[Funland] Chúc Con Chọn Vào Ô May Mắn

MP3

Xe điện
Biển số
OF-30965
Ngày cấp bằng
10/3/09
Số km
3,083
Động cơ
1,974,426 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân quận
Website
goo.gl
Học gì nó đam mê vậy, chứ giờ biết ngành đồ hoạ của F1 nhà em sau này sẽ vất vả, nhưng cản k được vì nó nhất quyết theo đuổi.
Đúng là học gì thì học, nhưng đừng học cái hư cái xấu, mê tài xỉu, cá độ, thích đánh đấm, lười làm ham chơi, ưa hào nhoáng bề nổi…nhiều cái xấu lắm, biết mà tránh ra cũng là thành công rồi.
 

my.eb

Xe container
Biển số
OF-758749
Ngày cấp bằng
29/1/21
Số km
6,307
Động cơ
233,054 Mã lực
Đủ là được, còn thế nào là đủ nó vô cùng lắm. Em hay ngồi 1 quán cafe, nó bé thôi nhưng vị trí góc phố; chỉ là những chiếc ghế nhỏ san sát nhau, ngày nào em cũng ngồi đấy 30p trước giờ làm. Ông chủ quán đi 1 cái xe vespa cổ, tuổi đời nó chắc bằng em; chỉ có 1 mình ông ấy vừa pha chế vừa bê cho khách. Thỉnh thoảng em thấy có 1 chị khá xinh đến ngó nghiêng dọn qua kiểu vợ ông ấy. Em để ý ông ấy chỉ bán đến trưa là khoá cửa nghỉ, có lần em hỏi mặt phố vị trí đẹp sao anh ko bán cả ngày, tối; thuê thêm người phục vụ… Ông ấy cười bảo: bán từ sáng đến trưa là đủ, để thời gian đi chơi chứ! Em thấy như thế hay, biết đủ, dành thời gian cho mình. Tất nhiên, vợ cũng phải giống mình chứ khác nhau về quan điểm thì ko nên đến với nhau làm gì cho khổ.
Uầy đúng mô hình em thích. Hồi lâu rồi em cũng chia sẻ trên này là em thích có một quán cf nhỏ nhỏ như thế này, nhạc ko lời nhẹ nhàng và tự tay em pha cf và bưng cho khách. Nhưng các cụ bảo ko ăn thua đâu, quán mở ra chết hàng loạt, vả lại cơm áo ko đùa với khách thơ nên em dẹp quán cf đó từ trong ý tưởng, em đi cày tiền. Cơ mà cụ nói đúng, cái đk đủ nữa là ông chồng/ bà vợ phải cùng chung ý tưởng, đam mê, chứ ko thì nghe dằn vặt, nhiếc móc suốt ngày thì cũng chột lớn. Cơ mà đúng là làm gì thì làm vẫn phải dành ra một góc nhỏ cho đam mê của mình, nếu ko thì cuộc sống buồn tẻ lắm, vì ngày mai rồi mình cũng già...
 
Biển số
OF-882295
Ngày cấp bằng
3/6/25
Số km
1,838
Động cơ
2,890,176 Mã lực
Tuổi
45
Cụ chủ cũng như em. F1 2008 mà giờ không biết tư vấn, định hướng cho con học cái gì để mai mốt không thành lạc hậu :D .
Thằng lớn học code, giờ đi làm chúng nó toàn code bằng AI nên việc ít hẳn. Thằng bé thích vào thiết kế vi mạch hay bán dẫn, nghe có vẻ hấp dẫn đấy. Nhưng cũng chả biết thế nào. Bởi công nghệ lõi ấy chắc gì chúng nó đã đưa sang Việt Nam sản xuất.
Cái gì cũng sợ AI nó cướp mất:D
Về làm nông nghiệp lúc nào nhu cầu ăn uống chả cần. Em fun thôi cứ các cháu không làm đâu
 

WED88l1210

Xe điện
Biển số
OF-883911
Ngày cấp bằng
22/6/25
Số km
3,480
Động cơ
27,738 Mã lực
trên đời này phải sai 1 chút - hư 1 tí - bị bạn bè lừa vài lần mới khôn lên được :))
 

haivanphe

Xe lăn
Biển số
OF-46470
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
12,215
Động cơ
124,445 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Đứa đầu nhà em thì từ bé đã chỉ chọn hướng lớn lên đi làm bác sĩ, giờ đang học Y5. Đứa thứ hai đang học lớp 6 vẫn kiên định làm cô giáo. Thích gì em chiều tất :D.
 

xebobabanh17201

Xe điện
Biển số
OF-321319
Ngày cấp bằng
28/5/14
Số km
2,981
Động cơ
314,656 Mã lực
Nơi ở
Hanoipho
Như thằng cu nhà cháu dân IT, lương cứng 21-22 củ + thưởng hoan tất dự án. Ngoài ra thì về nhà nó nhận làm thêm (150k/h) mỗi tháng kiếm thêm 8-9 củ nữa. Nhà cháu thấy mức thu nhập của 1 thanh niên mới ra trường 2 năm là khá so với mặt bằng thu nhập của xh rồi.
Qua em vừa vào BKHN dự lễ tốt nghiệp IT, các cháu giỏi thật, đa số bằng giỏi trở lên. Ku cháu em Giỏi,ra trường cái lướng cũng được 30 củ.
 

mooncafedaddy

Xe buýt
Biển số
OF-355111
Ngày cấp bằng
23/2/15
Số km
532
Động cơ
264,533 Mã lực
Chào cụ đồng môn (DTVT); em cũng tự đặt câu hỏi sau này sẽ tư vấn cho con chọn ngành nào mà vẫn chưa trả lời được cụ ạ.
 

imagine170

Xe tải
Biển số
OF-699399
Ngày cấp bằng
13/9/19
Số km
484
Động cơ
102,201 Mã lực
Tuổi
44
Cụ chủ bản lĩnh vậy mà giờ lại tâm tư thế. Thế hệ 7x đời đầu mà ở hoàn cảnh của cụ và làm được như cụ không nhiều đâu.
Em thì luôn tâm niệm: con phải được rèn luyện những kỹ năng và thói quen cơ bản. Đó là những điều kiện cơ bản để tồn tại. Rồi sau đó nó phải tự xác định đường đi của nó thôi.
Em từng nhìn lại và thấy rằng: thực ra vấn đề cụ nêu cũng chính là vấn đề mà bố mẹ chúng ta gặp phải thời gian trước. Thế hệ 4x, 5x cũng ko thể đánh giá nổi sự biến động và chiều hướng phát triển giai đoạn cụ rời giảng đường đại học đâu.
 

Traisuonggio

Xe buýt
Biển số
OF-755285
Ngày cấp bằng
31/12/20
Số km
930
Động cơ
61,372 Mã lực
Nơi ở
Coi tam
Vậy là con trai cụ bằng tuổi con gái e. E nhịn 2 đứa con như cụ luôn. Thèng lớp 9 năm nay thi nói nặng nó nói lại, nói nhẹ nó cũng ù lì ra đó. E phải nịnh phải khen động viên nó học thi. Ôi trời ơi nó thi mà e lo nó k lo. Đứa lớp 11 năm nay mê vẽ nên tính thi vào mỹ thuật k biết tương lai sao đây.
đứa sau cháo cũng lớp 9 cũng cãi ác dưng ít nhất nó còn ....nói c vs mk, nên cũng gỡ lại đ tí chứ ko thì cháo ....treo cổ tự vẫn lâu oy. ô ấy thi thử chuyên họ lấy 34đ ô chỉ 30đ, bẩu chịu khó ôn vào con thì ổng bẩu thiếu có 4đ thôi mờ pố lo j, thế có điên ko, kk. Thế mới thấy cc nhà ta giỏi, đẻ 4 5 đứa mà vẫn lên ng đoàng hoàng, mk có 2 đứa thui mờ ...ức mún...chớt lun ớ
 

7vienngocrong

Xe điện
Biển số
OF-329143
Ngày cấp bằng
30/7/14
Số km
2,573
Động cơ
350,431 Mã lực
Nơi ở
Hcm
đứa sau cháo cũng lớp 9 cũng cãi ác dưng ít nhất nó còn ....nói c vs mk, nên cũng gỡ lại đ tí chứ ko thì cháo ....treo cổ tự vẫn lâu oy. ô ấy thi thử chuyên họ lấy 34đ ô chỉ 30đ, bẩu chịu khó ôn vào con thì ổng bẩu thiếu có 4đ thôi mờ pố lo j, thế có điên ko, kk. Thế mới thấy cc nhà ta giỏi, đẻ 4 5 đứa mà vẫn lên ng đoàng hoàng, mk có 2 đứa thui mờ ...ức mún...chớt lun ớ
Cụ cho e than thở người đồng cảnh ngộ tí. Nhóc nhà e thông minh nhưng lười. E bảo con cố gắng ôn tập thi cho vào trường tốt tí học. Trường chuyên á nó k thi. Nguyện vọng 1 nó vào trường điểm cao thứ 2 của quận e ở. Tối nó học đúng 1h đồng hồ nghỉ k học nữa. Thiên hạ xung quanh lo ôn học thì nó 10h tối ngủ khò rồi. Tối ăn uống cà rà lên phòng học đúng 1h đồng hồ xong xuống đi bộ tập thể dục rồi xem tivi rồi tắm rửa ngủ nghỉ. E có năn nỉ la gì cũng học vậy thôi...Em hồi hộp lo lắng mà nó vậy thôi.
 

Sinh_tố_bơ

Xe tăng
Biển số
OF-417266
Ngày cấp bằng
18/4/16
Số km
1,179
Động cơ
249,812 Mã lực
Em thấy ngành nhà giáo và bác sĩ có vẻ trường tồn. Ai cũng phải đi học và trong cõi ta bà này thì ko ai thoát được sinh lão bệnh tử
 

cod

Xe tăng
Biển số
OF-793981
Ngày cấp bằng
18/10/21
Số km
1,437
Động cơ
86,783 Mã lực
Tuổi
46
Cụ chủ cũng như em. F1 2008 mà giờ không biết tư vấn, định hướng cho con học cái gì để mai mốt không thành lạc hậu :D .
Thằng lớn học code, giờ đi làm chúng nó toàn code bằng AI nên việc ít hẳn. Thằng bé thích vào thiết kế vi mạch hay bán dẫn, nghe có vẻ hấp dẫn đấy. Nhưng cũng chả biết thế nào. Bởi công nghệ lõi ấy chắc gì chúng nó đã đưa sang Việt Nam sản xuất.
Cái gì cũng sợ AI nó cướp mất:D
Làm kế toán hoặc đầu bếp thôi cụ ơi. AI nó chưa đụng vào đc đâu.
 

IamDragon

Xe buýt
Biển số
OF-82238
Ngày cấp bằng
8/1/11
Số km
576
Động cơ
516,403 Mã lực
Tôi thế hệ 7x áp chót, cũng chớm già. Và có một sự thật hơi khó nói: tôi không còn biết phải khuyên bọn trẻ chọn ngành học gì nữa. Nghe thì có vẻ bi thảm nhưng nghĩ kỹ, lại là câu chuyện chân thật nhất tôi có.

16 tuổi, tôi vừa đi học vừa làm đủ nghề: đi buôn, áp tải hàng thuê, lái xe taxi… Công việc đơn giản, tay làm hàm nhai, ráo mồ hôi là hết tiền.

Sau đó cố, may mắn đỗ đại học. Bỏ lại vài đam mê dang dở, cầm tấm bằng điện tử viễn thông loại “thôi cũng được”. Rồi học thêm mấy cái bằng đại học và MBA cho đủ bộ.

Ra đời, tôi theo ngành truyền hình, thứ từng nghĩ là “ngon luôn”. Sau này mới biết: không nghèo nhưng cũng chả giàu.

Thế là làm thêm kinh doanh đủ nghề. Có bao nhiêu vốn bỏ hết vào, thêm cả vay mượn. Tự tay đếm từng đồng lời lỗ như người ta đếm nhịp thở.

Hơn 20 năm. Đủ để ngồi xuống, pha trà… và nói những câu nghe có vẻ rất hiểu đời. Cho đến hôm vừa rồi, con bé sinh năm 2008 hỏi: “Bố ơi, giờ con nên thi gì, học ngành gì?”

Tôi im lặng. Không phải vì không biết mà vì chợt nhận ra những gì mình biết đều đã có hạn sử dụng. Ngày xưa người ta nói cứ học giỏi là ổn. Rồi thấy học giỏi vẫn thất nghiệp đầy đường. Chon ngành là ổn, rồi ngành nào cũng có thời, nay huy hoàng mai có thể lụi tàn. Vào đúng chỗ là ổn, rồi ngay cả “chỗ đúng” cũng chật vật. Tất cả… bắt đầu im lặng.

Cái chữ “ổn” của người lớn hóa ra giống một con thuyền giấy. Nhìn thì đẹp đấy nhưng gặp mưa là hỏng luôn.

Giờ khuyên gì? Khuyên học kỹ thuật? Biết đâu vài năm nữa AI nó làm hết. Khuyên ngành kinh doanh? Biết đâu thị trường quay xe không kịp báo trước mà lại vất vả như bố nó. Khuyên phấn đấu vào tập đoàn lớn? Tập đoàn lớn thì cũng đang lo tồn tại.

Mỗi lời khuyên định nói ra… đều kèm theo một dấu hỏi đủ lớn để nuốt chửng chính nó và không dám mở miệng ra.

Sau hơn 20 năm đi làm, tôi đạt được một thành tựu khá đặc biệt là: Không còn dám khuyên con mình nên học ngành gì. Nhưng có một thứ tôi vẫn dám nói: Không phải nên thành công thế nào, cũng không phải nên chọn đúng ra sao mà là nên trở thành kiểu: người biết học lại, người không ngại làm lại và người sai mà không hỏng.

Và môn học quan trọng nhất là học làm người.

Nghe đơn giản đến mức hơi thất vọng rằng sau từng ấy năm, bao nhiêu chức danh, bao nhiêu trải nghiệm, cuối cùng lại giống một câu treo ở cửa quán cà phê. Nhưng đáng tiếc là… nó lại rất đúng.
Tôi từng nghĩ đời là một con đường thẳng: chọn đúng, đi đều, cuối đường sẽ có phần thưởng nhưng giờ mới hiểu, đời giống một mê cung hơn. Chọn đi đường nào cũng có thể sai.

Nếu con tôi hỏi lại, tôi sẽ nói: “Bố không biết con nên học ngành gì nhưng bố chỉ có thể biết con nên là người như thế nào. Hãy cứ đi, sai thì sửa, ngã thì đứng. Đừng đợi đúng hết rồi mới bắt đầu.

Chúc con chọn vào ô may mắn!


IMG_3646.jpeg
Con em cũng gái, cũng 2008 nhưng nó không hỏi bố ơi con nên thi trường nào, học nghề gì mà nó tự quyết hết. Mình hỏi thì nó nói. Bây giờ khác lắm, nhìn chung em có trao đổi định hướng nhưng không áp đặt, ủng hộ quan điểm của chúng nó vì đúng như cụ nói, biết ra sao ngày mai.
 

Napoli

Xe tải
Biển số
OF-76270
Ngày cấp bằng
25/10/10
Số km
433
Động cơ
430,819 Mã lực
Con em cũng gái, cũng 2008 nhưng nó không hỏi bố ơi con nên thi trường nào, học nghề gì mà nó tự quyết hết. Mình hỏi thì nó nói. Bây giờ khác lắm, nhìn chung em có trao đổi định hướng nhưng không áp đặt, ủng hộ quan điểm của chúng nó vì đúng như cụ nói, biết ra sao ngày mai.
Nhà e mấy nay vẫn đang phân vân chưa chốt đc phương án :D

Nó có IELTS, HSA, điểm trung bình môn khá cao thì đúng là có nhiều lợi thế học trường điểm ngành hot nhưng đúng là càng nhiều option thì lại càng áp lực, vì sợ chọn sai. Nhà e 2 đời làm công chức mẫn cán nên e vẫn có tư tưởng vẫn muốn nó theo truyền thống gia đình, còn nó thì lại nhìn nhận ổn định chưa chắc đã an toàn, nó muốn thử cái nó thích để có cơ hội đi nhanh hơn.

Nhưng e cũng chỉ là định hướng chứ cũng k áp đặt vì nếu sau này nghề có đổi, thị trường có đổi thì vẫn là quyết định của nó chứ k phải do phương án của bố mẹ 🙂
 

Vu Gia Minh 09

Xe buýt
Biển số
OF-444551
Ngày cấp bằng
12/8/16
Số km
579
Động cơ
215,616 Mã lực
Nơi ở
P. Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
Website
Raijin.vn
Cụ chủ cũng như em. F1 2008 mà giờ không biết tư vấn, định hướng cho con học cái gì để mai mốt không thành lạc hậu :D .
Thằng lớn học code, giờ đi làm chúng nó toàn code bằng AI nên việc ít hẳn. Thằng bé thích vào thiết kế vi mạch hay bán dẫn, nghe có vẻ hấp dẫn đấy. Nhưng cũng chả biết thế nào. Bởi công nghệ lõi ấy chắc gì chúng nó đã đưa sang Việt Nam sản xuất.
Cái gì cũng sợ AI nó cướp mất:D
học làm chủ Ai đi Cụ
 

niceshot

Xe lăn
Biển số
OF-91552
Ngày cấp bằng
14/4/11
Số km
10,473
Động cơ
985,815 Mã lực
Tôi thế hệ 7x áp chót, cũng chớm già. Và có một sự thật hơi khó nói: tôi không còn biết phải khuyên bọn trẻ chọn ngành học gì nữa. Nghe thì có vẻ bi thảm nhưng nghĩ kỹ, lại là câu chuyện chân thật nhất tôi có.

16 tuổi, tôi vừa đi học vừa làm đủ nghề: đi buôn, áp tải hàng thuê, lái xe taxi… Công việc đơn giản, tay làm hàm nhai, ráo mồ hôi là hết tiền.

Sau đó cố, may mắn đỗ đại học. Bỏ lại vài đam mê dang dở, cầm tấm bằng điện tử viễn thông loại “thôi cũng được”. Rồi học thêm mấy cái bằng đại học và MBA cho đủ bộ.

Ra đời, tôi theo ngành truyền hình, thứ từng nghĩ là “ngon luôn”. Sau này mới biết: không nghèo nhưng cũng chả giàu.

Thế là làm thêm kinh doanh đủ nghề. Có bao nhiêu vốn bỏ hết vào, thêm cả vay mượn. Tự tay đếm từng đồng lời lỗ như người ta đếm nhịp thở.

Hơn 20 năm. Đủ để ngồi xuống, pha trà… và nói những câu nghe có vẻ rất hiểu đời. Cho đến hôm vừa rồi, con bé sinh năm 2008 hỏi: “Bố ơi, giờ con nên thi gì, học ngành gì?”

Tôi im lặng. Không phải vì không biết mà vì chợt nhận ra những gì mình biết đều đã có hạn sử dụng. Ngày xưa người ta nói cứ học giỏi là ổn. Rồi thấy học giỏi vẫn thất nghiệp đầy đường. Chon ngành là ổn, rồi ngành nào cũng có thời, nay huy hoàng mai có thể lụi tàn. Vào đúng chỗ là ổn, rồi ngay cả “chỗ đúng” cũng chật vật. Tất cả… bắt đầu im lặng.

Cái chữ “ổn” của người lớn hóa ra giống một con thuyền giấy. Nhìn thì đẹp đấy nhưng gặp mưa là hỏng luôn.

Giờ khuyên gì? Khuyên học kỹ thuật? Biết đâu vài năm nữa AI nó làm hết. Khuyên ngành kinh doanh? Biết đâu thị trường quay xe không kịp báo trước mà lại vất vả như bố nó. Khuyên phấn đấu vào tập đoàn lớn? Tập đoàn lớn thì cũng đang lo tồn tại.

Mỗi lời khuyên định nói ra… đều kèm theo một dấu hỏi đủ lớn để nuốt chửng chính nó và không dám mở miệng ra.

Sau hơn 20 năm đi làm, tôi đạt được một thành tựu khá đặc biệt là: Không còn dám khuyên con mình nên học ngành gì. Nhưng có một thứ tôi vẫn dám nói: Không phải nên thành công thế nào, cũng không phải nên chọn đúng ra sao mà là nên trở thành kiểu: người biết học lại, người không ngại làm lại và người sai mà không hỏng.

Và môn học quan trọng nhất là học làm người.

Nghe đơn giản đến mức hơi thất vọng rằng sau từng ấy năm, bao nhiêu chức danh, bao nhiêu trải nghiệm, cuối cùng lại giống một câu treo ở cửa quán cà phê. Nhưng đáng tiếc là… nó lại rất đúng.
Tôi từng nghĩ đời là một con đường thẳng: chọn đúng, đi đều, cuối đường sẽ có phần thưởng nhưng giờ mới hiểu, đời giống một mê cung hơn. Chọn đi đường nào cũng có thể sai.

Nếu con tôi hỏi lại, tôi sẽ nói: “Bố không biết con nên học ngành gì nhưng bố chỉ có thể biết con nên là người như thế nào. Hãy cứ đi, sai thì sửa, ngã thì đứng. Đừng đợi đúng hết rồi mới bắt đầu.

Chúc con chọn vào ô may mắn!


IMG_3646.jpeg
Mấy x thì câu trả lời đúng nhất vẫn luôn là "chọn ngành mà con thích và thấy mình có khả năng phát triển".
Cụ băn khoăn trăn trở vì chỉ nghĩ đến khía cạnh ngành gì có thể kiếm tiền ổn định nhất. Thế hệ thời 7x (em 70) đúng là chỉ quan tâm nhất đến việc học ngành gì ra trường dễ xin việc làm ổn định, lương cao cao tý thì càng tốt (trừ tụi con nhà giàu thì mới có điều kiện chọn ngành nghề theo sở thích, đam mê). Có lẽ cũng do điều kiện khó khăn thời đó, cả về kinh tế lẫn nhận thức, nhu cầu xã hội nên mong muốn cũng đơn giản.
Giờ điều kiện kinh tế, xã hội, KHKT ... đã rất khác, nhu cầu xã hội với các ngành nghề thay đổi nhanh và liên tục. Từ lúc cháu nó chọn bây giờ, đến khi nó ra trường để làm việc thì nhu cầu xã hội không biết đã thay đổi đến mức nào. Nên lựa chọn bây giờ chỉ có ý nghĩa trang bị kiến thức cơ bản, và việc học, học nữa, học mãi đã trở nên hiển nhiên đối với thế hệ 200x. Để các con các cháu học liên tục được thì bọn nó cần thích, hơn nữa là đam mê, và đặc biệt là có khả năng với ngành đó.
Từ chục năm trước em đã phải đối mặt với câu hỏi tương tư của các con, và em đều định hướng cho tụi nó chọn chuyên ngành nó thích. Chả đưa nào đi theo ngành của bố mẹ .Trộm vía đến giờ vẫn ổn, dù nghiệp học hành, nghiên cứu của thằng thứ 2 nhà em (SN 2002) còn đang đằng đẵng 3-4 năm nữa mới lấy được bằng tiến sĩ để ra đời thi đấu!
 

cod

Xe tăng
Biển số
OF-793981
Ngày cấp bằng
18/10/21
Số km
1,437
Động cơ
86,783 Mã lực
Tuổi
46
Bác ko xem truyền hình à...robot xào nấu, rang cơm nhoay nhoáy rồi ;))
Vấn đề nó theo công thức nên ăn ko khác gì đồ đóng gói đâu cụ ơi. Kfc là ví dụ. Cụ thích nó hơn hay thích ăn kiểu tự rán gà hơn ;))
 

Doun

Xe container
Biển số
OF-726544
Ngày cấp bằng
22/4/20
Số km
5,072
Động cơ
192,967 Mã lực
Còn 1 tháng nữa thi TN mà cụ với cháu chưa xác định sẽ học ngành nào à"
Chuyện nhà em. Định hướng nghề cho con từ những năm cuối cấp 2. Tất nhiên là khi đó chỉ là nói chuyện nhiều hơn về nghề đó thôi. Còn học văn hóa thì vẫn phải cố gắng tối đa. Nhất là các môn tự nhiên.
 

sthd

Xe cút kít
Biển số
OF-189822
Ngày cấp bằng
15/4/13
Số km
17,183
Động cơ
1,086,597 Mã lực
Cụ cho e than thở người đồng cảnh ngộ tí. Nhóc nhà e thông minh nhưng lười. E bảo con cố gắng ôn tập thi cho vào trường tốt tí học. Trường chuyên á nó k thi. Nguyện vọng 1 nó vào trường điểm cao thứ 2 của quận e ở. Tối nó học đúng 1h đồng hồ nghỉ k học nữa. Thiên hạ xung quanh lo ôn học thì nó 10h tối ngủ khò rồi. Tối ăn uống cà rà lên phòng học đúng 1h đồng hồ xong xuống đi bộ tập thể dục rồi xem tivi rồi tắm rửa ngủ nghỉ. E có năn nỉ la gì cũng học vậy thôi...Em hồi hộp lo lắng mà nó vậy thôi.
chả bù mấy đứa nhà anh. bao nhiêu năm chỉ lo nhắc đi ngủ sớm! không nhắc thì 1-2g sáng!
 

biba_bibo

Xe tải
Biển số
OF-112077
Ngày cấp bằng
8/9/11
Số km
461
Động cơ
388,970 Mã lực
Thế là lũ trẻ đã thi xong, hôm thi buổi cuối đi ra mặt buồn hiu, chắc là 2 môn tự chọn làm bài chưa tốt rồi. Mong con chọn vào ô may mắn
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top