Bao giờ cụ đi làm sổ trường hợp đúng như vậy thì tôi tin. Còn ko thì cũng là chém xàm hết.cụ lại k đọc kỹ rồi, căn của cụ, chủ đầu ký hdmb rồi, sau đó bán cho cụ nếu chưa xuất hóa đơn và biên bản bàn giao thì nó vẫn là là bất đọng sản trong tương lai chưa sổ thì ký HDMB bình thường và ra sổ tên cụ thôi.
bản chất câu chuyện ởđây duy nhất cái là bds đã bàn giao, xuất hóa đơn sẽ k là BDS hình thành trong tương lai nữa. mà khi đó thì theo luật khi mua bán sang nhượng tiên quyết phải có sổ.
cái cụ trên cứ goole cái bds hình thành trong tương lai chưa sổ hồng có mua bán dc k mà buồn cười.
Khi bàn giao chỉ thanh toán 95% nên về nguyên tắc 95% này xuất hóa đơn chủ cũ , nếu chuyển nhượng thì 5% còn lại sẽ xuất hóa đơn sang chủ mới khi đăng ký đi làm sổ.
Trường hợp ở đây, vpđk đất đai họ trả lời đã xuất hóa đơn cho chủ cũ, nên khả năng là căn này chủ cũ đã nộp hồ sơ xin cấp sổ nhưng sau đó rút hồ sơ để chuyển nhượng (đã đóng và đc xuất hóa đơn đủ 100%). (Trong văn bản trả lời một phần nội dung có thể hiểu trường hợp này ko phải lần đầu đăng ký xin cấp GCN)
Mà thôi, tôi ko biết nên hỏi các cụ trên này, các dữ liệu còn thiếu tôi hỏi cụ cũng ko biết, nên dừng tranh luận ở đây nhỉ

Chỉnh sửa cuối: