[Funland] Bất động sản Hà Nội và vùng ven: diễn biến thị trường và lựa chọn của chúng ta.

Gà lắm cơ

Xe buýt
Biển số
OF-868628
Ngày cấp bằng
26/9/24
Số km
645
Động cơ
27,410 Mã lực
Mình nhập 1 căn 1N 42.4m2 toà Pavilion vào t12/2023 giá 1.5 tỏi, giờ thì tầm 60 củ/m2. Làm nt và cho thuê 7tr/th bao phí
Tính giá hiện giờ chắc khoảng 2.5 tỷ cụ nhỉ. Bên đó nhiều toà nhiều phân khúc thì có toà nào tăng vượt trội các toà khác ko cụ?
 

fitzwilliam

Xe đạp
Biển số
OF-881145
Ngày cấp bằng
14/5/25
Số km
31
Động cơ
284 Mã lực
Tuổi
33
E xin phép tranh luận 1 điểm nhỏ với cụ
Theo quan điểm của em việc sử dụng vốn vay không phải cứ dưới 20% là an toàn, cứ trên 80% là rủi ro. An toàn hay rủi ro trong việc sử dụng vốn vay phải liên quan đến dòng tiền là chính.
Hơn chục năm trước e gần như không có tài sản gì, mua cái nhà đầu tiên. Lúc này e vay 7-80% nhưng cảm thấy ko rủi ro gì. 1 phần do vẫn còn trẻ máu liều cao, 1 phần do thu nhập tốt, hàng tháng cân tiền trả nợ không bị mệt.
Bây giờ tài sản e gấp nhiều lần ngày xưa, nhưng dòng tiền hàng tháng tăng lên không nhiều bằng. Bây giờ nếu e vay 25-30% tài sản là dòng tiền hàng tháng phải co kéo chỗ này để đập vào chỗ khác.
Cách đây 1 vài năm e bị vướng đúng chỗ này. Lúc đấy nghĩ bụng: ngày xưa vay 7-80% không sao, giờ giầu hơn, nhiều kinh nghiệm hơn, lại chỉ vay có 50% thì chắc cũng không sao. Kết quả có 1 thời gian tương đối vất và xoay tiền.
Vâng cụ, nên em mới có ý "hoặc vay khoản mình dễ dàng trả mà không làm ảnh hưởng đến cs cá nhân và gia đình" chứ ko nhất thiết fix một tỉ lệ nào :D
 
Chỉnh sửa cuối:

one

Xe điện
Biển số
OF-14032
Ngày cấp bằng
16/3/08
Số km
4,266
Động cơ
521,355 Mã lực
Em có ý định đó thật, nhờ cụ tư vấn ạ.
Em ở Q Hbt mà giờ nó xây đường to quá ở cũng ngán, mệt mỏi cho người đi bộ. Muốn kiếm khu nào kiểu như văn quán( tiện ích có đủ trong 1-2km), hạ tầng ko có đường quá to cắt qua khu dân cư.
Mong muốn là liền kề tầm 100m trong kdc, kđt hoặc phân lô giá tầm 23 đồng tiền đất. Vì 7 đồng còn lại để xây nhà.
mạn thanh xuân hay cầu giấy mỹ đình đều được ạ miễn là dưới 10km từ tháp rùa và ko phải qua cầu, hoàng mike bỏ qua.
Cụ lượn qua mạn Xuân La hoặc Nghĩa Đô (ngõ 100-106 Hoàng Quốc Việt), vẫn có một số nhà phù hợp yêu cầu và ngân sách của cụ. Cty em ở khu này nên em nghe loáng thoáng giá cả thôi chứ không tìm hiểu sâu.
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải
Top