Thứ nhất là hiện tại có 2 loại biển báo riêng biệt dành cho 2 hành động riêng biệt là rẽ trái và quay đầu. Nếu muốn cấm cả 2 hành động trên thì cần 1 biển gộp như thế này.Giải thích của cụ là phù hợp với quy chuẩn và phù hợp với logic khi đặt các tín hiệu giao thông.
Đèn đỏ cho hướng rẽ trái để tránh các làn xe xung đột với hướng đi thẳng chiều ngược lại. Đồng nghĩa với đèn đỏ cho các xe muốn quay đầu.
Nếu xe quay đầu trong pha đèn đỏ cho hướng rẽ trái sẽ xung đột với hướng đi thẳng ngược chiều đang trong pha đèn xanh.
Nếu muốn cấm quay đầu khi đèn cấm rẽ trái bật, thì phải cắm 1 cái biển phụ - cấm quay đầu khi đèn cấm rẽ trái bật.
Công dân có quyền được làm những gì pháp luật không được cấm - ở đây là ko có đèn, biển nào cấm quay đầu.
Trên thực tế quay đầu nếu bó sát vào giải phân cách thì sẽ không gây xung đột với cả chiều đi thẳng lắm nếu như xe quay đầu dừng chờ hướng đi thẳng đi hết rồi mới nhập làn. Tuy nhiên với cách đi kiểu đè đầu nhau như của người mình thì mới xung đột thôi.