Thêm áp suất nữa chứ ạ...Cà mới, đủ lượng, cỡ xay...cứ vừa học đi với hành là vỡ ra dần thôi ah.
Thêm áp suất nữa chứ ạ...Cà mới, đủ lượng, cỡ xay...cứ vừa học đi với hành là vỡ ra dần thôi ah.
Em đang dùng con máy Tàu, giá thì chắc bằng nửa con sr800 kia của cụ.Mấy nay cty em có việc nên ...bỏ bê thớt này . Tuy nhiên vẫn rang và uống cà hàng ngày. Khoe cccm mấy mẻ rang trên SR800
Tách cà Esmeralda đây ạ
Em lại đi cày đây.
P/S: em đang tìm máy rang điện lớn hơn...tầm 300gr đổ lại. Cụ mợ nào lên đời báo em ạ... Ưu tiên máy cũ vì kinh phí hạn chế ạ. Tks
Cho mình xin tên máy, link tham khảo thông tin về máy rang. Tks cụEm đang dùng con máy Tàu, giá thì chắc bằng nửa con sr800 kia của cụ.
Cụ nghiên cứu xem.
Em mới rang được 2 mẻ, nói chung nhàn vì có profile tự động.
Hình thức thì hơi vênh váo,k kín khít, độ bền thì chưa rõ.
Link mua đây cụCho mình xin tên máy, link tham khảo thông tin về máy rang. Tks cụ
Tốn kém lắm cụ ạ!Cho em vào đây học hỏi với ah
Em uống cf cũng tầm trên dưới 20 năm rồi, sáng nào cũng 1 ly xong làm gì thì làm. Em mới chỉ uống theo kiểu truyền thống nhất có thể, nước sôi, phin nhôm vả cf bột (mua chỗ có nguồn gốc), thêm sữa để ra cf nâu và thêm đá nếu cần.
Nay em muốn có cốc cf như các cụ (nhìn thích quá), mà e ko đủ kiên nhẫn đọc hết cả thớt, cho em nhảy dù hỏi các cụ em nên bắt đầu từ đâu ạ (mua máy pha cf, hay mua cf hạt về tự rang xay...). Đội ơn các cụ.
Kệ, cụ cứ bày cho em đi ah, em liệu cơm gắp mắm,Tốn kém lắm cụ ạ!
Em k dám chém, vì em k có máy pha, em pha phin.Kệ, cụ cứ bày cho em đi ah, em liệu cơm gắp mắm,
Trời ơi! Sao cụ lại nghĩ là cần chia và set từng giai đoạn?Em cũng có con máy rang này, mà chỉ set tổng thời gian và nhiệt 1 lần rồi chạy tự động. Làm sao set thành các giai đoạn vậy cụ?
Pha phin ngon kiểu phin cụ nhé. Pha máy vớ vẩn kem chả da kem nóc nhà nó ngó thấy nó chém: như có...nước bọt thì lại tủi thân.Cho em vào đây học hỏi với ah
Em uống cf cũng tầm trên dưới 20 năm rồi, sáng nào cũng 1 ly xong làm gì thì làm. Em mới chỉ uống theo kiểu truyền thống nhất có thể, nước sôi, phin nhôm vả cf bột (mua chỗ có nguồn gốc), thêm sữa để ra cf nâu và thêm đá nếu cần.
Nay em muốn có cốc cf như các cụ (nhìn thích quá), mà e ko đủ kiên nhẫn đọc hết cả thớt, cho em nhảy dù hỏi các cụ em nên bắt đầu từ đâu ạ (mua máy pha cf, hay mua cf hạt về tự rang xay...). Đội ơn các cụ.
Đầu tiên cà phải ngon đã cụ nhỉ?Pha phin ngon kiểu phin cụ nhé. Pha máy vớ vẩn kem chả da kem nóc nhà nó ngó thấy nó chém: như có...nước bọt thì lại tủi thân.
Máy epresso cũng mới có tầm năm 40 tk trước thôi cụ ạ.Em nghĩ đơn giản ngày xưa mình nghèo lấy đâu ra máy pha nên các cụ nghĩ ra pha phin thôi. Chứ chuẩn thì pha máy thì chắc chắn phải hơn đứt pha phin chứ chẳng qua pha phin nó rẻ và đơn giản nên vẫn hữu dụng.
Đợt này em hay pha cf kiểu lạnh, nôm nà đổ nước lã vào lọ bột cf, xóc lọ một tỵ rồi để tủ lạnh, sau 24 giờ lôi ra uống. Không thơm, không khét, vị ngậy mộc tự nhiên, do không bị nước nóng làm chín.Đầu tiên cà phải ngon đã cụ nhỉ?
Cà ngon, dội nước sôi vào nó cũng ngon.
Cà dở thì ra nước bọt thật.
Cụ tư vấn giúp e cà uống brikka với, e thấy dùng cách đun cho Rob dark mà qua đun Ab mediumm nó không ra được vị và crema.. khó quáMấy nay cty em có việc nên ...bỏ bê thớt này . Tuy nhiên vẫn rang và uống cà hàng ngày. Khoe cccm mấy mẻ rang trên SR800
Tách cà Esmeralda đây ạ
Em lại đi cày đây.
P/S: em đang tìm máy rang điện lớn hơn...tầm 300gr đổ lại. Cụ mợ nào lên đời báo em ạ... Ưu tiên máy cũ vì kinh phí hạn chế ạ. Tks
hehehe...em vừa đọc vừa ...suy đoán vì chưa hiều cụ muốn trao đổi gì??? . Cơ bản pha Brikka cũng gần tương tự cách pha trên ấm Moka. Muốn Crema đẹp thì: Cà mới rang tầm 5-7 ngày,(đã degas); cỡ xay phù hợp và lắc (nén nhẹ) vừa phải, lửa (nhiệt) khi sôi cần nhẹ để tuôn cà đều.... Lâu rồi em không pha dạng này nên...Cụ tư vấn giúp e cà uống brikka với, e thấy dùng cách đun cho Rob dark mà qua đun Ab mediumm nó không ra được vị và crema.. khó quá
cám ơn cụ...để em ngâm cứu xem sao ạ.Link mua đây cụ
Dạ cụ ơi...Máy móc hay thiết bị chỉ là công cụ hỗ trợ để nâng tầm thể chất hạt cà...Cái cơ bản nhất để cụ có tách cà ngon và đẹp nó hội tụ nhiều yếu tố ạ: Nguyên liệu đầu vào, máy xay ra sao, máy pha (tùy loại mình thích uống) và người điều khiển...Em đã từng gặp nhiều cụ máy móc XỊN, cà TỐT nhưng không ...chịu khó ngâm cứu, thực hành thì sau đó cũng ...LY THÁNH và ra quán kéo ghế cho nhanh.... Nên chăng cụ cứ đi từ từ để trải nghiệm và xem mình có...thích nó không đã (dù em biết cụ uống cà lâu năm)...Cần gì thêm cứ hỏi, em tin chắc nhiều cụ trong này sẵn sàng chia sẻ để cụ thỏa mãn ạ.Cho em vào đây học hỏi với ah
Em uống cf cũng tầm trên dưới 20 năm rồi, sáng nào cũng 1 ly xong làm gì thì làm. Em mới chỉ uống theo kiểu truyền thống nhất có thể, nước sôi, phin nhôm vả cf bột (mua chỗ có nguồn gốc), thêm sữa để ra cf nâu và thêm đá nếu cần.
Nay em muốn có cốc cf như các cụ (nhìn thích quá), mà e ko đủ kiên nhẫn đọc hết cả thớt, cho em nhảy dù hỏi các cụ em nên bắt đầu từ đâu ạ (mua máy pha cf, hay mua cf hạt về tự rang xay...). Đội ơn các cụ.
Nó hợp với kẻ lười như em, có sẵn profile rang.cám ơn cụ...để em ngâm cứu xem sao ạ.