View attachment 6601156
Em đã dùng con bếp từ này được 1 năm, trước đây em cũng phân vân mãi về việc có nên chuyển sang bếp từ hay không, dùng bếp của hãng nào, cần những tính năng nào, em đọc hầu như tất cả các topic về bếp từ trên otofun và voz để tìm kiếm thông tin, nên em hiểu kinh nghiệm của người đi trước truyền lại quý như thế nào, nay em cũng muốn truyền lại một chút kinh nghiệm của em.
Bếp em mua là Bosch pid651dc5e giá 15 củ, lúc em tham khảo thông tin thì toàn thấy các cụ khuyên mua bosch pid675dc1e, nhưng lúc em mua thì nó lại hết hàng, thực ra con này chỉ khác con em mua ở cái viền kim loại quanh bếp, mà về sau, sau khi sử dụng con pid651 kia thì em lại thấy cái viền này cũng chả có tác dụng gì thậm chí xấu! Hóa ra em lại may mắn.
- Bếp có 3 vùng nấu, công suất lớn (lớn nhất trong số các hãng bếp), đường kính vùng nấu (vòng từ) lớn, em nhớ không lầm thì lên đến 32cm ở chỗ chảo, so với các hãng khác toàn 20, 22 đúng là một trời một vực. Có 10 mức điều chỉnh nhiệt/công suất, booster là cao nhất tương đương với 10.
- Bếp dùng rất sướng, tốn rất ít điện, nấu xong hiện số lượng điện đã tiêu tốn cho các cụ xem luôn, từ lúc dùng bếp này em cũng chẳng thấy tiền điện tăng, chắc tăng vài chục K một tháng nên em cũng không nhận ra.
- Nấu xong vệ sinh đơn giản, vô cùng sạch sẽ, cần nấu nước nhanh sôi thì chức năng boost cực nhanh, cần ninh xương liu riu thì ở mức nhiệt 3,4 liu riu lăn tăn rất phê, không có sùng sục ùng ục như bếp nhà tay hàng xóm.
- Hẹn giờ tắt, báo, đếm giờ rất tiện. Chính ra chức năng này mới là cái hay dùng, và bosch đã làm rất tốt và rất thông minh, còn mấy cái chức năng linh tinh như khóa trẻ em, tự động kiểm soát nhiệt khi chiên rán này nọ (phải có loại chảo phù hợp được hãng khuyên dùng)... vv thì em lại thấy không cần thiết và ít dùng.
- Bếp có thiết kế rất đẹp, gọn gàng và tiêu chuẩn đúng vừa vặn 1 mô đun tủ bếp 600x600 tránh lãng phí diện tích tủ bếp, số lượng vùng nấu hợp lý (3) không quá nhiều không quá ít. Nhiều ông bếp tàu có mỗi 2 vùng nấu mà thiết kế kềnh càng ra tận 800mm hết cả chỗ bố trí thứ khác.
- Có một thứ mà trước khi mua em đã rất phân vân đấy là việc mua bếp có chỗ điều chỉnh nhiệt riêng rẽ từng vùng nấu (ví dụ AEG, electrolux) so với việc phải chọn vùng nấu trước sau đó mới điều chỉnh được nhiệt như bếp bosch, em đã sợ là bếp bosch lằng nhằng và ngu hơn so với các bếp kia nhưng thực tế sử dụng thì hoàn toàn hợp lý, không lằng nhằng, vài hôm là quen
- Rồi có thằng bạn em thì tư vấn là mua bếp mà thanh chỉnh nhiệt vuốt được mới tiện, lúc đầu em cũng nghĩ thế nhưng thực tế muốn nấc nhiệt nào, bấm chính xác nút ấy, từ 1 đến 10 như bếp bosch này mới là nhanh và hợp lý. Các cụ cũng nên tránh thể loại bếp tăng chỉnh nhiệt bằng bấm nút + -, cái này còn ngu hơn cả vuốt ở trên.
- Riêng với các cụ còn đang phân vân từ bếp gas lên bếp từ thì em khuyên là lên ngay và luôn, nấu ăn thậm chí còn ngon hơn vì kiểm soát nhiệt ngon hơn (cá nhân em thấy thế, đương nhiên bếp các cụ cũng phải ngon, bộ nồi chảo cũng phải ngon). Nấu nhàn nhã hơn do có hẹn giờ, và không bị nóng nực như bếp gas, kho nồi thịt hẹn 30 phút vứt đấy rồi đi đâu làm gì cũng được, chả lo ngay ngáy đi lâu về cháy nhà. Lúc cần nhanh thì lại cực nhanh, đun nồi nước sôi để luộc rau chỉ mất 1 phút.