Giờ cũng bánh chuẩn TT nhưng không thơm nồng mùi hành như xưa, chắc có biến tấu đi cho hợp vị khách b giờ😊
 

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
9,243
Động cơ
324,728 Mã lực
Tuổi
57
Cụ thể cái địa chỉ để anh em còn tầm
Chả nhớ, em phải vào gg. Mấy quán bc HD trên mạng, em chỉ ăn hai, nhưng lâu rồi vì không còn ngon nữa. Cách đây một năm thì quán bên sông mạn trường Hồng Quang bên đô thị mới. Quán con dâu bà Thấu tên Thủy là ngon nhất, cc ăn đúng như hình nhé, kiểu khác không ngon bằng, đây ạ
chả nóng, nước mắm ấm.
20210321_194154.jpg

Hình mươn trên mạng.
Cụ lào HD cứu...lét em phát nào, ai mà nhớ đc, sáng em cứ phải hai suất...cho bõ công hehe.
 

dayaolang

Xe tăng
Biển số
OF-316424
Ngày cấp bằng
18/4/14
Số km
1,006
Động cơ
303,929 Mã lực
Nơi ở
đáy ao phía Nam làng Hà Lội
Bánh cuốn theo mình đó là một món khá đặc biệt, đó là nếu người nào đó được ăn bánh cuốn tại nơi mình sinh ra và lớn lên thì khi trưởng thành sẽ cho rằng bánh cuốn ở đó là ngon nhất, những quán khác không ngon bằng.
Ngay trong đây và trong nhiều người mình đã gặp thì người ở Nam Định nói tôi chỉ thích ăn bánh cuốn Nam Định, người ở Hà Nội thì bảo bánh cuốn Thanh Trì mới xứng đáng là bánh cuốn, người ở Thanh Hoá thì bảo cảm giác ăn bánh cuốn ở Thanh Hoá không chỗ nào sánh được, người ở Phủ Lý bảo bánh cuốn quê tôi là ngon nhất.
Như mình thì tại nơi mình sinh ra và lớn lên thì không có bánh cuốn đặc trưng, mãi về sau tìm những quán ở Hà Nội giống như vậy để ăn mới biết đó là bánh cuốn Cao Bằng, và đúng là chỗ mình đều làm kiểu bánh cuốn như vậy.
Mình cũng thấy những loại bánh cuốn của các vùng miền khác không ngon bằng loại bánh cuốn mình được ăn từ hồi bé đến khi trưởng thành!
Đúng là thế cụ ạ. Bánh cuốn với em thì ngon nhất là u em làm.
 

Jack Bauer

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-147253
Ngày cấp bằng
27/6/12
Số km
3,297
Động cơ
391,977 Mã lực
Nơi ở
Loanh quanh mấy khu nhà thổ!
Bánh cuốn trung quốc, em ăn ở phố soi tiền tp Lào Cai.e thấy rất đặc biệt chưa bao h thấy ngon vậy chắc do đói:))
DBFE5E12-1612-4E60-84EB-BAAB3C82950D.jpeg

 

enter0280

Xe tăng
Biển số
OF-4955
Ngày cấp bằng
24/5/07
Số km
1,794
Động cơ
561,456 Mã lực
Nơi ở
Phong cảnh hữu tình.
Đúng món e thích, lên Cao Bằng ăn bánh cuốn với giò trần cùng nước dùng, bánh cuốn ko có nhân mộc nhĩ, chỉ nhân thịt sau đó rắc thịt và giò lên trên đĩa bánh, ăn cùng canh nóng có vị hồi quế, thảo quả, ăn kèm với măng ớt không thể lẫn vào đâu được.

tải xuống.jpg
 

f1_hn

Xe container
Biển số
OF-32387
Ngày cấp bằng
26/3/09
Số km
7,135
Động cơ
566,910 Mã lực
Hàng bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm mở cug dc gần 30 năm...2 chị em gốc Phú Thọ lấy ck trên HN mở mà giờ mua bn nhà
 

Rolls_Royce

Xe buýt
Biển số
OF-7163
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
558
Động cơ
649,846 Mã lực
Đặc trưng bánh cuốn tại Sài gòn là kèm giá trần, nem chua và bánh đậu (bánh này cá nhân em thấy không ngon ;))), cụ nào biết ở HN có quán bán bánh cuốn theo phong cách Sài Gòn thì thông tin giúp em nhé

Bánh cuốn Tây Hồ

diẻm maot nhũng tieom bánh cuón “gay sóng gió” dát sài gòn. - anh 2


diẻm maot nhũng tieom bánh cuón “gay sóng gió” dát sài gòn. - anh 3


Thương hiệu bánh cuốn Tây Hồ quá quen thuộc với người dân Sài Gòn, hơn 50 năm vẫn còn giữ nguyên hương vị độc đáo từ món bánh cuốn truyền thống kết hợp với gia vị đặc biệt gia truyền. Một dĩa bánh cuốn ở đây được đánh giá là khá là mắc thế nhưng hương vị ngon đặc trưng không nơi nào có được.

diẻm maot nhũng tieom bánh cuón “gay sóng gió” dát sài gòn. - anh 4


diẻm maot nhũng tieom bánh cuón “gay sóng gió” dát sài gòn. - anh 7


Gắp từng cuốn bánh chấm vào chén nước mắm cà cuống kẹp thêm chút giá mới thấy hết cái ngon của dĩa bánh cuốn nơi đây. Phần nhân bánh khá đặc biệt bởi ngoài phần củ sắn thường thấy còn là thịt heo xắt viên nhỏ xíu mà khi ăn cho ta cảm giác dai dai thú vị. Rồi còn ăn thêm miếng bánh đậu, chả lụa và chả quế là đủ bộ.

127 Đinh Tiên Hoàng, quận 1.
51 Phan Xích Long, quận Phú Nhuận.


(st)
Người hà nội vào sài gòn anh bánh cuốn sài gòn được chứ bánh cuốn sài gòn bán ở hà nội thì không có khách cụ ạ
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,562
Động cơ
315,826 Mã lực
Noi gương thớt "Phở Hà Nội" với nhiều thông tin thú vị và hữu ích để mỗi khi thèm phở lại có được các địa chỉ được ofer sành sỏi giới thiệu, em mở thớt bánh cuốn với mục đích tương tự cho các cụ/mợ yêu thích món ăn này vào buôn và mách nước các quán bánh cuốn ngon.

Em mở hàng bằng bài viết trên tàu nhanh


Khác biệt bánh cuốn Hà Nội và Thanh Hóa

Theo đầu bếp Nguyễn Phương Hải, bánh cuốn cổ truyền của Hà Nội là bánh cuốn làng Thanh Trì tráng mỏng, cắt vào thúng đem bán rong tại các khu phố cổ. Trước đây, người dân chỉ ăn món này cùng nước mắm, sau có thêm đậu rán giòn và rau kinh giới. "Đời sống khá lên, món bánh cuốn thêm vào các nguyên liệu như giò, chả lụa và nhân thịt băm, mộc nhĩ hoặc trứng gà", anh nói.

Bánh cuốn thịt phổ biến tại Hà Nội hiện nay ăn kèm hành phi, chả lụa, mắm dấm tỏi, rau mùi, chanh. Ảnh: Nguyễn Phương Hải.

Bánh cuốn nhân thịt, mộc nhĩ phổ biến tại Hà Nội hiện nay được ăn kèm hành phi, chả lụa, nước chấm chua ngọt. Ảnh: Nguyễn Phương Hải

Các hàng bánh cuốn ở Hà Nội hiện nay thường có 3 loại gồm bánh chay, nhân thịt băm và nhân trứng. Bánh cuốn chay có lớp vỏ mỏng, thêm mỡ hành phi thơm phức. Bánh cuốn thịt cuộn tròn đầy ắp ôm lấy phần nhân băm mộc nhĩ bên trong. Bánh cuốn trứng đòi hỏi nhiều kỹ năng phức tạp hơn vì nếu người tráng bánh đập trứng không nhanh tay, vị sẽ bị tanh.

Để tráng bánh nhân thịt, người làm nhanh tay múc muôi bột rải đều lên tấm trống căng bằng vải, lấy đáy muôi dàn mỏng bột và đậy nắp vung. Chưa đầy một phút là bột chính, người làm khéo léo kéo lớp bánh mỏng tang cho lên mẹt, rải thịt băm, mộc nhĩ chín vào giữa và cuộn lại. Với bánh cuốn trứng, người làm nhanh tay đập trứng gà vào giữa, dùng thanh tre vót mỏng gấp bánh lại, hấp chín tới.

Bánh cuốn Hà Nội ăn ngon nhất là khi vừa tráng xong. Đĩa bánh nóng hổi, bốc hơi nghi ngút, chấm cùng nước mắm chua ngọt, thêm mùi tàu, hành phi khô và chả lụa cắt vát. Một số địa chỉ thưởng thức bánh cuốn Hà Nội là bánh cuốn bà Hoành 66-68 Tô Hiến Thành, bánh cuốn Bà Hanh 16B Thọ Xương, bánh cuốn Thanh Vân 12 Hàng Gà... Giá trung bình từ 35.000 đến 45.000 đồng mỗi suất.

Người Thanh Hóa có cách tráng bánh cuốn tương tự, nhưng khác biệt lớn nằm ở phần vỏ, nhân và cách thưởng thức. Bà Trần Thị Lành, chủ tiệm bánh cuốn xứ Thanh hơn 40 năm, cho biết bánh cuốn ngoài bột gạo tẻ không thể thiếu thịt băm, tôm sắt biển, hành phi. Vỏ bánh làm từ gạo tuyển ngon nhất vụ mùa để bánh tráng ra được trắng, thơm.

Người làm dùng muôi gỗ dẹt thả bột, dàn mỏng trên mặt vải, đậy vung lại chưa đầy 30 giây là bánh chín. Lớp bánh nhanh chóng được trải ra mẹt, quết nhân, cuộn lại, xếp ra đĩa. Khác biệt nằm ở dụng cụ lấy bánh. Người Thanh Hóa thường dùng ống tre to như điếu cày thay vì thanh tre vót mỏng giống Hà Nội.

Bánh cuốn tôm Thanh Hóa có nhân tôm hoặc tôm rim thịt băm. Ảnh: Lê Thương.

Bánh cuốn tôm Thanh Hóa có nhân tôm hoặc tôm rim thịt băm. Ảnh: Lê Thương

Vỏ bánh xứ Thanh trắng mướt, mỏng dính điểm xuyết màu cam của nhân thịt băm, tôm. Phía trên bánh rắc hành phi khô. Món ăn dùng kèm nước mắm và chả quế, thêm tiêu sọ, ớt. Cắn miếng bánh, thực khách sẽ thấy hương vị thanh khiết trong thớ bánh dai mướt, quện với cái chua của quất, ớt sừng cay xè.

Theo bà Lành, bánh cuốn Thanh Hóa còn có nhiều biến tấu khác nhau. Phổ biến nhất là bánh không nhân, rắc hành phi ăn nóng cùng nước mắm chan, hoặc ăn kèm cháo lươn. "Thanh bánh hình trụ cắt vào bát cháo nóng hổi, được người Thanh Hóa ví như "quẩy" ăn cùng phở Hà Nội", bà nói.

Bánh cuốn Thanh Hóa cắt miếng cho vào tô cháo lươn hoặc ăn riêng. Ảnh: Đỗ Trang.

Bánh cuốn Thanh Hóa cắt miếng cho vào tô cháo lươn hoặc ăn riêng. Ảnh: Đỗ Trang

Một số địa chỉ thưởng thức bánh cuốn Thanh Hóa là bánh cuốn bà Lành 252 Tống Duy Tân, bánh cuốn 19 Nguyễn Chích (TP Thanh Hóa)... Giá trung bình 15.000 - 40.000 đồng mỗi suất.

https://vnexpress.net/khac-biet-banh-cuon-ha-noi-va-thanh-hoa-4247465.html
Người hà nội vào sài gòn anh bánh cuốn sài gòn được chứ bánh cuốn sài gòn bán ở hà nội thì không có khách cụ ạ

Nhận xét và quan điểm của cá nhân em:

Một nơi mà được "giang cư mận" gọi là "nước lạ" có những người dân nổi tiếng với sự nghèo đói, và đi đến đâu cũng "nổi tiếng" đến độ ............. mà sản sinh ra một món ăn goi là ngon so với một nơi là thủ đô văn vật, với bao người tài giỏi tập trung cũng như sản sinh (phát nguồn) ra văn hóa Tràng An có món bánh cuốn Hà Nội (Thanh Trì) thì em e ..................

Mình tôn trong sự khác biệt và dẫu không kỳ thị, hay phân biệt vùng miền nhưng "Nghệ sĩ nào thì có khán giả đó" nên văn hóa ntn nào thì nơi sản sinh ra nó như thế ấy!

PR cho một sản phẩm (món ăn) hay cửa hàng ra trước công chúng là điều nên làm và tự do của mỗi người, của Media. Nhưng PR quảng bá theo kiểu "Lấy hai tay che trời" hay của quê tôi là nhất thì ...................
 
Chỉnh sửa cuối:

Chaien Nguyen

Xe tăng
Biển số
OF-505758
Ngày cấp bằng
19/4/17
Số km
1,471
Động cơ
786,412 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em chỉ thích bánh cuốn Cao Bằng, nước dùng ngon như nước phở cho tương ớt Cao Bằng, măng ớt lá mắc mật, hạt tiêu rừng, chanh... thơm nhức mũi. Hoặc bánh cuốn tôm Thanh Hóa cũng ngon. Bánh cuốn HN thò nước mắm ngọt lừ vị đường thẩm ko nổi
 

dacchung

Xe tải
Biển số
OF-318640
Ngày cấp bằng
6/5/14
Số km
246
Động cơ
294,186 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Mới biết đến bc cao bằng, thấy có vị ngon riêng.
 

Arizona

Xe tăng
Biển số
OF-65587
Ngày cấp bằng
5/6/10
Số km
1,993
Động cơ
571,281 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Bánh cuốn Tiền Hải Thái Bình ăn cũng ổn. Họ tráng cái bánh chắc phải dài 400mm. Dân ngồi chờ bánh thì chén chả rán nóng trước. Ở HN ko thấy bán bc kiểu này.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top