Hồ Ba Bể - ở khách sạn nào, ăn gì?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp thông tin đường sá cho các chuyến đi' bắt đầu bởi DangLH, 29/4/10.

 1. 29/4/10 lúc 08:58 #1
  DangLH
  DangLH Xe tải
  Biển số:
  OF-28173
  Ngày cấp bằng:
  2/2/09
  Số km:
  477
  Động cơ OF:
  26 mã lực
  Mã lực:
  26
  Để chào mừng ngày 30/4 và 1/5, cháu quyết định đưa vợ con đi chơi Hồ Ba Bể.

  Các kụ cho cháu hỏi:

  - Ở khách sạn nào tiện cho việc đi lại, tham quan (cháu đi KM)?

  - Lên đó ăn uống thế nào, có món đặc sản gì không?

  Mong các kụ chỉ giáo sớm để mai cháu lên đường.

  Cảm ơn các kụ.
   
 2. 29/4/10 lúc 21:55 #2
  hanpcc
  hanpcc Xe đạp
  Biển số:
  OF-25621
  Ngày cấp bằng:
  12/12/08
  Số km:
  45
  Động cơ OF:
  24 mã lực
  Mã lực:
  24
  em ghé tý, bác cho em đi cùng không?
   
 3. 29/4/10 lúc 23:12 #3
  anhviet88
  anhviet88 Xe tăng
  Biển số:
  OF-57729
  Ngày cấp bằng:
  25/2/10
  Nơi ở:
  tầng 3 phố Tháp Rùa
  Số km:
  1,319
  Động cơ OF:
  27 mã lực
  Mã lực:
  27
  cụ ngủ ở bản pắc ngòi cho máu thích ăn gì bảo họ đi mua đi thuyền cũng tiện , em thấy khoai tây ở nhiều lắm:-B
   
 4. 30/4/10 lúc 08:35 #4
  DangLH
  DangLH Xe tải
  Biển số:
  OF-28173
  Ngày cấp bằng:
  2/2/09
  Số km:
  477
  Động cơ OF:
  26 mã lực
  Mã lực:
  26
  Cháu chuẩn bị té đây.
  Có gì đi về sẽ báo cáo lại cụ thể.
   
 5. 22/5/10 lúc 18:06 #5
  Nezumi
  Nezumi Đi bộ
  Biển số:
  OF-56829
  Ngày cấp bằng:
  9/2/10
  Số km:
  9
  Động cơ OF:
  21 mã lực
  Mã lực:
  21
  Cụ cho xin tí KN đi ợ. TKS
   
 6. 28/5/10 lúc 16:18 #6
  DangLH
  DangLH Xe tải
  Biển số:
  OF-28173
  Ngày cấp bằng:
  2/2/09
  Số km:
  477
  Động cơ OF:
  26 mã lực
  Mã lực:
  26
  Kính báo các kụ như sau:

  1. Đường đi: Theo đánh giá của em là tốt. Chặng Hà Nội – Thái Nguyên hơi đông một chút; chặng Thái Nguyên – Bắc Kạn – Nà Phặc (chỗ rẽ vào Ba Bể, trên QL3) đường tốt nhưng cua và dốc khá nhiều; đoạn Nà Phặc – Chợ Rã đường nhỏ nhưng được cái ít xe cộ và cũng dễ đi; đoạn Chợ Rã – Ba Bể (~ 15km) đường xấu hơn, cua, dốc nhiều. Từ Phủ Thông (trước khi đến Nà Phặc) cũng có đường đến Chợ Rã nhưng nghe bà con trên đó nói đường khó đi hơn nhiều.
  2. Ăn ở: Hôm em đi là 30/4 nên khách khứa đông hơn bình thường, phòng nghỉ trong khu hồ hết nên em phải ở ngoài Chợ Rã (thủ phủ của huyện Ba Bể). Nói chung đây là huyện miền núi nên vắng vẻ và còn thô sơ lắm. Ngay tại khu hồ có ít nhất là nhà nghỉ của VNPT và Điện lực Bắc Kạn. Riêng khu của Điện lực mới hoàn thiện (nhà sàn to + một số buồng nghỉ ở nhà mái bằng) và có phục vụ ăn uống ở đó luôn. Nếu đi các kụ thử địa chỉ này xem sao.
  3. Thắng cảnh: Em thấy thích nhất là khi đi thuyền trên hồ, nước trong xanh, xung quanh là núi đá vôi, giống kiểu như Hạ Long thu nhỏ. Thắng cảnh còn lại có lẽ cũng không có gì nổi bật (ít nhất là những điểm em đi): Động Puông kích thước cũng như vẻ đẹp chắc ở mức vừa phải; Thác Đầu Đẳng (thông với hồ TĐ Tuyên Quang) hôm em đi nước ít nên cũng ko có gì đẹp; Ao Tiên là cái ao nhỏ trong núi, cũng ko thấy có gì đặc sắc cả (những địa danh khác em ko đi nên ko biết).
  4. Túm lại: Kụ nào chưa đi thì nên đi. Thời gian theo em 2 ngày cuối tuần là thoải mái: Ngày 1 – Hà Nội đi Ba Bể (~ 250km, em đi từ 10h đến 4.30 tới nơi), ăn tối và nghỉ tại Ba Bể. Ngày 2 – đi thăm quan hồ buổi sáng đến trưa, cơm nước xong ngược về HN.

  Kụ nào quan tâm xin tham khảo thêm các thông tin sau (em nhặt nhạnh trên internet):
  Ba Bể là một hồ nước ngọtBắc Kạn, Việt Nam. Nó là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và nằm trong vườn quốc gia Ba Bể. Hồ được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm. Cuộc kiến tạo lục địa Đông Nam Á cuối kỷ Camri, đã đưa một khối nước khổng lồ với chiều rộng xấp xỉ 5 triệu m2 và chiều dầy hơn 30m lên lưng chừng vùng núi đá vôi, tạo ra hồ Ba Bể. Ba nhánh của hồ thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.
  Giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học. Đây là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam.
  Năm 1995, Hồ Ba Bể đã được Hội nghị Hồ nước ngọt thế giới, tổ chức tại Mỹ, công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ. Cuối năm 2004, Vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là Vườn di sản ASEAN.
  Thông tin cơ bản

  • Hồ ở độ cao khoảng 145m so với mặt nước biển
  • Hồ có diện tích mặt nước là hơn 650 ha, chiều dài gần 8 km, có thắt nút ở giữa. Hồ được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều hang động và những suối ngầm.
  • Độ sâu trung bình 20-25 m,lúc cạn nhất còn 5-10 m.
  • Nguồn nước chính được cung cấp từ 3 con sông chảy vào hồ.
  • Nước trong hồ di chuyển với vận tốc khoảng 0,5 m/s. Vào mùa , vận tốc tăng lên đến 2,5-3 m/s.
  • Đây là một hồ kiến tạo lớn nhất miền Bắc Việt Nam giữa vùng đá phiến và đá vôi.
  • Có hai đảo nhỏ nổi lên giữa hồ là đảo An Mã (đảo giống như con ngựa đóng cương đang lội nước) và đảo Bà Ngõa. Ngày mồng 5 tháng Giêng, trên đảo An Mã có hội "Lồng tồng" (lễ xuống đồng) của người dân tộc sống trong vùng.
  • Hồ Ba Bể được công nhận là 1 trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam.
  Sự tích Hồ Ba Bể

  Vào hồi đó ở xã Nam Mẫu có mở một hội "vô già" cúng Phật. Mọi người nô nức đi xem. Ai nấy đều lo ăn chay niệm Phật và làm những việc từ thiện như buông cá, thả chim v.v... để cầu phúc cho mấy ngày hội. Hôm ấy, xuất hiện ở đám hội một bà già ăn mày. Người ta không biết mụ ta từ đâu lại. Bộ dạng thật là gớm ghiếc: những mảnh vải vá víu của mụ không đủ che tấm thân gầy còm và lở loét. Mùi hôi thối xông ra rất khó chịu. Đến đâu, mụ cũng thều thào mấy câu: "Đói lắm các ông các bà ơi!". Rồi cầm cái rá, mụ giơ ra khắp bốn phía, đầy vẻ cầu khẩn. Nhưng mãi đến chiều, người đàn bà đó vẫn chả được tí gì. Đến đâu mụ cũng bị xua đuổi. Đám trẻ tuổi nhất là các cô gái cho mụ là hủi nên trốn như trốn dịch. Hễ thấy mụ đâu là họ xô nhau chạy đi chỗ khác. Mấy bà đang lễ thì rất bực tức. Họ ngừng những tiếng "Nam mô Phật" lại và quay ra mắng xả vào mụ sao dám đi sát vào người. Cuối cùng bọn hương lý sai tuần phu đuổi mụ đi. Mụ không thể kiên gan được trước những trận mưa roi của bọn tuần, đành phải lê mình ra khỏi đám hội. Sau khi ra khỏi đám hội, người đàn bà ấy thất thểu bước vào xóm. Cũng như ở đám hội, vào nhà nào, mụ cũng bị nghi là hủi và bị đuổi.
  Mấy nhà giàu có đóng chặt cửa lại và thả chó ra. May sao đến ngã ba, mụ gặp hai mẹ con bà góa vừa đi chợ về. Thấy bà lão ăn mày tội nghiệp, người mẹ đưa về nhà lấy cơm nguội cho ăn. Khuya hôm đó hai mẹ con đang ngủ thì người đàn bà ấy lại gọi cửa. Mụ xin ngủ nhờ một đêm vì mọi chỗ, người ta đều cấm cửa không cho vào. Hai mẹ con vui lòng đón người ấy vào nhà, lấy cơm cho ăn và trải chiếu ở một cái chõng cho mụ ngả lưng. Còn mẹ con thì nằm tạm ở một chỗ khác. Người đàn bà vừa nằm là ngủ liền, tiếng mụ ngáy như sấm. Hai mẹ con nhìn ra thấy cái chõng sáng rực lên trong bóng tối. Đây không phải là một mụ ăn mày già yếu lở loét nữa mà là một con giao long đang cuộn mình lù lù một đống, đầu gác lên xà nhà, đuôi thò xuống đất. Người mẹ rụng rời kinh hãi, nhưng vì chỗ ở của mình cách biệt với làng xóm, không biết kêu cứu ai, đành trùm chăn kín mít, phó mặc cho may rủi. Nhưng đến sáng hôm sau, khi người mẹ nhìn ra thì chả thấy giao long đâu cả. Trên chõng, mụ ăn mày già đã dậy và sắp sửa ra đi. Trước khi từ biệt, mụ bỗng lên tiếng:
  -Chúng nó thờ Phật mà kỳ thực là buôn Phật. Chúng nó xứng đáng phải chịu trầm luân. Chỉ có hai mẹ con nhà ngươi là tốt bụng. Hãy cầm lấy gói tro này, nhớ rắc ngay xung quanh chỗ ở và nội trong đêm hôm nay chớ đi đâu cả. Hoặc nếu có đi thì đưa nhau lên đỉnh núi cao mà tránh. Người mẹ băn khoăn hỏi thêm:
  -Nhưng làm thế nào để cứu mọi người được? Người đàn bà ấy ngần ngừ hồi lâu rồi lấy từ trong áo một hạt thóc ra cắn tách đôi vỏ trấu đưa cho hai mẹ con và nói:
  -Hai mảnh vỏ trấu này sẽ giúp hai mẹ con làm việc thiện. Người mẹ toan hỏi thêm thì vụt một cái đã không thấy người đàn bà hủi đâu nữa. Hai mẹ con vội làm theo lời dặn rồi đi kể chuyện cho mấy người gần đó biết. Họ nghe nói chỉ mỉm cười cho là một chuyện bâng quơ. Quả nhiên tối hôm đó giữa đám hội náo nhiệt, lúc thiện nam tín nữ đang tấp nập lễ bái thì bất ngờ có một dòng nước từ dưới đất phun lên ngay chính giữa đàn tràng. Nước càng phun càng mạnh làm lở dần đất ở xung quanh. Người ta ngơ ngác không hiểu thế nào, tưởng là phép Phật hiển hiện nên càng vái lấy vái để. Nhưng dòng nước mỗi lúc một mạnh nuốt hết người và vật. Chỉ trong nháy mắt đã ngập bằng một cái ao. Thấy thế mọi người hoảng hốt bỏ cả lễ bái đua nhau chạy. Nhưng họ không thể chạy được nữa. ở dưới chân họ đất nứt nẻ, rung động hất họ ngã xuống. Bỗng chốc một tiếng ầm dữ dội phát ra, đất đá, nhà cửa, người vật đều chìm nghỉm, nước tung tóe mù trời. Một con giao long to lớn từ mặt nước nhô lên bay vòng quanh xã Nam Mẫu. Trong khi đó thì nền nhà, chuồng lợn, chuồng gà của mẹ con người đàn bà từ thiện kia mỗi lúc một nâng cao hơn mực nước. Đau xót trước cảnh nước lụt, hai mẹ con đem hai mảnh vỏ trấu ra. Vừa đặt xuống nước, họ bỗng thấy hai mảnh vỏ biến ngay thành hai chiếc thuyền. Thế rồi, mặc gió mặc mưa, họ chèo đi mọi nơi cố sức vớt những người bị nạn. Chỗ đất sụt ấy ngày nay là hồ Ba Bể ở Bắc Cạn, còn cái nền nhà ấy tức là một hòn đảo nhỏ ở giữa hồ mà người địa phương thường gọi là Pò-già-mải

  Hồ Ba Bể
  Từ Hà Nội theo đường số 3 qua Thái Nguyên, đến thị xã Bắc Cạn và đi tiếp khoảng 40 km là đến hồ Ba Bể (gần chợ Rã). Con sông Năng chảy dưới chân núi đá vôi, giữa những bờ vách đứng xuyên qua núi Lung Nham, nơi đó gọi là động Puông. Thuyền nhỏ luồn trong động Puông chập chờn trong ánh sáng mờ ảo, những thạch nhũ hình thù kỳ lạ hiện lên trước cửa động. Ði khỏi cửa động chừng 4 km vào địa phận hồ Ba Bể, một hồ kiến tạo lớn nhất miền Bắc Việt Nam giữa vùng đá phiến và đá vôi. Hồ dài hơn 8 km, rộng 3 km, sâu khoảng 20 đến 30 m. Ðoạn giữa hồ hơi eo lại. Có hai đảo nhỏ nổi lên giữa hồ, một đảo giống như con ngựa đóng cương đang lội nước (nên còn gọi là đảo An Mã).
  Hồ Ba Bể ở độ cao 145 m so với mặt nước biển, diện tích mặt hồ khoảng 500 ha được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều hang động và những suối ngầm khi ẩn khi hiện. Toàn cảnh hồ như một bức tranh thuỷ mặc làm say lòng nhiều du khách từ xưa đến nay.
  Hồ Ba Bể (Bắc Cạn) cách Hà Nội hơn 200 km, trong những ngày thủ đô mưa phùn thì ở đây vẫn nắng rực rỡ. Trên con đường từ thị trấn Chợ Rã (huyện Ba Bể) đi vào hồ, du khách có thể nhìn thấy lợn rừng đang đi dạo bên đường khiến họ cứ nhấp nha nhấp nhổm...
  Không thể ngờ được khi nắng và hồ đã tôn vẻ đẹp cho nhau đến thế cho mùa đồng xứ Bắc. Hồ nước thiên nhiên lớn nhất VN này (500ha) như một bảng màu lộng lẫy biến hóa khôn lường, lúc xanh rêu lạnh lẽo sau bóng núi, chợt chuyển sang xanh lam khi mặt trời ló ra hoà cùng sắc vàng rực rỡ của bóng cây, sắc trắng tinh khôi của những đám mây. Hồ dài 8km (gồm ba hồ nối liền nhau nên gọi là Ba Bể), độ sâu trung bình 20m, nơi sâu nhất 35m. Hồ có tới 50 loại cá, trong đó có những loại quý hiếm mới phát hiện như cá cóc Ba Bể, cá chiên ở thác Đầu Đẳng và một số loài quý hiếm như cá chép kình, cá rầm xanh... Du khách có thể bơi thuyền trên hồ thưởng ngoạn cảnh sắc, ngắm những hòn đảo xinh xắn nổi lên giữa hồ như đảo An Mã, đảo Bà Góa... sau đó leo lên núi thăm Ao Tiên-một hồ nước nhỏ trong vắt nằm trên đỉnh núi đá vôi-hồ chồng lên hồ, rất thú vị.
  Bản Păc Ngòi của người Tày nằm ven hồ có 60 hộ dân, bản chuyên trồng lúa, nhưng đời sống khấm khá lên nhiều nhờ làm du lịch. Ông Dương Đặng, một dân bản, là chủ của ngôi nhà sàn bằng gỗ nghiến rộng thênh thang cho khách trọ thuê. Giá trọ một đêm cho du khách ở đây là 10.000đ/người, sinh viên 5.000đ, khách nước ngoài 20.000đ. Những ngôi nhà sàn ở đây nằm trên đồi khá đẹp, tuy không bằng nhà của người Thái. Rời Păc Ngòi trở lại với hồ, du khách có thể ồ lên thích thú khi bất chợt thấy ven hồ có một trảng cỏ xanh mịn như mời gọi, và bác lái đò sẵn lòng ghé chân cho mọi người dạo chơi, giở ống cơm lam ra ăn, ngắm những con bói cá sặc sỡ và rất to (gấp 3 lần so với bói cá ở đồng bằng) bất chợt nhào xuống hồ, hoặc những đàn sáo đen thấy động bay nháo nhác...
  Hồ Ba Bể năm trong quần thể vườn quốc gia Ba Bể với 21 điểm du lịch kỳ thú như hang Dơi, động Puông, động Nả Phoòng, động Thẳm kít... Con sông Năng trên đường dẫn du khách từ chỗ cách thị trấn Ba Bể 5 km vào đến hồ giới thiệu những hang động kỳ thú này. Nếu đi theo đường bộ chạy ven sông, bạn có thể bất ngờ gặp một con lợn rừng đang đi dạo rất hiền lành ven đường, bên cạnh là mấy đứa trẻ thản nhiên vui đùa. Đây là những con lợn do người dân đi rừng bắt được từ hồi chúng còn nhỏ, đưa về nuôi như lợn nhà.
  Vườn quốc gia Ba Bể
  Vườn quốc gia Ba Bể là một di sản thiên nhiên quí giá, có diện tích 23.340 ha. Ðây là một hệ thống rừng nguyên sinh trên núi đá vôi bao bọc xung quanh hồ nước trong xanh. ở đây có tới 417 loài thực vật và 299 loài động vật có xương sống. Có nhiều loại động vật quí hiếm như phượng hoàng đất, gà lôi, voọc mũi hếch... còn được lưu giữ ở đây.
  Cùng với thắng cảnh hồ Ba Bể, vườn quốc gia Ba Bể là một di sản thiên nhiên đẹp vào bậc nhất của nước ta cần phải được bảo vệ, khai thác đưa khách du lịch tới tham quan, nghỉ dưỡng, nghiên cứu.
  Thác Nà Đăng
  Thuộc xã Lương Thành, huyện Na Rì, là một thác nước chảy từ đỉnh núi xuống với độ cao trên 100 m tạo nên một cảnh đẹp thiên nhiên kỳ thú.
  Thác Đầu Đăng
  Thác là nơi dòng sông Năng tiếp giáp với tỉnh Tuyên Quang. Thác Ðầu Ðăng dài khoảng 2 km, là nơi con sông Năng bị chặn lại bởi những tảng đá lớn nhỏ xếp chồng lên nhau với độ dốc chừng 500 m, tạo thành một thác nước ngoạn mục kỳ vĩ, hòa với phong cảnh rừng nguyên sinh tạo ra một ấn tượng khó quên. Không những vậy, tại đây còn xuất hiện loại cá chiên (có những con nặng trên 10 kg) là loại cá hiếm thấy hiện nay.
  Ao Tiên
  Ao Tiên là một hồ nước nhỏ, rộng chừng 3 ha nằm trên đỉnh núi. Bị bao bọc bởi rừng nhiệt đới nên khí hậu ở đây rất mát mẻ và trong lành. Tương truyền đây chính là nơi các nàng tiên trên trời thường xuống tắm và đánh cờ .
  Thác Roọm
  Thác Roọm thuộc xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, nằm cách thị xã Bắc Kạn 8 km theo tỉnh lộ Bắc Kạn-Chợ Ðồn. Khu thác Roọm bao gồm một quần thể bãi đá, sông núi rất đẹp hoà với cảnh thiên nhiên của núi rừng. Thác Roọm là nơi con sông Cầu bị chắn bởi bãi đá lô nhô dài chừng 1 km tạo nên phong cảnh kỳ thú. Hiện nay, sở Thương mại-Du lịch tỉnh Bắc Kạn đang có quy hoạch thác Roọm thành điểm du lịch phụ cận của khu vực thị xã Bắc Kạn, biến nơi đây thành khu du lịch cuối tuần với các loại hình vui chơi, giải trí, thể thao, leo núi, cắm trại, nghỉ dưỡng...
  Phya Khao
  Ðiểm du lịch Phya Khao thuộc huyện Chợ Ðồn, là nơi có khí hậu ôn hòa, môi trường trong sạch. Ðộ cao trung bình so với mặt biển là 800 m, khí hậu ở đây ấm về mùa đông và mát về mùa hè. Trước kia khi còn đang đô hộ nước ta, thực dân Pháp đã tìm ra địa điểm có khí hậu tuyệt vời này và đã cho xây dựng nhà nghỉ mát tại đây.
  Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ
  Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ thuộc huyện Na Rì với diện tích hàng chục ngàn hecta, là nơi lưu giữ và bảo tồn của nguồn gen động, thực vật quý hiếm. Ðây còn là một điểm du lịch, nghiên cứu sinh thái trong tương lai.
  Ðộng Nàng Tiên
  Ðộng Nàng Tiên thuộc xã Lương Hạ, huyện Na Rì, là một trong hang động tự nhiên ăn sâu vào trong lòng núi đá tạo nên một cảnh đẹp thiên nhiên kỳ thú.
  Ðộng Puông
  Ðộng Puông nằm trên dòng sông Năng, cách huyện lỵ Ba Bể 5 km. Ðộng là nơi con sông Năng chảy xuyên qua một dãy núi đá vôi tạo thành. Ðộng có chiều dài khoảng 200 m, chiều cao trung bình của động từ 25 - 30 m với nhiều hình thù, cột đá hùng vĩ. Trong động còn có đàn dơi hàng chục vạn con sinh sống và trú ngụ. Ðộng Puông là một điểm du lịch sinh thái đặc biệt độc đáo và rất hấp dẫn.

   
 7. 31/5/10 lúc 17:05 #7
  titcoi
  titcoi Xe tải
  Biển số:
  OF-35292
  Ngày cấp bằng:
  14/5/09
  Số km:
  289
  Động cơ OF:
  24 mã lực
  Mã lực:
  24
  250km mà di 6h30 ah bác , chắc đường khó nên đi chậm
   
 8. 2/6/10 lúc 12:44 #8
  DangLH
  DangLH Xe tải
  Biển số:
  OF-28173
  Ngày cấp bằng:
  2/2/09
  Số km:
  477
  Động cơ OF:
  26 mã lực
  Mã lực:
  26
  Thời gian bao gồm cả ăn trưa và nghỉ dọc đường kụ ạ (vì em cho cháu nhỏ đi cùng).
   
 9. 30/4/12 lúc 07:26 #9
  vietvoiz
  vietvoiz Xe container
  Biển số:
  OF-7990
  Ngày cấp bằng:
  14/8/07
  Nơi ở:
  +21.03216 +105.86850
  Số km:
  9,007
  Động cơ OF:
  73 mã lực
  Mã lực:
  73
  Alo

  Em bắt đầu khởi hành từ Tuyên Quang đi Ba Bể sáng nay, chiều sẽ đến nơi, cụ chủ thớt còn đấy không
   
 10. 1/5/12 lúc 18:13 #10
  DangLH
  DangLH Xe tải
  Biển số:
  OF-28173
  Ngày cấp bằng:
  2/2/09
  Số km:
  477
  Động cơ OF:
  26 mã lực
  Mã lực:
  26
  Kụ Vòi ơi, em đi chặng này từ 2010 cơ ạ.
  (Em cùng tá túc ở Long Biên với kụ, hôm nào hẹn đến Hidden Charm chém gió).
  Kụ đi về tổng kết lại mấy dòng để bà con đi sau có thông tin cập nhật.

  Năm nay em xuôi về Bãi Cháy thăm các kụ thân sinh, nhân tiện nghỉ nóng luôn thể.
  Bãi Cháy năm nay đông quá, toàn người là người, em nhà có sẵn chẳng phải lo chứ các kụ đến thuê khách sạn rồi kê cổ cho đám sát nhân nó chém thì thật thảm thương (1 con mực nướng ngoài bãi biển chém 250 - 300k, đúng là vỡ mồm).
   
 11. 11/5/15 lúc 11:57 #11
  htkt
  htkt Xe hơi
  Biển số:
  OF-2327
  Ngày cấp bằng:
  9/11/06
  Nơi ở:
  Văn Miếu, Cát Linh HN
  Số km:
  124
  Động cơ OF:
  31 mã lực
  Mã lực:
  31
  30.4 vừa qua em cũng liều theo chỉ dẫn của các cụ trên Internet (OF, Phuot....) đã đi như sau:

  HN - Thái Nguyên (Cao tốc HN Thái Nguyên) - Bắc Kạn đường đẹp dễ đi

  Bắc Kạn - Ba bể đường đẹp nhưng đèo dốc nếu cho BX đi hay say lắm

  Ba Bể - Thủy điện NaHang Tuyên quang: đi theo Tỉnh lộ 279 mới hoàn thành đoạn nối từ Ba Bể đi Nang Hang đường rất đẹp, xe sedan đi tốt

  Nahang - Chiêm Hóa - TP.Tuyên Quang - Thủy điên Thác Bà - TP. Yên Bái : đường đẹp

  TP. Yên Bái (ở ngay thành phố có đường lên đường cao tốc) - Hà nội (về theo đường Cao tốc HN Lao cai) 170k/120km
   
 12. 17/5/17 lúc 13:47 #12
  buiducmanh
  buiducmanh Xe hơi
  Biển số:
  OF-81965
  Ngày cấp bằng:
  5/1/11
  Số km:
  163
  Động cơ OF:
  18 mã lực
  Mã lực:
  18
  Các cụ cho hỏi, Ba Bể bây giờ có gì đẹp không ạ?
   

Thông tin thớt

Hiện có 0 cụ đang nghía thớt này. (0 lái chính và 0 lái phụ)