Nói chung tg này mà bác thủ vẫn khẳng định vậy e cũng tin hơn. Khả năng ngta có tham khảo đc giải pháp TK phù hợp vs lũ rồi cũng nên,.Trước mắt là chốt làm rồi, chốt khởi công rồi là được cụ!! Chứ trước toàn bàn rồi để đấy!! Hì!!
Nói chung tg này mà bác thủ vẫn khẳng định vậy e cũng tin hơn. Khả năng ngta có tham khảo đc giải pháp TK phù hợp vs lũ rồi cũng nên,.Trước mắt là chốt làm rồi, chốt khởi công rồi là được cụ!! Chứ trước toàn bàn rồi để đấy!! Hì!!
Nói chung tg này mà bác thủ vẫn khẳng định vậy e cũng tin hơn. Khả năng ngta có tham khảo đc giải pháp TK phù hợp vs lũ rồi cũng nên,.
) Nội thành mưa lũ còn chưa xử lý xong đòi xử lý lũ ở ven sông
)Em lại nghĩ hơi khác. Thời gian ngắn thế đùng cái chốt làm thì chưa thể nghiên cứu kỹ giải pháp toàn diện được. Muốn kỹ thì không thể vội. Có lẽ khởi công lấy ngày rồi lại nghiên cứu tiếp thôi, vừa làm vừa tìm giải pháp. Đề án xây thêm 10 cầu, chắc cứ làm cầu ở một số khu vực dễ xử lý trước chứ những cái khác liên quan đến khu vực vốn là hành lang chống lũ phải tính kỹ hơn nên sẽ làm sau.Nói chung tg này mà bác thủ vẫn khẳng định vậy e cũng tin hơn. Khả năng ngta có tham khảo đc giải pháp TK phù hợp vs lũ rồi cũng nên,.
Giờ dự án nào cđt cũng đưa ra cái bài booking thiện chí, đây là 1 chiêu rất cao tay. CĐT có thể đo được luôn nhu cầu thị trường, đưa ra mức giá rumor kết hợp với bài booking thì cđt nắm đc luôn lợi thế trong việc ra giá bán mà thị trường chấp nhận rồi.Cám ơn thông tin của cụ. Nhìn mức giá này em đoán cdt đã tính hết các giá trị tương lai của việc chính phủ sẽ bơm 400k tỷ để làm đại lộ cảnh quan và thêm 10 cầu qua sông rồi. Giá rumor tầm này, tuỳ sức nóng của thị trường mà nắn người mua nhưng em đoán giá bán thật có lẽ chỉ loanh quanh 180-200tr/m2 bao gồm cả miễn lãi tầm 30- 36 tháng, giá trả thẳng 150-170 là dễ bán, nghĩa là rẻ hơn Starlake tầm 20%. Toà gần hồ hơn mở bán sau có thể bán ngang giá Starlake vì tuy vị trí tận Đông Anh nhưng người mua là mua kỳ vọng, và view hồ này quá đẹp. Nếu Starlake có gì gần hồ đến thế giá cũng sẽ x 1.5 lần lên thôi.
Tiền bơm nhiều vào hạ tầng giao thông ở đâu khu ấy sẽ lột xác, bds khu ấy sẽ được thị trường định giá lại thôi. Tháng 9 năm ngoái khi mở bán VCL em thấy cao, vì ĐA khi ấy vừa quê vừa hoang vu em phải nói thật thế. Cầu Tứ Liên em thấy khả năng là bánh vẽ cao hơn sẽ xây thật, vì Trần Hưng Đạo mười mấy năm các lãnh đạo hô hào còn nằm yên trên giấy nữa là, với cả bán nhà thì quảng cáo vống lên là chuyện thường ngày ở huyện. Nhưng đường Gia Bình, sân bay Gia Bình, đại lộ cảnh quan và một loạt cầu được chốt xây chỉ trong 1 năm đã thay đổi cuộc chơi hoàn toàn rồi. Qua cầu là một điểm trừ nhưng 3-5 năm nữa khi cầu đường lên hình cả thì việc qua sông lại trở nên quá dễ dàng và khoảng cách giá giữa 2 bên bờ sông sẽ thu hẹp lại đấy.
Đúng vậy cụ ạ. Ý e là bj mà bác thủ vẫn khẳng định như thế thì khả năng cao là DA ko bị fail vì thiếu giải pháp TK, QH phù hợp. Còn e nghĩ cũng chưa bốc đầu nhanh đc,.Em lại nghĩ hơi khác. Thời gian ngắn thế đùng cái chốt làm thì chưa thể nghiên cứu kỹ giải pháp toàn diện được. Muốn kỹ thì không thể vội. Có lẽ khởi công lấy ngày rồi lại nghiên cứu tiếp thôi, vừa làm vừa tìm giải pháp. Đề án xây thêm 10 cầu, chắc cứ làm cầu ở một số khu vực dễ xử lý trước chứ những cái khác liên quan đến khu vực vốn là hành lang chống lũ phải tính kỹ hơn nên sẽ làm sau.
Monorail ven sông rất dài và vừa mới xuất hiện trong ý tưởng của lãnh đạo có lẽ chỉ vài tháng thì chưa thể chốt xong giải pháp kết nối với các tuyến hiện hữu và sẽ xây được. Phải kết nối được mới dùng được, nếu không thì vô nghĩa. Trong số các thành phần sẽ xây của dự án này, em vẫn thấy làm cầu là phần còn dễ nhằn hơn những phần khác.

Đúng rồi cụ!! Dự án này dài hơi!! 2030 mới hoàn thành cơ màVâng cụ, ai ở HN cũng mong dự án này triển khai, các đời lđ trước cứ bàn và bàn, nhưng ko ai dám quyết làm.
Cũng ko đến mức khó ko làm đc, chỗ nào cao thì quy hoạch xây chung cư, chỗ thấp thì làm công viên. Cảnh quan ven sông mà sạch sẽ, đẹp đẽ sẽ là nơi thu hút nhiều khách du lịch, thăm quan, thay vì mỗi khu phố cổ, hồ hoàn kiếm. Năm mới bắn pháo hoa ở đây thì tha hồ xem, ko lo là tắc đường,…..
Em nghĩ mốc 19/12 này cũng khởi công lấy ngày thôi, còn cụ thể thì từng dự án sẽ triển khai dần dần, trước mắc phải làm vài chục toà chung cư để cho dân tái định cư đã, …..
Lội thành thì e nghĩ là Cc cứ yên tâm sống chung lâu dài tí. Vì dân đông quá hok ai dám dỡ tung lên làm lại 1 nhát ngay đc. Mờ đó là hệ quả của các thế hệ đi trc,.) Nội thành mưa lũ còn chưa xử lý xong đòi xử lý lũ ở ven sông
)

Xây dựng cơ bản thì có gì khó đâu cụ thích thì làm dc thôi. Trước đây ko quyết vì tốn quá nhiều tiền mà hiệu quả kinh tế ko mấy, còn nhiều thứ quan trọng hơn ưu tiên hơn. Làm cái này chỉ vì mục tiêu tăng trưởng 10%gdp, lạm phát thì kệ mẹ thằng dân, Hà nội được hưởng còn lạm phát thì cả VN chịuVâng cụ, ai ở HN cũng mong dự án này triển khai, các đời lđ trước cứ bàn và bàn, nhưng ko ai dám quyết làm.
Cũng ko đến mức khó ko làm đc, chỗ nào cao thì quy hoạch xây chung cư, chỗ thấp thì làm công viên. Cảnh quan ven sông mà sạch sẽ, đẹp đẽ sẽ là nơi thu hút nhiều khách du lịch, thăm quan, thay vì mỗi khu phố cổ, hồ hoàn kiếm. Năm mới bắn pháo hoa ở đây thì tha hồ xem, ko lo là tắc đường,…..
Em nghĩ mốc 19/12 này cũng khởi công lấy ngày thôi, còn cụ thể thì từng dự án sẽ triển khai dần dần, trước mắc phải làm vài chục toà chung cư để cho dân tái định cư đã, …..

Em dự ít nhất 10 năm mới xong đc. Quá nhiều hạng mụcĐúng rồi cụ!! Dự án này dài hơi!! 2030 mới hoàn thành cơ mà
Chắc cũng tầm đó cụ!! Còn xây monorail mà!! Nhưng quan trọng nhất là làm, khởi công làm chứ không còn là bàn trên giấy để đóEm dự ít nhất 10 năm mới xong đc. Quá nhiều hạng mục
Làm thôi. HN quá nhếch nhác và bẩn.Chắc cũng tầm đó cụ!! Còn xây monorail mà!! Nhưng quan trọng nhất là làm, khởi công làm chứ không còn là bàn trên giấy để đó
Phải sống chung vs lũ mới đảm bảo thuận thiên cụ nhé, ngập nội đô thì nc nào chẳng bị, từ Pháp, Mỹ,….) Nội thành mưa lũ còn chưa xử lý xong đòi xử lý lũ ở ven sông
)
GPMB là lâu nhất thôiEm dự ít nhất 10 năm mới xong đc. Quá nhiều hạng mục
Cụ lại có suy nghĩ tiêu cực và đổ thừa linh tinh rồi, cụ chuyển về HN mà sống, cả VN này cụ thik ở đâu thấy phù hợp là đc.Xây dựng cơ bản thì có gì khó đâu cụ thích thì làm dc thôi. Trước đây ko quyết vì tốn quá nhiều tiền mà hiệu quả kinh tế ko mấy, còn nhiều thứ quan trọng hơn ưu tiên hơn. Làm cái này chỉ vì mục tiêu tăng trưởng 10%gdp, lạm phát thì kệ mẹ thằng dân, Hà nội được hưởng còn lạm phát thì cả VN chịu![]()

Em ở HN được 30 năm rồi cụCụ lại có suy nghĩ tiêu cực và đổ thừa linh tinh rồi, cụ chuyển về HN mà sống, cả VN này cụ thik ở đâu thấy phù hợp là đc.
Giờ là tự do mà![]()

Vậy kết luận của cụ làm dự án này vì tốc độ tăng GDP > 10%, lạm phát kệ m thằng dân thì tiêu cực nhé.Em ở HN được 30 năm rồi cụ![]()
Phải sống chung vs lũ mới đảm bảo thuận thiên cụ nhé, ngập nội đô thì nc nào chẳng bị, từ Pháp, Mỹ,….
Gì chứ HN giờ mưa tạnh vài tiếng là nước rút ngay rồi, từ vđ 3 trở ra còn kém chút thôi.
Cụ về miền Trung quê em bảo đang sống ngon lành tự dưng lôi nhau ra ngoài đê sống chung với lũ dân quê lại đi kiếm cuốc bổ vào mõm cụ đấy. 7 đời trước nhà em di cư mà dân làng không chia đất phải cắm lều ở ven sông ngoài đê. Mãi mấy chục năm sau mới được vào trong đê sống. Năm nào cũng chạy lụt
)) Đây trong đê đang sướng lại lôi nhau ra trôi sông 
Comment thể hiện sự thất học rõ, khi xây dựng kđt đất bậc nhất VN lại để bị ngập ?Cụ về miền Trung quê em bảo đang sống ngon lành tự dưng lôi nhau ra ngoài đê sống chung với lũ dân quê lại đi kiếm cuốc bổ vào mõm cụ đấy. 7 đời trước nhà em di cư mà dân làng không chia đất phải cắm lều ở ven sông ngoài đê. Mãi mấy chục năm sau mới được vào trong đê sống. Năm nào cũng chạy lụt
)) Đây trong đê đang sướng lại lôi nhau ra trôi sông
![]()
Đừng có mà lôi sông Sài Gòn vào đây vì đặc thù địa chất trong đấy không có lũ lớn nên không cần. Ngoài này khác, xây khu đô thị đấy nhẹ thì phân lũ nặng thì phá đê để cứu 2 bên cảnh quan. Có đáng không?Comment thể hiện sự thất học rõ, khi xây dựng kđt đất bậc nhất VN lại để bị ngập ?
Họ tính toán lưu lượng lũ cao nhất trong bao nhiêu năm, chưa kể trên thượng lưu HN có 3 đập lớn: Hoà Bình, Sơn La, Lai Châu, khả năng kiểm soát lũ còn tốt hơn.
Nếu mà ngập đc, thì cũng đe doạ sự an toàn thủ đô, họ sẽ phân lũ ngay, mà có hiểu phân lũ là gì ko????
Giọng điệu hằn học thế thì cũng ko nên comment làm gì.
))