Bộ GD đã có Thông tư quy định rõ về việc này:
https://thuvienphapluat.vn/van-ban/giao-duc/Thong-tu-17-2012-TT-BGDDT-day-hoc-them-139414.aspx
Việc các cô hay các trường làm sai thì cũng đừng mang cả lò giáo dục ra để chửi chứ nhỉ ? Có biết bao nhiêu giáo viên đã bị xử phạt vì hành vi dạy thêm này rồi đấy.
Còn em thì xác định luôn cho con em học trường tư, thế là nhẹ đầu những việc đấy
Không phải chỉ là cái "lò GD" như từ cụ nói, mà là cả hệ thống quản lý, hệ thống luật pháp của đất nước. Nó có quá nhiều lỗi, quá rối rắm, quá lỏng lẻo và cả quá ... Sâu xa tận gốc rễ là:
- Luật pháp lập ra cho có, do hành pháp không nghiêm minh;
- Luật pháp không được áp dụng bình đẳng trong xã hội;
- Năng lực và cái tâm của những người trong bộ máy hành pháp & lập pháp;
- Những bản tính xấu của người Việt vốn đã nhiều, nay lại càng dễ nảy sinh khi có môi trường tiêu cực;
Không nghĩ đến cuộc sống, không nghĩ đến tương lai của tụi nhỏ thì thôi. Chứ nghĩ đến thì em lại cảm thấy bí bách, lo lắng. Bơ đi mà sống thì cứ như là sống mòn. Không muốn suy tiêu cực cũng không được, vì nó cứ đập vào mắt mình hàng ngày.
Giáo viên suy cho cùng họ cũng chỉ vì miếng cơm manh áo mà phải làm trái quy định mà thôi. Sự tặc lưỡi thôi kệ, tính ganh tị (không phải ganh đua nhé) điểm số của phụ huynh đã góp phần làm cho việc dạy học thêm cứ âm ỉ mãi không thôi.
Còn nhu cầu được học THÊM (kiến thức ngoài chương trình SGK, kiến thức mới, ...) xuất phát từ nhu cầu thực thì nó là dịch vụ cung cấp trong thị trường rồi.
Xin lỗi cccm, khi nghĩ đến việc học hành của các bạn nhỏ, em cứ lang mang, lo lắng, nên cứ gõ comment không đầu không cuối thế này.